ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

17 การทำดีจากคนที่ต้องทำงานในกระทรวงแห่งความใจดีแน่ ๆ

ถ้าเราเชื่อว่าทฤษฎีผีเสื้อขยับปีกนั้นเป็นเรื่องจริง อย่างนั้นแล้วแม้แต่ความดีที่เล็กที่สุดก็สามารถกระตุ้นให้เกิดการกระทำที่ใหญ่กว่าและดีกว่าทั้งหมดได้ คุณอาจจะไม่ได้สังเกตเห็นผลที่เกิดขึ้นของสิ่งที่คุณทำในทันที แต่บูมเมอแรงของความใจดีและความมีน้ำใจก็ได้เกิดขึ้นแล้ว และแน่นอนว่ามันจะกลับมาหาคุณ อาจจะภายใน 30 ปีต่อมา เหมือนกับเรื่องราวหนึ่งจากบทความนี้ ที่คุณจะได้เห็นผลที่ตามมาของความใจดีและความมีน้ำใจของคุณ

ถ้าคุณเริ่มสงสัยว่าโลกใบนี้ยังมีคนใจดีมีน้ำใจหลงเหลืออยู่อีกเหรอ ลองอ่าน 17 เรื่องราวเหล่านี้ที่พวกเราที่ชีวิตสดใส ชอบมันสุด ๆ

 • ฉันอยู่บนรถไฟใต้ดินหลังจากเลิกเรียนจากมหาวิทยาลัยในช่วงหัวค่ำ หลังจากนั้นฉันรู้สึกอ่อนแอ, คลื่นไส้และเวียนหัว ร่างกายของฉันเริ่มจะหมดสติ ฉันรู้สึกว่าฉันต้องการนั่งลงที่ไหนก็ได้ทันทีและนั่นอาจจะทำให้ฉันกลับมามีสติอีกครั้ง แต่มันไม่มีที่นั่งว่าง อย่างไรก็ตามรถไฟก็กำลังเข้าถึงชานชาลา ฉันออกจากรถไฟและรู้ตัวดีว่าฉันอาจจะเดินไปไม่ถึงม้านั่ง ฉันทำสิ่งเดียวที่ทำได้ในตอนนั้นก็คือการนั่งลงบนพื้น คนห้าหกคนหยุดทันทีและถามฉันว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาช่วยให้ฉันลุกขึ้นและพาไปยังทางออก พ่อแม่บางคนเสนอลิฟท์ให้ฉันและคนอื่นก็ปล่อยให้ฉันอยู่ตามลำพังหลังจากที่พวกเขาแน่ใจแล้วว่าฉันไม่เป็นอะไร ระหว่างทางกลับบ้านฉันรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้มีอะไรตอบแทนให้กับคนใจดีพวกนั้น © valueyourwine / Pikabu
 • ทันตแพทย์จากบราซิลทำการรักษาฟันให้กับชุมชนด้อยโอกาสที่ไม่มีเงินมากพอในการใช้จ่ายกับบริการทางทันตกรรมนี้ ลองดูการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์นี้สิ ! © timdual / Reddit
 • ตอนที่ฉันอายุ 7 หรือ 8 ขวบ ฉันเดินผ่านร้านค้าและเห็นว่ามีน้ำตาลตกลงอยู่บนพื้น ถุงของใครซักคนน่าจะขาด ฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่ฉันก็ทำความสะอาดแล้วก็ใส่น้ำตาลกลับเข้าไปในถุง หลังจากนั้นชายคนนี้ก็เดินมาหาฉันแล้วพูดว่า “อะไรกัน หนูทำหกหรอ ?” ฉันบอกว่า “ใช่ ถุงมันขาดน่ะ” ชายคนนั้นพูดว่า “นี่คือเงิน 165 บาท (5 ดอลลาร์) เอาไปซื้อถุงใหม่ซะนะ ยังไงน้ำตาลในถุงนี้ก็สกปรกแล้วอยู่ดี” เขาพูดแล้วก็เดินจากไป ฉันรู้สึกดีใจแล้วก็ไปที่ร้านค้าเพื่อซื้อน้ำตาลถุงใหม่ © Koroce / Pikabu
 • ฉันมีประชุมตอนเช้าตรู่กับเพื่อนและเราทั้งคู่เจอกับพายุหิมะอย่างต่อเนื่อง ฉันเป็นคนสุดท้ายที่ออกจากตึกและพบว่าเพื่อนของฉันกำลังปัดหิมะออกจากหน้าต่างรถของฉันให้ ! พอฉันถามเธอว่าเธอทำไปทำไม เธอบอกว่าฉันมักจะทำอะไรเพื่อคนอื่นเสมอ เลยทำให้เธออยากทำอะไรดี ๆ ให้ฉันบ้าง ! © IndieGal_60 / Reddit
 • เกือบ 5,000 คนต่อแถวกลางสายฝนเป็นชั่วโมงเพื่อดูว่าสเต็มเซลล์ของพวกเขาจะจับคู่กับเด็กอายุห้าขวบที่กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งหายาก เพื่อช่วยชีวิตเขาไว้ได้หรือเปล่า © RunBeforeYouCanWalk / Imgur
 • หญิงชราคนหนึ่งกดเบอร์โทรศัพท์ผิดและฝากข้อความเสียงเพื่อเชื้อเชิญให้ไปงานที่เธอจัดขึ้น เธอฟังดูมีความหวังและมันดูเป็นเรื่องน่าเศร้า ถ้าคิดว่าเธออาจจะถูกปฏิเสธหรือถูกเมิน ในขณะที่คิดว่าพวกเขาอาจจะไม่ได้รับข้อความของเธอ ผมโทรกลับไปเพื่อบอกให้เธอรู้ว่าเธอควรจะต้องเช็คเบอร์โทรศัพท์อีกครั้ง เธอจึงพยายามโทรอีกเพื่อที่จะได้ไม่มีใครพลาดงานของเธอ กลายเป็นว่าเธอวางแผนที่จะจัดงานเลี้ยงวันเกิดอายุครบ 90 ปีของเธอในช่วงท้ายปี และผมก็ได้รับเชิญด้วย © esjoldd / Reddit
 • ขณะที่ฉันอยู่บนรถไฟใต้ดินเพื่อกำลังกลับบ้าน ฉันก็ได้เห็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาหาผู้ชายและมอบภาพวาดของชายคนนั้นให้กับเขา เธอนั่งอยู่ตรงหน้าเขาและวาดมันในขณะที่รถไฟกำลังวิ่ง โดยผ่านไปแค่สองสามสถานีเท่านั้น © AlexandrZayac / Pikabu
 • แม่ของผมส่งข้อความมาหาผมเมื่อเช้านี้ เธอบอกว่าเธอได้เช่ารถคันหนึ่งจากบริการเช่ารถ และเจอกระเป๋าเงินอยู่บนนั้น ภายในกระเป๋าเงิน เธอเจอเงิน 99,000 บาท (3,000 ดอลลาร์ ), บัตรเครดิต, ใบขับขี่และของอย่างอื่นอีก ใบขับขี่มีรูปภาพของชายหนุ่ม ซึ่งผมใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็เจอเขาบนอินเตอร์เน็ต ผมส่งข้อความไปหาเขาและบอกว่าเราเจออะไร เขาบอกว่ายังไม่ทันสังเกตด้วยซ้ำว่าทำกระเป๋าเงินหาย และเขารู้สึกทึ่งในความใจดีของพวกเรามาก ๆ ผมให้ที่อยู่ของเราไป และตอนนี้เขากำลังมาที่บ้านของเราซึ่งอยู่นอกเมือง และเขาก็ไม่รู้แม้แต่นิดว่าแม่ของผมได้เก็บแอปเปิ้ลมากมายจากสวนของเราไว้ให้เขาด้วย © uugochaves / Pikabu
 • เพื่อนบ้านชั้นบนมีลูกสองคนที่ชอบกระทืบเท้าและทำเสียงอึกทึกครึกโครม และถึงแม้ว่าหลายครั้งมันจะรุนแรง แต่ภรรยาและผมเลือกที่จะไม่ใส่ใจ เพราะนิวยอร์คไม่ใช่สถานที่ที่คุณจะพาพวกเขาออกไปวิ่งซนนอกบ้านได้ และเราเจอสิ่งนี้แขวนอยู่ที่ประตูของเราในสัปดาห์นี้ © MSotallyTober / Reddit
 • เช้านี้ในขณะที่ฉันกำลังรอรถประจำทาง ฉันสังเกตเห็นหญิงชราคนหนึ่งซึ่งดูเหมือนกับเป็นคนไร้บ้าน เธอเดินไปหาสุนัขที่นอนอยู่ไม่ไกลจากเธอและก็เริ่มคุยกับมัน ไม่นานนักหญิงชราก็เดินจากไป และอีก 5 นาทีต่อมาเธอก็กลับมาพร้อมกับไส้กรอกอันใหญ่ที่เอามาให้สุนัข เธอให้ชิ้นใหญ่กับมัน และเมื่อเห็นว่าสุนัขดูสงสัย (ว่าอาหารมียาพิษหรือเปล่า) หญิงชราก็กัดคำเล็ก ๆ ให้มันดูว่าไส้กรอกนี้ปลอดภัย สุนัขจึงเริ่มกินในทันทีและหมดภายในชั่วพริบตา หญิงชราวางไส้กรอกที่เหลือทิ้งไว้ให้กับเพื่อนที่หิวโหยของเธอ และจากไปพร้อมกับรอยยิ้ม © klick11 / Pikabu
 • ในปี 1981 กุมารแพทย์ได้ช่วยชีวิตของเด็กเกิดก่อนกำหนดที่มีน้ำหนักเพียง 1.45 กิโลกรัมโดยทำงานทั้งวันทั้งคืนและได้เอาชนะความผิดปกติ เพื่อทำให้อาการของเขาคงที่ ในปี 2011 กุมารแพทย์คนเดียวกันนี้ติดอยู่ในรถยนต์ที่ไฟลุกไหม้หลังจากรถชน แต่แพทย์ก็ได้ช่วยชีวิตเขาเอาไว้ได้ ซึ่งกลายเป็นว่าแพทย์คือเด็กน้อยที่เกิดก่อนกำหนดคนนั้นที่เขาได้ช่วยชีวิตไว้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว © TheEpsilonToMyDelta / Reddit
 • เพื่อนและฉันอยากเล่นเทนนิสกัน แต่มันราคา 2,000 บาท (60 ดอลลาร์) ต่อการเล่น 1 ชั่วโมง มีหญิงชราคนหนึ่งอยู่ที่คอร์ทบอกกับพวกเราว่าเราเล่นได้ 3 ชั่วโมงในราคา 2,000 บาทได้นะถ้าต้องการ เราก็เลยตอบตกลงและเล่น พวกเราคิดว่าเราไม่อาจเพิกเฉยต่อทัศนคติที่ดีของเธอที่มีต่อเราได้ และตัดสินใจที่จะมอบอะไรให้เธอบางอย่างในครั้งถัดไปที่เราไปที่นั่นเพื่อแสดงความขอบคุณ ดังนั้นอาทิตย์ที่แล้วเราจึงไปที่นั่นเพื่อเอาช็อกโกแลตหนึ่งกล่องไปให้เธอและของอื่น ๆ เพื่อเป็นตัวแทนความรู้สึกขอบคุณของเรา ปฏิกิริยาตอบกลับของเธอทำให้เราทึ่ง เธอดีใจมาก, เขินมากและรู้สึกขอบคุณมากจนทำให้เราเคอะเขิน © GrekovDanil / Twitter
 • ลูกสาวและฉันกำลังรอรถประจำทางในบ่ายแก่วันหนึ่งและเธอหนาวมาก ฉันกอดเธอและพยายามจะทำให้เธออุ่นขึ้น หลังจากนั้นตำรวจคนนี้ก็เดินมาหาเราและมอบเสื้อโค้ทให้กับลูกสาวของฉัน และรอรถประจำทางกับเราด้วยถึงแม้ว่ามันจะเป็นเวลานานก็ตาม © ikrok / Pikabu
 • เมื่อตอนที่ผมเรียนมหาลัย ผมชอบผู้หญิงคนหนึ่งมาก และผมอยากชวนเธอไปคาเฟ่ แต่ตอนนั้นผมแทบจะไม่มีเงินเลย ผมค่อนข้างเสียใจในเรื่องนี้ จนกระทั่งพ่อครัวคนนี้จากโรงอาหารเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น เขาบอกผมว่าให้พาผู้หญิงคนนี้ไปที่นอกมหาลัยซึ่งมีสวนสาธารณะเล็ก ๆ และม้านั่ง เขาบอกผมว่าให้ไปถึงที่นั่นประมาณสี่ทุ่ม เมื่อเราไปถึงที่นั่นโต๊ะตัวหนึ่งก็ถูกเซ็ตไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีทั้งอาหารจานหลัก, ของว่าง, ขนมหวาน ชายคนนั้นเดินมาที่โต๊ะและทำเหมือนกับว่าเราเป็นแขกคนสำคัญ เขาเทชาให้เราและถามว่าเราต้องการอย่างอื่นอีกไหม ผมมีความสุขมากในตอนนั้น จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 12 ปีมาแล้วแต่ผมก็ยังคงจำชายคนนั้นได้ และรู้เลยว่าเขามีหัวใจที่ยิ่งใหญ่แค่ไหน © Rakhymjun / Pikabu
 • เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนที่ผมอายุประมาณ 10 ขวบ และเรามีการแสดงโชว์พรสวรรค์ที่โรงเรียนของเรา (ตอนนี้ผมอายุ 31 ปีแล้ว) มันเป็นการแข่งขันพรสวรรค์และได้ยินมาว่ามีเด็กออทิสติกในชั้นปีของเราที่ค่อนข้างอยู่นอกจากวงสังคม ได้เลือกที่จะลิปซิงค์เพลง “ไมอามี่” ที่ร้องโดยวิล สมิธ (Will Smith) เพื่อนและผมได้ยินเรื่องนั้นจึงตัดสินใจที่จะช่วยเขาจากการเขินอายและอยู่บนนั้นคนเดียว เราจึงเสนอตัวที่จะเป็นนักเต้นให้กับเขา ไม่นานนักผู้หญิงทุกคนในชั้นเรียนของเราก็อาสาที่จะเป็นนักเต้นให้กับการแสดงของเขาด้วยเช่นกัน เราได้ฝึกการออกแบบท่าเต้นง่าย ๆ ที่เราใช้มือทำซ้ำ ๆ ได้ในขณะที่เขาวิ่งไปรอบ ๆ เวที ในที่สุดเขาก็ถอดเสื้อของตัวเองและโยนเข้าไปในฝูงชน (หอประชุม) มันทำให้ผมรู้สึกอบอุ่นใจเมื่อนึกถึงเหตุการณ์นั้น © slackingindepth3 / Reddit
 • ฉันได้ยินว่าเพื่อนร่วมงานของฉันกำลังจะมีลูกเร็ว ๆ นี้และฉันมีของใช้สำหรับเด็กที่ไม่ต้องการอีกแล้ว เช่น รถเข็นเด็ก, รถเลื่อน, เก้าอี้เด็ก ฉันบอกเขาว่าเขาเอาไปได้ทุกอย่างที่ต้องการ ซึ่งเขาชอบรถเข็นเด็ก เขาก็เลยมาเลือกเอาไป และฉันก็ได้แสดงให้เขาเห็นทุกอย่างเกี่ยวกับรถเข็นเด็ก และตรวจดูว่าฉันลืมอะไรสำคัญไว้ในช่องใส่ของหรือเปล่า และฉันก็ยังเล่นมุกด้วยว่าฉันลืมของสำคัญไว้ในนั้น (ถึงแม้ว่าฉันจะคิดว่าไม่ได้ลืมอะไรเอาไว้) หลายชั่วโมงต่อมาฉันพบว่าฉันลืมของไว้จริง ๆ ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมงานของฉันที่ทำให้ฉันได้เงิน 10 ดอลล่าร์ (330 บาท) คืน และมีเรื่องราวดี ๆ ให้เล่าต่อ © Floodsama / Pikabu
 • ที่พักพิงสัตว์เลี้ยงในออแลนโด้ได้แยกสัตว์เลี้ยงของพวกเขาออกเป็นบ้านต่าง ๆ เพื่อทำให้ผู้มาเยี่ยมชมเลือกสัตว์เลี้ยงให้กับตัวพวกเขาเองได้ง่ายขึ้นจากนิสัยใจคอของพวกมัน คำอธิบายเป็นผลงานชิ้นสำคัญ “เราได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงภาพนิ่งภาพนี้จากกองถ่ายของแฮร์รี่ พอวเตอร์ และเดอะก็อบเล็ทออฟมิลค์ ซึ่งแสดงนำโดยโคดี้ ! โคดี้เข้าได้ดีกับหมาและแมวตัวอื่น ๆ ! มันอ้วนนิดหน่อย ดังนั้นมันจึงมองหาครอบครัวที่มุ่งมั่นจะช่วยดูแลในเรื่องของการควบคุมอาหารของมัน และช่วยให้มันมีสุขภาพแข็งแรงและกระฉับกระเฉง พร้อมที่จะเป็นตัวแทนของฮัฟเฟิลพัฟฟ์ในเกมควิดดิชตัวชี้เลเซอร์แล้วรึยัง มาฝึกกับโคดี้ที่สถานที่พักพิงสัตว์เลี้ยงในออแลนโด้ได้แล้ววันนี้ !”

บางทีเรื่องอะไรแบบนี้อาจจะเคยเกิดขึ้นกับคุณ ? แบ่งปันเรื่องราวของคุณในช่องคอมเมนต์ด้านล่างได้เลย !

เครดิตภาพพรีวิว timdual / Reddit
ชีวิตสดใส/คน/17 การทำดีจากคนที่ต้องทำงานในกระทรวงแห่งความใจดีแน่ ๆ
แชร์บทความนี้