ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

17 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคนดังที่ยากจะเชื่อ

ทั่วโลกจับตามองชีวิตของคนรวยและคนดัง แฟน ๆ ตัวจริงรู้ทุกรายละเอียดของประวัติไอดอลและชีวิตประจำวันของพวกเขา แต่มันก็มีความจริงบางอย่างที่เหล่าคนดังพยายามปกปิด หรือในทางกลับกันก็พูดถึงมันออกมาเลย

ชีวิตสดใสได้รวบรวมข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับคนดังระดับท็อปที่เราพนันได้เลยว่าคุณจะต้องไม่รู้อย่างแน่นอน เราค่อนข้างมั่นใจว่าคุณจะมองชีวิตของคนดังเหล่านี้จากมุมมองที่เปลี่ยนไป

คริสโตเฟอร์ วอล์คเคนเคยเป็นคนฝึกสิงโต

คนดังหลายคนเคยมีงานที่น่าสนใจก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จในฮอลลีวูด แต่คริสโตเฟอร์ วอล์คเคน (Christopher Walken) อาจจะมีงานที่ประหลาดที่สุดในบรรดาทุกคน ตอนอายุ 16 ปี เขาเคยทำงานเป็นคนฝึกสิงโตที่คณะละครสัตว์ในช่วงฤดูร้อน เขายังเคยเต้นในไนท์คลับและเคยเล่นมิวสิควิดีโอของมาดอนน่า (Madonna) ด้วย

นิ้วมือของเดนเซล วอชิงตันไม่อยู่กับที่ในหลาย ๆ ครั้ง

ตอนที่ยังเป็นเด็ก เดนเซล วอชิงตัน (Denzel Washington) เคยนิ้วก้อยหักจากอุบัติเหตุในการเล่นบาสเกตบอลและไม่เคยรับการรักษาเลย ส่งผลให้นิ้วนี้อยู่ในตำแหน่งที่งอ บางครั้งข้อนิ้วด้านล่างงอถึง 45 องศาจากนิ้วอีกข้างของเขา

เพลงที่อุทิศให้กับสการ์เล็ต โจแฮนสัน

คุณจำเพลง “I Kissed a Girl” ของเคธี่ เพอร์รี่ (Katy Perry) ที่โด่งดังมากในปี 2008 ได้ไหม ? คุณรู้หรือเปล่าว่าสการ์เล็ต โจแฮนสัน (Scarlett Johansson) เป็นแรงบันดาลใจให้เพอร์รี่ (Perry) แต่งเพลงนี้ นักร้องสาวบอกว่าเธอเห็นโจแฮนสัน (Johansson) บนหน้าปกนิตยสารและหลงรักรอยยิ้มที่สวยงามของเธอ

คริสโตเฟอร์ ลีเป็นนักดนตรี

ซารูมาน คริสโตเฟอร์ ลี (Saruman Christopher Lee) เคยเป็นนักดนตรีเฮฟวี่เมทัลที่ยอดเยี่ยมมาก่อน ลี (Lee) ทำงานกับวงแมโรวอร์และทำอัลบั้มเมทัลอัลบั้มแรกของเขาตอนอายุ 88 ปี อัลบั้มนี้ได้รับรางวัลเมทัลแฮมเมอร์แม็กกาซีนด้วย

เคท มิดเดิลตันและเจ้าชายวิลเลียม

งานแต่งงานของราชวงศ์มักจะดึงดูดความสนใจของทุกคนเสมอ โดยเฉพาะถ้ามันเป็นเรื่องราวของซินเดอเรลล่าในชีวิตจริง ! งานแต่งงานของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William) และเคท (Kate) ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นสำหรับกฎข้อนี้ งานแต่งงานได้ถูกบันทึกลงในบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ ว่าเป็น “การถ่ายทอดสดมากที่สุดสำหรับงานเดียว” ซึ่งมียอดดูมากถึงสองพันล้านคน !

โอปราห์ “ออปาห์” วินฟรีย์

เชื่อหรือไม่ ! ชื่อจริงของโอปราห์ (Oprah) คือออปาห์ เกล วินฟรีย์ (Orpah Gail Winfrey) ออปาห์ (Orpah) คือชื่อของตัวละครในคัมภีร์ไบเบิ้ล ออปาห์ (Orpah) เป็นที่รู้จักกันในชื่อโอปราห์ (Oprah) ในวันนี้เพราะการพิมพ์ผิด

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ถูกลักพาตัวในแอฟริกาใต้

ในปี 2005 เบเนดิกต์ (Benedict) กับเพื่อนอีกสองคนของเขาถูกลักพาตัวในแอฟริกาใต้ อาชญากรติดอาวุธ 6 คนเข้ามาประชิดที่รถของเขาแล้วมัดพวกเขาไว้ด้านในและขับรถออกไป แต่หลังจากนั้นอาชญากรก็โยนพวกเขาลงจากรถ และคนแปลกหน้าก็ได้มาพบพวกเขาบนถนนและช่วยเหลือไว้ เบเนดิกต์ (Benedict) นึกถึงเรื่องนั้นแล้วบอกว่า “ผมมองเข้าไปบนใบหน้าของชายคนนี้และร้องไห้ออกมาด้วยความรู้สึกขอบคุณ มันเป็นอะไรที่เพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตของคุณจริง ๆ”

สตีฟ บูเซมีช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตหลังเกิดเหตุการณ์ 9/11

ในยุค 80 นักแสดงหนุ่มสตีฟ บูเซมี (Steve Buscemi) เคยทำงานเป็นพนักงานดับเพลิงในกรุงนิวยอร์ก หลังเกิดโศกนาฎกรรม 9/11 เขาก็ได้ใช้ประโยชน์จากงานเก่าของเขา ร่วมกับผู้ช่วยชีวิตคนอื่น ๆ เขาพยายามหาคนที่รอดชีวิตจากการถูกโจมตี ในปี 2012 บูเซมี (Buscemi) ได้ช่วยเหลือผู้คนอีกครั้งหลังจากเกิดเฮอริเคนแซนดี้ เป็นเวลายาวนานแล้วที่บูเซมี (Buscemi) พยายามจะปิดบังความช่วยเหลือของเขาในงานต่าง ๆ เหล่านี้

การ์ดวันเกิดสำหรับโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์

โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) มีแฟน ๆ นับล้านทั่วโลก และประเทศจีนก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น แฟน ๆ ชาวจีนได้ทำการ์ดวันเกิดให้กับดาวนี่ย์ (Downey) แต่มันไม่ใช่การ์ดธรรมดาทั่วไปแต่มีผู้คนถึง 5,339 คนเซ็นลงบนการ์ดใบนี้ ! นี่คือหน้าตาของความรักจากคนทั้งชาติ

สถิติการเซลฟี่ของดเวย์น จอห์นสัน

ในระหว่างงานปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องมหาวินาศแผ่นดินแยก ที่กรุงลอนดอน เดอะร็อค (The Rock) ได้ทำสถิติโดยการถ่ายรูปเซลฟี่ 105 รูปกับแฟน ๆ ของเขาในเวลา 3 นาที เป็นที่น่าสังเกตว่าเขาทำลายสถิติก่อนหน้านี้ของเขาเองซึ่งก็คือ 75 รูปในเวลา 3 นาที กรรมการของบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ได้ยืนยันว่ารูปภาพอยู่ในคุณภาพที่ดีและใบหน้านั้นจดจำได้ นักแสดงหนุ่มบอกว่าเขาเป็นแฟนของการเซลฟี่ตัวจริง

ชากีร่าคือราชินีของเฟสบุ๊ค

ถ้าดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) เป็นราชาแห่งการเซลฟี่แล้วล่ะก็ ชากีร่า (Shakira) ก็เป็นราชินีแห่งเฟสบุ๊คได้เหมือนกัน ! สถิติของเธอค่อนข้างพิเศษตรงที่เธอเป็นคนแรกในโลกที่ได้หนึ่งร้อยล้านไลก์บนเฟสบุ๊ค น่าประทับใจใช่ไหมล่ะ ?

อาชีพทางการกีฬาของเจสัน สเตธัม

ก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จในฮอลลีวูด เจสัน สเตธัม (Jason Statham) เคยเป็นคนขายของริมถนน, นายแบบและนักแสดงละครเวที แต่ความหลงใหลของสเตธัม (Statham) จริง ๆ คือกีฬากระโดดน้ำ เขาเป็นสมาชิกของทีมชาติอังกฤษเป็นเวลา 12 ปี และเคยเข้าร่วมการแข่งขันด้วย

ซาราห์ เจสสิก้า พาร์คเกอร์เป็นผู้สืบสกุลของแม่มดซาเลม

เอสเทอร์ เอลเวลล์ (Esther Elwell) บรรพบุรุษของซาราห์ (Sarah) เป็นผู้ต้องหาคนสุดท้ายระหว่างการพิจารณาคดีแม่มดซาเลม แต่เอสเทอร์ (Esther) หลบหนีจากชะตากรรมอันน่าสยดสยองได้ตั้งแต่ระหว่างการพิจารณาคดี การประหัตประหารของแม่มดได้หยุดลง และเธอก็ได้รับการปล่อยตัว

ทักษะการแสดงที่แย่ของแกรี่ โอลด์แมน

แกรี่ โอลด์แมน (Gary Oldman) นักแสดงชาวอังกฤษที่ดีที่สุดเข้าศึกษาที่ราชบัญฑิตยสถานแห่งนาฏศิลป์ไม่ได้ เขาได้รับคำแนะนำว่าให้หาอย่างอื่นนอกเหนือจากการแสดงทำแทน แต่เขามีความฝัน และในที่สุดเขาก็ทำฝันให้เป็นจริงได้

วอลท์ ดิสนีย์และรางวัลออสการ์

วอลท์ ดิสนีย์ (Walt Disney) เคยเป็นผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 59 ครั้ง นี่คือสถิติโลก ! คอลเลคชั่นรางวัลออสการ์ของเขาเป็นการทำลายสถิติเช่นกัน ด้วยจำนวนรางวัลทั้งหมดถึง 26 รางวัล

แอฟเฟล็คและเดม่อนเป็นญาติกัน

เบ็น แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) และแมตต์ เดม่อน (Matt Damon) เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับความสัมพันธ์ของผู้ชาย พวกเขาเจอกันในโรงเรียนประถมและ 30 ปีต่อมาก็ยังคงเป็นเพื่อนกัน พวกเขายังคงเป็นญาติห่าง ๆ กันด้วยเนื่องจากวิลเลี่ยม โนลตัน (William Knowlton) บรรพบุรุษของพวกเขามาที่อเมริกาในศตวรรษที่ 17

แบรด พิทท์ถูกแบน

ประเทศมาเลเซียแบนแคมเปญโฆษณาของโตโยต้าที่แสดงนำโดยแบรด พิทท์ (Brad Pitt) ซึ่งเป็นเพราะนักแสดงหนุ่มนั้นหล่อเกินไป จนอาจจะทำให้ชาวมาเลเซียรู้สึกมีปมด้อยได้

ข้อเท็จจริงที่น่าประหลาดใจข้อไหนที่ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นที่สุด ? แบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเราในช่องคอมเมนต์ได้เลย !

เครดิตภาพพรีวิว gettyimages.com
ชีวิตสดใส/คน/17 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคนดังที่ยากจะเชื่อ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ