ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 นักแสดงที่ต้องเปลี่ยนตัวระหว่างการถ่ายทำโดยไม่ได้คาดคิด

นักแสดงทั้งชายและหญิงคือดาราตัวจริงกันทุกคน แต่เมื่ออยู่หน้ากล้อง พวกเขาก็ถูกผูกพันโดยสัญญาทั้งสิ้น และหลังฉากทั้งหลายก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะเป็นไปอย่างที่คิดและราบรื่นเหมือนที่ใครอาจจะจินตนาการไว้ ถึงแม้เหล่าคนดังจะมีอภิสิทธิ์เหลือเฟือก็ตาม ศิลปินเหล่านี้ต้องทนกับสภาพการทำงานที่ย่ำแย่ ความไม่ลงรอยกันเกี่ยวกับการแสดงเป็นตัวละครตัวหนึ่ง ๆ อุบัติเหตุในที่ทำงาน และอะไรอีกมากมาย นี่จึงเป็นเหตุว่าทำไมนักแสดงบางคนถึงขั้นยกเลิกสัญญากลางคันในช่วงของการถ่ายทำเลยก็มี

ที่ชีวิตสดใส พวกเรามองหาเรื่องราวใหม่ ๆ อยู่เสมอ และวันนี้เราก็ได้เจอกับข้อมูลที่เกี่ยวกับสาเหตุที่ดาราดังบางคนตัดสินใจที่จะยกเลิกสัญญาในการแสดงหนังแบบกลางคัน

1. เพเนโลเป ครูซ ในภาพยนตร์เรื่อง ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน ภาค ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก

เพเนโลเป ครูซ (Penélope Cruz) ตั้งครรภ์ระหว่างที่ถ่ายทำไปได้ครึ่งทาง นักแสดงแทนของเธอต้องถูกจ้างให้มาเล่นในฉากบางฉากด้วย โชคดีที่น้องสาวของเธอ โมนิก้า ครูซ (Mónica Cruz) สามารถมารับงานยากนี้ไปได้

2. เฮซุส อดัมส์ ฟอสเตอร์ ในซีรีส์เรื่องเดอะ ฟอสเตอร์ส

ซีรีส์จากช่องเอบีซี แฟมิลี เรื่องเดอะ ฟอสเตอร์ส กำลังถ่ายทำซีซั่นที่สามอยู่ ตอนที่นักแสดงหลัก เจค ที. ออสติน (Jake T. Austin) ที่รับบทเป็น เฮซุส อดัมส์ ฟอสเตอร์ (Jesus Adams Foster) ตัดสินใจที่จะไม่แสดงต่อแล้ว เขาคิดว่าเขาไม่มีเวลาเพียงพอให้กับโปรเจ็คนี้ ให้เดาว่าใครเป็นคนที่มาแสดงแทนเขา — ก็ โนอาห์ เซนตินีโอ (Noah Centineo) ผู้โด่งดัง ที่ยังไม่มีใครรู้จักจนกระทั่งถึงตอนนั้นยังไงล่ะ

3. แคลร์ ไคล์ ในซีรีส์เรื่องมาย ไวฟฟ์ แอนด์ คิดส์

ถ้าคุณดูซีรีส์เรื่อง มาย ไวฟ์ แอนด์ คิดส์ คุณอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมแจซ เรย์โคล (Jazz Raycole) ในบทบทของ แคลร์ ไคล์ (Claire Kyle) ในซีซั่นที่หนึ่งถึงได้ออกจากซีรีส์ไป ดูเหมือนว่าแม่ของนักแสดงวัยเยาว์คนนี้จะไม่เห็นด้วยกับแก่นเรื่องใหม่ที่ผู้กำกับเป็นคนชี้ให้เห็น เจนนิเฟอร์ ฟรีแมน (Jennifer Freeman) เป็นผู้มารับบทแทน ขอบคุณเธอสำหรับโอกาสครั้งนี้

4. เจมส์ เพียวร์ฟอย ในภาพยนตร์เรื่องเพชฌฆาตหน้ากากพญายม

ภาพยนตร์คลาสสิกเรื่องนี้โด่งดังจากเสื้อผ้าที่ตัวละครหลักสวมใส่ ซึ่งตัวละครนี้เดิมทีแสดงโดยเจมส์ เพียวร์ฟอย (James Purefoy) จนกระทั่งเขากับโปรดิวเซอร์เริ่มมีความเห็นในการสร้างสรรค์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่เคยมีใครรู้ว่านักแสดงท่านนี้ตัดสินใจออกไปเองหรือว่าเขาถูกบอกให้ออก ส่วนคนที่มารับบทต่อจากเขาก็คือฮิวโก้ วีฟวิง (Hugo Weaving) นั่นเอง

5. รูบี้ โรส ในซีรีส์เรื่องแบตวูแมน

ซีรีส์ แบตวูแมน เริ่มออกอากาศในปี 2019 นำแสดงโดยรูบี้ โรส (Ruby Rose) แล้วแฟน ๆ ของเธอก็ต้องตกใจอย่างมากตอนที่รู้ว่าใบหน้าของตัวละครเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือในซีซั่นที่สอง เราไม่รู้ว่านักแสดงสาวตัดสินใจลาออกไปเพราะสภาพการถ่ายทำที่ยากลำบากมาก หรือว่าเธอถูกไล่ออก ถึงอย่างนั้นก็เถอะ จากนี้ไปตัวละครแบตวูแมนจะนำแสดงโดยจาวีเซีย เลสลีย์ (Javicia Leslie) แทน

6. ซาแมนธา มอร์ตัน ในภาพยนตร์เรื่องรักดังฟังชัด

ในภาพยนตร์ไซไฟเรื่องนี้ นักเขียนที่หย่าร้างมาได้มีความรักกับเสียงผู้หญิงในระบบปฏิบัติการ OS1 ของเขา การเซ็ตเรื่องมันค่อนข้างจะนำสมัยมาก แต่ผู้กำกับก็ยังอยากที่จะสร้างความสัมพันธ์จริง ๆ ระหว่างนักแสดง และเขาไม่พบสิ่งที่เขาต้องการในการพบกันของซาแมนธา มอร์ตัน (Samantha Morton) และวาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) เขาก็เลยตัดสินใจนำสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) มาเป็นคนให้เสียงแทน

7. บ็อบบี้ เดรเปอร์ ในซีรีส์เรื่องตัวตนคนโฆษณา

ซีรีส์เรื่องนี้เซ็ตฉากให้เกิดขึ้นในทศวรรษที่ 1960 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้ดอน เดรเปอร์ (Don Draper) กลายเป็นที่สนใจขึ้นมา โดยเราให้ความสนใจไปที่เรื่องราวชีวิตของหัวหน้าเอเจนซี่โฆษณาชื่อดอน และเขามีลูกชายหนึ่งคน ชื่อ บ็อบบี้ เดรเปอร์ (Bobby Draper) แต่แฟน ๆ ของซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่เคยเข้าใจเลยว่าใครเป็นคนแสดงบทนี้กันแน่ เพราะมีนักแสดงมาเล่นหลายคน ทั้งเมสัน เวล คอตอน (Mason Vale Cotton) แมกซ์เวล ฮัคคาบี (Maxwell Huckabee) แอรอน ฮาร์ต (Aaron Hart) และจาเร็ด เอส กิลมอร์ (Jared S. Gilmore)

8. โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ในภาพยนตร์เรื่องกราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง

เป็นที่รู้กันว่าโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ชอบที่จะเล่นและปรับบทของเขาสด ๆ มาก ทีแรกเขาจะได้อยู่เป็นคู่เดินทางในฉากของแซนดร้า บุลล็อก (Sandra Bullock) แต่ว่าสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปอย่างที่คาด อันที่จริงภาพยนตร์เรื่องกราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีถ่ายทำที่เฉพาะมาก ๆ ในการถ่ายทำฉากต่าง ๆ นี่เป็นเหตุผลที่ผู้กำกับอยากให้จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) มารับบทแทน เนื่องจากดาวนีย์ จูเนียร์ไม่ค่อยจะสะดวกใจกับการใช้เทคโนโลยีที่แคบเท่าไร

9. ฮีธ เลดเจอร์ ในภาพยนตร์เรื่องดร.พาร์นาซัส ศึกข้ามพิภพสยบซาตาน

ฮีธ เลดเจอร์ (Heath Ledger) จากไปขณะที่เขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ ผู้กำกับเทอร์รี กิลเลียม (Terry Gilliam) ตัดสินใจที่จะเก็บฟุตเทจที่ถ่ายแล้วเอาไว้ หลัก ๆ ก็คือเพราะว่าเขาได้ถ่ายฉากที่เกิดขึ้นใน “โลกจริง” เสร็จหมดแล้ว และมีแค่ฉากในโลกแห่งจินตนาการเท่านั้นที่ยังไม่ได้ถ่ายทำ ทางแก้ของเขาก็คือการเลือกนักแสดงมาเล่นฉากเหล่านั้น ทั้งจูด ลอว์ (Jude Law) จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) และโคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) ต่างมาแสดงแทนฮีธ เลดเจอร์ ในการแสดงกลอันชาญฉลาดและว่องไวในฝั่งของกิลเลียม

ไม่ว่าพวกเขาจะมีเวลาได้ปรากฏตัวบนจอหรือไม่ การเปลี่ยนตัวเหล่านี้ก็มีผลกับความต่อเนื่องของการถ่ายทำและแม้แต่ความสำเร็จของภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องนั้น ๆ ด้วย คุณคิดยังไงกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ? คุณสังเกตเห็นหรือเปล่า ? ไม่ต้องลังเลใจ มาแชร์ความเห็นคุณในคอมเมนต์ได้เลย

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/9 นักแสดงที่ต้องเปลี่ยนตัวระหว่างการถ่ายทำโดยไม่ได้คาดคิด
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ