ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังที่ต่อต้านการทำศัลยกรรมและเราก็ต้องปรบมือให้กับความตรงไปตรงมาของพวกเขา

คนดังต้องอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะได้ดูสมบูรณ์แบบอยู่ตลอดเวลา และในขณะที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะพึ่งมีดหมอเพื่อคงความอ่อนเยาว์เอาไว้ ดาราบางคนเชื่อว่าการที่อายุเพิ่มมากขึ้นเป็นเรื่องธรรมชาติและแทนที่จะต้องไปทำอะไรให้มากมาย พวกเธอก็เลือกที่จะอยู่กับริ้วรอยของเธอ

เราที่ชีวิตสดใสปรบมือให้กับสาวมั่นเหล่านี้ที่เลือกจะปฏิเสธการทำศัลยกรรม และโชว์ให้เราทุกคนเห็นว่าการที่อายุมากขึ้นก็เป็นสิ่งที่สวยงามเช่นกัน

1. เจมี่ ลี เคอร์ทิส

นักแสดงจากเรื่องศุกร์สยอง สองรุ่นสลับร่างเป็นคนที่ตรงไปตรงมา และเธอก็ไม่ซ่อนความรู้สึกเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม เธอยอมรับว่าของพวกนั้นไม่เหมาะกับเธอและตอนนี้เธอก็ต่อต้านการทำศัลยกรรม “กระแสการฉีดฟิลเลอร์และกระบวนการต่าง ๆ ในปัจจุบันนี้รวมถึงการใช้ฟิลเตอร์เพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเราบนแอปซูมด้วย เป็นสิ่งที่กวาดล้างความงามไปหลายชั่วอายุคน ถ้าคุณได้ทำอะไรกับหน้าไปครั้งหนึ่งแล้ว คุณจะแก้ไขอะไรไม่ได้อีก” เธอกล่าว

2. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลยอมรับว่าเธอทำจมูกด้วยเหตุผลทางสุขภาพบางอย่าง แต่เมื่อเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงใบหน้า เธอมองว่ามันเป็นสิ่งที่ดูน่าเวทนา “ฉันคิดว่าฉันได้เห็นผู้หญิงที่พยายามจะไม่ยอมแก่ด้วยสิ่งที่พวกเขาทำกับตัวเอง ฉันรู้สึกขอบคุณที่ได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของพวกเขา เพราะฉันไม่ได้ฉีดอะไรเข้าไปในใบหน้าของตัวเองเลย พวกเขาพยายามจะหยุดเวลาและสิ่งที่คุณเห็นก็แค่คนไม่มั่นใจที่ไม่รู้จักปล่อยให้ตัวเองแก่” เธอกล่าว

3. ดรูว์ แบร์รีมอร์

นักแสดงหญิงจากภาพยนตร์เรื่องจูบแรกเมื่อไหร่จะมา เชื่อว่าเราควรเฉลิมฉลองและยอมรับความสูงอายุของเราและอย่าพยายามที่จะวิ่งหนีมัน “ฉันจะบอกว่าอย่าไปอะไรมากกับอายุ คุณก็แค่นับมันไปเรื่อย ๆ แนวคิดของการดูไม่เหมือนตัวเองทำให้ฉันกลัว ฉันคิดว่าบุคลิกของแต่ละคนเป็นสิ่งที่น่าสนใจ” เธอกล่าว

4. เอมม่า ทอมป์สัน

ผู้ชนะรางวัลออสการ์ดูดีมากในวัย 62 ปี และเธอก็ไม่เคยคิดที่จะทำศัลยกรรม ฉันไม่รู้สึกว่าตัวเองไม่สำคัญ ตอนนี้เรากำลังอยู่ในยุคที่ทุกคนอยากจะดูอายุ 30 ปีในขณะที่อายุ 60 ปีแล้ว นี่คือกฎการกลับคืนที่ลดลง เคล็ดลับคือเราต้องมีอายุมากอย่างซื่อสัตย์และสง่างาม และทำให้มันดูยอดเยี่ยมเพื่อทำให้ทุกคนตั้งตารอมัน" เธอกล่าว

5. เมอรีล สตรีป

นักแสดงหญิงจากเรื่องรักวุ่นวาย หัวใจสับรางดูมีเอกลักษณ์และปฏิเสธที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับมาตรฐานความงามของฮอลลีวูด เธอทำให้ความงามที่ไม่เหมือนใครกลายเป็นเอกลักษณ์ของเธอ และไม่เคยคิดที่จะทำศัลยกรรม “ฉันแค่ไม่เข้าใจ คุณต้องยอมรับอายุที่เพิ่มขึ้นของตัวเองสิ” เธอบอก

6. คริสเตน สจ๊วต

นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลยอมรับว่าแค่ความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวเองก็ทำให้เธอกลัวแล้ว “ฉันรู้สึกสติแตกกับความคิดที่จะทำอะไรก็ตาม มันอาจจะดูมั่นหน้าไปหน่อยนะ แต่ฉันไม่อยากเปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับตัวเองเลย ฉันคิดว่าผู้หญิงที่ทำอะไรแบบนั้นน่าจะบ้าไปแล้ว มันเป็นการทำลายสิ่งของที่มีค่า” เธอกล่าว

7. ฮัลลี เบร์รี่

นักแสดงจากเรื่องเอ็กซ์เม็นเชื่อว่าคุณต้องยอมรับข้อเท็จจริงที่ว่าคุณจะค่อย ๆ แก่ขึ้นทุกวัน “การที่อายุมากขึ้นเป็นเรื่องธรรมชาติ และมันก็เกิดขึ้นกับพวกเราทุกคน ฉันแค่อยากจะดูเหมือนตัวเองไปตลอด ถึงแม้ว่าจะดูแก่ขึ้นแต่มันก็ยังเป็นตัวฉันเอง ฉันคิดว่าเมื่อคุณเสริมความงามมากเกินไป คุณจะกลายเป็นคนอื่นไปเลย” เธอกล่าว

8. ไฮดี คลุม

นางแบบชื่อดังระดับโลกภูมิใจในความงามตามธรรมชาติของเธอและไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรเลย “ฉันภูมิใจที่จะพูดว่าในวันนี้และในอายุเท่านี้ ฉันไม่ได้ทำศัลยกรรมอะไรเลย ทุกคนมีมุมมองว่าความไม่สวยเป็นยังไง และฉันก็มองว่าการทำศัลยกรรมนั้นไม่สวย” เธอกล่าว

9. ซัลม่า ฮาเย็ค

แม้ว่านักแสดงสาวจะเชื่อว่า “ผู้หญิงทุกคนมีสิทธิ์ที่จะต่อสู้เพื่อคงความอ่อนเยาว์ของตัวเองเอาไว้” แต่โดยส่วนตัวแล้วเธอต่อต้านการทำศัลยกรรม “มันเหมือนเป็นเครื่องแบบของคนรุ่นหนึ่ง และมันเป็นความงามที่ไม่จำเป็น ถึงจะไม่มีริ้วรอยแต่มันก็ไม่สวย” เธอกล่าว

10. จูเลียน มัวร์

นักแสดงสาววัย 61 ปียืนยันอย่างหนักแน่นว่าเธอไม่เคยทำศัลยกรรมเสริมความงาม เนื่องจากมันจะส่งผลกระทบต่องานของเธอ “โดยส่วนตัวแล้ว ฉันไม่ได้ทำอะไรเลย งานของฉันมีความหมายกับฉันมาก มันสำคัญมากที่จะรับบทผู้หญิงในทุกช่วงเวลาของชีวิตได้ และฉันไม่ชอบผลิตภัณฑ์ที่แช่แข็งใบหน้าของคุณเอาไว้ ฉันต้องการแสดงความรู้สึก” เธออธิบาย

คุณคิดยังไงกับการทำศัลยกรรม ? ถ้าคุณเป็นดาราฮอลลีวูด คุณอยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับลุคของคุณไหม หรือคุณเลือกที่จะเก็บความงามแบบธรรมชาติของตัวเองไว้ ?

เครดิตภาพพรีวิว curtisleejamie / Instagram, jenniferaniston / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังที่ต่อต้านการทำศัลยกรรมและเราก็ต้องปรบมือให้กับความตรงไปตรงมาของพวกเขา
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ