ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ดาราเด็ก 13 คนที่โตขึ้นในชั่วพริบตาดูเป็นอย่างไรในปัจจุบัน

บางคนได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยหนุ่มสาว (และบางครั้งตลอดชีวิต) เพื่อพยายามทำความเข้าใจว่าตนเองอยากทำอาชีพอะไร แต่ก็มีบรรดาผู้โชคดีที่ได้เลือกเส้นทางเดินตั้งแต่ยังวัยรุ่นหรือแม้กระทั่งในวัยเด็ก ซึ่งแน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงเหล่านักแสดงรุ่นเยาว์ ที่พวกเขาสามารถเผยความสามารถและมีชื่อเสียงได้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

พวกเราที่ชีวิตสดใสรู้สึกสงสัยในเรื่องนี้ และมาดูกันว่าเหล่าดาราเด็กจากหนังและรายการทีวียอดฮิตมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้างในปัจจุบัน

ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด

ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด (Finn Wolfhard) วัย 18 ปี ได้รับบทบาทการแสดงมากมาย โดยเขานั้นมีชื่อเสียงก้องโลกในปี 2016 เมื่อได้เล่นเป็นไมค์ วีลเลอร์ (Mike Wheeler) ในเรื่อง สเตรนเจอร์ ธิงส์ หลังจากนั้นนักแสดงหนุ่มได้ปรากฏตัวในหนังสยองขวัญเรื่อง อิท โผล่จากนรก โดยรับบทเป็นตัวละครช่างพูดที่ชื่อ ริชชี่ ทอร์เซีย (Richie Tozier) อีกทั้งยังแสดงในเรื่อง เดอะ โกล์ดฟินช์

เจเดน มาร์เทลล์

มาร์เทลล์ (Martell) วัย 13 ปี ได้รับบทเป็น บิลล์ เดนโบรห์ (Bill Denbrough) ในหนังที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของสตีเฟ่น คิง (Stephen King) เรื่อง อิท โผล่จากนรก จากนั้น 2 ปีต่อมา นักแสดงหนุ่มได้เล่นเป็นวัยรุ่นก๋ากั่นในหนังตลกเรื่อง ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่ และในปี 2020 เขาก็มีส่วนร่วมในมินิซีรีส์เรื่อง ดีเฟนดิ้ง จาคอบ

แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์

นี่เป็นอีกหนึ่งผู้มีพรสวรรค์ที่โลกได้รู้จักเขามากขึ้น หลังจากการเปิดตัวในเรื่อง อิท โผล่จากนรก โดยเกรเซอร์ (Grazer) รับบทเป็น เอ็ดดี้ คาสบราค (Eddie Kaspbrak) อีกทั้งนักแสดงหนุ่มยังเล่นเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของหนังแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง ชาแซม ! และซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง วี อาร์ ฮู วี อาร์

คริสต้า บี. อัลเลน

คุณจำหนังตลกโรแมนติกเรื่อง ต๊กกะใจ...ตื่นขึ้นมา 30 กันได้ไหม ? อัลเลน (Allen) ได้เล่นเป็น เจนน่า ริงค์ (Jenna Rink) เด็กนักเรียนหญิงวัย 13 ปี ที่ใฝ่ฝันอยากจะได้อยู่กับสาว ๆ ที่เจ๋ง ๆ หลังจากนั้นดาราสาวก็ได้แสดงอยู่ในซีรีส์ต่าง ๆ เป็นหลัก และหนึ่งในบทบาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอก็คือเรื่อง รีเวนจ์

นีล เซ็ทธี

ในปี 2016 เขาได้รับบทเป็นเมาคลีในหนังเรื่อง เมาคลีลูกหมาป่า หลังจากนั้นเซ็ทธี (Sethi) ได้ปรากฏตัวในซีรีส์เรื่อง เดอะลาสต์ โอ. จี. แต่ไม่ได้มีบทบาทสำคัญใด ๆ ให้ได้ติดตาม

โซเฟีย ลิลลิส

นักแสดงสาวโด่งดังหลังจากการเปิดตัวของหนังเรื่อง อิท โผล่จากนรก ในปี 2020 อีกทั้งโซเฟีย (Sophia) ได้รับบทหลักในซีรีส์เรื่อง ไอ แอม น็อท โอเค วิท ดิส และหนังแฟนตาซีแนวสยองขวัญเรื่อง เกรเทลกับแฮนเซล ผจญแม่มดอำมหิต นอกจากนี้ ลิลลิส (Lillis) จะถ่ายทำในหนังแฟนตาซีเรื่อง ดันเจี้ยน แอนด์ ดราก้อนส์ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจะได้เห็นดารารุ่นเยาว์บนจอยักษ์อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

มิลลิเซนต์ ซิมมอนด์ส

ตอนอายุ 14 ปี มิลลิเซนต์ ซิมมอนด์ส (Millicent Simmonds) ได้แสดงในหนังสยองขวัญเรื่อง ดินแดนไร้เสียง ในบทลูกสาวคนโตของ เอมิลี่ บลันท์ (Emily Blunt) และในปี 2021 เด็กสาวกลับมารับบทนี้อีกครั้ง โดยมีส่วนร่วมในหนังภาคต่อ

เมดาไลน์ แคร์โรลล์

ในปี 2007 เธอได้รับบทเป็นไวท์ควีน (White Queen) ในหนังเรื่อง ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธ์ไวรัส พอ 3 ปีต่อมา แคร์โรลล์ (Carroll) ได้รับบทตัวละครหลักในเรื่อง หวานนักวันรักแรก หลังจากนั้นเธอยังได้ปรากฏตัวเคียงข้างจิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) ในหนังเรื่อง เพนกวินน่าทึ่งของนายพ็อพเพอร์ และกับเจอราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler) ในหนังระทึกขวัญเรื่อง นักบวชปืนกล

แองกอรี่ ไรซ์

นักแสดงสาววัย 15 ปี เล่นเป็นลูกสาวของ ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) ในหนังตลกเรื่อง กายส์...นายแสบมาก หลังจากนั้นเธอก็แสดงในเรื่อง เล่ห์ลวง พิศวาส ปรารถนา และ สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง ต่อมาในปี 2019 ไรซ์ (Rice) ได้ปรากฏตัวอยู่ในตอนต่าง ๆ ของเรื่อง แบล็ก มิร์เรอร์ ร่วมกับนักร้องสาวอย่าง ไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) อีกทั้งเธอยังได้เล่นเป็นลูกสาวของ เคท วินสเลต (Kate Winslet) ในซีรีส์เรื่อง แมร์ ออฟ อีสต์ทาวน์ อีก 2 ปีต่อมา

เฮลีย์ สไตน์เฟลด์

นักแสดงสาวคนนี้โด่งดังหลังจากแสดงนำในหนังเรื่อง ยอดคนจริง ของพี่น้องโคเอน (Coen) อีกทั้งเธอยังมีชื่อเสียงจากบทตัวละครหลักในเรื่อง บัมเบิ้ลบี และในเร็ว ๆ นี้ เราจะได้เห็นมินิซีรีส์เรื่อง ฮอว์กอาย ที่สไตน์เฟลด์ (Steinfeld) จะเล่นเป็นเด็กที่อยู่ในความคุ้มครองของคลินท์ บาร์ตัน (Clint Barton)

วิลล์ โพลเตอร์

โพลเตอร์ (Poulter) มีชื่อเสียงหลังจากเข้าร่วมแสดงหนังเรื่อง อภินิหารตํานานแห่งนาร์เนีย ตอน ผจญภัยโพ้นทะเล นอกจากนี้เขายังเล่นเป็นหนึ่งในตัวละครหลักในหนังตลกเรื่อง มิลเลอร์ มิลรั่ว ครอบครัวกำมะลอ อีกทั้งยังร่วมแสดงร่วมกับลีโอนาร์โด้ ดิคาปริโอ้ (Leonardo DiCaprio) ในเรื่อง เดอะ เรเวแนนท์ ต้องรอด

เอมี่เบธ แมคนัลตี้

นักแสดงสาววัย 15 ปี เล่นเป็นตัวละครหลักในซีรีส์เรื่อง แอนน์ที่มี “น์” ที่สร้างจากนวนิยาย โลกของแอนน์ และในปี 2022 แมคนัลตี้ (McNulty) จะปรากฏอยู่ในซีซั่นใหม่ของเรื่อง สเตรนเจอร์ ธิงส์

แม็คเคนน่า เกรซ

แม็คเคนน่า เกรซ (Mckenna Grace) เริ่มต้นอาชีพการแสดงเมื่ออายุได้ 6 ขวบ แต่ว่านักแสดงสาวคนนี้โด่งดังมากที่สุดหลังจากหนังเรื่อง อัจฉริยะสุดดวงใจ ได้ออกฉายในปี 2017 ซึ่งเกรซ (Grace) ได้เล่นเป็นเด็กอัจฉริยะ ต่อมาในปี 2021 เธอได้รับบทเป็น เอสเธอร์ คีย์ส (Esther Keyes) ในซีซั่นที่สี่ของเรื่อง เดอะ แฮนด์เมด เทล

คุณเคยดูหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนบ้างที่นำแสดงโดยนักแสดงเหล่านี้ ?

สมัครรับพ็อดคาสท์ของเราได้บนสปอติฟาย (Spotify) หรือพอดคาสต์ของแอปเปิ้ล (Apple) เพื่อเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ดีที่สุดของเรา แถมยังมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้คุณฟังอีกด้วยนะ

เครดิตภาพพรีวิว Gifted / Fox Searchlight Pictures, mckennagraceful / Instagram
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/ดาราเด็ก 13 คนที่โตขึ้นในชั่วพริบตาดูเป็นอย่างไรในปัจจุบัน
แชร์บทความนี้