ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นักแสดง 14 คนที่เกือบจะไม่ได้รับบทที่ทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักในตอนนี้

นักแสดงหลายคนปฏิเสธบทภาพยนตร์ที่กลายเป็นเรื่องยอดฮิตไป หรือบางทีแม้ว่าพวกเขาจะอยากได้บทนั้น แต่พวกเขาก็ไม่เข้าตากรรมการในตอนสุดท้าย ขณะที่บางคนก็อาจจะเสียใจกับการตัดสินใจเหล่านั้น นักแสดงที่โด่งดังอย่าง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) หรือ จูเลีย โรเบิร์ตส (Julia Roberts) กลับไม่เสียใจเรื่องตัวละครที่พวกเขาไม่ได้เล่นเลย

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้รวบรวมรายการของบทบาทที่สร้างชื่อเสียงให้นักแสดงที่อาจจะเป็นบทของนักแสดงคนอื่นมาไว้ที่นี่ให้แล้ว

1. แซนดร้า บุลล็อก เกือบได้เล่นบทนีโอ ในภาพยนตร์เรื่องเดอะ แมทริกซ์

ก่อนจะเลือกคีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) มารับบทนีโอ (Neo) โปรดิวเซอร์ได้หมายตานักแสดงเบอร์ใหญ่เอาไว้หลายคน รวมถึง แบรด พิตต์ (Brad Pitt) วิล สมิธ (Will Smith) และ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ ด้วย หลังจากนักแสดงชายหลายคนปฏิเสธบทนี้ พวกเขาเลยตัดสินใจให้นีโอเป็นผู้หญิงแทนแล้วก็ไปติดต่อ แซนดร้า บุลล็อก (Sandra Bullock) เพื่อให้มารับบทนี้ มันต้องน่าสนใจแน่ ๆ ที่ได้เห็นนีโอเป็นผู้หญิง แต่ก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะจินตนาการถึงภาพยนตร์ชุดนี้ที่ไม่มีคีอานู รีฟส์

2. ลีโอนาโด ดิคาปริโอ เกือบจะได้เล่นบทนำในสตาร์ วอร์ส

ก่อนจะเลือกนักแสดงหน้าใหม่อย่างเฮย์เดน คริสเตนเซ่น (Hayden Christensen) มารับบท อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ (Anakin Skywalker) นักแสดงเบอร์ต้น ๆ หลายคนได้รับการพิจารณา รวมถึงดิคาปริโอ ไปด้วย แต่นักแสดงที่โด่งดังเผยในบทสัมภาษณ์ว่าเขารู้สึกไม่พร้อมสำหรับบทบาทนี้

3. เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี เกือบจะได้เล่นบทวิเวียน ในภาพยนตร์เรื่องผู้หญิงบานฉ่ำ

นักแสดงหลายคนได้รับข้อเสนอให้แสดงบทวิเวียน (Vivian) ใน ผู้หญิงบานฉ่ำ รวมถึงเจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly) ด้วย แต่กลับเป็นจูเลีย โรเบิร์ตส ที่ได้รับบทนี้ไปในที่สุด โรเบิร์ตคือนักแสดงที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่จดจำอย่างที่มันเป็นจริง ๆ

4. เบลก ไลฟ์ลี เกือบจะได้แสดงในเจนนิเฟอร์’ส บอดี้ สวย ร้อน กัด สยอง แทนเมแกน ฟอกซ์

เบลก ไลฟ์ลี (Blake Lively) เกือบจะได้เล่นบท เจนนิเฟอร์ เช็ก (Jennifer Check) ที่มีชื่อแล้ว เพราะเธอได้รับข้อเสนอให้เล่นบทนี้ก่อนเมแกน ฟอกซ์ (Megan Fox) แต่เบลกปฏิเสธเพราะเธอต้องการจะทุ่มเวลาให้กับการแสดงบท เซเรน่า แวน เดอร์ วูดเซ่น (Serena van der Woodsen) ใน แสบใสไฮโซ

5. จูเลีย โรเบิร์ตส์ เกือบจะได้เล่นบทนำในกระซิบรักไว้บนฟากฟ้า

จูเลีย โรเบิร์ต เกือบจะได้บทนำในภาพยนตร์เรื่อง กระซิบรักไว้บทฟากฟ้า แล้ว นักแสดงสาวได้รับข้อเสนอบทนี้แต่ปฏิเสธเพราะเธอรู้สึกว่าไม่ได้อยากเล่นขนาดนั้น แม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว จูเลีย โรเบิร์ตก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรและคิดว่าเม็ก ไรอัน (Meg Ryan) แสดงในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ยอดเยี่ยมมาก

6. ตัวละคร คอร่า ครอว์ลีย์ เกือบจะได้เป็นสาวผมบลอนด์ และแสดงโดยจิลเลียน แอนเดอร์สัน แล้ว

จิลเลียน แอนเดอร์สัน (Gillian Anderson) ได้รับข้อเสนอให้รับบท คอร่า ครอว์ลีย์ (Cora Crawley) ในซีรีส์เรื่อง ดาวน์ตัน แอบบีย์ แต่เธอปฏิเสธจะรับเล่นในซีรีส์โทรทัศน์เพราะเธออยากจะทุ่มเวลาให้โปรเจ็คอื่นมากกว่า จิลเลียนอายุมากกว่ามิเชลล์ ด็อกเกอรี (Michelle Dockery) ที่เล่นเป็นลูกสาวของคาร่าเพียง 13 ปีเท่านั้น

7. เลียม นีสัน ไม่ได้เล่นบทเจมส์ บอนด์ เพราะภรรยาของเขา

เลียม นีสัน (Liam Neeson) ได้รับพิจารณาให้เล่นบท เจมส์ บอนด์ (James Bond) แต่ไม่สามารถรับบทนี้ได้เพราะภรรยาของเขาที่จากไปแล้ว นาตาชา ริชาร์ดสัน (Natasha Richardson) รู้สึกไม่สบายใจให้สามีของเธอไปแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ นี่ทำให้เลียม นีสัน ร้องเพลงประกอบ เจมส์ บอนด์ เสมอเวลาพวกเขาทะเลาะกัน เพื่อทำให้บรรยากาศเย็นลง

8. ดรูว์ แบร์รีมอร์ อยากได้แค่บทเล็ก ๆ ในหวีดสุดขีดเท่านั้น

ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) ได้รับข้อเสนอให้เล่นบทนำในภาพยนตร์ชุด หวีดสุดขีด (Scream) แต่เธอก็ยืนยันว่าอยากเล่นบทสมทบเท่านั้น ดังนั้นบทซิดนีย์ เพรสก็อต ที่น่าจดจำจึงตกเป็นของ เนฟ แคมป์เบล (Neve Campbell) แทน

9. เพนน์ แบดจ์ลีย์ เกือบไม่ได้เลือกให้เล่นบทแดน ฮัมฟรีย์ ในซีรีส์เรื่อง แสบใสไฮโซ

บทนี้เกือบจะตกเป็นของอัลเดน เออเร็นริช (Alden Ehrenreich) แทนแล้ว ก่อนที่จะพิจารณาเพนน์ แบดจ์ลีย์ (Penn Badgley) หัวหน้าทีมคัดนักแสดงของซีรีส์โทรทัศน์เรื่องนี้อยากจะให้เออเร็นริชมาเล่นบท แดน ฮัมฟรีย์ (Dan Humphrey) แต่ภายหลัง หัวหน้าท่านนั้นก็นึกภาพใครมาเล่นบทนี้ให้สมกว่าแบดจ์ลีย์ ไม่ได้เลย

10. อาบิเกล เบรสลิน อยากอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเกมล่าชีวิต

นักแสดงสาว ๆ หลายคนได้รับพิจารณาให้มาเล่นบทของเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) มีทั้ง โคลอี้ เกรซ มอร์เรทส์ (Chloë Grace Moretz), ไฮลีย์ สไตน์ฟิลด์ (Hailee Steinfeld), แล้วก็ เอ็มม่า โรเบิร์ตส (Emma Roberts) ส่วนอาบิเกล เบรสลิน (Abigail Breslin) ก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งสำหรับบทแคทนิส เอเวอร์ดีน (Katniss Everdeen) แต่ทีมคัดเลือกนักแสดงตัดสินใจเลือกลอว์เรนซ์ที่อายุมากกว่านิดหน่อยในภายหลัง

11. เอมิลี่ บลันต์ ปฏิเสธบทเพ็กกี้ คาร์เตอร์

เอมิลี่ บลันต์ (Emily Blunt) เกือบจะได้รับบทตัวละครนำหญิงใน กัปตัน อเมริกา: อเวนเจอร์ที่ 1 แล้ว แต่เธอปฏิเสธไปเพราะเธอกำลังทำงานในโปรเจ็คอื่นอยู่ สุดท้ายบทนี้ก็ตกลงมาที่เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ (Emily Blunt) ที่เล่นเป็นตัวละครเพ็กกี้ (Peggy) ในภาพยนตร์ของมาร์เวลเรื่องต่อ ๆ มาด้วย

12. รูเมอร์ วิลลิส เกือบจะได้เล่นบทที่เบลก ไลฟ์ลีเล่นในแสบใสไฮโซ

รูเมอร์ วิลลิส (Rumer Willis) ถูกวางตัวให้รับบท เซรีน่า แวน เดอร์ วูดเซน ก่อนเบลก ไลฟ์ลีอีก แต่ตอนหลังเธอบอกว่าเธอเห็นว่าบทนี้มัน “แย่มาก” นี่เป็นหนึ่งในการออดิชั่นครั้งแรก ๆ ของรูเมอร์ และแม้เธอจะชอบอ่านหนังสือที่ซีรีส์นี้เอามาทำ แต่เธอก็ไม่เสียใจที่ไม่ได้เล่นบทนี้เลย

13. แมตต์ เลอบลังก์ เกือบจะได้เป็นฟิล ดันฟี ในโมเดิร์น แฟมิลี่

แมตต์ เลอบลังก์ (Matt LeBlanc) ผู้ที่รับบทโจอี้ (Joey) ในซีรีส์เรื่องเฟรนด์ เกือบจะได้เล่นเป็นฟิล ดันฟี (Phil Dunphy) ในซิตคอมดังอีกเรื่องที่ชื่อโมเดิร์น แฟมิลีแล้ว แม้ว่าแมตต์จะชอบบทตัวละครของไทย์ เบอร์เรล (Ty Burrell) ตอนที่เขาอ่าน แต่เขากลับรู้สึกว่าเขาไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับบทนี้นั่นเอง

14. เจมี่ ดอร์แนน เกือบจะได้เลือกให้รับบทซูเปอร์แมน แทนเฮนรี คาร์วิล

เจมี่ ดอร์แนน (Jamie Dornan) และเฮนรี คาร์วิล (Henry Cavill) ต่างก็ไปออดิชั่นบทซูเปอร์แมนกันทั้งคู่ แต่ว่าฝ่ายแคสติ้งเลือกเฮนรี คาร์วิล ที่ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องบุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน, แบทแมนปะทะซูเปอร์แมน: แสงอรุณแห่งยุติธรรม และจัสติซ ลีกในที่สุด

ใครคือนักแสดงโปรดของคุณ ? คุณเคยดูภาพยนตร์เรื่องไหนในรายการนี้บ้าง ?

เครดิตภาพพรีวิว Shooting Star/Sipa USA/East News, bossmoss/Depositphotos.com
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/นักแสดง 14 คนที่เกือบจะไม่ได้รับบทที่ทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักในตอนนี้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ