ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 คนดังที่เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงเด็กและไม่ได้คาดหวังว่าจะมีชื่อเสียงระเบิดระเบ้อขนาดนี้

มันอาจจะต้องใช้เวลานานในการทำให้ตัวคุณเองเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมในฮอลลีวูด ดังนั้นมันจึงเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วนักแสดงคนโปรดของเราเริ่มต้นอาชีพนักแสดงได้ยังไง คำตอบก็คือมีดารารุ่นใหญ่ระดับท็อปของฮอลลีวูดจำนวนไม่น้อยที่เริ่มต้นอาชีพทางการแสดงตั้งแต่พวกเขายังเป็นเด็ก และพวกเขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะเติบโตมามีชื่อเสียงขนาดนี้ แต่ด้วยการทำงานหนัก, การที่โชคเข้าข้าง และดาราบางคนก็กลายเป็นหนังเรื่องโปรดของเรา เราพบว่านักแสดงเหล่านี้เป็นดารามาตั้งแต่ยังเด็ก

ชีวิตสดใสได้รวบรวม 16 คนดังที่เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงเด็ก และเราก็ชื่นชมในพรสวรรค์และความทุ่มเทของพวกเขา

1. คริสเตียน เบล

คริสเตียน เบล (Christian Bale) เล่นหนังเรื่องแรกเรื่องน้ำตาสีเลือด (Empire of the Sun) ตอนอายุ 13 ปี เขาเป็นที่รู้จักจากการแสดงที่เข้าถึงบทบาทและเขาก็ได้รับรางวัลออสการ์ในปี 2010 ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาคือเรื่องใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์ (Le Mans ´66)

2. สการ์เล็ต โจแฮนสัน

สการ์เล็ต (Scarlette) ได้ทำการแสดงครั้งแรกตอนอายุ 8 ปีในโรงละครออฟบรอดเวย์ เธอแสดงภาพยนตร์แฟนตาซีตลกเรื่องแรกที่มีชื่อว่านอร์ท (North) ตอนอายุ 9 ปี บทบาทล่าสุดในภาพยนตร์คือการรับบทเป็นแบล็กวิโดว์ ในหนังมาร์เวล

3. ทิโมธี ชาลาเมต์

ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet) เริ่มต้นแสดงบทบาทเล็ก ๆ ในโทรทัศน์อย่างเรื่องรอยัล เพนส์ (Royal Pains), ลอว์ แอนด์ ออเดอร์ (Law & Order) และมาตุภูมิวีรบุรุษ (Homeland) ก่อนที่จะมาแสดงภาพยนตร์ เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ตอนอายุ 22 ปี จากภาพยนตร์เรื่องคอล มี บาย ยัวร์ เนม (Call Me By Your Name) และล่าสุดเขาก็แสดงเรื่องดูน (Dune) และด็อนท์ ลุค อัพ (Don’t Look Up)

4. เจค จิลเลนฮาล

เจค จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) แสดงหนังเรื่องแรกคือเรื่องหนีเมืองไปเป็นคาวบอย (City Slickers) ตอนอายุ 11 ปี เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายสำหรับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องดอนนี่ ดาร์โก (Donnie Darko) และเหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด (Nightcrawler) บทบาทล่าสุดของเขาคือการแสดงเป็นมิสเทริโอ (Mysterio) ในภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม (Spider-Man: Far From Home)

5. ดรูว์ แบร์รี่มอร์

ดรูว์ (Drew) ทำให้หัวใจของหลาย ๆ คนละลายสำหรับบทบาทในเรื่องอี.ที. เพื่อนรัก (E.T. the Extra-Terrestrial) ตอนอายุ 6 ปี บทบาทล่าสุดของเธอคือการแสดงเรื่องซานต้า คลาริต้า ไดเอท (Santa Clarita Diet) บนช่องเน็ตฟลิกซ์ และตอนนี้เธอก็เป็นพิธีกรรายการทอล์กโชว์ตอนกลางวันที่มีชื่อว่าเดอะ ดรูว์ แบร์รี่มอร์ โชว์ (The Drew Barrymore Show) บนช่องซีบีเอส

6. ทอม ฮอลแลนด์

ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) เริ่มต้นผลงานการแสดงของเขาในบทบาทของไมเคิล (Michael) เพื่อนสนิทของบิลลี่ (Billy) ในเรื่องบิลลี่ อีเลียต เดอะ มิวสิเคิล (Billy Elliot the Musical) ที่ลอนดอน เวสท์เอ็น ตอนอายุ 12 ปี เขากลายมาเป็นดาราดังตอนที่เขาแสดงเป็นสไปเดอร์แมน (Spider-Man) ให้กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของมาร์เวล

7. นาตาลี พอร์ทแมน

นาตาลี พอร์ทแมน (Natalie Portman) เปิดตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องลีออง เพชฌฆาตมหากาฬ (Leon) ตอนอายุ 11 ปี เธอกลายเป็นดาราในบทแพดเม่ (Padme) ในภาพยนตร์ไตรภาคภาคต้นของสตาร์ วอร์ส (Star Wars) แต่เธอก็พักจากการแสดงเพื่อไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด เธอได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่องแบล็ค สวอน (Black Swan) ในปี 2010 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเป็นครั้งที่สองสำหรับภาพยนตร์เรื่องหม้ายหมายเลขหนึ่ง (Jackie) ในปี 2016

8. ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) ได้รับกาารเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 1993 สำหรับภาพยนตร์เรื่องรักแท้เลือกไม่ได้ (What’s Eating Gilbert Grape) ตอนอายุ 19 ปี เขามีชื่อเสียงในการเป็นหนุ่มหล่อของฮอลลีวูดจากบทบาทของโรมิโอ (Romeo) ในภาพยนตร์เรื่องโรมิโอ+จูเลียต (Romeo + Juliet) และแจ็ค (Jack) ในเรื่องไททานิค (Titanic) ปัจจุบันนี้เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานมากที่สุดในโลก และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 38 รางวัล ในที่สุดเขาก็ได้รับรางวัลออสการ์ในปี 2016 และผลงานล่าสุดของเขาก็คือเรื่องด๊อนท์ ลุค อัพ (Don’t Look Up) บนเน็ตฟลิกซ์

9. คริสเต็น สจ๊วต

คริสเต็น สจ๊วต (Kristen Stewart) ถูกพบโดยแมวมองตอนอายุ 8 ปีและปรากฏตัวในบทบาทเล็ก ๆ ทางโทรทัศน์ก่อนที่จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลยุวศิลปินตอนอายุ 12 ปี สำหรับบทบาทของเธอในเรื่องห้องเช่านิรภัยท้านรก (Panic Room) เธอกลายมาเป็นนักแสดงดังจากบทของเบลล่า (Bella) ในภาพยนตร์ชุดทไวไลท์ (Twilight) และบทบาทล่าสุดของเธอคือการแสดงเป็นเจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana) ในเรื่องสเปนเซอร์ (Spencer)

10. มิล่า คูนิส

มิล่า คูนิส (Mila Kunis) ย้ายมาอยู่ที่ลอสแองเจลีสในปี 1991 เธอได้รับบทแสดงนำในซีรี่ย์เรื่องแด็ท เซเวนตี้ส์ โชว์ (That 70s Show) ตอนอายุ 15 ปี เธอได้แสดงนำในภาพยนตร์หลายเรื่องหลังจากนั้น โดยภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจะเป็นเรื่องจูปิเตอร์ แอสเซนดิ้ง (Jupiter Ascending) และมันล่ะค่ะคุณแม่ (Bad Moms)

11. คีแรน คัลกิ้น

คีแรน คัลกิ้น (Kieran Culkin) ทำการแสดงครั้งแรกตอนอายุ 8 ปีโดยรับบทเป็นฟูลเลอร์ (Fuller) ซึ่งเป็นญาติของเควิน (Kevin) ในเรื่องโดดเดี่ยวผู้น่ารัก (Home Alone) ซึ่งแสดงโดยแม็คเคาเลย์ (Macaulay) พี่ชายของเขา บทบาทล่าสุดของเขาคือบทโรมัน รอย (Roman Roy) ในซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จอย่างเรื่องซัคเซสชั่น (Succession)

12. เซนดาย่า

เซนดาย่า (Zendaya) เป็นนางแบบเด็กก่อนที่จะแสดงซีรี่ย์เรื่องเชค อิท อัพ (Shake It Up) ทางช่องดิสนีย์แชแนล เธอร่วมงานกับรายการของดิสนีย์มากมาย รวมถึงผลิตและแสดงนำในเรื่องเค.ซี. อันเดอร์โคฟเวอร์ (K.C. Undercover) ตอนนี้เธอเป็นนักแสดงที่มีงานเยอะมาก และบทบาทล่าสุดของเธอก็คือเอ็มเจ (MJ) ในภาพยนตร์ของมาร์เวลเรื่องสไปเดอร์แมน (Spider-Man) และรับบทเป็นรู (Rue) ในเรื่องยูโฟเรีย (Euphoria) ทางช่องเอชบีโอและเรื่องดูน (Dune)

13. เคิร์สเต็น ดันส์ท

เคิร์สเต็น ดันส์ท (Kirsten Dunst) ได้รับเครดิตจากภาพยนตร์เรื่องเชือดกิเลส (Bonfire of the Vanities) เป็นเรื่องแรกตอนอายุ 8 ปี เธอได้แสดงภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเรื่องสี่ดรุณี (Little Women), จูแมนจี้ (Jumanji), เป็นวัยรุ่นยากกว่าที่คิด (The Virgin Suicides) และสาวเชียร์เท้าไฟ หัวใจวี้ดบึ้ม (Bring It On) ก่อนที่เธอจะจบมัธยมด้วยซ้ำ บทบาทล่าสุดของเธอคือในภาพยนตร์ที่ได้รับคำยกย่องเรื่องอำนาจบาดเลือดแค้น (The Power of the Dog)

14. อีธาน ฮอว์ก

การเรียนมหาวิทยาลัยของอีธาน ฮอว์ก (Ethan Hawke) ถูกขัดจังหวะเพราะต้องไปเป็นนักแสดงร่วมกับโรบิน วิลเลียมส์ (Robin Williams) ในภาพยนตร์เรื่องครูครับ เราจะสู้เพื่อฝัน (Dead Poets Society) เขาเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึงเรื่องเรียนจบแล้ว แต่รักยังไม่จบ (Reality Bites) และเรื่องบีฟอร์ (Before) ทั้ง 3 ภาค เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และบาฟต้าสำหรับบทบาทของเขาในเรื่องบอยฮูด (Boyhood) ในปี 2014 ผลงานล่าสุดของเขาคือเรื่องเดอะ กู๊ด ลอร์ด เบิร์ด (The Good Lord Bird) และต้องดีกว่าเก่า (Adopt a Highway)

15. เอลิซาเบธ มอส

บทบาทบนหน้าจอครั้งแรกของเอลิซาเบธ มอส (Elisabeth Moss) คือภาพยนตร์เรื่องลักกี้ ชานส์เซส (Lucky Chances) และมิดไนท์ส ชายด์ (Midnight’s Child) ตอนอายุ 8 ปี เธอโด่งดังจากบทเพ็กกี้ (Peggy) ในซีรี่ย์เรื่องแมด เม็น (Mad Men) เมื่อไม่นานมานี้เธอได้แสดงในช่องฮูลู (Hulu) ในเรื่องเดอะ แฮนด์เมดส์ เทล (The Handmaid’s Tale) ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ

16. โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์

อาชีพทางด้านการแสดงของโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ (Joseph Gordon-Levitt) เริ่มต้นทางโทรทัศน์ในเรื่องเดอะ พาวเวอร์ส แด็ท บี (The Powers That Be) และสายน้ำลูกผู้ชาย (A River Runs Through It) เมื่อตอนอายุ 11 ปีซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลยุวศิลปิน หลังจากนั้นเขาก็ได้แสดงในภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นสุดฮิตเรื่อง 10 กฎเฮ้วเด็ดหัวใจเฮี้ยว (10 Things I Hate About You) กับฮีธ เลเจอร์ (Heath Ledger) และจูเลีย สไตล์ส (Julia Stiles) เขายังเริ่มเขียนและกำกับภาพยนตร์ของตัวเองด้วย บทบาทล่าสุดของเขาคือในภาพยนตร์เรื่องชิคาโก 7 และมิสเตอร์คอร์แมน (Mr. Corman)

มีคนดังคนไหนที่ทำให้คุณประหลาดใจบ้าง ? ใครคือนักแสดงคนโปรดของคุณ ? คุณใฝ่ฝันอยากทำงานอะไรตอนที่คุณยังเป็นเด็ก ?

ชีวิตสดใส/คน/16 คนดังที่เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงเด็กและไม่ได้คาดหวังว่าจะมีชื่อเสียงระเบิดระเบ้อขนาดนี้
แชร์บทความนี้