ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 คนงามที่เลือกจะพักงานเพื่อทุ่มเทตัวเองให้กับครอบครัวของพวกเธอ

นักแสดง, นักร้อง, นางแบบและตัวแทนของอาชีพสร้างสรรค์อื่น ๆ ใช้เวลามากมายในการเดินทาง, ถ่ายหนัง, ซ้อมหรือบันทึกงาน ดังนั้นเขาจึงทำได้แค่ฝันว่าจะได้ดูแลครอบครัวแบบเต็มตัวและได้เลี้ยงลูกของพวกเธอด้วยตัวเอง แต่ไม่ใช่ผู้หญิงที่มีชื่อเสียงทุกคนที่จะเห็นด้วยกับสิ่งนี้

ที่ชีวิตสดใส เราตัดสินใจหาว่าผู้หญิงที่มีชื่อเสียงคนไหนที่พักงานของพวกเธอเพื่ออุทิศตัวเองให้กับครอบครัว

ดรูว์ แบร์รีมอร์

นักแสดงจากนางฟ้าชาร์ลี (Charlie’s Angles) ไม่ได้ตั้งใจที่จะแสดงภาพยนตร์อีก การตัดสินใจนี้ของเธอเกิดขึ้นหลังจากที่เธอคลอดโอลีฟและแฟรงกี้ (Olive and Frankie) ลูกสาวของเธอ เธออยากเลี้ยงลูกด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องจ้างพี่เลี้ยง แต่เธอบอกว่าความคิดนี้อาจจะเปลี่ยนไปตอนที่ลูก ๆ ของเธอโตขึ้นแล้ว

เอลิซาเบธ เฮอร์ลีย์

ในปี 2005 เอลิซาเบธ เฮอร์ลีย์ (Elizabeth Hurley) หยุดงานยาวจากอาชีพทางด้านภาพยนตร์เพื่อโฟกัสไปที่ลูกชายของเธอ นักแสดงจากเรื่องออสติน พาวเวอร์ (Austin Powers) ไม่ได้แสดงหนังตั้งแต่ปี 2004 ถึง 2010

แคเธอรีน ไฮเกล

ตารางการทำงานที่วุ่นวายของแคเธอรีน ไฮเกล (Katherine Heigl) ในระหว่างการถ่ายทำซีรี่ย์ทางโทรทัศน์เรื่องแพทย์มือใหม่ หัวใจเกินร้อย (Grey’s Anatomy) ทำให้เธอรู้สึก “โกรธและผิดหวัง” เพราะมันทำให้เธอได้ใช้เวลากับลูก ๆ ของเธอได้น้อยมาก ในที่สุดเธอก็หยุดพักจากการทำงานและออกจากซีรี่ย์เรื่องนี้

ลีลี โซเบียสกี

นักแสดงหญิงที่แสดงร่วมกับดรูว์ แบร์รี่มอร์ (Drew Barrymore) ในภาพยนตร์เรื่องจูบแรกเมื่อไหร่จะมา (Never Been Kissed) ได้พักงานทางด้านอาชีพการแสดงหลังจากที่เธอคลอดลูกคนที่สอง ตอนนี้เธอวาดภาพมากมายและนำไปสู่วิถีชีวิตแบบแม่ทั่วไป เธอไปซื้อนม, ทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ, อ่านบล็อกสำหรับเด็กทารก, กังวลว่าเธอจะมีระเบียบวินัยในทางที่ผิดและอื่น ๆ

จิเซล บุนด์เชน

ในปี 2015 จิเซล บุนด์เชน (Gisele Bundchen) ได้หยุดอาชีพนางแบบของเธอหลังจากที่ทำงานในวงการนี้มา 20 ปีแล้ว แต่สุดยอดนางแบบก็เน้นย้ำว่าเธอยังไม่ได้เกษียณ เธอแค่อยากจะใช้เวลากับครอบครัวของเธอให้มากขึ้น

กวินเน็ธ พัลโทรว์

กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) ลดจำนวนของภาพยนตร์ที่เธอจะแสดงด้วยทันที หลังจากที่เธอกลายเป็นคุณแม่ครั้งแรกในปี 2004 เธอเลือกที่จะรับบทเล็ก ๆ อย่างในภาพยนตร์เรื่องสัมผัสล้างโลก (Contagion) และหนังอย่างไอรอนแมน (Iron Man) แทน

คาเมรอน ดิแอซ

ในเดือนกรกฎาคมปี 2017 คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) ประกาศว่าเธอเหนื่อยกับการเดินทางไปถ่ายหนัง และเดือนมีนาคมปี 2018 เธอยืนยันว่าเธอเกษียณจากการทำงานในวงการภาพยนตร์แล้ว ตอนนี้ครอบครัวของเธอคือความสำคัญอันดับหนึ่ง เธอตัดสินใจที่จะอุทิศเวลาทั้งหมดของเธอให้กับลูกและขีวิตครอบครัว

อีวา เมนเดส

อีวา เมนเดส (Eva Mendes) ไม่ได้แสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 2014 เนื่องจากเธอตัดสินใจที่จะทุ่มเทตัวเองให้กับครอบครัวของเธอ ตอนนี้นอกจากการเป็นแม่แล้ว เธอยังทำงานสายแฟชั่นให้กับนิวยอร์กแอนด์โค (New York & Co.) ด้วย

ซาร่า มิเชล เกลลาร์

ซาร่า มิเชล เกลลาร์ (Sarah Michelle Gellar) ได้หยุดพักอาชีพทางการแสดงของเธอหลังจากที่คลอดลูกคนแรกในปี 2009 เพื่อที่จะใช้เวลาที่บ้านกับลูก ๆ ของเธอได้มากขึ้น เธอตัดสินใจที่จะโฟกัสไปที่การพากย์เสียงเป็นหลัก

เจสสิก้า อัลบ้า

เจสสิก้า อัลบ้า (Jessica Alba) เลิกแสดงหนังตั้งแต่ช่วงที่เธอท็อปฟอร์ม เธอเชื่อมโยงการเปลี่ยนแปลงนี้ในความคิดของเธอเข้ากับการเกิดของออเนอร์ (Honor) ในปี 2008 ตั้งแต่ตอนนั้นเธอมีลูกเพิ่มอีกสองคนโดยลูกสาวชื่อเฮเว่น (Haven) และลูกชายชื่อฮาเยส (Hayes)

คริสติน่า อากีเลร่า

ลูก ๆ ของคริสติน่า อากีเลร่า (Christina Aguilera) คือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของเธอ เธอหยุดพักการออกทัวร์คอนเสิร์ตเป็นเวลา 10 ปีเพื่อใช้เวลากับลูกให้มากขึ้น เธอบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสร้างความสมดุลให้กับการเป็นแม่ไปพร้อม ๆ กับการทำงาน แต่เธอก็ตกลงมาเป็นโค้ชในรายการเดอะวอยซ์ เพราะโปรเจกต์นี้ทำให้เธออยู่ในตำแหน่งที่มั่นคงสำหรับลูก ๆ ของเธอ

โรบิน ไรท์

นักแสดงจากเรื่องเฮ้าส์ ออฟ การ์ดส (House of Cards) ไม่ลังเลที่จะหยุดพักการแสดงเพื่อที่จะได้ใช้เวลากับลูก ๆ ของเธอมากขึ้น ในขณะที่ฌอน เพนน์ (Sean Penn) ไล่ตามการประสบความสำเร็จในอาชีพของเขา เธออธิบายว่าเธออยากเป็นแม่มาโดยตลอด และลูก ๆ ของเธอต้องมาเป็นอันดับแรก ดังนั้นเมื่อผู้ปกครองคนหนึ่งออกไปทำงาน ผู้ปกครองอีกคนก็ควรจะอยู่กับลูก

คุณจะพักงานของคุณเพื่อที่จะใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้นไหม ? แบ่งปันความคิดเห็นของคุณในช่องคอมเมนต์ด้านล่างได้เลย

เครดิตภาพพรีวิว drewbarrymore / Instagram, jessicaalba / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/12 คนงามที่เลือกจะพักงานเพื่อทุ่มเทตัวเองให้กับครอบครัวของพวกเธอ
แชร์บทความนี้