ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 คนดังที่เลือกใช้ชีวิตธรรมดาแบบไม่เป็นจุดสนใจของผู้คน

ไม่ใช่คนดังทุกคนที่ต้องการมีชื่อเสียง และถึงแม้จะร่ำรวยและโด่งดังแล้วพวกเขาก็ยังพยายามถ่อมตัว ยกตัวอย่างเช่น คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ที่สวมชุดแบบเดิมมานาน 25 ปี แต่นอกจากเขาแล้ว ก็ยังมีคนดังคนอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าความมีชื่อเสียงไม่ได้หมายความว่าหยิ่งทะนง

พวกเราที่ชีวิตสดใสก็สนับสนุนแนวคิดเรื่องการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีและเรียบง่าย จึงได้แบ่งปันเรื่องราวของ 8 คนดังที่สามารถเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้ได้

1. มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) เป็นถึงมหาเศรษฐี แต่เขาก็ยังเลือกที่จะใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายมากกว่า โดยเขาสวมเสื้อยืดธรรมดา ๆ และผู้คนก็สามารถเห็นเขายืนซื้ออาหารในร้านแมคโดนัลด์ โดยเขาได้กล่าวว่า “ผมอยากเคลียร์ชีวิตตัวเองจริง ๆ เพื่อที่ผมจะได้ตัดสินใจอะไรให้น้อยที่สุด นอกจากรับใช้สังคมนี้ให้ดีที่สุด”

2. แองเจลีน่า โจลี่

แองเจลีน่า โจลี่ (Angelina Jolie) เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงอันโด่งดัง แต่เธอรู้ว่าการใช้ชีวิตแบบถ่อมตัวคือหนทางที่ถูกต้อง แม้แต่ลูกสาวของเธอก็ยังถูกพูดถึงในเรื่องการไม่ใช้จ่ายเงินอย่างไร้เหตุผลและสวมชุดของเธอในงานเดินพรมแดง อีกทั้งในบางครั้ง คุณสามารถเห็นเธอเดินซื้อของกินของใช้กับลูก ๆ เหมือนกับคนทั่วไปได้

3. เคต มิดเดิลตัน

เคต มิดเดิลตัน (Kate Middleton) สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสาว ๆ หลายคนได้ แล้วก็ไม่มีอะไรน่าแปลกใจในเรื่องนี้ เพราะแม้ว่าเธอจะมีสถานะสูง แต่เธอยังคงใช้ชีวิตตามปกติ โดยเธอจะซื้อชุดเดรสจากแบรนด์ซาร่า (Zara) และใส่มันซ้ำ ๆ หลายครั้งอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเห็นเธอเดินทางด้วยเที่ยวบินชั้นประหยัดได้ เช่น มีคนเห็นเธอกับลูก ๆ ออกจากเที่ยวบินราคาประหยัด 3,280 บาท (£73) ไปสกอตแลนด์

4. แจ็ค กลีสัน

แจ็ค กลีสัน (Jack Gleeson) ดาราหนังจากเรื่อง มหาศึกชิงบัลลังก์ เขาไม่เคยสนใจอาชีพการแสดง แล้วมันก็ “เป็นเพียงสิ่งที่ต้องทำ” โดยเขาสารภาพว่าตัวเขานั้นอยากเป็นนักวิชาการ และอาจจะเป็นอาจารย์สอนวิชาปรัชญาด้วย

5. จัสติน บีเบอร์

จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) ได้ตัดสินใจที่จะทำให้ชีวิตครอบครัวของเขาอยู่เหนืออาชีพการงาน โดยในโพสต์บนอินสตาแกรมของเขา ได้เขียนเอาไว้ว่าเขาได้ทรมานตัวเองมาตลอดชีวิตช่วงวัยรุ่น “ตอนนี้ผมจดจ่ออยู่กับการแก้ไขปัญหาบางอย่างที่หยั่งรากลึกที่ผมมีเหมือนที่พวกเราส่วนใหญ่นั้นก็มี เพื่อไม่ให้ผมจบลงด้วยความแตกแยก แล้วก็สามารถรักษาชีวิตแต่งงานเอาไว้ และเป็นพ่อคนอย่างที่ผมอยากจะเป็นได้” ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะรักษาสัญญาและใช้เวลามากมายไปกับเฮลีย์ (Hailey)

6. คาเมรอน ดิแอซ

คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) เป็นตัวอย่างที่ดีเช่นกันในเรื่องของดาราก็เป็นคนธรรมดา ๆ โปรไฟล์อินสตาแกรมของเธอเต็มไปด้วยสิ่งธรรมดา ๆ ที่เราทุกคนก็ทำ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร พบปะเพื่อนฝูง หรือช้อปปิ้ง ซึ่งไม่มีอะไรหรูหรา ก็แค่ชีวิตที่เรียบง่ายและมีความสุข

7. โทบี้ แมคไกวร์

ตั้งแต่ปี 2014 บทบาทการแสดงเพียงอย่างเดียวของโทบี้ (Tobey) ก็คือเรื่อง บอส เบบี้ ในปี 2017 เขาเลิกที่จะโด่งดังและเลือกอาชีพเป็นโปรดิวเซอร์ ซึ่งเขาได้หายไปจากฮอลลีวูดหลังจากเรื่อง สไปเดอร์แมน เขาชอบชีวิตที่สงบสุขท่ามกลางเพื่อนฝูงพร้อมกับเลี้ยงลูก ๆ ทั้ง 2 คนของเขา

8. ฮัลลี่ เบอร์รี่

ฮัลลี่ เบอร์รี่ (Halle Berry) เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย บางครั้งก็พบเห็นเธอเดินเลือกซื้อของและดูเหมือนกับคนทั่วไปที่ไม่แต่งหน้า

ฮัลลี่ (Halle) ฝึกฝนการดูแลตนเองและฟิตร่างกายเพื่อรักษาชีวิตที่มีสุขภาพดี อีกทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงคนอื่น ๆ ในการแก้ไขปัญหาสุขภาพ “ฉันได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวาน และฉันเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าฉันสามารถควบคุมโรคเบาหวาน และมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นกับสุขภาพดีขึ้นได้ หากฉันออกกำลังกายเป็นประจำ เปลี่ยนอาหารที่กิน และทำบางสิ่งในชีวิตที่เรียกว่าการคลายเครียด”

ถ้าคุณรวยมาก ๆ คุณจะเลือกใช้ชีวิตแบบไหนกันนะ ? แล้วคุณคิดอย่างไรบ้างเกี่ยวกับการบริโภคในโลกสมัยใหม่ของเรา ?

คุณมีภาพถ่ายหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ แล้วอยากจะนำเสนอกับทางชีวิตสดใสหรือไม่ ? ส่งทั้งหมดมาที่นี่และตอนนี้ได้เลย พวกเรากำลังรอคุณอยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว Gilbert Flores/Broadimage/Broad Image/East News, APEX / MEGA/EAST NEWS
ชีวิตสดใส/คน/8 คนดังที่เลือกใช้ชีวิตธรรมดาแบบไม่เป็นจุดสนใจของผู้คน
แชร์บทความนี้