ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

13 คนดังที่ไม่สนใจในเรื่องของ ‘ช่วงวัย’ และเลือกแต่งงานในเวลาที่พวกเธอพร้อม

บ่อยครั้งที่หญิงสาวอายุมากกว่า 20 ปีที่ยังไม่ได้แต่งงานจะต้องเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “เวลากำลังจะหมดแล้ว” และกลายเป็นคนที่ “ทำตามคนอื่น” จากคนรอบข้างของพวกเธอ ถึงอย่างนั้นแนวคิดนี้ได้ล้าสมัยไปแล้ว เพราะจากสถิติอายุเฉลี่ยของการแต่งงานของผู้หญิงได้เพิ่มสูงขึ้น เจ้าบ่าวที่อายุมากที่สุดที่แต่งงานเมื่ออายุ 35 ปีพบได้ในอิตาลีและเจ้าสาวที่อายุมากที่สุดที่แต่งงานเมื่ออายุ 32 ปีพบได้ในไอร์แลนด์

พวกเราที่ชีวิตสดใสนึกถึงผู้หญิงที่มีชื่อเสียงที่สวมชุดแต่งงานของพวกเธอเป็นครั้งแรกในช่วงเวลาที่อายุไม่น้อยแล้ว และพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีคำว่า “สาย” สำหรับการสร้างครอบครัว

เอมี อดัมส์

ในปี 2015 เอมี อดัมส์ (Amy Adams) ได้แต่งงานกับดาร์เรน เลอ แกลโล (Darren Le Gallo) แฟนหนุ่มของเธอที่คบกันมา 15 ปี ในขณะที่เธอกำลังจะแต่งงาน นักแสดงหญิงมีอายุ 41 ปี อดัมส์ (Adams) พูดล้อเล่นว่าคนรักจะต้อง “ติด” อยู่กับเธอ เธอกล่าวว่าความเป็นภรรยานั้นมอบความรู้สึกอันมั่นคงที่มากขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเธอ

คาเมรอน ดิแอซ

คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) นักแสดงหญิงสารภาพว่าเธอไม่อยากแต่งงาน จนกระทั่งเธอได้เจอกับเบนจี้ แม็ดเดน (Benji Madden) นักดนตรีร็อค เธอมองว่าเขาเป็นคนเดียวที่เธออยากจะให้เป็นคู่ชีวิต เพราะงั้นเธอจึงไม่ลังเลที่จะให้คำตอบเมื่อถูกขอแต่งงาน และเธอได้แต่งงานเมื่ออายุ 42 ปี

ซัลมา ฮาเย็ค

นักแสดงหญิงได้แต่งงานกับฟร็องซัว-อ็องรี ปิโนลด์ (François-Henri Pinault) นักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จและมหาเศรษฐี ในปี 2009 เมื่อเธออายุ 42 ปี มีหลายครั้งที่นักข่าวกล่าวหาว่าฮาเย็ค (Hayek) แต่งงานกับเขาเพราะเงิน อย่างไรก็ตาม เธอบอกว่า “เราอยู่ด้วยกันมา 15 ปีและเรารักกันมาก ฉันก็เลยไม่ได้รู้สึกอะไรกับคำพูดพวกนั้น”

เจรี ฮัลลิเวลล์

สมาชิกวงสไปซ์เกิร์ล วงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมในยุค 90 เจรี ฮัลลิเวลล์ (Geri Halliwell) แต่งงานกับหัวหน้าทีมเรดบูลเอฟวัน คริสเตียน ออร์เนอร์ (Christian Horner) ในปี 2015 ในขณะนั้นเธออายุได้ 42 ปี ซึ่งทั้งคู่มีลูกมาก่อนแล้วและในปี 2017 พวกเขาก็มีลูกด้วยกัน

เรเชล ไวซ์

เรเชล ไวซ์ (Rachel Weisz) แต่งงานตอนอายุ 41 ปี เธอคว้าหนุ่มฮ็อตที่ผู้หญิงหลายล้านคนทั่วโลกชื่นชอบ ซึ่งคือแดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) หรือที่รู้จักกันในชื่อเจมส์ บอนด์ (James Bond) ผู้ได้กลายมาเป็นคนสำคัญของเธอ ทั้งคู่แลกแหวนแต่งงานกันในพิธีการแบบปิดที่มีแขกเพียง 4 คนเท่านั้น

โซอี ซัลดานา


นักแสดงจากเรื่อง รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล เชื่อว่าคนเรายังไม่ควรแต่งงาน หากยังไม่อยากแต่งงานจริง ๆ นักแสดงหญิงกล่าวว่าพ่อแม่ของเธอรู้สึกไม่มีความสุขเท่าไหร่ที่เธอไม่รีบร้อนที่จะแต่งงาน แต่เมื่อเธออายุได้ 35 ปี โซอี (Zoe) ก็ได้พบกับคนที่เธออยากจะใช้ชีวิตด้วย ซึ่งคนคนนั้นก็คือมาร์โก เปเรโก (Marco Perego) ศิลปินหนุ่ม

เจสสิกา แชสเทน

เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) และจิอัน ลูคา ปาสซี เด เปรโปซูโล (Gian Luca Passi de Preposulo) หัวเรือใหญ่ของแบรนด์แฟชั่นที่มีชื่อว่ามงแคลร์ ได้แต่งงานกันในปี 2017 ก่อนอายุ 40 ปี เธอไม่ได้อยากแต่งงานมากเท่าไหร่นัก และเธอก็ได้บอกมุมมองการใช้ชีวิตกับแฟนหนุ่มของเธออย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม อย่างที่เราเห็นได้ว่าจิอัน ลูคา (Gian Luca) ทำให้นักแสดงหญิงคิดทบทวนถึงมุมมองของเธออีกครั้ง

เฮเลน เมียร์เรน

เฮเลน เมียร์เรน (Helen Mirren) นักแสดงหญิงระดับตำนานแต่งงานกับเทย์เลอร์ แฮ็คฟอร์ด (Taylor Hackford) ผู้กำกับเมื่ออายุ 52 ปี เธอคิดว่ามันไม่ใช่อายุที่แปลกสำหรับการแต่งงานครั้งแรก เธอกล่าวว่าทุกวันนี้เด็กสาวหลายคนคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล จึงเป็นสาเหตุที่พวกเขาอยากแต่งงานให้เร็วที่สุด แล้วก็ต้องมาทนทุกข์ทรมานในภายหลัง การตัดสินใจแต่งงานเมื่ออายุมากขึ้นจะมีการใช้สติมากขึ้น

จูเลียนนา มาร์กูลีส

จูเลียนนา มาร์กูลีส (Julianna Margulies) นักแสดงจากเรื่อง เดอะ กู๊ด ไวฟ์ และคีธ ลิเบอร์ทัล (Keith Lieberthal) ทนายความหนุ่มได้แลกแหวนแต่งงานกันในปี 2007 ตอนนั้นเธออายุ 41 ปีและเธอเคยเล่าว่าเธอโตมาในครอบครัวที่ไม่ได้เพียบพร้อม จึงทำให้เธอไม่เข้าใจถึงความสำคัญของการแต่งงานเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามเมื่อเธอได้เจอเขาซึ่งอายุน้อยกว่าเธอ 6 ปี ก็ได้ทำให้เธอมีมุมมองใหม่ ๆ

วาเนสซา พาราดีส์


นักแสดงหญิงไม่เคยแต่งงานก่อนอายุ 45 ปี วาเนสซา พาราดีส์ (Vanessa Paradis) เคยอยู่กินกันฉันสามีภรรยากับจอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) เป็นเวลาประมาณ 15 ปี และดูเหมือนว่าแฟน ๆ ของพวกเขาจะมองว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นสิ่งที่ไม่มีวันแตกสลาย แต่ท้ายที่สุดแล้วทั้งคู่ก็เลิกกัน และในปี 2018 พาราดีส์ (Paradis) ได้สวมชุดแต่งงานเป็นครั้งแรก โดยคนรักของเธอก็คือซามูแอล เบนเชทริต (Samuel Benchetrit) ผู้กำกับชาวฝรั่งเศส

เพเนโลเป ครูซ

เพเนโลเป ครูซ (Penelope Cruz) และฮาเวียร์ บาร์เดม (Javier Bardem) แต่งงานกันเมื่อเธออายุ 36 ปีและเขาอายุ 41 ปี พวกเขาคบกันมาหลายปีแต่ไม่เคยพูดถึงความสัมพันธ์ออกสื่อ และไม่เคยยืนยันสถานะของทั้งคู่ นี่จึงเป็นสาเหตุที่การแต่งงานของทั้งสองคนเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนประหลาดใจ

มาร์เซีย ครอส

มาร์เซีย ครอส (Marcia Cross) นักแสดงจากเรื่อง สมาคมแม่บ้านหัวใจเปลี่ยว ได้สวมชุดแต่งงานเป็นครั้งแรกเมื่ออายุ 44 ปี เธอแต่งงานกับทอม มาฮอนี่ (Tom Mahoney) นายหน้าซื้อขายหุ้น หลังจากแต่งงานนักแสดงหญิงได้มีการทำเด็กหลอดแก้วและให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝด พวกเขาต้องอดทนกับอุปสรรคมากมายเนื่องจากทั้งคู่ป่วยหนัก แต่พวกเขาก็จัดการได้

ปารีส ฮิลตัน

เดือนพฤศจิกายนปี 2021 ปารีส ฮิลตัน (Paris Hilton) ในวัย 40 ปีได้แต่งงานกับคาร์เตอร์ เร็ม (Carter Rem) นักลงทุน ก่อนหน้านั้นสาวผมบลอนด์ผู้โด่งดังเคยหมั้นมาแล้วหลายครั้ง แต่ทุก ๆ ครั้งการหมั้นก็ถูกยกเลิกด้วยเหตุผลบางประการ มีเพียงแค่เร็ม (Rem) เท่านั้นที่การแต่งงานเกิดขึ้น และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคู่รักข้าวใหม่ปลามันคู่นี้จะมีความสุข

ถ้าคุณแต่งงานแล้ว คุณตัดสินใจที่จะแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่ ? และคุณคิดว่ามันมีอายุที่เหมาะสมในการสร้างครอบครัวหรือไม่ ?

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากร่วมงานกับชีวิตสดใสงั้นเหรอ ? ส่งมาให้เราที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรากำลังรออยู่นะ !

ชีวิตสดใส/คน/13 คนดังที่ไม่สนใจในเรื่องของ ‘ช่วงวัย’ และเลือกแต่งงานในเวลาที่พวกเธอพร้อม
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ