ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 หญิงคนดังที่ไม่สนใจความคิดแบบเหมารวมและเลือกที่จะเป็นคุณแม่ แม้อายุเลย 40 มาแล้ว

อายุเฉลี่ยของคุณแม่ท้องแรกเริ่มเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลกแล้ว ยกตัวอย่างเช่น ในปี 2013 ในประเทศแถบยุโรปค่าเฉลี่ยของผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ครั้งแรกอยู่ที่อายุ 28.8 ปี ขณะที่ปี 2018 ก็ขยับขึ้นมาที่ 29.3 ปีเลย สาเหตุอันดับต้น ๆ ก็เป็นเพราะพัฒนาการของวิทยาศาสตร์นั่นเอง เมื่อเร็ว ๆ นี้นางแบบระดับโลกอย่างนาโอมิ แคมป์เบล (Naomi Campbell) ก็เพิ่งจะได้กลายเป็นคุณแม่ครั้งแรกในอายุ 50 ปี และเธอก็ขอบคุณวิทยาศาสตร์สำหรับโอกาสในครั้งนี้ของเธอด้วย

ที่ชีวิตสดใส เราเชื่อว่าความเป็นแม่ทำให้ผู้หญิงมีความสุข ดังนั้นแล้วเราจึงตัดสินใจที่จะย้อนไปดูผู้หญิงคนดังที่มีลูกหลังจากอายุอายุ 40 ไปแล้วมาให้ดู และส่วนของโบนัส เราก็จะบอกคุณเรื่องนักแสดงที่ให้กำเนิดลูก 3 คนในช่วงอายุ 37 ถึง 39 อีกด้วย

อูมา เธอร์แมน

ตอนที่อูมา เธอร์แมน (Uma Thurman) กับอีธาน ฮอว์ค (Ethan Hawke) แต่งงานกัน พวกเขามีลูกด้วยกันสองคน ลูกสาวชื่อมายา (Maya) เกิดในปี 1998 และลูกชายชื่อเลวอน (Levon) เกิดในปี 2002 เมื่อลูกคนเล็กของพวกเขาอายุได้ 3 ขวบ ทั้งคู่ก็แยกทางกัน ภายหลังนักแสดงสาวได้ให้กำเนิดลูกสาวอีกคน ชื่อโรซาลินด์ (Rosalind) กับคนรักที่เป็นนักการเงินของเธอ อาร์แพด บัสสัน (Arpad Busson) ซึ่งเกิดขึ้นในปี 2012 ตอนที่อูมาอายุได้ 42 ปี

เรเชล ไวสซ์

เรเชล ไวสซ์ (Rachel Weisz) ให้กำเนิดลูกคนแรก เป็นลูกชายชื่อว่าเฮนรี่ (Henry) ตอนที่เธออายุ 36 ปี และนักแสดงสาวกล้าที่จะมีลูกอีกคนในเวลา 12 ปีต่อมา ตอนที่เธออายุ 48 ปีอีกด้วย ตามคำพูดของเรเชล สิ่งสำคัญของความเป็นแม่คือการหาจุดสมดุลระหว่างงานและครอบครัว เธอบอกว่าเด็ก ๆ ช่วยให้คน ๆ หนึ่งรู้สึกพิเศษขึ้นได้

นาโอมิ แคมป์เบล

ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 นางแบบระดับโลก นาโอมิ แคมป์เบลล์ (Naomi Campbell) ได้แชร์ภาพของเท้าเล็ก ๆ ในมือของเธอผ่านอินสตาแกรม วิธีนี้ก็เพื่อประกาศว่าลูกคนแรกของเธอเกิดแล้ว ในบทสัมภาษณ์ของเธอ นาโอมิพูดถึงความฝันที่จะเป็นแม่ของเธอหลายครั้ง และเธอก็ดีใจมากที่วิทยาศาสตร์สมัยใหม่สามารถช่วยให้ผู้หญิงได้สัมผัสประสบการณ์การเป็นแม่ในอายุเท่าไรก็ได้ คุณยายของเด็กน้อยเขียนในคอมเมนต์ว่าเธอรอมานานมากที่จะได้เป็นคุณยาย และตอนนี้เธอก็ตื่นเต้นสุด ๆ ไปเลย

แธนดี้ นิวตัน

นักแสดงสาวแธนดี้ นิวตัน (Thandie Newton) และผู้กำกับ โอล พาร์คเกอร์ (Ol Parker) มีลูกด้วยกัน 3 คน ลูกสาวที่ชื่อริปลีย์ (Ripley) เกิดในปี 2000 และลูกสาวอีกคนที่ชื่อนิโค (Nico) ก็เกิดห่างกัน 4 ปีหลังจากนั้น ลูกชายของพวกเขา บุ๊กเกอร์ (Booker) เกิดในปี 2014 ตอนแม่เขาอายุ 41 ปี ทั้งสามครั้งที่ตั้งครรภ์ แธนดี้เลือกที่จะคลอดลูกที่บ้านทั้งหมด ปัจจุบันเธอใช้เวลากับลูก ๆ เธอเยอะมากและพยายามจะพาพวกเขาไปสถานที่ถ่ายทำกับเธอด้วย

ทีนา เฟย์

เหล่าลูกสาวของทีนา เฟย์ (Tina Fey) กับเจฟ ริชมอนด์ (Jeff Richmond) อายุห่างกันเกือบ 6 ปี ทั้งคู่มีลูกคนแรกตอนนักแสดงสาวอายุ 35 ปี และเธอก็ได้เป็นคุณแม่อีกเป็นครั้งที่สองตอนอายุ 41 ปี

ตามที่เธอบอก การตั้งครรภ์นั้นง่ายในทางกายภาพ แต่ไม่ง่ายเท่าไรนักในทางจิตใจ ตอนครรภ์ของเธออายุได้ 5 เดือน จู่ ๆ เธอก็รู้สึกไม่แน่ใจขึ้นมาว่าเธออยากมีลูกอีกหรือเปล่า นอกจากนั้นเธอยังกังวลว่าการตั้งครรภ์ครั้งที่สองจะทำให้เธอไม่สามารถทำงานได้ แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ให้กำเนิดลูก และทีนาก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหญิงที่ฮอลลีวูดต้องการตัวมากที่สุด

เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์

เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) และผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) มีลูกด้วยกัน 2 คน ได้แก่บิลลี่ (Billy) (2003) และเนล (Nell) (2008) แต่ลูกสาวของเธอไม่มีชื่อจนกระทั่งอายุ 7 เดือน เพราะทั้งคู่ตกลงเรื่องชื่อกันไม่ได้ ตามคำบอกเล่าของเฮเลนาเอง เธอต้องเข้ารับการดูแลเพื่อให้มีบุตรได้ก่อนการตั้งครรภ์ครั้งที่สองของเธอ และเธอยังเคยคิดเรื่องการทำหลอดแก้วอีกด้วย แต่เธอก็ตั้งครรภ์ได้ในตอนอายุ 41 หลังจากล้มเหลวในความพยายามมาถึง 2 ปี

คาเมรอน ดิแอซ

ในบทสัมภาษณ์หนึ่งของเธอในปี 2014 คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) กล่าวว่าเธอไม่เคยคิดอยากจะเป็นแม่เลย ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเธอพบกับสามีนักดนตรีของเธอ เบนจี แมดเดน (Benji Madden) ในวันที่ 30 ธันวาคม 2019 นักแสดงสาวอายุ 47 ปีก็ได้เป็นคุณแม่เป็นครั้งแรก ลูกสาวของเธอ แรดดิกซ์ (Raddix) ถือกำเนิดในคลินิกในลอส แอนเจลิส โดยที่ทั้งคุณพ่อคุณแม่บอกว่าเธอเอาชนะใจพวกเขาได้ในทันทีเลยทีเดียว

เมอรีล สตรีป

เมอรีล สตรีป (Meryl Streep) ผู้ที่ถูกเรียกว่านักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งยุคปัจจุบัน มีลูกทั้งหมด 4 คน ลูกคนโตของเธอจะอายุ 42 ปีในเร็ว ๆ นี้ ในขณะที่ลูกสาวคนเล็กของเธอก็อายุ 30 ปีแล้ว ตอนที่เมอรีลและสามีผู้เป็นปฏิมากรของเธอ ดอน กัมเมอร์ (Don Gummer) มีลูกคนที่ 4 ตอนนั้นพวกเขาอายุ 42 และ 44 ปีกันแล้ว

อาแมนด้า พีท

ในปี 2014 อแมนด้า พีท (Amanda Peet) วัย 42 ปีได้เป็นคุณแม่เป็นครั้งที่สาม นักแสดงสาวไม่ได้เปิดเผยการตั้งครรภ์ของเธอกับสื่อเป็นเดือน ๆ จนกระทั่งเธอปรากฎตัวกับครรภ์ที่ใหญ่ขึ้นแล้วของเธอบนพรมแดงของงานประกาศรางวัล เอมมี่ อวอร์ดส์ เธอกล่าวว่า การตั้งครรภ์เป็นไปอย่างง่ายดาย และเธอก็ไม่มีอะไรให้ต้องบ่นเลย นอกจากรู้สึกเหนื่อยและเพลียเท่านั้น

เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี

เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly) เป็นคุณแม่ลูก 3 แล้ว เธอให้กำเนิดลูกคนแรกในปี 1997 ลูกคนที่สองของเธอเกิดในปี 2003 และลูกคนที่สามของเธอเกิดในปี 2011 ตอนที่นักแสดงสาวอายุ 40 ปี เธอมีปัญหาในช่วงที่ตั้งท้องครั้งที่สามและต้องทนกับอาการแพ้ท้องใน 3 เดือนแรกมาก ๆ ในตอนนั้น เจนนิเฟอร์เลือกที่จะคลอดลูกคนสุดท้ายของเธอในน้ำด้วย

ไดแอน ครูเกอร์

นักแสดงสาวสัญชาติเยอรมัน ไดแอน ครูเกอร์ (Diane Kruger) ได้เป็นคุณแม่ครั้งแรกในปี 2018 ณ เวลานั้น นักแสดงสาวอายุ 42 ปีและคู่รักของเธอ นอร์แมน รีดัส (Norman Reedus) ได้ลูกสาวที่ชื่อว่าโนว่า (Nova) คู่รักพยายามที่จะไม่ทำให้การตั้งครรภ์เป็นข่าว แต่ว่าสื่อหนังสือพิมพ์เขียนเกี่ยวกับเสื้อผ้าหลวม ๆ ที่ไดแอนใส่ออกงาน ปัจจุบันครูเกอร์ลงรูปของลูกสาวเธอในอินสตาแกรม และเธอก็มักแบ่งปันเรื่องราวขำ ๆ เกี่ยวกับความเป็นแม่ด้วย

โบนัส: จูเลีย โรเบิร์ตส์

จูเลีย โรเบิร์ตส์ (Julia Roberts) แต่งงานกับผู้กำกับภาพเดเนียล โมเดอร์ (Daniel Moder) มาเกือบ 20 ปีแล้ว ในช่วงนี้ ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 3 คน คู่ฝาแฝดเกิดในปี 2004 และลูกชายอีกคนก็เกิดในปี 2007 นักแสดงสาวอายุ 37 และ 39 ปีในช่วงที่มีครรภ์ โดยทั้งคู่มักจะลงรูปชีวิตครอบครัวในอินสตาแกรมอยู่เสมอ

คุณคิดว่าการเป็นคุณแม่ยังสาวหรือเป็นคุณแม่เมื่อมีอายุแล้ว แบบไหนจะดูแลเด็ก ๆ ได้ง่ายกว่ากัน ? แสดงความคิดเห็นของคุณให้เรารู้ในคอมเมนต์ด้านล่างได้เลย

เครดิตภาพพรีวิว Will Groves, PacificCoastNews.com / East News, MEGA / East News
ชีวิตสดใส/คน/11 หญิงคนดังที่ไม่สนใจความคิดแบบเหมารวมและเลือกที่จะเป็นคุณแม่ แม้อายุเลย 40 มาแล้ว
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ