ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 ดาราชายที่ผ่านการเสริมความงามและไม่เขินอายที่จะพูดเกี่ยวกับมัน

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้ยินเหล่าคนดังพูดถึงเรื่องการตกแต่งเพื่อกำจัด “ความไม่สมบูรณ์แบบ” ทางร่างกายหรือด้วยเหตุผลทางสุขภาพอื่น ๆ ซึ่งอย่างหลังนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับนักเบสบอลที่เลิกเล่นไปแล้วอย่าง แซมมี่ โซซ่า (Sammy Sosa) ผู้ที่ทำให้ใครหลายคนตกตะลึงด้วยสีผิวใหม่จากการใช้ครีมเพื่อรักษาผิวที่โดนแดดมานับ 20 ปี และยังมีกรณีที่สุด ๆ ยิ่งกว่านี้อีก อย่างเช่นคานเย เวสต์ (Kanye West) ที่กลัวการถูกล้อว่าอ้วนและจบลงที่การดูดไขมัน

ชีวิตสดใสได้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบรรดาคนดังที่ผ่านมีดหมอมาพร้อมกับเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงทำ และเราก็มาพร้อมกับ 8 รายชื่อสำหรับกรณีเด่น ๆ กับรูป “ก่อนและหลัง”

1. คานเย เวสต์

แร็ปเปอร์เจ้าดราม่าผู้นี้ได้แชตกับ TMZ ในปี 2018 และสารภาพว่าเขาเคยลดน้ำหนักด้วยการดูดไขมันในปี 2016 อ้างอิงจากคำพูดของเวสต์ (West) เขาเข้ารับการศัลยกรรมนี้เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของเขา เพราะเขากลัวการโดนเรียกว่าอ้วน

2. แซมมี่ โซซ่า

แซมมี่ โซซ่า (Sammy Sosa) เป็นนักเบสบอลมืออาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลังของทศวรรษ 1990 และเป็นที่รักและเคารพของแฟน ๆ จากความสำเร็จของเขาในฐานะนักกีฬา เขาทำให้แฟน ๆ ต้องตะลึงเมื่อเขาปรากฏตัว ณ งานมอบรางวัลด้วยสีผิวที่เปลี่ยนไป โซซ่ากล่าวว่าที่ผิวเขาขาวขึ้นนั้นเป็นเพราะครีมที่เขาใช้มีส่วนผสมของสารฟอกขาว

3. มิคกี้ รูร์ก

มิคกี้ รูร์ก (Mickey Rourke) เป็นนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังที่ผ่านการทำศัลยกรรมมาหลายครั้ง ความชื่นชอบในศัลยกรรมพลาสติกของเขานั้นไปได้ดีกับความคลั่งไคล้ในการต่อยมวยของเขา ซึ่งเป็นกีฬาที่ทำกรามและจมูกของเขาหักไปสองครั้ง ด้วยอาชีพนักแสดงของเขา เขาจึงใช้การศัลยกรรมรักษาการบาดเจ็บเหล่านี้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เขายังยกกระชับใบหน้า ฉีดริมฝีมาก และตกแต่งจมูกอีกด้วย

4. ไซมอน โคเวลล์

กรรมการจอมสร้างประเด็นจากรายการ The X Factor และ America’s Got Talent เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของผู้ที่ไม่กลัวการศัลยกรรมเสริมความงาม สื่ออังกฤษบางเจ้าอ้างว่าโคเวลล์ (Cowell) เริ่มฉีดโบท็อกซ์ตั้งแต่ปี 2009 และเมื่อเวลาผ่านไป เขาก็เริ่มทำศัลยกรรมมากขึ้น ซึ่งรวมถึงการกระชับหน้าด้วย

5. ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน

สตอลโลน (Stallone) ผ่านการแปลงโฉมมาหนักหนามากในหลาย ๆ ปี ซึ่งที่จริงแล้วเขาเป็นหนึ่งในดาราไม่กี่คนที่พูดเรื่องศัลยกรรมอย่างเปิดเผยในช่วงปี 1990 ซึ่งเขาเคยกล่าวกับนิตยสาร People ว่า “ทำไมถึงจะไม่ทำล่ะ ?”

เรื่องเฉลยออกมาว่าในตอนที่แม่ของสตอลโลนคลอดเขาออกมานั้น แพทย์ได้ใช้คีมในการนำตัวเขาออกมา ทำให้เส้นบนใบหน้าด้านซ้ายของเขาตอนยังเป็นทารกถูกทำลายไป และทำให้เขามีปากเบี้ยว เมื่อสตอลโลนลดน้ำหนักเพื่อแสดงเรื่อง The Rocky มันก็ทำให้ลักษณะบนใบหน้านี้เห็นได้ชัดมากกว่าเดิม และเขาก็รู้เลยว่าเขาเปลี่ยนมันได้ด้วยแค่การศัลยกรรมเท่านั้น แต่มันก็ไม่ได้จบที่แค่นั้นหรอกนะ บางเว็บไซต์เฉพาะทางเกี่ยวกับการรักษาในรูปแบบดังกล่าวระบุว่าสตอลโลนน่าจะศัลยกรรมส่วนอื่นอีกด้วย

6. จอช ฮัทเชอร์สัน

“มีแค่ศัลยกรรมแก้จมูกที่หักครับ...” เป็นส่วนหนึ่งของข้อความที่นักแสดงจากเรื่อง The Hunger Games ผู้นี้ได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ในปี 2012 แต่ว่าโฆษกประจำตัวเขาก็ได้ออกมาแก้ข้อมูลว่าการศัลยกรรมของเขานั้นทำเพื่อซ่อมแซมผนังกั้นจมูกที่ผิดรูปไป

7. เอนริเก อิเกลเซียส

แฟน ๆ ที่ติดตามเอนริเก อิเกลเซียส (Enrique Iglesias) มาตั้งแต่แรก ๆ คงจะทราบกันดีว่าพ่อหนุ่มสเปนคนนี้มีไฝบนหน้า แต่ว่าอิเกลเซียสก็ได้ไปพบแพทย์เฉพาะทางให้เขาผ่าออกเผื่อว่ามันอาจจะกลายเป็นมะเร็งได้ ซึ่งการผ่าตัดนี้ไม่ได้ทำเพื่อความสวยงาม แต่เพื่อสุขภาพ และมันใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น

8. ยีน ซิมมอนส์

ร็อคสตาร์ผู้นี้สารภาพออกมาเองเลยว่าเขาคลั่งไคล้ในการศัลยกรรมพลาสติก ซึ่งเขาทำร่วมกับภรรยาของเขาอย่างแชนนอน ทวีด (Shannon Tweed) ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้ยกกระชับแก้ม เพิ่มชั้นหนังตา และดูดไขมันบริเวณหน้าอก และศัลยกรรมอย่างอื่น ๆ อีก

คุณคิดอย่างไรกับความรู้สึกต่อการศัลยกรรมและการเสริมความงามของดาราเหล่านี้ ? คุณอยากจะแก้อะไรตรงไหนบ้างไหม ?

กดติดตามพอดแคสต์ของเราบน Spotify หรือ Apple podcasts เพื่อเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวดี ๆ จากเราและมอบประสบการณ์ชั้นเลิศให้กับการฟังของคุณ

ชีวิตสดใส/คน/8 ดาราชายที่ผ่านการเสริมความงามและไม่เขินอายที่จะพูดเกี่ยวกับมัน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ