ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 คนดังที่โอบกอดและภาคภูมิใจในขนตามร่างกายของพวกเขา

ผู้หญิงใช้เงินไปกับผลิตภัณฑ์และบริการการโกนขนมากกว่า 310,000 บาท ($10,000) ตลอดทั้งชีวิตของพวกเธอ จากแบบสอบถามของผู้หญิงทั้งหมด 540 คน ตัวเลขนี้เป็นที่น่าตกตะลึง ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้หญิงจำนวนมากขึ้น เลือกที่จะไม่กำจัดขนตามร่างกายในทุกวันนี้ และเป็นเรื่องดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นคนดังเลือกที่จะไม่โกนขน ซึ่งเป็นการช่วยให้มันถูกมองเป็นเรื่องปกติ และสนับสนุนให้ผู้หญิงคนอื่นทำแบบเดียวกัน

เราที่ชีวิตสดใสคิดว่าการเก็บขนไว้หรือการกำจัดขนตามร่างกายเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล เรามาดูกันดีกว่าว่าคนดังคนไหนบ้างที่ชอบให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ

1. เบลล่า ธอร์น

  • “ไม่ว่าฉันจะเป็นทอมบอยหรือว่าเป็บขบถ ฉันสบายใจกับ [ขนตามร่างกาย] แล้วทำไมคุณถึงไม่ล่ะ ?”
  • “ยิ่งฉันเห็นตัวเองและผู้หญิงคนอื่นเกลียดการมีขนตามร่างกายมากเท่าไหร่ พระเจ้าก็ห้ามไม่ให้ฉันแว็กซ์และทาน้ำมันมากเท่านั้น แต่พวกคุณอยากรู้อะไรที่เจ๋ง ๆ ไหม (เอาล่ะ อย่างน้อยฉันก็คิดว่ามันเจ๋งนะ) ? เมื่อคุณกูเกิ้ลคำว่า ‘รักแร้’ มันจะมีรูปรักแร้ของผู้หญิงที่มีขนบาง ๆ ขึ้นมา ใช่เลย”

2. คาร์ดี้ บี

3. เอมม่า คอร์ริน

  • “วิธีที่ฉันนำเสนอตัวเอง, วิธีการที่ฉันแต่งหน้า, ขนตามร่างกายของฉัน, ผมของฉัน หรือความสวยงามอะไรก็แล้วแต่ เป็นสิ่งที่ออกมาจากความรู้สึกของฉันเสมอ และไม่เกี่ยวกับคนอื่น”
  • “ฉันไม่เคยทำมาก่อน เพราะว่าฉันมีแฟนและฉันเดาว่าฉันถูกวางโปรแกรมไว้ให้คิดว่า ฉันควรจะโกนขนเพื่อประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย แต่ฉันไม่อยากโกนเอาซะเลย ! ฉันคิดว่า ‘ทำไมฉันถึงต้องกังวลล่ะ ?’ มันค่อนข้างเป็นความเข้าใจที่ไม่ประทับใจ ไม่มีการดราม่า มันแค่อยู่ตรงนั้น ฉันหวังว่ามันจะกลายเป็นเรื่องปกติ และมันไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่คุณจะต้องสังเกต”

4. อแมนล่าด์ สเตนเบิร์ก

5. ลอร์เดส ลีออน

6. เจมิม่า เคิร์ก

“มันแค่เป็นความชอบส่วนตัวของฉัน เราช่วยหยุดพูดเรื่องรักแร้กันซักทีได้ไหม ?”

7. โม’นิก

8. แอชลีย์ เกรแฮม

9. มายิม บีอาลิค

  • การตัดสินใจเกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่นตอนต้น อาจจะเป็นตอนที่ฉันอายุ 14 ปี ผู้หญิงทั้งหมดในโรงเรียนของฉัน ไม่มีใครที่มีขนบนร่างกายเลย เริ่มโกนขนเพราะว่า ‘โตแล้ว’ อะไรก็แล้วแต่ มันดูเป็นการเสียเวลา มันเป็นการทำตาม ๆ กันที่ฉันไม่ชอบเอาซะเลย (ฉันเป็นนักสตรีนิยมสุดซ่า แม้กระทั่งตอนอายุแค่ 14 ปี)”
  • “เนื่องจากฉันไม่เคยโกนขนขา มันไม่ได้ถูกปกคลุมในระดับที่ทนไม่ได้ และฉันเป็นคนผิวขาว ดังนั้นขนจึงสีอ่อนและบางมาก แต่คุณมองเห็นมันแน่นอนถ้าคุณมองใกล้ ๆ โดยเฉพาะเมื่อตอนที่ขาของฉันเปียก (อย่างเช่นหลังจากอาบน้ำ)”
  • “ลูกชายของฉันรู้ว่าฉันมีขนตามร่างกายเหมือนที่พ่อของเขามี มันเป็นเรื่องปกติและเป็นเรื่องธรรมชาติที่จะมีขนตามร่างกาย สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมีรูปแบบของขนตามร่างกายที่น่าสนใจมาก ฉันอธิบายให้เขาฟังว่าขนตามร่างกายช่วยดักจับฟีโรโมน และทำให้ต่อมในร่างกายถูกปกป้อง มันจะโดดเด่นเป็นพิเศษที่บริเวณที่ ‘พิเศษ’ ของร่างกาย ที่มีฟีโรโมนและต่อมอยู่ ส่วนเหล่านั้นมีหน้าที่ในการช่วยพฤติกรรมการสืบพันธุ์”

10. ดรูว์ แบร์รีมอร์

11. ลิซา โบเน็ต

12. ไมลีย์ ไซรัส

13. เกบี้ ฮอฟฟ์แมน

14. พารีส แจคสัน

“บางคนคิดว่ามันน่าขยะแขยงสุด ๆ โดยเฉพาะกับผู้หญิง แต่ร่างกายของมนุษย์ทุกคนก็เป็นแบบนี้ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ มองข้ามมันไปเถอะ”

คุณโกนขนบ่อยแค่ไหน ? คุณใช้เวลาหรือว่าเงินมากแค่ไหนในการโกนขน ? มีบริเวณไหนของร่างกายของคุณไหมที่คุณจะไม่โกน ?

เครดิตภาพพรีวิว Xavier Collin/Image Press Agency/Mega Agency/East News
ชีวิตสดใส/คน/14 คนดังที่โอบกอดและภาคภูมิใจในขนตามร่างกายของพวกเขา
แชร์บทความนี้