ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 เคล็ดลับการแต่งตัวที่จะทำให้คุณดูเก๋ไก๋ แต่ไม่ผิดกาลเทศะ

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) ได้กล่าวไว้ว่า “ความอินเทรนด์คือระยะสุดท้ายก่อนความไร้รสนิยม” เพราะในโลกของแฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลานั้น กุญแจสำคัญก็คือการค้นหาสไตล์ในแบบฉบับตัวคุณเองที่น่าจดจำ ซึ่งอาจเป็นเรื่องยาก เนื่องจากมีตัวเลือกและทางเลือกอยู่มากมาย แล้วชุดที่คอแหวกลึก เครื่องประดับ รองเท้าต่าง ๆ และรูปทรงและความยาวของเสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำใคร ก็ทำให้คุณหลงทางได้ง่ายมากเชียวล่ะ ! แต่หากคุณนั้นทำตามกฎง่าย ๆ “ความมีสไตล์” ก็จะกลายมาเป็นชื่อกลางของคุณได้แน่นอน

1. โชว์ผิวของคุณอย่างมีชั้นเชิง

การดูเซ็กซี่และน่าดึงดูดไม่ได้หมายความว่าคุณต้องดูเกือบโป๊เปลือย แต่ต้องใช้ความรู้ในการเลือกเก็บผิวไว้ใต้ร่มผ้า ทางที่ดีควรจะเลือกร่างกายเพียงส่วนเดียวที่คุณต้องการโชว์ให้ทุกคนเห็น อย่างเช่นหากคุณตัดสินใจที่จะโชว์ผิวส่วนบน คุณก็ไม่ควรโชว์ขาของคุณ หรือถ้าจะโชว์ขา ก็ให้ทำส่วนบนในทางกลับกัน

2. ใส่เสื้อติดกระดุมของคุณลงไป

เสื้อเชิ้ตติดกระดุมเป็นความคลาสสิคที่ไม่มีวันตกยุค เพราะช่วยยกระดับกางเกงยีนส์และสามารถเสริมรูปร่างที่ดีให้กับหุ่นของคุณเมื่อสวมกระโปรงได้ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการใส่เสื้อประเภทนี้ก็คือการเอาเสื้อของคุณสอดเข้าไปในกางเกง ซึ่งรับประกันว่าจะได้ลุคที่น่าตื่นตาตื่นใจเลยล่ะ

3. ใช้เครื่องประดับสีสดใส

เครื่องประดับและการเน้นลุคที่เหมาะสมสามารถเพิ่มสีสันให้กับลุคของคุณได้ แม้ว่าคุณจะชอบใส่เสื้อผ้าและรองเท้าที่ดูกลาง ๆ แต่กระเป๋าสีสันสดใสหรือเครื่องประดับที่สะดุดตาก็ยังดูเท่อยู่เสมอ แต่ควรจำไว้เสมอว่าการใส่พวกมันมากเกินไปก็ไม่ดี ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องใส่ทุกอย่างที่คุณสามารถหาได้ในร้านขายเครื่องประดับ

4. เลือกกางเกงตามความสูงของรองเท้า

กางเกงที่มีความยาวไม่พอดีกับรองเท้าจะดูอึดอัดและสกปรกเร็ว ดังนั้นเมื่อเลือกใส่กางเกงขายาว ให้ชายกางเกงอยู่ตรงรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าส้นเตี้ยของคุณ ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบใส่อะไรมากกว่ากัน แต่อย่าให้อยู่ติดพื้น แล้ววิธีที่ดีที่สุดก็คือตอนที่ชายกางเกงปิดแค่ส่วนบนของรองเท้าและอยู่ห่างจากพื้น 1/2-3/4 นิ้ว ซึ่งความสูงของชายกางเกงที่เหมาะสมจะช่วยเสริมรองเท้าและลุคโดยรวมของคุณ

5. ไปแบบมือว่าง ๆ ในงานตอนเย็น

เมื่อออกไปข้างนอกในตอนเย็น สิ่งสุดท้ายที่คุณอาจต้องการทำก็คือการถือกระเป๋าถือใบใหญ่ไว้ตลอดเวลา แต่กระเป๋าเงินสายโซ่หรูหราแบบห้อยอยู่บนไหล่ของคุณจะปล่อยให้มือเป็นอิสระ และช่วยให้คุณถือแก้วค็อกเทลกับของว่างอื่น ๆ ได้อย่างสบาย แถมลุคของคุณจะดูไม่ดูรุงรังจนเกินไปอีกด้วย

6. เสริมรูปร่างของคุณ

คุณไม่จำเป็นต้องติดตามเทรนด์และหมดเงินไปกับทุกอย่างที่เป็นแฟชั่นในแต่ละซีซั่น เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือการหาเสื้อผ้าและสไตล์ที่จะมาเสริมรูปร่างคุณอยู่เสมอ ตัวอย่างเช่น หากคุณตัวเล็กและหุ่นดี คุณไม่ควรเลือกเสื้อผ้าแบบตัวยาวและหลวมโคร่ง ส่วนสาว ๆ ที่หุ่นโค้งเว้าจะดูดีเมื่อสวมใส่ชุดแบบทรงเอและเสื้อที่พลิ้ว ๆ

7. พยายามจัดเลเยอร์สร้อยคอของคุณ แต่อย่าให้เยอะเกินไป

สร้อยคอจะช่วยให้คุณเสริมลุคของคุณด้วยการเน้นสิ่งที่น่าสนใจ คุณสามารถทดลองและจัดเลเยอร์ของสร้อยคอที่ทำจากวัสดุชนิดเดียวกัน หรืออาจสร้างความแตกต่างเพื่อสร้างคอนทราสต์ก็ได้ เสริมความแน่น, ความเบา, ความเป็นผู้หญิง, และความโฉบเฉี่ยวด้วยหินหรือลูกปัด ซึ่งมีตัวเลือกมากมาย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออย่าประโคมใส่และใส่สร้อยชนิดต่าง ๆ ไว้รอบคอจนเยอะเกินไป

8. รองเท้าสีนู้ดจะช่วยให้รอดในทุกลุค

รองเท้าสีสากลพวกนี้เป็นสิ่งที่ต้องมีอยู่ในทุกตู้เสื้อผ้า เพราะพวกมันเข้ากับทุกสีผิวและเกือบทุกชุด หากคุณกังวลว่าคุณมีสีสันมากเกินไปในลุคของคุณ ให้เลือกรองเท้าสีนู้ดเพื่อเสริมลุคและเติมเต็มชุด นอกจากนี้รองเท้าพวกนี้ยังช่วยให้ขาของคุณดูเรียวยาวขึ้นอีกด้วย

9. การใส่ชุดลายเสือดาว

ลายเสือดาวไม่ได้เป็นเพียงการเน้นที่ธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่เป็นการบรรยายลุคของคุณทั้งหมด ซึ่งจะไม่มีใครสังเกตเห็นคุณเมื่อคุณสวมเสื้อโค้ท กระโปรง เสื้อแขนสั้น หรืออะไรก็ตามที่มีลายนี้ แล้วก็ให้จำไว้ว่าการใส่ลายนี้แค่ชิ้นเดียวก็เพียงพอแล้ว เพราะคุณไม่จำเป็นต้องแต่งตัวเหมือนว่าคุณกำลังพยายามปลอมตัวเป็นเสือดาวตัวเป็น ๆ !

10. อย่ากลัวที่จะใส่ผ้าพิมพ์ลายรวมกันไว้ในลุค แต่ให้ทำอย่างรอบคอบ

คุณสามารถผสมสี ลวดลาย และผ้าพิมพ์ลายได้ หากทำอย่างถูกต้อง โดยสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณดูน่าทึ่ง ซึ่งมีกฎง่าย ๆ สำหรับสิ่งนี้คือ ผ้าพิมพ์ลาย 2 ชิ้นควรมีสีที่เหมือนกัน หรือมีลวดลายเดียวกัน (ใหญ่กับเล็ก) อีกทั้งคุณยังสามารถใช้ลวดลายที่เล็กกว่าเป็นตัวเน้นลุคได้

11. สีสด ๆ คือสิ่งที่ต้องลอง

หลายคนกลัวสีสด ๆ เพราะคิดว่าพวกมันจะดูฉูดฉาดเกินไป แต่จริง ๆ แล้วไม่มีอะไรต้องกลัว เพียงแค่ผสมสีโทนกลางเข้ากับสีสว่าง อย่างสีเทาอ่อนกับสีเหลือง นอกจากนี้สีพื้นฐาน เช่น แดง น้ำเงิน และเหลืองก็เข้ากันได้ดี แต่อย่าประโคมใส่สีสด ๆ หลายชิ้นจนเกินไป เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ดูไร้รสนิยม

12. ใส่ชุดชั้นในแบบที่มองไม่เห็นใต้เสื้อยืดของคุณ

เสื้อยืดมักทำจากผ้าบาง ๆ แล้วไม่ใช่ชุดชั้นในทุกชิ้นจะดูดีภายใต้พวกมัน เพราะจะทำให้มองเห็นลายลูกไม้และรายละเอียดชุดชั้นในมากเกินไป ซ้ำยังเน้นความสนใจที่ไม่จำเป็นไปที่ลุคของคุณอีกด้วย ดังนั้นการเลือกชุดชั้นในที่มีสีกลาง ๆ สำหรับวันเสื้อยืดของคุณจึงนับว่าเป็นความคิดที่ดี

13. ชิ้นที่ใส่หลวม ๆ กับรัดแน่นมักเข้ากันอยู่เสมอ

เสื้อผ้าหลวม ๆ ย่อมสวมใส่สบายก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ทุกชุดที่จะดูเก๋ไก๋ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณจะไปงานที่พิเศษ แล้วหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการสวมใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ ชิ้นโปรดของคุณอยู่เสมอ คือการเพิ่มชิ้นที่รัดแน่นให้กับลุคของคุณ โดยสิ่งนี้จะทำให้สิ่งต่าง ๆ ดูมีชีวิตชีวาขึ้นในทันทีและเหมาะสำหรับออกงานดี ๆ

14. คอเสื้อตรงหน้าอกมีความสำคัญ

เมื่อถึงช่วงเย็น เราอาจรู้สึกว่าเราอยากใส่เสื้อผ้าที่เปิดเผยมากกว่านี้ แล้วหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือบริเวณร่องอก ซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำตรงนี้คือการเปิดเผยบริเวณนี้เพียง 2-3 นิ้ว แต่ไม่เกิน 4 นิ้ว อีกทั้งชุดชั้นในแบบดันทรงหรือแบบใดก็ได้ที่เหมาะกับหน้าอกของคุณก็จะทำหน้าที่ได้ดี และช่วยเสริมรูปร่างของคุณอีกด้วย

คุณชอบเสื้อผ้าสไตล์ไหน ? แล้วคุณปฏิบัติตามกฎอะไรในการสร้างลุคของคุณบ้าง ? บางทีคุณอยากแบ่งปันรูปถ่ายเสื้อผ้าชุดโปรดของคุณใช่มั้ยล่ะ ? มาแบ่งปันรูปถ่ายลงในคอมเมนต์กันได้เลย !

เครดิตภาพพรีวิว depositphotos.com, depositphotos.com
ชีวิตสดใส/คน/14 เคล็ดลับการแต่งตัวที่จะทำให้คุณดูเก๋ไก๋ แต่ไม่ผิดกาลเทศะ
แชร์บทความนี้