ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 เคล็ดลับการแต่งกายของแอนนา วินทัวร์ในวัย 70 ปีที่คนหนุ่มสาวสมัยนี้ยังคงชื่นชม

การเป็นบรรณาธิการบริหารของ โว้ก (Vogue) ทำให้แอนนา วินทัวร์ (Anna Wintour) จะต้องอยู่ในความสนใจของสังคมตลอดเวลา เหล่าคอแฟชั่นทั่วโลกศึกษาภาพของเธอกันอย่างถี่ถ้วน เธอพบสไตล์ที่เป็นลายเซ็นของเธอแล้ว แต่มันเป็นมากกว่าแค่ผมบ็อบหรือแว่นตากันแดดดำขนาดใหญ่เท่านั้น

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้วิเคราะห์วิธีที่แอนนา วินทัวร์ยังคงอยู่ในเทรนด์ และในขณะเดียวกันก็ใช้ทริคทางแฟชั่นที่ยังคงเป็นอมตะตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เธอพบรองเท้าที่เข้ากับเสื้อผ้าทุกแบบของเธอ

Piovanotto Marco / ABACA / Abaca / East News, Evan Agostini / Invision / AP / East News, Piovanotto Marco / ABACA / Abaca / East News

หลายปีมาแล้ว เริ่มตั้งแต่ปี 1994 ที่แอนนา วินทัวร์ได้ใส่รองเท้าของมาโนโล บลาห์นิก (Manolo Blahnik) สีเบจ บรรณาธิการที่ทันสมัยอยู่เสมอคนนี้ใส่มันเป็นรองเท้าที่เข้ากันได้กับทุกโอกาส คุณจะได้เห็นวินทัวร์ใส่รองเท้าคู่นี้ในงานแฟชั่นโชว์ งานเปิดตัวภาพยนตร์ และในรายการโทรทัศน์

เธอไม่เคยใส่ชุดเดรสและกระโปรงที่สั้นเหนือเข่า

Marechal Aurore / ABACA / East News, 0000554 / Reporter / East News

โดยปรกติแล้ววินทัวร์จะชอบสวมใส่มิดี้เดรส (ชุดที่มีความยาวอยู่ตรงช่วงเข่า) คุณจะแทบไม่ได้เห็นเธอใส่เสื้อผ้าแบบที่ยาวระพื้นเลย บางทีเธอจะใส่ชุดของชาแนลโดยคลุมเบลเซอร์เอาไว้กับกระโปรงที่ยาวเลยเข่า ความยาวแบบนี้ทำให้ลุคของเธอดูสง่าขึ้น

เธอใส่รองเท้าบูทแบบเดียวกัน

Pixelformula / SIPA / East News, PIXELFORMULA / SIPA/ SIPA / East News, Mimmo Carriero / IPA / SIPA / East News

ทุก ๆ ฤดูใบไม้ร่วง แอนนา วินทัวร์จะใส่รองเท้าบูทหนังความยาวถึงเข่าที่มีส้นหนามาก รองเท้าพวกนี้จะเป็นแบบเรียบหรือจะมีลายที่เป็นเอกลักษณ์ของสินค้านั้นก็ได้ แอนนาจะจับคู่รองเท้าแบบนี้กับชุดสูท ชุดเดรส เทรนช์โค้ท และแจ็คเก็ตของชาแนล

เธอรู้ว่าชุดพิมพ์สีสดใสจะต้องมีทรงเรียบ ๆ

Cyril Pecquenard / KCS / East News, Berzane Nasser / ABACA / Abaca / East News

แอนนาไม่กลัวการใส่เสื้อผ้ามีสีสัน เธอชอบลายพิมพ์ที่สีสด ใหญ่ และดึงดูดความสนใจ ในขณะเดียวกัน ชุดเดรสแบบนี้ยังมีมีทรงเรียบ ๆ เสมอ และลุคโดยรวมก็ไม่ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมที่หนักหนาเลย เราจะเห็นเธออยู่ในชุดแบบสีพื้นได้น้อยมาก นอกเสียงจากมันจะเป็นเทรนช์โค้ทหรือเป็นชุดมีเคป

ถ้าเธอใส่ชุดดำ เธอจะต้องแน่ใจได้ว่ามันมีจุดเด่นที่เน้นให้เห็นเนื้อผ้า

Joel Ryan / Invision / AP / East News, Jean-Marc Haedrich / SIPA / East News

เวลาใส่ชุดสีดำ วินทัวร์จะใส่มันโดยดูจากเนื้อผ้า เนื้อผ้าเหล่านั้นจะเป็นไหม กำมะหยี่ หรือหนังกลับ ในขณะเดียวกันเธอจะใส่รายละเอียดที่ดึงความสนใจอย่างเช่นขนสัตว์สีสด กระดุม และเครื่องประดับอื่น ๆ เพื่อที่จะทำให้โทนสีที่ทึบดูหลากหลายมากขึ้น

เธอสวมเสื้อคลุมกันหนาวเอาไว้บนไหล่เท่านั้น

Laurent Vu / SIPA / East News, AP / East News, Mark Von Holden / Invision / AP / East News

คุณจะไม่ด้เห็นแอนนา วินทัวร์ใส่เสื้อคลุมกันหนาวหรอก ยิ่งไปกว่านั้น เธอบอกว่าเธอไม่เคยใส่เสื้อผ้าชนิดนี้ สิ่งที่จะทำได้มากที่สุดก็คือการพาดเสื้อคลุมกันหนาวสีพื้นสด ๆ เอาไว้ที่ไหล่ของเธอเท่านั้น โดยปกติแล้วเธอจะจับมันเข้าคู่กับเดรสมิดี้ตัวโปรดของเธอ

เธอชอบสร้อยคอมากกว่าเครื่องประดับอื่น ๆ

Ik Aldama / DPA / East News, Marechal Aurore / ABACA / Abaca / East News, Jonathan Short / Invision / AP / East News

มันยากมากเลยที่จะได้เห็นภาพที่คอของวินทัวร์ไม่ได้ตกแต่งด้วยเครื่องประดับชิ้นใหญ่ ตามคำพูดของเธอ มันคือสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจที่สุดสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงจะมีได้ ถ้างบของคุณทำให้คุณสามารถซื้อหาได้ มันก็คุ้มค่าที่จะซื้อเครื่องประดับนี้ — มันจะไปส่งเสริมความมั่นใจในตัวเองของคนสวมใส่

เธอไม่เคยใส่เสื้อโค้ทที่น่าเบื่อหรือเทรนช์โค้ทเลย

Sebastien Fremont / Starface / STARFACE PHOTO / East News, Fotogramma / ANDBZ / ABACA / East News, Joel Ryan / Invision / AP / East News, Lia Toby / WENN.com / agefotostock / East News

เสื้อโค้ทตัวยาวและเทรนช์โค้ทดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่แอนนา วินทัวร์หลงใหล เธอสวมใส่เสื้อโค้ทเหล่านี้ทับชุดเดรสเข้าคู่กับรองเท้าบูทสูงถึงเข่าหรือรองเท้า มี 3 รุ่นหลัก ๆ ที่เธอใส่มากที่สุด: หนังเรียบ เทรนช์โค้ทแบบเบสิก และลายตารางที่หลากหลายแตกต่างกัน และแน่นอน ลายพิมพ์ใหญ่ ๆ สีสดที่ไม่ค่อยได้เห็นกัน บางครั้งวินทัวร์ก็ยังปรากฏตัวในเสื้อโค้ทขนสัตว์ด้วย

เธอเกือบจะใส่แว่นตาอยู่ตลอดเวลา

ASSOCIATED PRESS / East News, Charles Sykes / Invision / AP / East News, Kristin Callahan / Everett Collection / East News

แอนนาไม่มีตัวตนในโซเชียลมีเดีย และเรารู้เรื่องราวส่วนตัวของเธอน้อยมาก แว่นกันแดดของเธอน่าจะเป็นอีกหนึ่งหนทางในการซ่อนตัวตนของเธอจากดวงตาช่างสงสัยทั้งหลาย เธอยอมรับว่าแว่นกันแดดมัน “เป็นประโยชน์เหลือเชื่อ เพราะเธอเลี่ยงที่จะให้ผู้คนรู้ว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่”

เครื่องประดับนี้จะช่วยให้วินทัวร์ดูแพงสุด ๆ เมื่อเธอรู้สึกเหนื่อยหรือง่วงนอน ในการให้สัมภาษณ์หนึ่งของเธอ เธอบอกว่าบางทีแว่นตากันแดดอาจจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์เธอไปแล้วก็ได้

เธอพบทรงผมที่เป็นลายเซ็นของเธอ

Adam Scull / PHL / MPI / CapitalPictures / East News, ASSOCIATED PRESS / East News, ANGELA WEISS / AFP / East News

วินทัวร์เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนมากในเรื่องที่เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งค้นพบทรงผมของเธอ เธอก็จะไม่เห็นเหตุผลอะไรที่จะทำให้เธอต้องเปลี่ยนมัน เราได้เห็นบรรณาธิการบริหารของ โว้ก ท่านนี้ตัดผมทรงนี้มาหลายทศวรรษแล้ว มันคือผมทรงบ็อบที่ไม่เคยล้าสมัย และดูเหมือนจะไม่ล้าสมัยในเร็ว ๆ นี้ด้วย

เมื่อเป็นเรื่องของสีผม ผมของวินทัวร์จะเป็นสีน้ำตาลเข้มในช่วงต้นของอาชีพเธอ แต่มันอ่อนลงและมีเฉดสีอบอุ่นขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

เคล็ดลับการแต่งตัวแบบไหนที่แอนนา วินทัวร์ใช้แล้วคุณอยากจะลองทำดูบ้าง ?

เครดิตภาพพรีวิว Piovanotto Marco / ABACA / Abaca / East News, Piovanotto Marco / ABACA / Abaca / East News
ชีวิตสดใส/คน/10 เคล็ดลับการแต่งกายของแอนนา วินทัวร์ในวัย 70 ปีที่คนหนุ่มสาวสมัยนี้ยังคงชื่นชม
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ