ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 หญิงแกร่งผู้ไม่สนใจเรื่องมาตรฐานความงามเลย

ความกดดันที่ทำให้เหล่าคนดังปฏิบัติตามมาตรฐานความงามที่ดูไม่จริงไม่ใช่เรื่องตลก แล้วนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมการได้เห็นสาว ๆ ที่กล้าท้าทายและตั้งกฎในแบบฉบับของตนเองจึงทำให้รู้สึกมีพลัง แล้วตอนนี้พวกเธอก็สบายใจและภูมิใจที่จะเผยความจริงโดยไร้ซึ่งฟิลเตอร์เลยล่ะ

ทางชีวิตสดใสได้รวบรวมรายชื่อหญิงแกร่งที่เรานั้นชื่นชอบ ซึ่งพวกเธอคือผู้นำในการกำหนดมาตรฐานความงามในแบบฉบับของตัวเองเชียวล่ะ

1. เจมี่ ลี เคอร์ติส

Invision / Invision / East News

ในหนังเรื่อง ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส (Everything Everywhere All At Once) เจมี่ ลี เคอร์ติส (Jamie Lee Curtis) ได้ตัดสินใจว่าจะไม่พยายามปกปิดร่างกายของเธออีกต่อไป เธอต้องการให้บทบาทของเธอดู “สมจริงมากที่สุด” และเธอสั่งทุกคนว่าไม่ควร “ปกปิดอะไรเลย” รวมถึงหน้าท้องของเธอด้วย โดยเจมี่พูดเปิดใจว่าเธอแขม่วท้องมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบ เพราะเธอเริ่มมีความรู้สึกว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร แต่ว่าคราวนี้เธอยอมเผยพุงออกมา

2. เลดี้ กาก้า

AFP/EAST NEWS

สาวกาก้า (Gaga) ที่ผ่านงานแสดงช่วงพักครึ่งในงานซูเปอร์โบวล์ของเธอมาสด ๆ ร้อน ๆ ได้พูดถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปร่างของเธอ โดยบอกว่าเธอนั้นภูมิใจในร่างกายของเธอ และทุกคนก็ควรภูมิใจในร่างกายของตัวเองเช่นกัน จากนั้นเธอก็ให้คำแนะนำอันทรงพลังแก่เหล่าแฟน ๆ ของเธอที่รู้สึกว่าจำเป็นต้องใส่ใจใครต่อใคร “จงเป็นตัวคุณ แล้วก็จงเป็นตัวคุณอย่างไม่หยุดยั้ง”

3. ดรูว์ แบร์รี่มอร์

ตอนนี้ดรูว์ (Drew) ได้ตั้งใจแน่วแน่ที่จะสอนลูกสาวของเธอว่าพวกเธอควรจะรู้สึกโชคดีที่เติบโตขึ้น โดยเธอต้องการแสดงให้ลูก ๆ เห็นว่าไม่เป็นไรที่จะเป็นตัวของตัวเองและไม่ต้องสนใจว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร เพราะสำหรับดรูว์แล้ว สิ่งที่สำคัญคือลูก ๆ ของเธอต้องเติบโตเป็นคนดี

4. ซัลม่า ฮาเย็ก

ซัลม่า ฮาเย็ก (Salma Hayek) ได้ยิ้มรับให้กับความแก่ด้วยการโพสต์ภาพเซลฟี่และประกาศให้โลกรู้ว่าเธอนั้นภูมิใจในผมหงอกของตัวเองอย่างไร

5. จาแนลล์ โมเน่

นักร้องสาวจาแนลล์ โมเน่ (Janelle Monáe) ได้ท้าทายมาตรฐานความงามในตอนที่เธอไปร่วมงานเม็ตกาล่า (Met Gala) ประจำปี 2022 ในชุดราตรีสุดล้ำอนาคตพร้อมกับขนรักแร้ฟูฟ่อง

6. พิงค์

Charlie Williams/Everett Collection/ East News

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์เพื่อรับรางวัลศิลปินระดับแนวหน้าของพิงค์ (Pink) เธอได้แต่งบทกวีให้ลูกสาวของตัวเองที่ได้พูดเปิดใจด้วยความรู้สึกแย่ ๆ ว่าตัวเธอนั้นดูเหมือนกับ “เด็กผู้ชาย” โดยเธอพูดว่า “เราไม่เปลี่ยน เราใช้กรวดกับเปลือกหอยและทำไข่มุก แล้วเราก็ช่วยให้คนอื่น ๆ เปลี่ยน เพื่อให้พวกเขาได้เห็นความงามในแบบต่าง ๆ มากขึ้น”

7. แอชลีย์ เกรแฮม

แอชลีย์ เกรแฮม (Ashley Graham) ได้สร้างประวัติศาสตร์และทำลายเพดานของมาตรฐานความงามในตอนที่เธอได้กลายเป็นนางแบบสาวพลัสไซส์รายแรกที่ได้ขึ้นปกชุดว่ายน้ำของ สปอร์ต อิลลัสเทรท สวิมสูท อิดิชั่น (Sports Illustrated Swimsuit Edition) อีกทั้งเธอก็ได้ท้าทายบรรทัดฐานความงามด้วยการแชร์ภาพถ่ายเส้นทางการตั้งครรภ์ของเธอแบบไม่ปรับแต่งภาพ รวมถึงการเข้าใจความจริงเรื่องรอยแตกลาย

8. เรเชล บลูม

Gilbert Flores/Broadimage/EAST NEWS, © racheldoesstuff / Instagram

เรเชล บลูม (Rachel Bloom) นักเขียนและดาราสาวจากเรื่อง เครซี่ เอ็กซ์ เกิร์ลเฟรนด์ (Crazy Ex-Girlfriend) ไม่กลัวที่จะโชว์ข้อบกพร่องของเธอและได้ทำลายข้อห้ามเรื่องรอบฮอร์โมนของผู้หญิงตามปกติ โดยเธอได้แชร์ภาพสิวของเธอในช่วงฤดูกาลถ่ายทำหนัง ซึ่งเธอได้กล่าวว่าตารางงานที่วุ่นวายกับรอบฮอร์โมนขั้นสุดของเธอทำให้สิวของเธอออกอาละวาด

9. เจนนิเฟอร์ โลเปซ

Jeffrey Mayer/Broadimage/Broad Image/East News

เจโล (JLo) เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในคนที่สวยที่สุดในวงการฮอลลีวูด แต่ความจริงแล้วเธอเคยถูกวิจารณ์เรื่องรูปร่างที่โค้งเว้าของเธอ โดยเธอถึงขั้นไล่ผู้จัดการของเธอออกเมื่อบอกให้เธอลดน้ำหนัก อีกทั้งเธอได้พูดอย่างภาคภูมิใจว่าร่างกายของเธอสวยและไม่มีทางเป็นอย่างอื่นไปได้นอกจากตัวของเธอเอง

10. เอลิซาเบธ แบงค์ส

© elizabethbanks/Instagram, JEAN-BAPTISTE LACROIX/AFP/East News

เอลิซาเบธ แบงค์ส (Elizabeth Banks) ใช้ช่วงเวลาของโพสต์ย้อนอดีตเพื่อให้ความรู้กับแฟน ๆ เรื่องการให้ความสำคัญกับตัวเองมากกว่าการทำให้คนอื่นพอใจ โดยในตอนที่อายุ 14 ปีเธอเคยกังวลว่าตัวเองจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร แล้วปัจจุบันเธอก็ได้เรียนรู้แล้วว่าการทำให้ตัวเองรู้สึกสวยสำหรับตัวเองนั้นย่อมดีกว่า และก็ไม่ใช่เพราะคุณต้องการการยอมรับจากผู้อื่น อีกทั้งเธอยังปิดท้ายโพสต์ด้วยคำพูดที่ทรงพลังว่า “การได้รับคำชมว่ารูปร่างหน้าตาของฉันดี ไม่ค่อยน่าพอใจเท่ากับการได้รับการยกย่องในความสำเร็จหรือการกระทำของฉัน”

คนดังผู้พลิกสถานการณ์คนไหนที่คุณชื่นชอบ ? แล้วมาตรฐานความงามอื่น ๆ ที่คุณคิดว่าผู้คนควรคิดดูใหม่มีอะไรบ้างนะ ?

เครดิตภาพพรีวิว AFP / East News
ชีวิตสดใส/คน/10 หญิงแกร่งผู้ไม่สนใจเรื่องมาตรฐานความงามเลย
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ