ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 เหตุการณ์ที่เหล่าคนดังได้ฝากความหมายแฝงไว้ในเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่พวกเขาสวมใส่

เหล่าคนดังใช้เวลาเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนในการเตรียมความพร้อมสำหรับงานใหญ่ ๆ พวกเขาใส่ใจแม้กระทั่งรายละเอียดยิบย่อยที่สุด และมักจะใส่ความหมายแฝงไว้กับเสื้อผ้าและเครื่องประดับของพวกเขา ในขณะที่แฟน ๆ และแฟชั่นกูรูก็ได้แต่เดาความหมายที่เหล่าคนดังต้องการจะสื่อจากรายละเอียดพวกนั้น

พวกเราที่ชีวิตสดใสรู้สึกสงสัยและตัดสินใจที่จะคลี่คลายข้อความที่เหล่าคนดังได้แฝงไว้กับเสื้อผ้าของพวกเขา

นิโคล คิดแมน

ชุดเดรสสามชั้นจากดิออร์ที่ นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) ได้สวมใส่ที่งานแกลมเม่อวูเมนประจำปี มีการตกแต่งลวดลายเป็นรูปผู้หญิงกำลังกางปีก การเลือกชุดนี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ลวดลายบนหน้าอกทำให้เรานึกถึงโอกาสที่ไร้ขีดจำกัดของแต่ละคน “ที่ฉันสวมชุดตัวนี้ในค่ำคืนนี้ เป็นเพราะฉันต้องการจะบอกพวกคุณที่ยังอยู่ในวัยหนุ่มสาวว่า ถึงแม้ปีกของพวกคุณจะถูกตัดออก แต่คุณก็สร้างมันขึ้นมาใหม่และคุณก็โบยบินได้” นักแสดงสาวพูดในสุนทรพจน์ของเธอ

สการ์เล็ต โจแฮนสัน

สการ์เล็ต โจแฮนสัน (Scarlett Johansson) เลือกชุดเดรสจากแบรนด์มาร์เชซ่าในการออกงานเมทกาล่าประจำปี 2018 เนื่องจากแบรนด์นี้ดำเนินธุรกิจโดยผู้หญิงสองคนคือเคเรน เคร็ก (Keren Craig) และจอร์จีน่า แช็ปแมน (Georgina Chapman) ที่เธอเลือกที่จะสวมใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์ดังกล่าวเป็นเพราะว่านักแสดงหญิงต้องการที่จะสนับสนุนนักออกแบบหญิงทั้งสอง โจแฮนสัน (Johansson) กล่าวว่าเสื้อผ้าของมาร์เชซ่า ทำให้สาว ๆ รู้สึกมั่นใจและมีความงดงามในแบบที่ไม่เหมือนใคร

เฮลีย์ บาลด์วิน

เฮลีย์ บาลด์วิน (Hailey Baldwin) เป็นราชินีของสตรีทแฟชั่นที่แท้จริง และนั่นจึงไม่น่าแปลกใจที่ชุดแต่งงานของเธอจะมีสไตล์ของความเป็นสตรีทอยู่ด้วย ดีไซน์เนอร์ที่ออกแบบชุดแต่งงานของเธอไม่ใช่ดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศส แต่เป็นเวอร์จิล แอบโล (Virgil Abloh) หนึ่งในผู้ก่อตั้งหลักของแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์สตรีทที่ชื่อว่าออฟไวท์ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นการทำชุดแต่งงานครั้งแรกของเขา

ถึงแม้ว่ามันจะถูกทำออกมาในสไตล์คลาสสิค แต่ผ้าคลุมหน้าก็มีการเย็บคำว่า “จนกว่าความตายจะพรากเราจากกัน” และ “ชุดแต่งงาน” ก็มีการปักรูปลูกศรไขว้ซึ่งเป็นโลโก้ของออฟไวท์

ลอร่า เดิร์น

ลอร่า เดิร์น (Laura Dern) ได้สวมชุดเดรสสีแดงอันสง่างามจากวาเลนติโน่สำหรับการออกงานลูกโลกทองคำในปี 2019 ลุคของเธอมาพร้อมกับกระเป๋าถือใบเล็ก ซึ่งถ้าคุณมองใกล้ ๆ ก็จะสังเกตเห็นเครื่องประดับที่ถูกตกแต่งด้วยริบบิ้นสีดำและสัญลักษณ์ที่เขียนว่า “หมดเวลาแล้ว” ในภายหลังนักแสดงหญิงได้สารภาพว่าเธอต้องการที่จะสนับสนุนการเคลื่อนไหวของเฟมินิสต์ด้วยการใช้รายละเอียดเล็ก ๆ นี้

เกว็น สเตฟานี่

ที่งานประกาศรางวัลแกรมมี่ครั้งที่ 62 เกว็น สเตฟานี่ (Gwen Stefani) ทำให้แฟน ๆ ของเธอต้องกรี๊ดกับชุดมินิเดรสที่ตกแต่งด้วยเปลือกหอยอันแสนพิเศษที่เบลค เชลตัน (Blake Shelton) สามีของเธอได้เก็บไว้ให้เธอเป็นเวลาหลายปี และดีไซน์เนอร์จากดอลเช่แอนด์แก็บบาน่าก็ได้ค้นพบวิธีการสุดพิเศษในการนำเปลือกหอยเหล่านี้มาใช้

มารายห์ แครี่

ที่งานเอ็มทีวี วีเอ็มเอในปี 1997 มารายห์ แครี่ (Mariah Carey) ได้ปรากฏตัวในเสื้อคร็อปท็อป และกระโปรงแม็กซี่ผ่าข้างสูงสีดำ ก่อนที่งานจะเริ่ม นักร้องสาวได้เลิกรากับทอมมี่ ม็อทโตล่า (Tommy Mottola) ผู้บริหารค่ายเพลงโซนี่ แฟนหนุ่มของเธอ เขาเข้มงวดในเรื่องภาพลักษณ์ของเธอเป็นอย่างมาก และเสื้อผ้าตัวนี้ก็เปรียบเสมือนการค้นพบอิสระและการปฏิเสธภาพลักษณ์เดิม ๆ

เมแกน มาร์เคิล

ตามธรรมเนียมแล้ว ตัวแทนของราชวงศ์อังกฤษจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะชนพร้อมกับทารกภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังคลอด แต่เมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle) ไม่เพียงแต่ไม่ทำตามธรรมเนียมด้วยการปรากฏตัวต่อหน้าผู้สื่อข่าวหลังจากได้ให้กำเนิดทารกได้เป็นเวลา 2 วันแล้วเท่านั้น แต่เธอก็ยังเลือกเครื่องแต่งกายที่ค่อนข้างแข็งข้ออีกด้วย

ดัชเชสตั้งใจที่จะทำให้เห็นหน้าท้องที่ยื่นออกมาของเธอด้วยการรัดเข็มขัด เพื่อแสดงว่าเธอไม่ได้รู้สึกอายกับการเปลี่ยนแปลงหลังคลอด ถ้าคุณได้เห็นรูปภาพของคนอื่น ๆ ในราชวงศ์ คุณจะเห็นได้ว่าพวกเขาออกมาจากโรงพยาบาลพร้อมกับชุดเดรสที่มีความพอง ที่ตั้งใจจะปิดบังหน้าท้องของพวกเธอ

มาริลีน มอนโร

เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) และจอห์น เคนเนดี้ (John Kennedy) ประธานาธิบดีคนที่ 35 ของสหรัฐอเมริกา มีสิ่งซ่อนเร้นและข่าวลือมากมายที่ถูกปิดบังไว้ ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะไม่เคยถูกยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่การปรากฏตัวต่อสาธารณะชนของนักแสดงสาวและประธานาธิบดีเคนเนดี้ (Kennedy) ในวันเกิดครบรอบ 45 ปี และการแสดงในอันเป็นตำนานของมอนโร (Monroe) ในงานนี้ก็เหมือนกับการเติมเชื้อเพลิงเข้าไปในกองไฟ

เพื่อที่จะแสดงให้เห็นเรือนร่างอันเย้ายวนในการ “สุขสันต์วันเกิด คุณประธานาธิบดี” นักแสดงสาวได้เลือกที่จะสวมใส่ชุดเน้นสัดส่วนที่ถูกตกแต่งด้วยพลอยหลายพันเม็ด เครื่องแต่งกายนี้เป็นสิ่งที่ชัดเจนว่ามันเป็นความท้าทายที่แท้จริงและเหมือนกับเป็นการสารภาพความรู้สึกของมาริลีน (Marilyn) ที่มีต่อประธานาธิบดี

ริฮานน่า

ในปี 1994 ฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเขามีความสัมพันธ์กับคามิลล่า พาร์คเกอร์ โบลว์ส (Camilla Parker Bowles) เจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana) ได้แก้แค้นการมีชู้ของเขาโดยการปรากฏตัวด้วยการสวมชุดเดรสที่ละเมิดต่อกฎของราชวงศ์ ซึ่งก็คือชุดเดรสสีดำเปิดไหล่ เครื่องแต่งกายนี้ยังคงอยู่ในประวัติศาสตร์ โดยมีชื่อว่า “ชุดเดรสแห่งการแก้แค้น” และได้มอบแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงที่มีชื่อเสียงอีกหลายคน

ในปี 2017 ริฮานน่า (Rihanna) ได้ปรากฏตัวในงานไดมอนด์บอลในชุดสีดำอันหรูหรา จากแบรนด์ราล์ฟแอนด์รัซโซ่ ซึ่งทำให้นึกถึงภาพลักษณ์ของเลดี้ได (Lady Di) และนี่เป็นวิธีการเชิดชูเจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana) ในรูปแบบของเธอ

บิลลี่ ไอลิช

ในปี 2021 บิลลี่ ไอลิช (Billie Eilish) ได้แสดงในงานเมทกาล่าด้วยชุดที่ไม่มีใครคาดคิด ซึ่งไม่เหลือภาพลักษณ์ของเด็กวัยรุ่นในชุดตัวโคร่งที่ไม่มีความมั่นใจอีกต่อไป แต่มันถูกทดแทนโดยชุดเดรสหวานแหววประดับเพชร ซี่งเป็นธรรมเนียมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของฮอลลีวูด ปรากฏว่าภาพลักษณ์ใหม่ของนักร้องสาวกลายเป็นจุดเปลี่ยน ซึ่งไม่ใช่แค่กับอาชีพของเธอเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับแบรนด์ออสก้าเดอลาเรนต้าอีกด้วย การร่วมงานกับไอลิช (Eilish) ทำให้ทางแบรนด์ตัดสินใจที่จะเลิกใช้ขนสัตว์แท้ ๆ ไปเลย

มีเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับอะไรที่มีความหมายพิเศษในตู้เสื้อผ้าของคุณบ้างหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว John F. Kennedy Presidential Library / AP / East News
แชร์บทความนี้