ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 คนดังที่ไม่สนใจในเรื่องของการยกกระชับและโบท็อกซ์และเลือกที่จะเป็นตัวของตัวเอง

ใบหน้าที่สดใสเป็นเครื่องมือในการทำงานของคนดัง โดยเฉพาะสำหรับนักแสดงและนักดนตรี และบ่อยครั้งที่ความสำเร็จของพวกเขาขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ นั่นจึงเป็นสาเหตุว่ามันไม่แปลกเลยที่พวกเขาจะพยายามอย่างมากที่จะคงสภาพใบหน้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการช่างเสริมสวยและแม้กระทั่งหมอศัลยกรรม แต่ก็มีคนดังหลายคนที่ต่อต้านวิธีการดังกล่าว

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้พบคนดังคนโปรดของเราที่ตัดสินใจจะไม่พึ่งมีดหมอแต่เลือกที่จะสูงวัยตามธรรมชาติ

คลอเดีย ชิฟเฟอร์

นางแบบสาวสารภาพว่าเธอไม่เคยใช้วิธีการที่รุนแรงในการคงความอ่อนเยาว์ของใบหน้าเลย และเธอกลัวโบท็อกซ์มากกว่าที่เธอกลัวริ้วรอย เธอบอกว่าเธอไม่เคยทำศัลยกรรม เนื่องจากกลัวผลที่จะตามมา ชิฟเฟอร์ (Schiffer) เชื่อว่าความแก่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และแต่ละคนต้องยอมรับว่ารูปลักษณ์ของพวกเขาจะมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป

จูเลีย โรเบิร์ตส์

นักแสดงสาวยอดนิยมต่อต้านโบท็อกซ์และการทำศัลยกรรม เธอบอกว่าเธอรู้สึกเสียใจที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนเปลี่ยนแปลงใบหน้าของตัวเองเยอะเกินไป และไม่ปล่อยให้ตัวเองได้เห็นว่าหน้าตาของตัวเองจะเป็นยังไงเมื่ออายุมากขึ้น ส่วนตัวแล้วเธออยากให้ลูกของเธออ่านสีหน้าและอารมณ์ของเธอออก

เจนนิเฟอร์ โลเปซ

เจโล (J.Lo) ไม่เคยยอมรับว่าเธอเคยฉีดโบท็อกซ์หรือทำศัลยกรรม ครั้งหนึ่งแฟน ๆ ของเจโล (J.Lo) สังเกตว่าหน้าผากของเธอขยับไม่ได้ซึ่งหมายความว่าเธอฉีดโบท็อกซ์ แต่นักร้องสาวบอกว่ามันคือใบหน้าของเธอและเธอไม่ได้ทำอะไรแบบนั้น และไม่ได้เห็นความสำคัญของมัน เพราะเธอรู้สึกว่าผิวของเธอสวยในแบบของตัวเองอยู่แล้ว

อะแมนด้า พีท

หนึ่งในบทสัมภาษณ์ของเธอ พีท (Peet) ยอมรับว่าเธอไม่เคยฉีดโบท็อกซ์และไม่เคยใช้วิธีการที่รุนแรงอะไรกับใบหน้าของเธอเลย และเธอก็ไม่คิดที่จะทำด้วย

เมอรีล สตรีป

นักแสดงหญิงต่อต้านการทำศัลยกรรม เพราะว่ามันไม่ได้ประสบความสำเร็จเสมอไป สตรีป (Streep) บอกว่าการเปลี่ยนแปลงด้วยการศัลยกรรมที่เห็นได้ชัดก็เหมือนกับเป็นผ้าคลุมที่อยู่บนหน้าของนักแสดง

จิลเลียน แอนเดอร์สัน

เมื่อผู้คนพูดถึงผิวที่ดูอ่อนเยาว์ของนักแสดงหลักจากซีรีย์เรื่องดิ เอ็กซ์ไฟล์ จิลเลียน แอนเดอร์สัน (Gillian Anderson) บอกว่าเธอไม่สนว่าคนจะพูดถึงเธอยังไง เธอรู้ตัวเองดีว่าเธอไม่ได้ทำอะไรกับใบหน้า และเสริมด้วยว่าการกระจายข่าวลือมั่ว ๆ เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ

เรเชล ฮันเตอร์

เมื่อย้อนกลับไป นางแบบสาวไม่ได้ต่อต้านการทำศัลยกรรมและเคยคิดที่จะพึ่งมีดหมอด้วย แต่การเดินทางรอบโลกได้เปลี่ยนมุมมองความคิดของเธอ

แมนดี้ มัวร์

ครั้งหนึ่งนักแสดงและนักร้องสาวได้ถูกกล่าวหาว่าเสริมจมูก เธอรู้สึกประหลาดใจมากเพราะว่าสำหรับเธอแล้ว จมูกของเธอยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ และถ้าเธอเลือกจะทำจริง ๆ เธอคงทำให้มันเพอร์เฟกต์กว่านี้ เธอยังบอกอีกด้วยว่าผู้คนจะเชื่ออะไรก็ตามที่เขาอยากเชื่อได้ และมันเป็นเรื่องปกติ

เอมม่า ทอมป์สัน

เอมม่า ทอมป์สัน (Emma Thompson) มองว่าการทำศัลยกรรมและการฉีดโบท็อกซ์เป็นเรื่องไร้สาระ เธอคิดว่าการยัดเยียดความคิดว่าการทำศัลยกรรมจะทำให้คนหนุ่มสาวดูดีนั้นเป็นความคิดที่แย่

แอชลีย์ จัดด์

จัดด์ (Judd) ก็เคยถูกหาว่าทำศัลยกรรม นักแสดงสาวได้ตอบด้วยจดหมายบทความที่เธอระบุว่าไม่เป็นความจริง และการที่ใบหน้าของเธอดูบวมเล็กน้อยนั้นมาจากอาการป่วยของเธอ

เคท เบคคินเซล

นักแสดงสาวบอกว่าเธอตั้งใจที่จะมีอายุมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและจะไม่ทำศัลยกรรมใด ๆ เธอไม่ชอบที่สาว ๆ ในฮอลลีวูดเปลี่ยนแปลงหน้าตาของตัวเองและเธอเลือกที่จะหน้าตาเหมือนแม่

ลิฟ ไทเลอร์

ลิฟ ไทเลอร์ (Liv Tyler) บอกว่าเธอไม่เคยคิดที่จะทำศัลยกรรม เธอไม่ชอบการที่คนเราเปลี่ยนไปหลังจากทำสิ่งนั้น

ฟรานเซส คอนรอย

ฟรานเซส คอนรอย (Frances Conroy) ต่อต้านการทำศัลยกรรม เธอเชื่อว่าถ้าใครที่ได้ทำศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์แล้ว พวกเขาจะดูเหมือนกำลังสวมหน้ากากอยู่

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

เมื่อนานมาแล้ว นักแสดงสาวเคยได้รับการแก้ไขเยื่อบุโพรงจมูกคด แต่นั่นเป็นเพียงสิ่งเดียวที่เธอเคยทำ เธอไม่ได้ต่อต้านการทำศัลยกรรมและไม่ตัดสินคนที่ทำสิ่งนั้น แต่เธอเลือกที่จะนวดหน้า, บำบัดด้วยแสงและใช้ครีมทาผิวดี ๆ มากกว่า

บริจิตต์ บาร์โด ตอนอายุ 25 ปีและอายุ 72 ปี

นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศสระดับตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยโดยไม่พึ่งมีดหมอของเธอ บาร์โด (Bardot) คิดว่าเธอควรเอาเงินไปใช้จ่ายกับอย่างอื่นดีกว่าเอาเงินไปจ่ายให้กับการทำศัลยกรรม

คุณคิดยังไงกับการทำศัลยกรรมและ “การฉีดเพื่อความงาม” ? คุณคิดว่ามันเป็นเรื่องจำเป็นหรือไม่ในการใช้วิธีต่าง ๆ เพื่อคงความงามไว้ ?

ชีวิตสดใส/คน/15 คนดังที่ไม่สนใจในเรื่องของการยกกระชับและโบท็อกซ์และเลือกที่จะเป็นตัวของตัวเอง
แชร์บทความนี้