ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

19 เรื่องที่พิสูจน์ว่าโลกยังเต็มไปด้วยคนดี

ถึงแม้ว่าคุณไม่ได้มีเงิน 1,700 ล้านบาท (51 ล้านดอลลาร์) เหมือนคุณพ่อจากเท็กซัสที่ยอมสละธุรกิจของเขาเพื่อสร้างสวนสนุกให้กับลูกสาว คุณก็ยังสามารถทำสิ่งดี ๆ ได้ เหมือนกับผู้ชายที่คืนจักรยานที่ถูกขโมยมาให้เจ้าของ หรือครอบครัวที่สร้างประตูเล็ก ๆ ไว้ให้แมวของเพื่อนบ้านโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้ทำอะไรดี ๆ แค่คุณมองไปรอบ ๆ คุณก็จะเห็นได้ทันทีว่ามีคนต้องการความช่วยเหลือของคุณ

คนที่มีความเป็นห่วงเป็นใยที่ไม่เพียงแค่เดินผ่านคนที่ต้องการความช่วยเหลือ ทำให้พวกเราที่ชีวิตสดใสประหลาดใจ และนี่คือคนที่เราเรียกว่าฮีโร่

1. “เจอผู้ชายคนนี้ที่วอลมาร์ท เขากำลังซื้อหมวกซานต้าที่เหลือทั้งหมด เมื่อฉันถามว่าเขาซื้อไปทำไม เขาบอกว่าเขาทำแบบนี้ทุกปีหลังจากวันคริสต์มาส และบริจาคให้กับโรงพยาบาลเด็กในปีถัดมา”

2. เด็กคนนี้เสียสละที่นั่งให้กับผู้หญิงที่มีเด็กทารกและรถเข็นมาด้วย และหลังจากที่แม่ของเขาหลับ เขาวางมือระหว่างศีรษะของเธอและราวกั้น เพื่อให้เธอใช้ต่างหมอน

3. ทุก ๆ เช้า ผู้คนจากเมืองในแคลิฟอร์เนียจะต่อแถวเพื่อซื้อโดนัททั้งหมดจากเจ้าของร้านเพื่อที่เขาจะได้ปิดร้านเร็ว และกลับบ้านไปดูแลภรรยาที่ป่วย

4. “กระทิงได้โจมตีและเกือบจะกระทืบเจ้าหนูน้อยตัวนี้ หมาของฉันวิ่งไปไล่และทำให้เจ้ากระทิงหนีไป ลูกกวางอยู่ในอาการตกใจและไม่ขยับตัว หลังจากประมาณ 1 ชั่วโมงในบ้าน มันก็เริ่มร่าเริงขึ้น แล้วแม่กวางก็ปรากฏตัวและพวกมันก็ได้เจอกันอีกครั้ง ตั้งแต่นั้นมามันก็ชอบมาวนเวียนแถวนี้ และเราได้ตั้งชื่อให้มันว่าเบอร์นาร์ด”

5. เมื่อลูกค้าคนหนึ่งของร้านอลาบาม่าวาฟเฟิลเฮ้าส์เห็นว่ามีพนักงานเพียงคนเดียว และเขาแทบจะรับลูกค้าทั้งหมดไม่ไหว เขาลุกขึ้นมาช่วยล้างจานทั้งหมด

6. คุณพ่อจากเท็กซัสขายธุรกิจก่อสร้างของเขาและใช้เงินไป 1,700 ล้านบาทในการสร้างสวนสนุกให้กับลูกสาวและเด็กคนอื่นที่มีความต้องการพิเศษ

7. ในช่วงการปะทุของภูเขาไฟในฟิลิปปินส์ มันหายใจได้ยากเพราะว่ามีฝุ่น และหน้ากากก็หาซื้อได้ยากเช่นกัน ชายคนนี้ได้ให้หน้ากากกับทุกคนบนท้องถนนฟรี

8. “ชาวนาในบ้านเกิดของฉันตายก่อนที่เขาจะเก็บเกี่ยวเสร็จ ในขณะที่กำลังซ่อมหลังคาโรงนาของเขา ชาวนาทุกคนในละแวกก็ได้มาช่วยครอบครัวนั้นเก็บเกี่ยวจนเสร็จ”

9. ผู้ชายคนนี้กำลังจับมือของเพื่อนที่ตาบอดเพื่อบอกตำแหน่งบนสนามฟุตบอลเล็ก ๆ ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นในสนามจริง

10. ใครบางคนซื้อพื้นที่จอดรถนี้เพื่อรักษาต้นไม้เก่าแก่ไว้

11. ไรลีย์ โฮเวลล์ เสียชีวิตในขณะที่ช่วยชีวิตเพื่อนของเขาจากอาชญากรติดอาวุธ เขาเป็นแฟนของสตาร์วอร์ เจไดจึงได้ถูกตั้งชื่อตามเขาในหนังสือเล่มใหม่ของเรื่องนี้

12. แมวตัวนี้สูญเสียอุ้งเท้าจากอาการบวมจากน้ำเหลือง แต่แพทย์จากโนโวซีบีรสค์ได้ทำขาเทียม 3 มิติให้มัน ตอนนี้มันวิ่งได้อีกครั้ง ทำความสะอาดตัวเองได้ และเป็นแมวปกติตัวหนึ่ง

13. “เจ้าของคนก่อนหน้าต้องการการุณยฆาตมันเพราะว่ามันเป็นโรคไต ฉันเลยรับมันมาเลี้ยงแทน ตอนนี้ค่าไตของมันอยู่ในระดับปกติ และมันก็เป็นเพื่อนรักของฉัน”

14. “เราเปิดประมูลเคราของเราเพื่อนำเงินไปรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก นี่คือดีไซน์ที่เลือกให้ผม”

15. “นี่ไม่ใช่แมวของเรา แต่เราได้ติดตั้งประตูแมวไว้ที่โรงเก็บของ เพื่อนบ้านของเราแทบจะไม่เคยให้แมวของเขาเข้าไปในบ้านเลย ถึงแม้ว่าข้างนอกจะหนาวแค่ไหน เราไปคุยกับเขาอย่างสุภาพสองครั้ง แต่เขาก็ไม่สนใจ เราเลยหาทางออกโดยการให้มันเข้ามาในโรงเก็บของของเราได้”

16. เมื่อลูกค้าทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้จริง ๆ:

17. “ฝนตกทั้งวันและชั้นแรกของคอนโดก็ไม่มีกันสาดเพื่อป้องกันพัสดุ หากคุณไม่อยู่บ้าน คนขับรถขนส่งคนนี้เป็นพนักงานดีเด่นจริง ๆ”

18. “ฉันใช้เวลากว่าชั่วโมงในการช่วยชีวิตเจ้าหมาน้อยที่หายใจไม่ได้ ฉันเกือบจะหมดหวัง แต่แล้วมันก็เริ่มหายใจ ! ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าฉันเลือกอาชีพถูกจริง ๆ !”

19. คิดไม่ถึงเลยจริง ๆ

“เมื่อฉันมาถึงบ้าน ฉันเห็นว่ารถของฉันถูกคลุมผ้าไว้ครึ่งคัน ฉันนึกว่ามีใครมาชน เมื่อฉันเข้าไปใกล้ ฉันก็เห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังปูกระเบื้องอยู่ ฉันเดินเข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับรถของฉัน และฉันก็แปลกใจที่เขาบอกว่าเขาคลุมรถไว้เพราะไม่อยากให้เปื้อนฝุ่น ฉันขอบคุณเขาและซื้อของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้”

โบนัส: ชายคนหนึ่งซื้อจักรยานที่ถูกขโมยมา เพื่อที่เขาจะได้คืนมันให้กับเจ้าของ

ชายอายุ 26 ปีจากลิเวอร์พูลสงสัยว่าจักรยานที่เขาเห็นว่ากำลังวางขายอยู่น่าจะถูกขโมยมา เขาไม่ได้กล่าวหาขโมยแต่ซื้อมันมา หลังจากนั้นเขาก็ทวีตถามว่า “มีใครโดนขโมยจักรยานรึเปล่า ?” ฉันเพิ่งซื้อมันมาในราคา 2,700 บาท (80 ปอนด์) และมีตัวล็อคติดอยู่ที่จักรยาน ชัดเจนว่ามาจากแถวครอสบี ฉันซื้อมันมาเพื่อที่จะได้คืนมันให้กับเจ้าของตัวจริง ฉันรู้ว่าจักรยานคันนี้ราคา 46,000 บาท (1,350 ปอนด์) และคงใจสลายถ้าเป็นฉัน ช่วยบอกเราด้วยนะ"

ในไม่ช้าเจ้าของตัวจริงก็ติดต่อเขาไป เขามาพร้อมกับกุญแจและใบเสร็จที่รับรองว่าเป็นของเขา ชายที่ซื้อจักรยานคันนี้มาถูกเรียกว่าเป็นพลเมืองดี และบริษัทที่ชื่อว่าฮอลฟอร์ดที่ขายอุปกรณ์กีฬาหลายประเภทได้มอบจักรยานให้เขา แต่ชายคนนั้นปฏิเสธที่จะรับ และบอกว่าเขาไม่ได้ทำเพราะอยากได้ของรางวัล

มีใครเคยทำอะไรดี ๆ ให้กับคุณบ้างไหม ?

เครดิตภาพพรีวิว VirusEbollo / pikabu
ชีวิตสดใส/คน/19 เรื่องที่พิสูจน์ว่าโลกยังเต็มไปด้วยคนดี
แชร์บทความนี้