ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

หน้าตาของ 20 ตัวละครในหนังที่เป็นที่จดจำของผู้คนจะดูเป็นอย่างไรในปัจจุบัน

หนังวัยรุ่นบางเรื่องนับว่าเป็นการก้าวกระโดดสู่ความสำเร็จในอาชีพของนักแสดงหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าบทที่พวกเขาได้เล่นนั้นเป็นส่วนหนึ่งของหนังที่ผู้คนคลั่งไคล้ และแม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายปี แถมนักแสดงก็ไม่ได้มีอายุเท่ากับตัวละครที่พวกเขาเล่นอีกต่อไปแล้ว เราก็นึกภาพไม่ออกเลยว่าจะมีใครซักคนที่มาเล่นบทเดียวกันได้

วันนี้ที่ชีวิตสดใส เราปล่อยให้จินตนาการของเราโลดแล่นและได้รวบรวมบางฉากอันเป็นที่จดจำของผู้คน เพื่อดูว่าเหล่านักแสดงจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง หากพวกเขาเล่นเป็นตัวละครเดียวกันในหลายปีต่อมา

1. อลิเซีย ซิลเวอร์สโตนและสเตซีย์ แดชในเรื่องขอเวอร์ให้สะเด็ด

หนังเรื่องขอเวอร์ให้สะเด็ดออกฉายในปี 1995 พล็อตเรื่องมีความตลกขบขัน ซึ่งเป็นเรื่องที่วนเวียนอยู่กับปัญหาของวัยรุ่นฐานะดี 2 คน แล้วด้วยความสำเร็จของตัวหนัง เลยทำให้เป็นหนังที่มีผู้คนคลั่งไคล้ในวัฒนธรรมกระแสนิยม ตัวเอกของเรื่องนำแสดงโดยอลิเซีย ซิลเวอร์สโตน (Alicia Silverstone) ในวัย 18 ปี เธอได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับอย่างมาก และในปัจจุบันอลิเซียในวัย 45 ปี ก็ยังคงทำงานเป็นนักแสดงและนักเคลื่อนไหวเพื่อสังคม

อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังเปิดโอกาสที่ดีให้กับสเตซีย์ แดช (Stacey Dash) อีกด้วย โดยเธอได้เล่นเป็นตัวละครเพื่อนของตัวเอก ตอนที่เธออายุ 28 ปี แล้วตั้งแต่นั้นมาแดชก็ปรากฏตัวอยู่ในหนังต่าง ๆ และเป็นผู้ช่วยสายข่าว

2. เบรนดอน เฟรเซอร์และเรเชล ไวซ์ในเรื่องเดอะ มัมมี่

หนังเรื่องเดอะ มัมมี่เปิดตัวในปี 1999 เป็นหนังผจญภัยสุดคลาสสิก หนังเรื่องนี้นำแสดงโดยเบรนดอน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser) ในวัย 31 ปี นักแสดงหนุ่มคนนี้ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทำรายได้สูงสุดในฮอลลีวูดเลยทีเดียว แต่ทว่ามีหลายเหตุการณ์ในชีวิตของเขาที่ได้ทำให้อาชีพนักแสดงของเขามีอุปสรรค แม้ว่าจะมีอายุ 52 ปีแล้ว เขาก็ยังคงแสดงหนังอยู่เรื่อย ๆ และเป็นที่ยอมรับของสาธารณชน

เรเชล ไวซ์ (Rachel Weisz) ประสบความสำเร็จอย่างมากในหนังเรื่องนี้ โดยเธอเป็นนักแสดงมากความสามารถที่ได้รับรางวัลมากมายรวมไปถึงรางวัลออสการ์ นอกจากนี้เธอยังมีส่วนร่วมในหนังชื่อดังฟอร์มยักษ์ เธอได้เล่นหนังเรื่องเดอะ มัมมี่ตอนที่เธออายุ 28 ปี และปัจจุบันเธอมีอายุ 51 ปี

3. ลินด์เซย์ โลฮานและราเชล แม็กอดัมส์ในเรื่องมีน เกิร์ลส์ ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี

หนังเรื่องมีน เกิร์ลส์ ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มีได้ออกฉายในปี 2004 หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในหนังตลกวัยรุ่นที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นข้อมูลอ้างอิงเรื่องวัฒนธรรมกระแสนิยม เนื่องจากมีประโยคสั้น ๆ ตลก ๆ ในหนังที่เป็นที่น่าจดจำ ตอนนั้นลินด์เซย์ โลฮาน (Lindsay Lohan) ในวัย 18 ปี ได้แสดงเป็นตัวละครหลัก แล้วบทบาทนักแสดงนำของเธอก็ได้ทำให้เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังที่สุด ปัจจุบันโลฮานมีอายุ 35 ปี และยังคงทำงานอยู่ในธุรกิจการแสดง

นอกจากโลฮานแล้ว ราเชล แม็กอดัมส์ (Rachel McAdams) ก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะนักแสดงสาวที่โดดเด่นเช่นกัน เธอได้แสดงในหนังที่ประสบความสำเร็จ แถมยังได้รับรางวัลเล็กน้อยจากการแสดงของเธอ แม้ว่าบทของเธอจะเป็นบทวัยรุ่นก็ตามโดยแม็กอดัมส์มีอายุ 26 ปี ตอนที่เธอรับบทเป็นเรจิน่า จอร์จ (Regina George)

4. เบน แอฟเฟล็คและลิฟ ไทเลอร์ในเรื่องอาร์มาเก็ดดอน วันโลกาวินาศ

ปีที่หนังเรื่องอาร์มาเก็ดดอน วันโลกาวินาศได้ออกฉายคือปี 1998 ถึงแม้จะมีข้อผิดพลาดทางวิทยาศาสตร์ในเรื่องและเสียงวิจารณ์แง่ลบ แต่หนังก็ทำเงินได้เยอะมาก ๆ จากทั่วโลก แถมยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์หลายรายการ เช่น เพลงประกอบหนัง การตัดต่อเสียง การตัดต่อเสียงเอฟเฟกต์ และเอฟเฟกต์ภาพยอดเยี่ยม

คู่รักแสนโรแมนติกที่รับบทโดยเบน แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) กับลิฟ ไทเลอร์ (Liv Tyler) ได้มอบเรื่องราวความรักท่ามกลางสถานการณ์ที่เลวร้ายให้เราได้ชมกัน ปัจจุบันลิฟมีอายุ 44 ปี และได้ร่วมแสดงในหนังสำคัญต่าง ๆ เช่น หนังไตรภาคเรื่องอภินิหารแหวนครองพิภพ ส่วนแอฟเฟล็คซึ่งมีอายุ 49 ปี ก็รุ่งโรจน์ในอาชีพนักแสดงจนทำให้เขาได้รับรางวัลมากมาย

5. เรเชล ลีห์ คุกและเฟรดดี้ ปรินซ์ จูเนียร์ในเรื่องสาวเอ๋อ สุดหัวใจ

หนังเรื่องสาวเอ๋อ สุดหัวใจถือเป็นหนึ่งในหนังวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุค 90 หนังรักโรแมนติกเรื่องนี้ออกฉายในปี 1999 และนำแสดงโดย เรเชล ลีห์ คุก (Rachael Leigh Cook) กับเฟรดดี้ ปรินซ์ จูเนียร์ (Freddie Prinze Jr.) ซึ่งตอนที่ถ่ายทำหนัง เรเชลมีอายุ 18 ปี

ในปี 2021 ทางเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ได้เปิดตัวหนังเรื่องนี้ที่ถูกดัดแปลงใหม่ แล้วในการคัดเลือกนักแสดง ก็ได้มีการยืนยันแล้วว่าลีห์ คุกร่วมแสดงในบทแม่ของนางเอก ส่วนเฟรดดี้ ปรินซ์ จูเนียร์นั้นก็รับงานแสดงหนังและละครโทรทัศน์เรื่องต่าง ๆ

6. เคต ฮัดสันในเรื่องแผนรักฉบับซิ่ง ชิ่งให้ได้ใน 10 วัน

หนังเรื่องแผนรักฉบับซิ่ง ชิ่งให้ได้ใน 10 วันเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกฉายในปี 2003 โดยมีเคต ฮัดสัน (Kate Hudson) เป็นนักแสดงนำ และก่อนหน้าที่หนังจะฉายรอบปฐมทัศน์ 2 ปี เธอก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงและได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากหนังเรื่อง อีกนิด...ก็ดังแล้ว แม้ว่าตอนนี้เธอจะมีอายุ 42 ปี แต่เธอก็ยังไม่หยุดอาชีพการแสดงของเธอ

7. แอนน์ แฮทธาเวย์ในเรื่องนางมารสวมปราด้า

เสื้อผ้าและรองเท้าบูทจากแบรนด์อันทรงเกียรติได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของหนังเรื่องนางมารสวมปราด้าที่ออกฉายในปี 2006 และตัวเอกของเรื่องก็คือแอนน์ แฮทธาเวย์ (Anne Hathaway) ในวัยสาว แล้วจากการเล่นเป็นตัวละครนี้ เลยทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักของผู้คน ปัจจุบันแฮทธาเวย์ในวัย 38 ปี เป็นนักแสดงที่โด่งดังที่ได้รับรางวัลมากมาย เช่น รางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ

8. เคิร์สเตน ดันสท์ในเรื่องสาวเชียร์เท้าไฟ หัวใจวี้ดบึ้ม

หนังเรื่องสาวเชียร์เท้าไฟ หัวใจวี้ดบึ้มเป็นหนังฮิตในปี 2000 โดยเป็นเรื่องราวระหว่างเชียร์ลีดเดอร์กับการออกแบบท่าเต้นที่มีเคิร์สเตน ดันสท์ (Kirsten Dunst) เป็นนางเอกของเรื่อง เธอมีความโดดเด่นในด้านการแสดงที่ยอดเยี่ยม ตั้งแต่เธอยังเด็ก ๆ ซึ่งทำให้เธอนั้นเป็นที่ยอมรับและได้รับรางวัลต่าง ๆ แล้วปัจจุบันดันสท์ก็มีอายุ 39 ปี

9. อูม่า เธอร์แมนในเรื่องนางฟ้าซามูไร

หนังเรื่องนางฟ้าซามูไรเป็นหนึ่งในผลงานการสร้างอันยอดเยี่ยมที่สุดของเควนติน แทแรนติโน่ (Quentin Tarantino) ที่ออกฉายในปี 2003 โดยตัวละครหลักของหนังเรื่องนี้ก็คือเดอะ ไบรด์ (The Bride) ที่รับบทโดยอูม่า เธอร์แมน (Uma Thurman) แล้วจากการพิจารณาเธออย่างใคร่ครวญ เควนตินจึงได้สร้างตัวละครนี้ร่วมกับนักแสดงสาว

ชื่อเสียงของเธอร์แมนมาจากหนังเรื่องนางฟ้าซามูไรโดยทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม อีกทั้งตัวละครเดอะ ไบรด์ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 ตัวละครที่ดีที่สุดในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา นักแสดงสาวชื่อดังในวัย 51 ปีคนนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการภาพยนตร์

10. เบ็น สติลเลอร์และคาเมรอน ดิแอซในเรื่องมะรุมมะตุ้มรุมรักแมรี่

หนังเรื่องมะรุมมะตุ้มรุมรักแมรี่เป็นหนังตลกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในสหรัฐอเมริกา แถมยังเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 4 ของปี 1998 นักแสดงของหนังเรื่องนี้คือเบ็น สติลเลอร์ (Ben Stiller) กับคาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) โดยเคมีของทั้งคู่ช่วยให้หนังเรื่องนี้ได้เป็นหนังตลกที่เป็นที่จดจำของผู้คน

เบ็น สติลเลอร์เคยทำงานในโปรเจกต์หนังเรื่องอื่น ๆ อีกทั้งยังเคยเป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์อีกด้วย ส่วนคาเมรอน ดิแอซเป็นหนึ่งในดาราดังที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในยุค 90 และได้ร่วมแสดงในหนังกว่าหลายสิบเรื่อง จากนั้นหลายปีต่อมา เธอก็ได้ตัดสินใจออกจากวงการภาพยนตร์เพื่ออุทิศตนให้กับโปรเจกต์ส่วนตัวของเธอ ในปัจจุบันเบ็นมีอายุ 55 ปี และดิแอซมีอายุ 49 ปี

11. โรเบอร์โต้ เบนิญีและนิโคเลตต้า บราสชีในเรื่องยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวัง

หนังเรื่องยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวังเป็นละครสัญชาติอิตาลีที่ออกฉายในปี 1997 เรื่องราวอันน่าประทับใจของหนังเรื่องนี้ได้กวาดรางวัลระดับนานาชาติไปหลายรางวัล รวมถึงรางวัลออสการ์และรางวัลโกย่า หนังเรื่องนี้กำกับการแสดงโดยนักแสดงหนุ่มที่ชื่อโรเบอร์โต้ เบนิญี (Roberto Benigni) ซึ่งเป็นผู้เขียนบทและนำแสดงในหนังด้วย เขาได้รับรางวัลมากมาย และเขาในวัย 69 ปีก็ยังคงทำงานอยู่ในวงการภาพยนตร์

นักแสดงสาวนิโคเลตต้า บราสชี (Nicoletta Braschi) รับบทเป็นคู่รักของโรเบอร์โต้ในเรื่องนี้ อีกทั้งเป็นภรรยาของเขาในชีวิตจริงอีกด้วย โดยเธอนั้นได้ร่วมแสดงในหนังหลายเรื่องที่เขาได้กำกับ และในปัจจุบันบราสชีมีอายุ 61 ปี และยังคงทำงานเป็นนักแสดงต่อไปเรื่อย ๆ

12. จูเลีย โรเบิตส์และริชาร์ด เกียร์ในเรื่อง ผู้หญิงบานฉ่ำ

ในปี 1990 หนังเรื่องผู้หญิงบานฉ่ำได้โลดแล่นอยู่บนจอเงิน และกลายเป็นหนึ่งในหนังรักแนวตลกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล โดยตัวละครที่โดดเด่นของจูเลีย โรเบิตส์ (Julia Roberts) ทำให้เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากสาขาภาพยนตร์ (เพลงหรือตลก) นอกจากผลงานอันยอดเยี่ยมของเธอแล้วนั้น เสื้อผ้าของเธอ อย่างรองเท้าบูทยาวและชุดเดรสสีฟ้ากับสีขาวก็จะเป็นที่จดจำของผู้คนอยู่เสมอ

คู่รักสุดโรแมนติกของโรเบิตส์ในเรื่องก็คือนักแสดงหนุ่มริชาร์ด เกียร์ (Richard Gere) ซึ่งตัวละครของเขาในหนังได้ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงชื่อดัง ตอนที่ริชาร์ดได้แสดงในหนังเรื่องนี้ เขามีอายุ 41 ปี ต่อจากนั้น 31 ปีหลังจากรอบปฐมทัศน์ เขาก็ยังคงทำงานด้านการแสดง อีกทั้งเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสังคมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาด้วย ในปัจจุบันเขามีอายุ 72 ปี

คุณคิดว่านักแสดงคนไหนที่สามารถกลับมาเล่นบทเดิมได้อีกครั้ง? แล้วตัวละครในหนังเรื่องใดที่คุณอยากเห็นในรายการนี้?

คุณมีภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ ที่คุณอยากจะนำเสนอกับทางชีวิตสดใสบ้างมั้ยนะ? ส่งทั้งหมดที่นี่และตอนนี้ได้เลย ทางเรากำลังรอคุณอยู่นะ!

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/หน้าตาของ 20 ตัวละครในหนังที่เป็นที่จดจำของผู้คนจะดูเป็นอย่างไรในปัจจุบัน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ