ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 คุณพ่อคนดังที่มีลูกชายที่มีพรสวรรค์จริง ๆ

ลูก ๆ ของพ่อแม่ที่มีชื่อเสียงนั้นโชคดี เนื่องจากพวกเขาเกิดมาพร้อมกับทางลัดสู่สังคมชั้นสูง แต่ชีวิตของพวกเขาก็อาจเป็นเรื่องยากได้เช่นกัน ลองคิดดูว่ามีสายตาที่แฝงด้วยความสงสัยมากมายกำลังจ้องมองเด็กเหล่านี้ และสังเกตทุก ๆ ความผิดพลาดที่พวกเขาได้ทำลงไป แต่ผู้คนจากบทความนี้ค่อนข้างกล้าหาญ เพราะพวกเขาได้เลือกอาชีพที่สร้างสรรค์ และในตอนนี้พวกเขาก็ต้องอดทนกับการถูกเปรียบเทียบกับพ่อของตัวเองอย่างไม่มีวันสิ้นสุด

ชีวิตสดใสได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่ประสบความสำเร็จของเด็กหนุ่มเหล่านี้ที่ตั้งใจจะหางานที่พวกเขาชอบ พวกเขาไม่ใช่แค่ลูกชายของนักร้องและนักเขียนที่มีชื่อเสียง แต่พวกเขามีบุคลิกที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่เลี้ยงตัวเองได้

1. วัล คิลเมอร์ และแจ็ค คิลเมอร์

แจ็ค คิลเมอร์ (Jack Kilmer) คือลูกชายของวัล คิลเมอร์ (Val Kilmer) หนึ่งในนักแสดงที่ดังที่สุดในยุค 90 เขาตัดสินใจเดินตามรอยเท้าของพ่อด้วยการเล่นหนังและมีการปรากฏตัวในหนังมากกว่า 20 เรื่อง และยังเป็นนายแบบอีกด้วย

2. นิโคลัส เคจ และเวสตัน เคจ

เวสตัน เคจ (Weston Cage) เป็นลูกชายของนิโคลัส เคจ (Nicholas Cage) ชายหนุ่มคนนี้พยายามที่จะเริ่มต้นอาชีพทางการแสดง แต่ยังไม่ได้รับบทที่เด่นเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามเวสตัน (Weston) เป็นนักดนตรีที่มีความสามารถ เขาเป็นสมาชิกของวงเมทัลที่มีชื่อว่า อายส์ ออฟ น็อคทัม และได้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์ให้กับหนังฮอลลีวูดหลายเรื่อง

3. แจ็ค นิโคลสัน และเรย์ นิโคลสัน

เรย์ (Ray) ได้รับหน้าตา, พรสวรรค์ และเสน่ห์มาจากพ่อของเขา ชายหนุ่มคนนี้ได้มีการแสดงหนังและกำกับหนังด้วย ถึงแม้ว่าเขาจะอายุยังน้อยแต่เขาก็เลือกบทบาทอย่างชาญฉลาด และภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เขาแสดงก็ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์

4. โรเบิร์ต ดาวน์นีย์ จูเนียร์ และอินดิโอ ฟาลคอนเนอร์ ดาวน์นีย์

ลูกชายคนโตของโรเบิร์ต ดาวน์นีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ปรากฏตัวในโรงหนังเพียงแค่หนึ่งครั้งตอนที่เขายังเป็นเด็กและอายุได้เพียง 9 ขวบ อินดิโอ้ (Indio) เป็นสมาชิกของเดอะโดส วงดนตรีที่ประสบความสำเร็จที่เขาได้ทำขึ้นร่วมกับเพื่อนของเขา ชายหนุ่มคนนี้โฟกัสความสนใจทั้งหมดไปที่อาชีพทางดนตรี และไม่มีความคิดที่จะเล่นหนัง

5. เดวิด เบคแฮม และบรู๊คลิน เบคแฮม

บรู๊คลิน เบคแฮม (Brooklyn Beckham) ไม่ได้เลือกอาชีพทางด้านกีฬาเหมือนกับพ่อ หรือการทำธุรกิจเหมือนกับแม่ ชายหนุ่มคนนี้เลือกเส้นทางของตัวเองด้วยการเป็นช่างภาพมืออาชีพ ที่ด้านล่างคุณจะเห็นหนึ่งในรูปภาพที่บรู๊คลิน เบคแฮม (Brooklyn Beckham) ได้ถ่ายไว้

6. แจ๊คกี้ ชาน และเจย์ซี ชาน

เจย์ซี ชาน (Jaycee Chan) เกิดที่ลอสแองเจลีส และเมื่ออายุได้ 20 ปี เขาได้ย้ายจากอเมริกาไปอยู่ฮ่องกง ที่นั่นเขาได้กลายเป็นนักแสดงและนักดนตรีที่ได้รับความนิยม

7. ฌ็อง-คล็อด แวน แดมม์ และคริสโตเฟอร์ ฟาน วาเรนเบิร์ก

ดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีตัวเลือกมากนักสำหรับอาชีพในอนาคต พ่อของเขาเป็นนักแสดงและแม่ของเขาเป็นนักเพาะกาย ชายหนุ่มคนนี้จึงเรียนศิลปะการต่อสู้ตั้งแต่ยังเด็กและได้เรียนการแสดงด้วย นอกจากนั้น คริสโตเฟอร์ (Kristopher) ก็ได้สร้างหนังและเขียนบทให้กับหนังของพ่อของเขาด้วย

8. ทอม ครูซ และคอนเนอร์ ครูซ

คอนเนอร์ (Connor) เป็นลูกชายบุญธรรมของทอม ครูซ (Tom Cruise) และนิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) เขาเคยเล่นหนังสองสามครั้ง แต่เลือกที่จะเป็นดีเจ เขาเป็นดีเจในไนท์คลับและกลายเป็นดีเจที่มีชื่อเสียงในหมู่แฟน ๆ แนวเพลงอิเล็คทรอนิกส์ ชายหนุ่มคนนี้ชอบการตกปลาและเขามักจะแชร์ผลลัพธ์ของการตกปลาในแต่ละทริปของเขากับแแฟน ๆ

9. เดนเซล วอชิงตัน และจอห์น เดวิด วอชิงตัน

จอห์น เดวิด วอชิงตัน (John David Washington) เป็นนักอเมริกันฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จ แต่อาการบาดเจ็บทำให้เขาต้องจบอาชีพในแวดวงกีฬา และนั่นคือตอนที่เขาตัดสินใจจะแสดงหนัง จอห์น เดวิด (John David) ได้รับรางวัลจากหนังใหญ่หลายรายการสำหรับการแสดงในรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์

10. แกรี บูซีย์ และเจค บูซีย์

ในยุค 90 แกรีย์ บูซีย์ (Gary Busey) ได้สวมบทบาทเป็นตัวร้ายที่มีเสน่ห์จึงทำให้คนดูชอบเขา ซึ่งเจค (Jake) ลูกชายของเขาก็เหมือนกับพ่อไม่มีผิด เขากลายเป็นนักแสดงและค่อนข้างไปได้ดีกับบทตัวร้าย เจค (Jake) ได้เล่นหนังที่เป็นที่นิยมสุด ๆ อย่างเรื่อง สเตรนเจอร์ ธิงส์

11. วิล สมิธ และเทรย์ สมิธ

เทรย์ (Trey) เป็นลูกชายคนโตสุดของวิล สมิธ (Will Smith) จากการแต่งงานครั้งแรกของเขา ชายหนุ่มคนนี้เล่นมิวสิกวิดีโอของพ่อ และได้แสดงหลายบทบาทในภาพยนตร์ แต่เขากลายเป็นคนมีชื่อเสียงหลังจากบทบาทของเขาในรายการ อเมริกาส์ เน็กซต์ ท็อป โมเดล

12. เดม่อน เวยันส์ และเดม่อน เวยันส์ จูเนียร์

เดม่อน เวยันส์ จูเนียร์ (Damon Wayans Jr.) ได้เข้าร่วมในวงตระกูลนักแสดงของบ้านเวยันส์ (Wayans) พ่อและลุงของเขาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง และเดม่อน (Damon) ก็เลือกที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าเขานั้นเหมาะสมที่จะอยู่ในตระกูลเวยันส์ (Wayans) เขาเรียนที่โรงเรียนศิลปะและได้ฝึกอารมณ์ขันจากรายการเดี่ยวไมโครโฟนและละครซิทคอมอย่างเรื่องนิวเกิร์ล

13. เดวิด โบวี่ และดันแคน โจนส์

ในวัยเด็ก ดันแคน โจนส์ (Duncan Jones) ฝันอยากจะเป็นนักต่อสู้ แต่เขากลายเป็นผู้กำกับ, คนเขียนบทและโปรดิวเซอร์แทน หนังของดันแคน (Duncan) ได้รับคำชมอย่างมากจากนักวิจารณ์และคนดู

14. ดอน จอห์นสัน และเจสซี จอห์นสัน

ดอน จอห์นสัน (Don Johnson) เป็นหนึ่งในผู้ชายที่ฮอตที่สุดในยุค 90 และลูกชายของเขาก็พยายามจะทำตาม เขารักการเล่นกีฬา, อัดเพลงและยังเล่นหนังและรายการโทรทัศน์อีกด้วย

15. เพียร์ซ บรอสแนน และดีแลน บรอสแนน

ดีแลน บรอสแนน (Dylan Brosnan) ปรากฏตัวในงานปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง กาลครั้งหนึ่งใน...ฮอลลีวูด คู่กับพ่อของเขา กลายเป็นว่าชายหนุ่มคนนี้ได้ทำงานเป็นนายแบบบ้างบางครั้ง และเขายังคงเป็นนักกีตาร์ที่ยอดเยี่ยมที่สนใจในเรื่องศิลปะยุคใหม่ด้วย

16. สตีเฟ่น คิงส์ และโจ ฮิลล์

ลูกชายของสตีเฟ่น คิงส์ (Stephen King) เขียนหนังสือภายใต้นามปากกาว่าโจ ฮิลล์ (Joe Hill) ซึ่งชื่อจริง ๆ ของเขาคือโจเซฟ คิง (Joseph King) ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่เขาเรียนวิทยาลัย โจ ฮิลล์ (Joe Hill) ได้เริ่มเขียนเรื่องราวสยองขวัญ หลังจากนั้นเขาได้ปล่อยนิยายออกมาหลายเรื่อง และนักทำหนังก็ได้ซื้อสิทธิ์ในการนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในทันที หนังสือของฮิลล์ (Hill) มักจะอยู่ในลิสต์ของหนังสือขายดีของ เดอะนิวยอร์ก ไทมส์

คุณคิดว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่จะสานต่องานที่ยอดเยี่ยมของพ่อคุณหรือไม่ ? หรือมันเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าในการทำอะไรที่ฉีกแนวไปเลย ?

ชีวิตสดใส/คน/16 คุณพ่อคนดังที่มีลูกชายที่มีพรสวรรค์จริง ๆ
แชร์บทความนี้