ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 คนดังที่ชีวิตในวัยเด็กอันยากลำบากไม่ได้เป็นสิ่งที่ขัดขวางพวกเขาจากการประสบความสำเร็จ

บางครั้งคนเราก็คิดว่าคนดังเป็นบุคคลที่ได้ทำอะไรตามอำเภอใจ เนื่องจากพวกเขารวยและประสบความสำเร็จ และถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องจริงที่พวกเขาโชคดีมาก แต่ก็มีเรื่องจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังความมีอภิสิทธิ์เหล่านั้นที่ทำให้พวกเขาได้สนุกไปกับมันในวันนี้ มันมีทั้งเรื่องราวของการเติบโต, ระเบียบวินัยและความพยายามมากมาย ศิลปินหลายคนที่เราจะแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้มีชีวิตในวัยเด็กที่ค่อนข้างยุ่งเหยิง บางคนยากจนข้นแค้น, ไม่มีใครเห็นด้วยหรือไม่ก็โดดเดี่ยวแบบสุด ๆ แต่พวกเขาก็เอาชนะความเคราะห์ร้ายทั้งหมดนี้และประสบความสำเร็จได้

ที่ชีวิตสดใส เรารักคนช่างฝันและเราก็เฉลิมฉลองให้เมื่อพวกเขาพยายามอย่างเต็มที่ในการบรรลุความฝันและไม่ยอมแพ้ เรื่องราวของพวกเขาเป็นแรงบันดาลใจอันบริสุทธิ์ ดังนั้นมันจึงสมควรที่จะถูกบอกต่อ

1. อีวา ลองโกเรีย

ถึงแม้ว่าเธอจะมีรากเหง้าเป็นชาวเม็กซิกันและสเปน แต่อีวา ลองโกเรีย (Eva Longoria) เกิดที่เท็กซัสในปี 1975 เธอเติบโตมาในฟาร์มปศุสัตว์กับพ่อแม่และพี่น้อง 4 คนโดยที่เธอเป็นคนเล็กสุด วิถีชีวิตของเธอนั้นเรียบง่าย และในตอนนั้นเนื่องจากความต้องการทางเศรษฐกิจ ครอบครัวของเธอถูกบังคับให้กินอะไรก็ตามในสิ่งที่พวกเขาล่ามาได้

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ ลองโกเรียบอกว่าพวกเขาไม่ได้ทำเพราะความสนุก แต่ทำเพราะความจำเป็น เธอได้เปรียบเทียบอดีตกับปัจจุบันของเธอและบอกว่า “เราไม่ได้ทำเพื่อความโหดร้าย นั่นคือวิธีการทำอาหารเย็นของเรา เราถลกหนังอาหารเย็นของเรา”

2. ชาเนีย ทเวน

ชาเนีย ทเวน (Shania Twain) นักร้องชาวแคนาดาที่ได้ปล่อยเพลงดังที่มีชื่อว่า “Man! I Feel Like A Woman” ออกมา โดยขึ้นอันดับหนึ่งของชาร์ตเพลงในหลาย ๆ ประเทศ เธอก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ไม่ได้มีชีวิตวัยเด็กที่เรียบง่าย เธอให้สัมภาษณ์ว่าเธอเติบโตมาท่ามกลางความรุนแรง, การล่วงละเมิดและความขาดแคลน “มันเป็นอะไรที่ยากมากที่จะจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ ถ้าท้องของคุณกำลังร้องด้วยความหิวอยู่” เธอบอก

แต่โชคของเธอก็ได้เปลี่ยนไปเมื่อเธอปล่อยอัลบั้มแรกออกมา และมันก็ตามมาด้วยคอนเสิร์ตและการเดินสาย เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาเสียงของเธอมีปัญหา นักร้องหญิงจึงห่างหายไปจากเวทีการร้องเพลง และได้ปรับตัวให้เข้ากับสภาวะใหม่ของเธอ และเตรียมพร้อมที่จะกลับไปทำธุรกิจในรูปแบบใหม่

3. เจนนิเฟอร์ โลเปซ

ศิลปินที่ยอดเยี่ยมคนนี้มีความคิดที่ชัดเจนว่าเธอต้องการจะไปไหน เธอเกิดที่บร็องซ์ในสหรัฐอเมริกา และออกมาอยู่ข้างถนนเมื่ออายุ 18 ปี หลังจากเธอปฏิเสธที่จะเรียนต่อในมหาวิทยาลัย เธอก็มุ่งมั่นที่จะอุทิศชีวิตให้กับการเต้น แม่ก็เลยไล่เธอออกจากบ้าน เนื่องจากเธอไม่มีที่ไป ผู้บริหารของโรงเรียนเต้นก็ช่วยเธอโดยการอนุญาตให้เธอพักที่นั่น

เธอนอนบนโซฟา แต่เธอก็เข้าใกล้ในการพิชิตความฝันให้เป็นจริงมากขึ้นเรื่อย ๆ การแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่องเซเลน่า เป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ที่สร้างชื่อให้กับตัวเธอ และเธอก็ไม่ได้ทำให้มันเสียเปล่า ตั้งแต่ตอนนั้นเธอประสบความสำเร็จและมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย ซึ่งเป็นรางวัลที่เธอสมควรได้รับเป็นอย่างมาก หลังจากทุกสิ่งที่เธอต้องผ่านมาในอดีต

4. เซเลน่า โกเมซ

กรณีของเซเลน่า โกเมซ (Selena Gomez) แตกต่างจากคนอื่นที่เราเห็นมาก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเธอไม่ได้ต้องจัดการกับปัญหาความยากจนและการที่ไม่มีใครเห็นด้วย แต่เป็นเรื่องของการมีชื่อเสียงตั้งแต่เด็กและความกดดันในการเป็นมืออาชีพตั้งแต่ยังเด็กมาก เธอประสบความสำเร็จอย่างมากในวัยเพียงแค่ 10 ปี และเธอก็กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ของรายการโทรทัศน์เด็กซึ่งมาพร้อมกับความกดดันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำเป็นเวลาหลายชั่วโมง, ตารางการทำงานที่แน่นเอี๊ยด, การซักซ้อม, การลองชุด, การสัมภาษณ์ และรูปลักษณ์ที่ปรากฏต่อสาธารณชน ล้วนเป็นสิ่งที่เธอต้องกังวลทั้งสิ้น

5. ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าชายคนนี้เป็นตัวอย่างของคำพูดที่ว่าความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้จากความอดทน, ความพยายามและความตั้งใจ เขาได้ผ่านความเศร้าโศกและโชคร้ายอย่างมากเมื่อยังเป็นเด็ก เขาถูกไล่ออกจากบ้านและต้องนอนที่ป้ายรถเมล์ แต่เขาเชื่อในตัวเองและเชื่อในผลงานของเขา นั่นเป็นสาเหตุที่เขาได้นำบทภาพยนตร์เรื่องร็อคกี้ไปเสนอให้กับบริษัทโปรดักชั่นหลายต่อหลายแห่ง จนเขาได้เจอกับคนที่พร้อมจะเสี่ยงกับไอเดียของเขา

และเขาก็ไม่ผิดหวัง ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนังคลาสสิคซึ่งมีภาคต่อตามมาอีกหลายภาคและมีโปรเจกต์ใหญ่อื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งทำกำไรที่บ็อกซ์ออฟฟิศได้หลายล้านดอลลาร์ และช่วยให้เขาทิ้งความยากจนและความขาดแคลนไว้ให้อยู่แค่ในอดีตได้

6. ริฮานน่า

ริฮานน่า (Rihanna) เกิดและเติบโตในบาร์บาโดสกับพี่น้อง และพ่อของเธอซึ่งทุกข์ทรมานอย่างรุนแรงจากการติดยาเสพติดอย่างหนัก นักร้องสาวบอกว่าในวัยเด็กเธอเคยขายหมวก, เข็มขัดและผ้าพันคอริมถนนกับพ่อเพื่อช่วยครอบครัวหาเงิน เนื่องจากการเงินของที่บ้านไม่แน่นอนอย่างมาก

หลายปีต่อมาเรื่องทั้งหมดนี้กลายเป็นเพียงแค่ความทรงจำ วันนี้เธอเป็นเจ้าของอาณาจักรธุรกิจและไม่ได้ประสบความสำเร็จแค่ในสายดนตรีเท่านั้น แต่ยังประสบความสำเร็จในฐานะเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางด้วย

7. ฮัลลี เบอรี

เมื่อไม่นานมานี้ นักแสดงหญิงได้เปิดเผยบนอินสตาแกรมของเธอถึงอาการบอบช้ำทางจิตใจที่รุนแรงและยาวนานในวัยเด็ก ความสัมพันธ์ของเธอและพ่อยากเกินกว่าที่จะจัดการและตอนนี้เขาก็ไม่อยู่แล้ว เธอบอกว่า “ในวัยเด็กของฉันมีการล่วงละเมิดเยอะมาก ฉันโตมากับพ่อที่ล่วงละเมิดทั้งทางคำพูด, อารมณ์และร่างกายอย่างมาก”

แต่หลายปีต่อมาเธอก็เรียนรู้ที่จะให้อภัย และมองว่าทุกสิ่งที่เธอเผชิญในวัยเด็กนั้นทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและกล้าหาญ โดยเธอได้รับรางวัลในหลาย ๆ โอกาสและต่อสู้เพื่อความต้องการของตัวเองและปรับปรุงตัวเองในทุก ๆ วัน

8. เจย์-ซี

เจย์-ซี (Jay-Z) เคยเป็นเด็กข้างถนนที่ก่อปัญหามากมายในช่วงวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรง, อาชญากรรม และความหวังเพียงเล็กน้อยสำหรับอนาคตที่รุ่งเรืองคือความเป็นจริงของเขา แต่บางอย่างในตัวเขาก็ได้เปลี่ยนแปลง เขาปฏิเสธที่จะยอมรับว่าชีวิตของเขาจะจบลงแบบนั้น

ไม่มีใครจะคิดว่าเด็กผู้ชายที่อยู่กับแก๊งค์อันธพาลและ “คนไม่ดี” จะกลายเป็นแร็ปเปอร์และโปรดิวเซอร์เพลงที่ทรงพลัง และมีอิทธิพลมากที่สุดในโลกบันเทิง

เรื่องราวของคุณเป็นยังไงบ้าง ? อุปสรรคอะไรที่คุณเอาชนะได้และคุณภูมิใจที่จะพูดถึงในวันนี้ ?

เครดิตภาพพรีวิว jlo / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/8 คนดังที่ชีวิตในวัยเด็กอันยากลำบากไม่ได้เป็นสิ่งที่ขัดขวางพวกเขาจากการประสบความสำเร็จ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ