ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 คนดังที่ไม่ยอมให้ชื่อเสียงมากำหนดสีผมของตัวเอง

คนดังหลายคนเปลี่ยนสีผมกันอยู่ตลอดเวลา แต่น่าแปลกใจที่มีหลายคนยืนกรานที่จะไม่ย้อมผม แต่กลับปล่อยให้มีสีผมตามธรรมชาติแทน แถมยังแสดงให้เราเห็นถึงพลังของการเป็นเจ้าของคุณสมบัติที่แท้จริงของตัวเอง

1. เคนดัลล์ เจนเนอร์

เคนดัลล์ เจนเนอร์ (Kendall Jenner) ได้เผยในโฆษณาของเคลวิน ไคลน์ (Calvin Klein) ว่าเธอไม่เคยย้อมผมเลย แม้ว่าเธอจะเคยใช้วิกผมและเปลี่ยนทรงผมในลุคที่ต่าง ๆ แต่เธอก็ชอบที่จะเก็บสีผมตามธรรมชาติของเธอไว้

2. ปารีส ฮิลตัน

ปารีส ฮิลตัน (Paris Hilton) เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องผมสีบลอนด์ของเธอ โดยเธอได้เปิดเผยในปี 2016 ว่าเธอไม่เคยย้อมผมสีเข้ม แต่ชอบใส่วิกผมเพื่อให้มีลุคที่ต่างออกไปโดยที่ไม่ต้องกังวลกับ “ความเสียหาย” จากสีย้อมผม

3. เทรซี่ เอลลิส รอส

ลูกสาวของไดอาน่า รอส (Diana Ross) รายนี้โด่งดังในเรื่องผมหยิกที่แสนน่าทึ่งของเธอ โดยเธอได้เผยกับทาง
เอสเซนส์ (Essence) ว่าเธอรู้สึกสุขใจกับผมตามธรรมชาติของเธอเอง แล้วสาวเทรซี่ (Tracee) ก็มักจะอ้าแขนรับความงามตามธรรมชาติของเธอจริง ๆ อยู่เสมอ

4. เจสสิก้า แชสเทน

เจสสิก้า แชสเทน (Jessica Chastain) รู้สึกอึดอัดกับผมสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเธอในตอนเด็ก ๆ เพราะว่ามันทำให้เธอดูแตกต่าง แต่ตอนนี้เธอมีมันไว้ราวกับเป็น “ตราแห่งเกียรติยศ” ที่ไม่ซ้ำใครของเธอ แล้วสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เธอดูแตกต่าง

5. จูลี่แอนน์ มัวร์

จูลี่แอนน์ มัวร์ (Julianne Moore) คือหนึ่งในสาวผมแดงที่โด่งดังที่สุดในฮอลลีวูด แล้วตัวเธอก็อยากจะให้มันเป็นแบบนั้น แถมเธอยังไม่ได้วางแผนที่จะเปลี่ยนสีผมในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย

6. ลูซี่ หลิว

ลูซี่ หลิว (Lucy Liu) ไม่เปลี่ยนผมดำที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเธอ โดยเธอได้เผยว่าเป็นเพราะผมของเธอดำมาก ๆ เธอจะต้องฟอกสีเพื่อเปลี่ยนสีผม ดังนั้นแล้วใครกันที่อยากจะเสี่ยงโดนสารเคมีทำร้ายเส้นผมตามธรรมชาติที่สวย ๆ อย่างสาวลูซี่กันล่ะ ?

7. นิกกี้ มินาจ

นักร้องสาวนิกกี้ มินาจ (Nicki Minaj) ได้ลองเปลี่ยนลุคทรงผมมาหลายแบบแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าพวกมันคือวิกผมทั้งหมด แล้วปัจจุบันเธอก็มีลุคสีผมที่อ่อนลงมากขึ้น

8. เอ็ด ชีแรน

เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) คิดว่าผมสีแดงของเขาคือจุดขายใหญ่ ๆ ของเขา อันที่จริงแล้วเขาได้กล่าวว่าเขาจะ “ไม่มีวันกำจัดมันทิ้งไปเด็ดขาด”

9. ซัลม่า ฮาเย็ก

ซัลม่า ฮาเย็ก (Salma Hayek) มีผมสีเข้มอันงดงาม และเธอได้เผยว่าเธอไม่ได้ย้อมมัน เพราะเธอไม่มี “ความอดทน” ที่จะนั่งบนเก้าอี้ย้อมผมได้นานขนาดนั้น แถมเธอยังไม่ต้องการเสียเวลาไปกับการเสแสร้งทำตัวเป็นสาว ๆ แทนที่จะสนุกกับชีวิต แล้วเธอก็เป็นผู้หญิงที่ฉลาดและสง่างามเลยล่ะ

10. เจมี่ ลี เคอร์ติส

เจมี่ ลี เคอร์ติส (Jamie Lee Curtis) เคยย้อมผมของเธอ แต่การย้อมผมที่สั้นนั้นหมายความว่าต้องดูแลเอาใจใส่มันเป็นอย่างมาก เธอนึกได้ขึ้นมาอย่างฉับพลันและขบคิดว่า “ทำไมฉันถึงเอาสารเคมีพวกนี้มาใส่หัวของตัวเองกันนะ ?” เธอรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ดังนั้นตอนนี้เธอจึงเลือกที่จะหยุดทำสีผม

11. แทน ฟรานซ์

แทน ฟรานซ์ (Tan France) ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นอ้าแขนรับสีผมตามธรรมชาติของเขาอยู่เสมอ เขามีผมขาวก่อนวัย แต่ก็ไม่เคยพยายามที่จะปกปิดมัน โดยเขาหวังว่าการโอบกอดตัวเองของเขาจะแสดงให้คนหนุ่มสาวเห็นว่าพวกเขาสามารถ “เสริมพลังในสิ่งที่พวกเขาเป็น” ได้

12. ไดแอน คีตัน

ไดแอน คีตัน (Diane Keaton) เคยย้อมผมสีบลอนด์ของเธอ แต่ในปี 2014 เธอได้เปลี่ยนมันไปเป็นผมขาวจริง ๆ ของเธอเอง แล้วเธอก็ได้เขย่าลุคอันน่าทึ่งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ส่วนไหนในลุคที่เป็นธรรมชาติของคุณที่คุณชอบที่สุด ? แล้วคุณได้รับแรงบันดาลใจอะไรในการโอบกอดตัวเองในตอนนี้กันนะ ?

Please note: This article was updated in January 2022 to correct source material and factual inaccuracies.
เครดิตภาพพรีวิว Andrea Raffin / Shutterstock.com, parishilton / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/12 คนดังที่ไม่ยอมให้ชื่อเสียงมากำหนดสีผมของตัวเอง
แชร์บทความนี้