ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

7 สิ่งที่อาจทำให้คุณดูแก่กว่าเดิม 10 ปี

แม้แต่สีของคิ้วก็อาจทำให้ใบหน้าของคุณดูมีอายุมากขึ้น บางครั้งเราอาจจะแต่งหน้าพลาดจนทำให้เด็กสาวอายุ 17 ปีดูเหมือนผู้หญิงอายุ 33 ปี แต่ข่าวดีก็คือมันไม่ใช่เรื่องยากที่จะแก้ไข

พวกเราที่ชีวิตสดใสจะคอยดูแลความงามและความอ่อนเยาว์ของคุณ และแบ่งปันข้อผิดพลาดที่อาจจะทำให้ลุคของคุณดูแก่ขึ้นได้

1. คิ้วที่บางและสว่าง

จากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ นี่คือบางสิ่งเกี่ยวกับคิ้วของคุณที่จะทำให้คุณดูแก่ขึ้น

  1. คุณใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไปจนทำให้มันดูปลอม
  2. คุณใช้สีคิ้วที่อ่อนหรือจาง มีความเกี่ยวพันกันระหว่างการที่ดูอายุมากขึ้นและการมีสีผมและคิ้วที่จาง ยิ่งมีความตัดกันบนใบหน้ามากเท่าไหร่ ลุคของคุณก็จะดูเด็กลงเท่านั้น
  3. คุณไม่เติมหางคิ้วของคุณ
  4. คุณเขียนคิ้วบาง มันมีความเกี่ยวพันกันระหว่างการที่ดูอายุมากขึ้นและขนคิ้วที่บาง

2. ริมฝีปากที่ใหญ่จนดูปลอม

โดยปกติแล้วเด็กจะไม่มีริมฝีปากที่ใหญ่ ดังนั้นริมฝีปากที่ใหญ่และดูปลอมจึงไม่ใช่เรื่องความของอ่อนเยาว์ ริมฝีปากของคุณที่ได้มาจากธรรมชาตินั้นเข้ากันดีอย่างสมบูรณ์แบบกับลักษณะอื่น ๆ บนใบหน้าของคุณ ก็ถูกแหละที่ริมฝีปากที่อวบอิ่มอาจจะทำให้คุณดูเด็กลง แต่การฉีดฟิลเลอร์มากเกินไปอาจจะส่งผลตรงกันข้ามได้

3. สีผมที่ตรงกันข้ามกับประเภทสีผิวของคุณ

ถ้าคุณมีโทนผิวที่อุ่นและคุณย้อมผมเป็นสีดำ นั่นคือการที่สีผมใหม่ไม่เข้ากับโทนสีผิวของคุณ และคุณจะเห็นได้ว่ามันดูแก่ขึ้น เนื่องจากผลลัพธ์ของมันจะทำให้มองเห็นใต้ตาชัดขึ้น และผิวอาจจะแดงได้

4. แต่งหน้าเยอะเกินไป

บางครั้งน้อยก็คือมาก ตัวอย่างเช่นถ้าคุณทารองพื้นหนาเกินไป มันก็อาจจะทำให้คุณดูแก่ขึ้นได้จริง ๆ มันกดลงบนริ้วรอยและทำให้ริ้วรอยดูชัดขึ้น

5. ผอมแทนที่จะมีร่างกายที่เหมาะสม

ผู้หญิงที่ผอมและมีกรอบหน้าที่ชัดอาจจะต้องการไขมันร่างกาย 20- 25% เพื่อที่ใบหน้าของพวกเธอจะดูอ่อนเยาว์ ถ้าพวกเธอออกกำลังกายเยอะมากและกินไม่เพียงพอ ความผอมนี้ก็จะปรากฏขึ้นบนใบหน้าของพวกเธอเช่นกัน และบางครั้งมันก็อาจจะทำให้ดูแก่ขึ้นได้

6. ฟันเหลือง

เมื่ออายุมากขึ้น ฟันก็จะเหลืองขึ้นหรือเปลี่ยนสีได้และมันเป็นสิ่งที่ทำให้ดูแก่ ทุกวันนี้มีการเคลือบฟันอย่างปลอดภัยและทำให้ได้รอยยิ้มที่มีสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์

7. ทรงผมที่ซับซ้อนและล้าสมัย

คิดดี ๆ เวลาเลือกทรงผม แม้แต่รายละเอียดเล็ก ๆ ก็อาจทำให้คุณดูแก่ได้ ทรงผมที่ล้าสมัยทำให้ผู้หญิงดูแก่ขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น หน้าม้าจากยุค 80 อาจทำให้คุณดูอายุมากขึ้นหลายปี

คุณมีเคล็ดลับอะไรเพื่อคงความอ่อนเยาว์ ? ข้อผิดพลาดอะไรที่คุณเคยทำและทำให้คุณดูแก่ขึ้น ?

เครดิตภาพพรีวิว Invision/Invision/East News, Marechal Aurore/ABACA/Abaca/East News
ชีวิตสดใส/คน/7 สิ่งที่อาจทำให้คุณดูแก่กว่าเดิม 10 ปี
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ