ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

7 เคล็ดลับที่ช่วยให้เคท มิดเดิลตันได้แสดงถึงความมีสไตล์ไปพร้อม ๆ กับการใช้เงินเป็น

เคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton) รักษาสถานะในการเป็นไอคอนทางด้านการแต่งตัวของชาวอังกฤษมาหลายปีแล้ว เวลาที่ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์จะออกแถลงการณ์ทางการฑูต แสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แสดงความเคารพและส่งเสริมการบริโภคอย่างมีเหตุผลก็จะมีการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม

ชีวิตสดใสได้เรียนรู้เคล็ดลับที่ทำให้เคทดูสง่างามและในขณะเดียวกันก็ประหยัดเงินค่าเสื้อผ้าและเครื่องประดับไปได้ด้วย ในตอนท้ายของบทความ เราจะบอกคุณว่าดัชเชสแนะนำลูก ๆ ของพระองค์ในการใช้จ่ายอย่างมีเหตุผลอย่างไร

พระองค์สวมเสื้อผ้าตัวเดิมหลายครั้งหลายหน

ราชวงศ์ควรจะมีชุดเดรส เสื้อโค้ทและหมวกในห้องแต่งตัวอย่างนับไม่ถ้วนเพื่อให้เหมาะกับทุกโอกาส ยิ่งไปกว่านั้น ลุคการแต่งกายมักจะไม่ซ้ำกัน เนื่องจากมีการสวมเพียงแค่ครั้งเดียว

เคท มิดเดิลตันไม่สนใจธรรมเนียมนี้และปรากฏตัวในงานที่เป็นทางการในชุดที่พระองค์เคยสวมใส่ต่อหน้าสาธารณะชนแล้ว มันอาจจะฟังดูแปลก ๆ แต่บางลุคก็ถูกนำมาใส่ซ้ำในอีก 10 ปีต่อมา

พระองค์นำชุดเก่ามาออกแบบใหม่อีกครั้ง

ที่งานพิธีรางวัลบาฟต้า 2017

ที่งานพอร์เทรตกาล่า 2019

เวลาไหนหรือด้วยเหตุผลใดก็ตามที่เคท มิดเดิลตันไม่อยากหรือไม่ต้องการสวมชุดเก่า พระองค์มักจะนำชุดเก่ามาออกแบบใหม่เล็กน้อยและทำให้มันกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่ดัชเชสทำในปี 2019 ตอนที่เธอปรากฏตัวในชุดของอเล็กซานเดอร์ แม็กควีนที่เธอได้สวมใส่ไปแล้วในปี 2017 ที่งานพอร์เทรตกาล่าในกรุงลอนดอน เคทได้เปลี่ยนด้านบนของชุดโดยเปลี่ยนจากเสื้อปาดไหล่ให้กลายเป็นแขนเสื้อทรงคลาสสิคแทน

พระองค์ยืมเสื้อผ้าจากพระมารดาของพระองค์

แคโรล มิดเดิลตัน ปี 2010

เคท มิดเดิลตัน ปี 2012

เมื่อมีการแถลงการณ์ครั้งแรกต่อประชาชนชาวอังกฤษในฐานะสมาชิกของราชวงศ์ในปี 2012 ดัชเชสได้ยืนบนเวทีในชุดเดรสสีฟ้าที่พระองค์ยืมมาจากพระมารดาโดยแคโรล มิดเดิลตัน (Carole Middleton) ได้สวมชุดเดรสตัวนี้ในปี 2010 สำหรับงานแข่งม้าประจำปี

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแม่และลูกสวมชุดเดรสตัวเดียวกัน เนื่องจากแบรนด์รีสส์ที่ออกแบบชุดเดรสตัวนี้ไม่เคยทำคอลเลคชันนี้ซ้ำ

พระองค์ผสมผสานสินค้าแบรนด์เนมเข้ากับสินค้าตามท้องตลาด

เมื่อมองไปที่เครื่องแต่งกายของเคท มิดเดิลตัน บางคนอาจจะคิดว่ามันมีราคาแพง แต่นั่นไม่เป็นความจริง ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์มักจะซื้อเสื้อผ้าในร้านค้าตามท้องตลาดและนำชุดเดรสซาร่าราคา 3,300 บาท (100 ดอลลาร์) มามิกซ์กับเสื้อโค้ทราคา 660,000 บาท (20,000 ดอลลาร์) จากอเล็กซานเดอร์ แม็กควีน

พระองค์ยังชอบเสื้อผ้าจากแอสซอส บานาน่ารีพับลิค ท็อปช็อปและมาร์คแอนด์สเปนเซอร์อีกด้วย และพระองค์ยังสนับสนุนแบรนด์เสื้อผ้าอังกฤษที่ราคาจับต้องได้ด้วย

พระองค์หาส่วนลดในร้านค้า

เสื้อโค้ทจากร้านมิซโซนีในบิสเตอร์วิลเลจ

ไม่ต้องประหลาดใจถ้าคุณบังเอิญเจอเคท มิดเดิลตันในขณะที่กำลังเดินซื้อของในร้านค้าที่บริเตนใหญ่ แม้จะได้รับการถวายรายได้ไว้ใช้สนองความต้องการของอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม แต่ดัชเชสก็เลือกที่จะประหยัดเงินและมักจะเลือกของลดราคา

หลัก ๆ แล้วตู้เสื้อผ้าของพระองค์จะประกอบไปด้วยเครื่องแต่งกายคลาสสิคที่ไม่เคยตกยุค และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่จะมีสเวตเตอร์ เสื้อและชุดเดรสคลาสสิกอยู่ในสถานที่อย่างบิสเตอร์วิลเลจในอ็อกฟอร์ดเชียร์ไว้ให้ดัชเชสได้เลือกซื้อ

พระองค์สวมเครื่องประดับราคาประหยัดคู่กับมงกุฎ

เคท มิดเดิลตันสวมต่างหูราคา 240 บาท (7 ดอลลาร์)

เรามักจะเห็นเคทสวมมงกุฎอันสง่างามที่พระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ให้ยืมมาหลายครั้งแล้ว และในขณะเดียวกัน ดัชเชสยังถูกเห็นว่าสวมเครื่องประดับราคาประหยัดด้วย

พระองค์สวมเครื่องประดับจากแบรนด์แอสเซสซอไรซ์ เอชแอนด์เอ็มและซาร่าและพระองค์ยังคงซื้อเครื่องประดับที่ออกแบบโดยแบรนด์ของอังกฤษ เช่น สเปลส์ออฟเลิฟและออลเดอะฟอลลิ่งสตาร์สด้วย

พระองค์สนับสนุนแบรนด์ที่รักสิ่งแวดล้อม

เคท มิดเดิลตันสวมแจ็คเกตที่ทำมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เคทที่เป็นคนรู้จักพอประมาณได้เริ่มให้ความสำคัญกับแฟชั่นในเชิงนิเวศวิทยา ภรรยาของรัชทายาทแห่งราชบัลลังก์อังกฤษมักจะสวมเสื้อผ้าที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และแน่ใจว่าขั้นตอนการผลิตนั้นไม่เป็นอันตรายต่อคนงาน

ของแถม: ลูกของเคทและวิลเลียมสวมเสื้อผ้าที่สืบทอดมาจากญาติที่อายุมากกว่า

เจ้าหญิงอันนากับหลานชาย เจ้าชายแฮร์รี่

เคท มิดเดิลตันกับพระโอรสพระองค์เล็ก เจ้าชายหลุยส์

เคท มิดเดิลตันพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปลูกฝังนิสัยและค่านิยมที่ดีให้กับจอร์จ ชาร์ล็อตต์และหลุยส์ ซึ่งเป็นลูก ๆ ของพระองค์ เด็ก ๆ ในราชวงศ์ไม่เพียงแต่สวมชุดต่อกันเท่านั้น แต่ในบางครั้งเสื้อผ้าของญาติผู้ใหญ่อย่างเช่น พ่อของพวกเขา (เจ้าชายวิลเลียม) หรือน้า (เจ้าชายแฮร์รี่) ก็เข้าไปอยู่ในตู้เสื้อผ้าของพวกเขาเช่นกัน

มันค่อนข้างน่าสนใจที่สังเกตเห็นว่าลูก ๆ ของเคทและวิลเลี่ยมทุกคนปรากฏตัวครั้งแรกต่อหน้าประชาชนชาวอังกฤษที่ระเบียงของโรงพยาบาลลินโดรอยัลมาเทอร์นิตี้ในผ้าสีขาวที่ถูกถักมาแบบเดียวกัน

คุณชอบสไตล์ของเคท มิดเดิลตันไหม คุณคิดว่าพระองค์ไม่ควรประหยัดเงินค่าเสื้อผ้าหรือเปล่า

เครดิตภาพพรีวิว Shout / Ferrari Press / East News, ROTA / i-Images / East News
ชีวิตสดใส/คน/7 เคล็ดลับที่ช่วยให้เคท มิดเดิลตันได้แสดงถึงความมีสไตล์ไปพร้อม ๆ กับการใช้เงินเป็น
แชร์บทความนี้