ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังเปิดเผยสาเหตุว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกที่จะไม่มีลูก

การตัดสินใจว่าจะมีหรือไม่มีลูกนั้นเป็นเรื่องหนึ่งที่มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ แต่การเป็นคนดังก็แปลว่าผู้หญิงเหล่านี้มักจะถูกถามอยูบ่อยครั้งว่าพวกเขามีแผนจะเป็นคุณแม่หรือไม่ และเหล่าผู้หญิงผู้แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จเหล่านี้ก็ได้ใช้สถานะดาราของพวกเขาเพื่อประกาศว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกที่จะไม่มีลูก

พวกเราที่ชีวิตสดใสเคารพผู้หญิงเหล่านี้ และเคารพในความสัตย์จริงต่อตัวเลือกของพวกเธอ

1. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

ดาราจากเรื่อง Friends ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกแสดงความเห็นของเธอในการไม่มีลูกว่า “เราไม่จำเป็นต้องแต่งงานหรือเป็นแม่เพื่อให้ชีวิตสมบูรณ์ ชีวิตเราเองนั้นสมบูรณ์อยู่แล้วไม่ว่าจะมีคู่ หรือไม่มี หรือมีลูก หรือไม่มีลูก” อีกทั้งยังเสริมว่า “ฉันอาจจะเป็นแม่คนในสักวัน แต่ฉันไม่ได้ไขว่คว้าหาความเป็นแม่เพราะฉันรู้สึกไม่สมบูรณ์”

2. เบ็ตตี ไวต์

นักแสดงหญิงระดับขึ้นหิ้งผู้นี้ที่มักถูกขนานนามว่าเป็นคุณย่าแห่งอเมริกา แต่ไม่ได้เป็นคุณย่าในชีวิตจริง ๆ เธอกล่าวว่า “ฉันรักเด็กนะ” “แต่ปัญหาเดียวที่ฉันมีกับเด็กคือการที่เขาเติบโตไปเป็นคน และฉันแค่ชอบสัตว์มากกว่าคนน่ะ”

3. ไมลีย์ ไซรัส

นักร้องและนักแสดงสาวคนนี้ไม่ชอบที่จะใช้ชีวิตตามความคาดหวังของใคร เธอบอกว่า “เราถูกคาดหวังให้สร้างประชากรให้กับโลกนี้ และถ้าคุณไม่อยากมีลูก ผู้คนก็รู้สึกสงสารคุณ” ไซรัส (Cyrus) ยังเผยอีกว่าเธอนั้นห่วงใยสิ่งแวดล้อม และการที่เธอนั้นตัดสินใจจะไม่มีลูกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเรื่องนั้นด้วย “ฉันจะไม่มีลูกเพื่อจัดการกับเรื่องนั้นจนกว่าฉันจะรู้สึกว่าลูกของฉันจะได้ใช้ชีวิตบนโลกที่ในน้ำมีปลา”

4. ซาราห์ พอลสัน

ดาราจากเรื่อง Ratched เชื่อว่ามันคงเป็นเรื่องยากที่จะอุทิศเวลาของเธอไปกับทั้งการแสดงและการเป็นแม่ “ฉันไม่อยากให้ร่างฉันแหลกเป็นชิ้น ๆ” พอลสัน (Paulson) กล่าว “ฉันไม่อยากมองไปที่ลูกแล้วพูดว่า ’ลูกคือเรื่องที่พิเศษที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับแม่ แต่ลูกก็เป็นเหมือนสัญญาณของความจบสิ้นด้วย’ มันเป็นเรื่องยากที่แม่ของฉันจะอยู่ทุกหนทุกแห่ง มางานแสดงที่โรงเรียน แล้วก็หาเลี้ยงครอบครัว” และแม้ว่านักแสดงสาวผู้นี้จะไม่เคยคิดมีลูกเป็นของตัวเอง แต่เธอก็ให้ความสำคัญกับตัวละครที่เธอแสดงในฉากเหมือนลูกของตนเอง

5. เทรซี เอลลิส รอสส์

นักแสดงสาวผู้คว้ารางวัลคนนี้กล่าวว่าแรงกดดันของสังคมต่อผู้หญิงนั้นมีมากเสียเหลือเกิน เธอกล่าวว่า “มันน่าสนใจมากกับการที่เป็นผู้หญิงแล้วอายุปาเข้าไป 45 แล้ว แต่ยังไม่ได้แต่งงานและไม่มีลูก ฉันลองมองย้อนกลับไปและคิดถึงเป้าหมายที่เราถูกบอกมาตลอด 2 อย่าง นั่นคือการถูกใครสักคนเลือกและการมีลูก; เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีคุณค่า” รอสส์ (Ross) ยอมรับว่ามันใช้เวลาพอสมควรเลยกว่าเธอจะนึกขึ้นได้ว่าชีวิตเธอมันเป็นของเธอเอง และมันก็ขึ้นอยู่กับเธอว่าเธอตัดสินใจจะใช้ชีวิตอย่างไร

6. เฮเลน เมียร์เรน

ผู้คว้ารางวัลออสการ์ผู้นี้กล่าวว่าเธอไม่เคยคิดว่าการเป็นแม่นั้นคือจุดหมายปลายทางของเธอ เธอบอกว่า “ฉันไม่เคยรู้สึกอยากจะมีลูกและไม่เคยรู้สึกว่าสูญเสียมัน ฉันให้ความสำคัญกับงานก่อนทุกอย่างเสมอ” แต่ว่าเธอก็ยอมรับว่ามีภาพยนตร์เรื่องที่ทำให้เธอตั้งคำถามกับการตัดสินใจของตัวเองอยู่บ้าง “ตอนที่ฉันดูหนัง Parenthood ฉันสะอื้นอยู่ประมาณ 20 นาที ฉันสะอื้นให้กับการ “เสียโอกาสเป็นพ่อคนแม่คน” และความเป็นจริงที่ว่าฉันไม่เคยสัมผัสประสบการณ์นั้นเลย

7. ซาราห์ ซิลเวอร์แมน

นักแสดงและดาราตลกสาวผู้นี้ได้อธิบายไว้บนทวิตเตอร์ว่าทำไมเธอจึงเลือกจะไม่มีลูก ซึ่งเธอเขียนเอาไว้ว่า “ในฐานะนักแสดงตลกที่ต้องเดินทางเป็นประจำ ฉันจึงต้องเลือกระหว่างการเป็นแม่คนกบใช้ชีวิตให้เต็มที่ และฉันเลือกอย่างหลัง”

8. ลิลลี่ ทอมลิน

ดาราจากเรื่อง The Grace and Frankie เคยถูกถามว่าจะมีลูกหรือไม่เป็นครั้งแรกในปี 1972 เธอกล่าวว่า “ในฐานะผู้หญิง การบอกว่าไม่ได้อยากจะมีลูกหรือทำการตัวผิดขนบนั้นก็ถือว่าหนักแล้ว และยิ่งให้แถลงต่อสาธารณชนก็ยิ่งยากไปอีกในสมัยนั้น” แต่นักแสดงหญิงวัย 82 ปีผู้นี้ก็ไม่เคยเสียใจกับการตัดสินใจของเธอ “ฉันดีใจนะที่ฉันไม่มีลูก ฉันก็ชอบเด็กนะ แต่ชีวิตฉันคงจะไม่ว่างพอให้ฉันได้เลี้ยงเด็กแน่”

9. ดอลลี พาร์ตัน

แม้ว่านักร้องระดับตำนานคนนี้จะแต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เธอก็ไม่เคยคิดว่าเธอจะต้องเป็นแม่คน และเธอก็รักลูก ๆ ของพี่น้องอย่างกับเป็นลูกของตัวเอง “หลายครั้งฉันก็คิดนะ ว่าฉันไม่ได้ต้องมีลูก เพราะฉะนั้นลูกของใคร ๆ ก็เป็นลูกฉันได้ทั้งนั้น” เธอกล่าว พาร์ตัน (Parton) ยอมรับว่ามันง่ายมากสำหรับเธอที่จะสานสัมพันธ์กับเด็ก ๆ: “ฉันก็เหมือนตัวการ์ตูนนะ ฉันเสียงเล็กและยังเป็นคนตัวเล็กที่น่าสนใจเหมือนกับพวกเขา ! ฉันค่อนข้างเหมือนเด็กในแง่ที่ว่ามาเลย โดยธรรมชาติของฉันน่ะนะ”

10. อัลลิสัน แจนนีย์

นักแสดงหญิงผู้คว้ารางวัลออสการ์ผู้นี้เคยเล่นเป็นคุณแม่ในทีวีที่โด่งดังในรายการซิทคอมชื่อดัง แต่เธอเลือกที่จะไม่แต่งงานหรือมีลูกเลย “ฉันไม่มั่นใจว่าฉันอยากจะมีลูกจริง ๆ ฉันยอมเสียใจที่ไม่ได้มีลูกดีกว่ามีลูกแล้วมามาเสียใจทีหลัง” เธอกล่าว

คุณคิดอย่างไรกับคนที่เลือกจะไม่มีลูกบ้าง ? คุณคิดว่าคุณจะเติมเต็มชีวิตหรือมีความสุขได้โดยไม่ต้องมีลูกได้ไหม ?

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ ที่อยากให้ได้ขึ้นเว็บชีวิตสดใสบ้างหรือเปล่า ? ส่งมันมาที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรารออยู่นะ !

Please note: This article was updated in December 2021 to correct source material and factual inaccuracies.
เครดิตภาพพรีวิว mileycyrus / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังเปิดเผยสาเหตุว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกที่จะไม่มีลูก
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ