ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 เรื่องราวแปลกๆ แสนลึกลับที่ยากจะอธิบายได้ (บางเรื่องเหมือนหลุดมาจากในหนังเลยล่ะ)

แม้ว่าเราจะพบคำอธิบายที่สมเหตุสมผลสำหรับเกือบทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวเรา แต่ก็มีบางสิ่งและบางสถานการณ์ที่ทำให้เราพูดไม่ออก มีกระทู้ Reddit หนึ่งที่ชวนให้ผู้คนแบ่งปันเรื่องราวแปลกๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้ที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขา และการได้อ่านเรื่องราวเหล่านั้นทำให้รู้สึกเหมือนได้ดูหนังนักสืบดีๆ หนังระทึกขวัญ หรือแม้แต่หนังสยองขวัญ การหาความลับของเพื่อนในฝัน อ่านจดหมายจากอนาคต หรือแม้แต่ลืมเรื่องทั้งวันในชีวิตของคุณ ทั้งหมดนี้ฟังดูเหมือนเป็นบทหนัง แต่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับคนจริงๆ น่ะสิ

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้เลือกเรื่องราว 10 เรื่องจากกระทู้นี้มาให้คุณได้อ่านกัน ดังนั้นเราแนะนำให้คุณไปชงชาหรือกาแฟให้ตัวเองสักถ้วย นั่งอยู่ในผ้าห่มอุ่นๆ และเตรียมพร้อมสำหรับการดื่มด่ำไปกับเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นที่คุณอาจไม่สามารถเดาตอนจบได้

จดหมายจากอนาคต

หลายปีก่อน ตอนที่ภรรยาของผมตั้งท้องลูกคนที่สองและกำลังจะคลอด แม่ของผมมาอยู่กับเราประมาณสองสามวัน ค่ำวันหนึ่ง แม่ขอปากกา กระดาษ และซองจดหมาย เธอเขียนลงบนกระดาษ เก็บไว้ในซอง แล้วมอบให้ผม “เก็บสิ่งนี้ไว้ในกระเป๋าของลูกแล้วอย่าเปิดมัน ลูกจะรู้ว่าเมื่อไรที่ควรเปิด” เธอกล่าว

สามสิบนาทีต่อมา ภรรยาของผมบอกว่าถึงเวลาต้องไปโรงพยาบาลแล้ว เธอเจ็บครรภ์คลอด เราจึงพาเธอไปโรงพยาบาล และประมาณ 9 ชั่วโมงต่อมา ลูกสาวคนที่สองของเราก็เกิดมาตอนเวลา 03:45 น. เธอหนักประมาณ 3.70 กิโลกรัม และสูง 50 เซนติเมตร

เหตุการณ์นี้เป็นช่วงก่อนที่จะมีโทรศัพท์มือถือ ผมเลยใช้โทรศัพท์ของโรงพยาบาลโทรหาแม่เพื่อบอกข่าว แม่รับโทรศัพท์และพูดทันทีว่า “ก่อนที่ลูกจะพูดอะไรก็ตาม ลองเปิดซองจดหมายที่แม่เคยให้ไว้ดูก่อนสิ” ผมทำตามและในนั้นเขียนว่า:

“ลูกสาว เวลา 3:45 น., 3.70 กิโลกรัม, 50 เซนติเมตร”

ผมเก็บกระดาษนี้ไว้หลายปี เมื่อแม่ผมเสีย ผมได้เปิดดูตู้เซฟเก็บเอกสารซึ่งเราเก็บจดหมายนี้ไว้ แต่มันกลับหายไปแล้ว! @GullyF

หญิงสาวที่ไม่มีตัวตน

ตอนที่ลูกชายของฉันยังอายุไม่ถึง 3 ขวบ เขามาที่ห้องของฉันและบอกเกี่ยวกับ “ผู้หญิง” ที่อยู่ในห้องของเขาและห้องของพี่สาวของเขา ฉันกึ่งหลับกึ่งตื่นจึงปัดตกเรื่องนี้ไปแล้วบอกให้เขาขึ้นมานอนบนเตียงกับฉัน

เขาขึ้นมานอนบนเตียงกับฉัน แต่ทุกๆ สองสามนาทีก็ปลุกฉันให้ตื่นเพื่อบอกฉันเกี่ยวกับ “ผู้หญิง” คนนั้น จากนั้นเขาก็บอกว่าตอนนี้เธออยู่ตรงประตูห้องนอนของฉันแล้ว เพื่อพยายามที่จะแสดงให้เขาเห็นว่าไม่มีผู้หญิงยืนอยู่และเราควรนอนกันได้แล้ว ฉันจึงอุ้มเขาแล้วเดินออกจากห้องในความมืด

เรายืนอยู่ในห้องโถงและฉันก็พูดออกมาว่า “ดูสิครับ ไม่มีผู้หญิงสักหน่อย” ลูกชายชี้นิ้วไปที่ห้องโถงตรงที่ไม่มีอะไรเลยแล้วพูดว่า “มะม๊า เธออยู่ตรงนั้น ผู้หญิงคนนั้นไงครับ! และนี่คือบ้านของเธอนะ

มันไม่มีอะไรตรงนั้นเลย แม้แต่เงาตรงที่เขาชี้ไปก็ไม่มีอะไร ฉันพยายามจะไม่แสดงออกให้เห็นว่าเขาทำให้ฉันกลัวและพูดว่า “โอเค เธอต้องเป็นผู้หญิงที่ดีแน่ๆ” แล้วพาเขากลับไปที่เตียงของฉันซึ่งเขาก็หลับไปทันที ส่วนฉันนอนไม่หลับอยู่หลายชั่วโมงโดยเอาแต่คิดว่า “ผู้หญิง” คนนี้ ที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์อายุ 100 ปีของฉันจะต้องมองดูตอนฉันนอนหลับอยู่แน่ๆ เลย @kookenhaken

ผู้ทำนายการตั้งท้อง

คืนหนึ่งฉันฝันว่าอดีตเพื่อนร่วมงาน (เพื่อน 1) ซึ่งฉันไม่ค่อยได้เสวนาด้วย กำลังตั้งท้อง ในความฝัน ฉันกลับมาที่ออฟฟิศเก่า และพวกเขาอธิบายให้ฉันฟังว่าฉันกำลังจะมาทำงานแทนเธอ ฉันตอนกลับไปประมาณว่า “โอ้ ไม่ใช่นะ ฉันลาออกจากที่นี่ไปเมื่อปีที่แล้วและได้ที่ทำงานใหม่แล้ว” เพื่อนคนนี้ปรากฎตัวขึ้นมาด้วยสภาพที่ครรภ์ใหญ่มากและพูดประมาณว่า “โอ้ ไม่เอาน่า ฉันกำลังจะไปพอดีเลย”

ฉันบอกสามีของฉันเพราะมันแปลกและเราพูดกันเล่นๆ ว่ามันจะแย่แค่ไหนถ้าฉันออกจากที่นั่นแล้วแล้วยังต้องกลับไปทำที่นั่นอีก

ประมาณหนึ่งสัปดาห์ต่อมาฉันฝันถึงเพื่อนอีกคน (เพื่อน 2) ที่ฉันไม่ค่อยเสวนาด้วย ก็ตั้งท้องเช่นกัน

สัปดาห์ต่อมา ฉันเจอเพื่อน 1 ที่ไหนสักแห่งและเล่าเรื่องความฝันที่ตลกของฉันซึ่งเธอตั้งท้องให้เธอฟัง เธอบอกฉันว่าเธอท้องจริงๆ และพวกเขายังไม่ได้บอกใครเลย ซึ่งเธอกำลังรอบอกอยู่ ฉันหัวเราะออกมาและบอกสามีของฉันหลังจากนั้น เขาพูดติดตลกกลับมาว่า “คุณฝันว่าเพื่อน 2 ท้องด้วยไม่ใช่หรอ ไม่ลองโทรไปหาเธอดูล่ะ” มันตลกยิ่งขึ้นไปอีกเพราะเพื่อน 2 อยู่ในวัยเดียวกับฉัน และเช่นเดียวกัน เรามีลูกที่โตๆ กันแล้ว ซึ่งเราอายุมากเกินกว่าจะตั้งท้องใหม่แล้ว ฉันจึงหัวเราะออกมา

วันรุ่งขึ้นฉันโทรหาเพื่อน 2 เพื่อเล่าเกี่ยวกับความฝันฮาๆ นั่น แต่กลับกลายเป็นว่าเธอท้องจริงๆ และพวกเขาไม่ได้บอกใครเลย มันบ้าสุดๆ เลยล่ะ! @Whohead12

รถผี

ตอนที่ฉันกำลังขับรถกลับบ้านจากที่ทำงานและกำลังขับรถอยู่หลังรถยี่ห้อ รุ่น และปีเดียวกับรถของฉัน มีเพียงแค่สีที่ต่างกันเท่านั้น เราขับไปตามถนน เราทั้งคู่เข้าเลนเลี้ยวเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนตรงยาวที่มีทุ่งโล่งสองข้างทาง รถที่อยู่ข้างหน้าฉันเลี้ยวซ้ายไปยังถนนเส้นนี้ส่วนฉันก็รอให้เขาเลี้ยวผ่านไปก่อน แล้วจึงเลี้ยวตามไปด้วย นี่ใช้เวลาน้อยกว่า 5 วินาที แต่เมื่อเลี้ยวเสร็จ ฉันก็ไม่เห็นรถที่ขับอยู่ข้างหน้าแล้ว ถนนสายนี้ไม่มีทางแยกและเป็นทางตรงยาว ดังนั้นคุณจึงมองเห็นทางข้างหน้าได้ค่อนข้างไกล รถหายไปต่อหน้าและฉันยังคงนึกถึงเรื่องนี้อยู่ตลอดทั้งวัน

ฉันมั่นใจ 100% เลยว่ารถคันนั้นไม่ได้กลับรถ ถนนแคบมาก ดังนั้นรถคนนั้นจึงไม่สามารถกลับรถได้อย่างรวดเร็วและง่ายด้าย หรือกลับรถเลยเข้าไปในทุ่งบางส่วน

หลังจากที่ฉันเลี้ยวเข้าถนนเส้นนี้และสังเกตเห็นว่ารถคันนั้นไม่ได้อยู่ตรงหน้าแล้ว ฉันมองไปรอบๆ และเห็นรถคันอื่นขับอยู่ข้างหลังฉัน แต่ฉันไม่เห็นรถคันที่ดูเหมือนรถฉันเลย ไม่มีที่ไหนเลยบนถนนสายนี้ที่มีรถเสียหรือจอดเพราะไม่งั้นฉันคงเห็นมันแล้ว @omglookawhale

ฉันรู้ชื่อของคุณ

ครั้งหนึ่งตอนที่ฉันยืนเข้าแถวอยู่ที่ทาร์เก็ต มีแม่และเด็กอายุ 3 ขวบ (ฉันเดาเอานะ) ยืนอยู่ตรงหน้าฉันซึ่งต่อแถวอยู่ในช่องชำระเงิน ฉันไม่เคยพบพวกเขามาก่อนในชีวิต เด็กกำลังนั่งอยู่บนรถเข็นชอปปิงและแม่ก็เดินไปข้างหน้ารถเข็นเพื่อหยิบของจ่ายเงินได้ง่ายขึ้น เด็กมองมาที่ฉัน จากนั้นยิ้ม แล้วก็หัวเราะ และพูดชื่อของฉันออกมาอย่างชัดเจนถึงสองครั้ง และเป็นเพราะชื่อเล่นของฉันไม่โหลและยากจะเดาได้ ยิ่งทำให้ยิ่งแปลกเข้าไปใหญ่ @mycenea1961

จำได้ทุกรายละเอียด

เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ฉันกำลังเล่าความฝันเกี่ยวกับบ้านหลังที่ฉันเคยอยู่ให้แม่ฉันฟัง บ้านเป็นสีน้ำตาล มี 2 ห้องนอน 2 ชั้น มีบันไดรูปตัวแอล ฉันเล่ารายละเอียดทั้งหมดแบบจัดเต็มเกี่ยวกับบ้านหลังนี้จากความฝันของฉัน

อย่างไรก็ตาม บ้านที่ฉันอธิบายคือบ้านที่ฉันเคยอาศัยอยู่ ฉันเกิดในโรงพยาบาล...แต่บ้านนี้เป็นบ้านที่ครอบครัวของฉันอาศัยอยู่ก่อนฉันลืมตาดูโลก 2 ปี ซึ่งเราทั้งหมดย้ายออกไปตอนที่ฉันอายุ 7 หรือ 8 เดือน

ตอนแรกฉันคิดว่าบางทีสมองของฉันอาจจำมันได้จากรูปภาพที่ฉันเห็น แต่จริงๆ แล้ว รายละเอียดต่างๆ ไม่ได้แสดงให้เห็นในภาพของวัยเด็กที่เรามีกันเลย เพราะส่วนใหญ่เป็นภาพโคลสอัพ ดังนั้นคุณจึงไม่เห็นพื้นหลังมากนัก การเดาที่ดีที่สุดของทุกวันนี้คือสมองของฉันหยิบเอาความทรงจำที่เก่ามากๆ และคลุมเครือขึ้นมา นอกนั้นฉันไม่แน่ใจจริงๆ ว่าฉันรู้รายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับบ้านหลังนี้ได้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นโครงบ้าน การวางเฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ @AnxiousRiddle

ข้อความสั่งได้

ฉันคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่ก็ยังแปลกอยู่ดี

ฉันสามารถสั่งในใจให้เด็กผู้ชายส่งข้อความหาฉันได้ เขาเป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนสนิทกับฉันตอนอายุ 12-13 ปี เมื่อเราแยกย้ายกันไปเรียนโรงเรียนมัธยมเราก็ขาดการติดต่อกัน ฉันคิดที่จะส่งข้อความหาเขาในบางครั้ง และโดยปกติภายใน 10 นาที ฉันจะได้รับข้อความจากเขา มันแปลกมากๆ และมันเกิดขึ้นกับเด็กผู้ชายคนนี้เท่านั้น เมื่อเราไม่ได้คุยกันนานเป็นปี แล้วเขาก็ส่งข้อความหาฉันหลังจากที่ฉันคิดจะติดต่อกลับไป ฉันถามเขาว่าทำไมเขาถึงส่งข้อความถึงฉัน เขาจึงบอกว่าเขารู้สึกถึงความแปลกที่โถมข้ามา ราวกับว่ามันผลักดันให้เขาส่งข้อความหาฉัน มันประหลาดมากๆ ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญก็ตาม @imwhittling

วันที่ฉันจำอะไรไม่ได้เลย

ตอนนั้นฉันอายุประมาณ 6 ขวบ ค่ำวันพุธฉันเข้านอนตามปกติ พอฉันตื่นนอน มันเป็นวันศุกร์ ฉันจำได้ว่าถามแม่ว่าทำไมวันนี้เป็นวันศุกร์ ทั้งๆ ที่เมื่อวานเป็นวันพุธ เธอบอกว่าเมื่อวานเป็นวันพฤหัสบดีต่างหาก ฉันถามแม่ว่าฉันทำอะไรในวันพฤหัสบดี เพราะสิ่งสุดท้ายที่ฉันจำได้คือการเข้านอนในวันพุธ แม่เล่าให้ฟังว่าฉันทำอะไรบ้าง และฉันจำไม่ได้เลยว่าทำเรื่องพวกนั้น ฉันไม่เคยหาคำตอบได้เลยว่าทำไมฉันถึงจำวันพฤหัสบดีนั้นไม่ได้ @simavok

ของขวัญที่มาจากไหนไม่รู้

แม่ของฉันกำลังประสบปัญหาด้านการเงิน แม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูก 2 คน แม้เธอจะจ่ายเงินค่าหนี้ต่างๆ ไปจนหมดแล้ว แต่น่าเสียดายที่มันทำให้เราไม่มีเงินเหลือเลย แม่เป็นคนขยันและทำงานหลายกะที่โรงพยาบาลที่เธอทำงานอยู่ ถึงกระนั้นเดือนนี้ก็เป็นเดือนที่ยากลำบากมาก เธอสวดอ้อนวอนขอความช่วยเหลือขณะกำลังทำความสะอาดบ้าน เมื่อเธอหันหลังเพื่อเทขยะทิ้งลงในถังขยะ ก็มีธนบัตรมูลค่า 100 ดอลลาร์วางอยู่บนถังขยะที่เต็มแล้ว ไม่มีใครอาศัยอยู่กับเราที่บ้านของเราเลย เธอไม่สามารถอธิบายเรื่องนี้ได้เช่นกัน @poshfiend

กลับมาได้ยังไง

ฉันทำเอกสารชิ้นสำคัญหายทันทีหลังจากที่นำมันกลับบ้าน ฉันพยายามหาจนทั่วแล้ว หลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์ ฉันตัดสินใจว่าจะโทรหาบริษัทแล้วให้เขาส่งสำเนามาให้ฉัน

ฉันเดินเข้าไปในครัวในวันที่วางแผนจะโทรหาบริษัทและหยิบกล่องอาหารกลางวันออกจากตู้เย็น ฉันเข้าไปในห้องนั่งเล่นเพื่อหยิบโทรศัพท์และกลับมาที่ห้องครัวเพื่ออุ่นอาหารในไมโครเวฟ แล้วฉันก็...เห็นเอกสารที่หายไปวางอยู่บนกล่องอาหารกลางวันของฉัน

ตอนที่ฉันเขียนเรื่องนี้อยู่มันทำให้ฉันขนลุกอีกครั้งเลยเนี่ย ฉันล่ะรู้สึกสั่นไปหมด @__B***Pudding__

คุณเคยพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้หรือไม่? เล่าเรื่องราวลึกลับของคุณให้เราฟังบ้างสิ!

เครดิตภาพพรีวิว GullyF / Reddit
ชีวิตสดใส/คน/10 เรื่องราวแปลกๆ แสนลึกลับที่ยากจะอธิบายได้ (บางเรื่องเหมือนหลุดมาจากในหนังเลยล่ะ)
แชร์บทความนี้