ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 คู่นักแสดงที่เกิดมาเพื่อปรากฏตัวในหนังเรื่องเดียวกัน

ชาร์ลี แชปลิน (Charlie Chaplin) และเอ็ดนา เพอร์เวียนซ์ (Edna Purviance) แสดงหนังด้วยกันมามากกว่า 30 เรื่อง นักแสดงบางคนมีเคมีที่เข้ากันอย่างมากจนผู้กำกับอยากเห็นพวกเขาอยู่ด้วยกันมากกว่าเพียงครั้งเดียว และเราเห็นด้วยกับพวกเขาอย่างมากเพราะดูโอ้บางคู่เกิดมาเพื่อคู่กัน แม้จะเป็นเพียงในเรื่องสมมติเท่านั้น

ที่ชีวิตสดใส พวกเรารักภาพยนตร์ และครั้งนี้เราอยากให้เห็นคู่ดูโอ้ที่เล่นหนังด้วยกันที่ดีที่สุด ที่ขโมยหัวใจของเรามากกว่าหนึ่งครั้ง

1. เอมม่า สโตน และ ไรอัน กอสลิง

เอมม่า สโตน (Emma Stone) และไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) ปรากฏตัวด้วยกันครั้งแรกในปี 2011 ในเรื่องโง่ เซ่อ บ้า เพราะว่าความรัก และเอาชนะใจของพวกเราได้ตั้งแต่ครั้งแรก โชคดีที่พวกเขาเข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบ เอมม่า (Emma) บอกว่าเธอชอบทำงานกับไรอัน (Ryan) มาก จนเธออยากจะแสดงหนังกับเขาให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ดูเหมือนว่าความปรารถนาของเธอจะถูกมองเห็น หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เล่นหนังด้วยกันอีก 2 เรื่อง ในปี 2013 ในเรื่องแก๊งสเตอร์ สควอด หน่วยกุดหัวแก๊งสเตอร์ และอีกครั้งในปี 2016 ในเรื่องลาลาแลนด์

2. เคท วินสเล็ท และ ลีโอนาร์โด ดีแคปริโอ

เคท วินสเล็ท (Kate Winslet) และลีโอนาร์โด ดีแคปริโอ (Leonardo DiCaprio) พบกันครั้งแรกในกองถ่ายไททานิค ในปี 1997 พวกเขาพัฒนาความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งและปรากฏในชีวิตของกันและกันนับตั้งแต่นั้นมา ลีโอนาร์โด (Leonardo) ยังได้พาเคท (Kate) เดินเข้าพิธีแต่งงานในวันแต่งงานของเธอด้วย 11 ปีหลังจากปล่อยภาพยนตร์เรื่องไททานิค พวกเขาได้เล่นเป็นคู่รักแต่งงานในเรื่องถนนแห่งฝัน สองเรานิรันดร์

3. แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรต พิตต์

คู่ดูโอ้ที่ลืมไม่ได้เลยคู่นี้ปรากฏตัวด้วยกันครั้งแรกในปี 2005 ในเรื่องมิสเตอร์แอนด์มิสซิสสมิธ นักแสดงทั้งสองตกหลุมรักกันในกองถ่าย และตอนนี้พวกเขาเป็นพ่อแม่ของลูก ๆ 6 คน ทั้งลูกทางสายเลือดและลูกบุญธรรม 10 ปีต่อมาพวกเขาปรากฏตัวด้วยกันอีกครั้งในหนังเรื่องบายเดอะซี ซึ่งเขียนและกำกับโดยแองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) เอง

4. เซอร์ซา โรนัน และ ทิโมธี ชาลาเมต์

คู่ดูโอ้ที่เป็นที่ชื่นชอบอีกคู่เกิดขึ้นในปี 2017 จากภาพยนตร์เรื่องเลดี้เบิร์ด ทิโมธี (Timothée) และเซอร์ซา (Saoirse) เป็นเพื่อนสนิทกันในชีวิตจริงและเป็นคู่ที่ยอดเยี่ยมในหนังด้วย ทิโมธี ((Timothée) บอกว่าบางครั้งเขาไม่รู้สึกว่าเซอร์ซา (Saoirse) กำลังแสดงหนังอยู่ ในปี 2019 พวกเขาเล่นเป็นเพื่อนสนิทกันในเรื่องสี่ดรุณี

เราจะเห็นพวกเขาเล่นหนังเรื่องเดียวกันอีกครั้งในเรื่องเดอะเฟรนช์ดิสแพ็ต หนังที่จะฉายในปี 2021 อย่างไรก็ตาม เรายังไม่รู้ว่าพวกเขาจะแสดงเป็นอะไร

5. บรู๊ซ วิลลิส และ ซามูเอล แอล แจ็คสัน

การทำงานร่วมกันครั้งนี้ย้อนกลับไปในปี 1993 ตอนที่พวกเขาแสดงหนังด้วยกันเป็นครั้งแรก จนถึงทุกวันนี้วิลลิส (Willis) และแจ็คสัน (Jackson) ได้เล่นหนังด้วยกัน 5 เรื่องแล้ว หนังที่มีชื่อเสียงของพวกเขาบางเรื่อง เช่น เขย่าชีพจรเกินเดือด (1994), ดายฮาร์ด 3 แค้นได้ก็ตายยาก (1995), คนเหนือมนุษย์ (2019)

6. วิล เฟอร์เรล และ จอห์น ซี ไรลีย์

คู่หูนักแสดงตลกคู่นี้ได้เล่นหนังมาด้วยกัน 3 เรื่องแล้ว ภาพยนตร์เรื่องแรกที่พวกเขาแสดงด้วยกันในปี 2006 คือเรื่องริกกี้ บ๊อบบี้ ซ่าส์ตัวจริง ซิ่งกระเจิง ตัวละครที่ไรลีย์ (Reilly) แสดงคือ “ดร.วัตต์ (Dr. Watts)” ซึ่งอ้างอิงถึงตัวเขาเอง น่าสนใจที่ว่าอีก 12 ปีต่อมา คู่ดูโอ้คู่นี้ได้ปรากฎตัวในหนังเรื่องโฮล์มแอนด์วัตสัน ในช่วงเวลาของหนังเหล่านี้ พวกเขาก็ยังเล่นหนังเรื่องสเต็ป บราเธอร์ส ถึงหน้าแก่แต่ใจยังเอ๊าะ ด้วยกันอีกด้วย

7. ทอม แฮงค์ และ เม็ก ไรอัน

ทอม แฮงค์ (Tom Hanks) และเม็ก ไรอัน (Meg Ryan) ได้เล่นเป็นคู่รักกันหลายต่อหลายครั้ง หนังเรื่องแรกของพวกเขาคือเรื่องโจเวอร์ซัสเดอะวอลเคโน ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม หนังอีกสองเรื่องที่ตามมาคือเรื่องกระซิบรักไว้บนฟากฟ้า (1993) และเชื่อมใจรักทางอินเตอร์เน็ต (1998) เป็นที่นิยมอย่างมาก ในปี 2015 พวกเขาปรากฎตัวในหนังเรื่องอีทากาด้วยกัน ซึ่งกำกับโดยเม็ก ไรอัน (Meg Ryan) เอง

8. โรเบิร์ต เดอ นิโร และ โจ เพสซี

คู่หูดูโอ้ระดับตำนานถูกจับคู่กันครั้งแรกในปี 1980 ในเรื่องนักชกเลือดอหังการ์ ระหว่างการถ่ายทำได้เกิดอุบัติเหตุและโรเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro) ได้ทำซี่โครงของโจ เพสซี (Joe Pesci) หัก แต่ดูเหมือนว่าเพสซี (Pesci) จะไม่ได้ขุ่นเคืองใจ เพราะว่าหลังจากเหตุการณ์นั้นพวกเขาก็แสดงหนังด้วยกันอีก 4 เรื่อง การกลับมาเจอกันครั้งล่าสุดของพวกเขาคือในภาพยนตร์เรื่องคนใหญ่ไอริช (2019) ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสก้าร์ถึง 10 รางวัล

9. ดรู แบร์รีมอร์ และ อดัม แซนเลอร์

คู่หูคู่นี้มีหน้าที่ให้กำลังใจเรา ภาพยนตร์เรื่องแรกของพวกเขาคือเรื่องแต่งงานเฮอะ...เจอะผมแล้ว (1998) และพวกเขาเข้าขากันอย่างสมบูรณ์แบบ พวกเขามีเคมีที่เข้ากันอย่างพิเศษบนหน้าจอ ดังนั้นไม่ต้องสงสัยเลยที่พวกเขาจะได้แสดงหนังด้วยกันอีกครั้งในเรื่อง 50 เฟิร์สเดท (2004) และทริปอลวน รักอลเวง (2014)

10. ทีน่า เฟย์ และ เอมี พูห์เลอร์

สองสาวนี้เป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบถ้าคุณอยากรู้สึกผ่อนคลายจากวันหนัก ๆ โชคดีของเราที่พวกเขาเล่นหนังด้วยกันสองสามเรื่อง ได้แก่ เบบี้มาม่า (2008), ซิสเตอร์ (2015) และไวน์คันทรี (2019) ทีน่า เฟย์ (Tina Fey) และ เอมี่ พูห์เลอร์ (Amy Poehler) เป็นเพื่อนสนิทกันในชีวิตจริง ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยที่ทั้งคู่เปล่งประกายพลังงานของพวกเธอผ่านทางหน้าจอ

11. จูเลียร์ โรเบิร์ตส์ และ ริชาร์ด เกียร์

โชคไม่ดีที่จูเลีย โรเบิร์ตส์ (Julia Roberts) และริชาร์ด เกียร์ (Richard Gere) เล่นหนังด้วยกันเพียงแค่สองเรื่อง ถึงอย่างนั้น มันก็เพียงพอแล้วกับการที่พวกเขาเล่นเป็นคู่รักกันสองครั้งในเรื่องผู้หญิงบานฉ่ำ (1990) และสาวกลัวฝน อลวนทุกวิวาห์ (1999) ที่ชนะใจของเรา และทำให้เราเชื่อว่าพวกเขาเกิดมาคู่กัน

12. จอห์นนี่ เด็ปป์ และ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์

น่าจะไม่มีนักแสดงในฮอลลีวูดคนไหนที่จะคู่กันได้เหมาะสมไปกว่าจอห์นนี่ เด็ปป์ (Johnny Depp) และ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) อีกแล้ว พวกเขาดูเหมือนจะเป็นเวอร์ชั่นชายและหญิงของบรรยากาศบางอย่างในตัวละครหลอน ๆ แนวทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ในตอนนี้พวกเขามีผลงานแสดงร่วมกัน 6 เรื่อง ซึ่ง 5 เรื่องกำกับโดยทิม เบอร์ตัน (Tim Burton)

13. อูมา เธอร์แมน และ จอห์น ทราโวลตา

เราหลายคนจำฉากเต้นของสองคนนี้ในเรื่องเขย่าชีพจรเกินเดือด (1994) ได้ กลายเป็นว่าอูมา เธอร์แมน (Uma Thurman) นึกถึงความสามารถอันเลื่องชื่อในด้านการเต้นของทราโวลตา (Travolta) และไม่เต็มใจอย่างมากที่จะต้องเต้นกับเขา แต่ดูเหมือนว่าเธอค่อย ๆ เริ่มผ่อนคลายขึ้นเมื่ออยู่กับเขา ต่อมาพวกเขาปรากฏในหนังอีก 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่เรื่องบีคูล คนเหลี่ยมเจ๋ง! (2005) และคนเดือดท้าชนคนเถื่อน (2012)

14. นิโคล คิดแมน และ ทอม ครูซ

ทอม ครูซ (Tom Cruise) เลือกนิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) ซึ่งตอนนั้นเพิ่งเริ่มเข้าวงการให้เล่นเป็นตัวละครในหนังรักของเขาเรื่องซิ่งสายฟ้า (1990) มันกลายเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของพวกเขา และดูเหมือนว่าครูซ (Cruise) จะไม่พลาด ต่อมาพวกเขาได้แสดงหนังร่วมกันอีกสองเรื่อง ในเรื่องไกลเพียงใดก็จะไปให้ถึงฝัน (1992) และเรื่องพิษราคะ (1999)

คู่หูดูโอที่คุณชื่นชอบในภาพยนตร์เรื่องโปรดตลอดกาลของคุณคือใคร ?

เครดิตภาพพรีวิว Titanic / Twentieth Century Fox, Revolutionary Road / Dreamworks Pictures
ชีวิตสดใส/คน/14 คู่นักแสดงที่เกิดมาเพื่อปรากฏตัวในหนังเรื่องเดียวกัน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ