ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 สิ่งที่ดูยอดเยี่ยมแต่ค่อย ๆ ทำลายสุขภาพของเรา

บางคนบอกว่าความงามคือความเจ็บปวด และถึงแม้ว่าช่วงเวลาของการสวมชุดคอร์เซทที่รัดแน่นในสมัยยุควิคตอเรียที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเป็นลมจะจากไปเป็นเวลานานแล้ว และคอเสื้อที่ทำให้คนเราหายใจแบบธรรมดาไม่ได้จะกลายเป็นเรื่องในอดีต แต่มันก็ยังคงมีเครื่องแต่งกายบางประเภทที่อันตรายเกินไปในการสวมใส่เป็นเวลานาน

ชีวิตสดใสตัดสินใจที่จะหาคำตอบว่าเครื่องประดับ, เสื้อผ้าและรองเท้าแบบไหนที่ทำให้เราดูดีและรู้สึกมั่นใจ แต่ก็ยังคงทำให้เราพบกับปัญหาสุขภาพที่ไม่เหมาะสมอีกด้วย

รองเท้าหัวแหลม

รองเท้าหัวแหลมอาจจะแย่กับเท้าของคุณพอ ๆ กับรองเท้าส้นสูง รองเท้าแบบนี้มีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับนิ้วเท้าของคุณที่ถูกกดทับในตำแหน่งที่ไม่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ น้ำหนักตัวทั้งหมดของคุณจะกดลงไปอยู่ที่ส่วนหน้าของเท้าซึ่งทำให้เกิดหนังด้านและเกิดความเสียหายของเส้นประสาทระหว่างนิ้วเท้าได้

รองเท้าที่มีขนาดใหญ่กว่าเท้าของคุณ 1-2 ไซส์

มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยที่เหล่าคนดังจะสวมรองเท้าที่มีขนาดใหญ่กว่าความจำเป็น 1-2 ไซส์ เนื่องจากพวกเขาต้องการหลีกเลี่ยงการเกิดหนังด้านและอาการบวม เพราะถ้ารองเท้าไม่แน่นเกินไป การไหลเวียนของเลือดก็จะปกติและจะไม่มีแรงบีบ แต่มันมีข้อแตกต่างระหว่างการสวมรองเท้าแบบนี้หนึ่งหรือสองครั้งกับการสวมรองเท้าแบบนี้เป็นประจำ รองเท้าที่มีขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้ท่าเดินของเราเปลี่ยนแปลงเนื่องจากเรากลัวว่ารองเท้าจะหลุดออกจากเท้า ดังนั้นเราจึงหนีบนิ้วเท้าของเราเอาไว้ซึ่งจะนำไปสู่การเกิดปัญหาเกี่ยวกับเท้า, เข่า, หลัง และแม้กระทั่งคอได้

รองเท้าพลาสติก

สาว ๆ สมัยใหม่สวมรองเท้าพลาสติกแบบใสมาเป็นเวลาหลายปีแล้วจนถึงตอนนี้ ก็จริงอยู่ที่พวกมันอาจจะดูน่าประทับใจ แต่มันจะดีกว่าถ้าไม่สวมใส่รองเท้าแบบนี้บ่อยเกินไป นั่นเป็นเพราะว่าพลาสติกทำให้อากาศไม่ถ่ายเท ดังนั้นมันอาจจะมีเชื้อราและแบคทีเรียติดอยู่ด้านในได้ รองเท้าที่ทำจากพลาสติกจะทำให้เท้าของคุณเหงื่อออกเยอะ และอาจจะเกิดอาการหนังด้านได้

รองเท้าบัลเล่ต์แบบไม่มีส้น

รองเท้าบัลเล่ต์แบบไม่มีส้นไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดของรองเท้าที่จะสวมใส่ตลอดเวลา รองเท้าประเภทนี้ประคองเท้าของคุณได้ไม่ดีพอ ซึ่งนำไปสู่ปัญหาเกี่ยวกับเข่าและหลังได้ รองเท้าบัลเล่ต์มีส้นที่บางมากซึ่งจะทำให้เท้าของคุณจะรู้สึกถึงก้อนหินก้อนเล็ก ๆ เวลาที่เหยียบลงไปได้ และถ้าคุณเหยียบลงบนบางสิ่งที่มีความแหลมคม มันก็มีความเสี่ยงที่จะตำส้นเท้าของคุณได้

เครื่องประดับที่มีน้ำหนักเยอะ

เครื่องประดับที่ใหญ่และมีน้ำหนักเยอะอาจจะดูเท่ แต่มันก็มีข้อเสียอย่างหนึ่งคือมันมีความเสี่ยงที่จะทำลายติ่งหูของคุณได้เสมอ นอกจากนั้นแล้ว มันยังมีน้ำหนักเยอะและดึงรั้งติ่งหูมากเกินไปซึ่งนำไปสู่การแก่ก่อนวัยได้

ชุดกระชับสัดส่วน

การสวมใส่ชุดกระชับสัดส่วนอาจจะทำให้ร่างกายของคุณออกมาดูสมบูรณ์แบบ แต่จงระวังไว้ โดยเฉพาะในกรณีที่คุณไม่ได้เลือกชุดที่เหมาะสม มันอาจจะเป็นอันตรายต่อตัวคุณได้ โดยปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของชุดกระชับสัดส่วนก็คือปัญหาการระคายเคืองของผิวหนัง ถ้าชุดกระชับสัดส่วนแน่นเกินไป มันจะกดลงบนเส้นประสาทและเป็นสาเหตุให้เกิดอาการชาได้ หากคุณมีการไหลเวียนเลือดที่ไม่ดีมันก็อาจจะนำไปสู่อาการขาบวมมากขึ้นได้

เสื้อผ้าที่แน่น

เสื้อผ้าที่แน่นเกินไปก็เป็นอันตรายได้เช่นกัน ถ้าคุณสวมใส่มันเป็นเวลานานเกินไปและบ่อยเกินไป มันอาจเป็นสาเหตุของการระคายเคืองทางผิวหนังและนำไปสู่การติดเชื้อได้ เนื่องจากมันทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดีพอ และอาจนำไปสู่ปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารได้

กางเกงเอวสูง

กางเกงรัดรูปและกางเกงยีนส์ที่แน่นโดยเฉพาะกางเกงเอวสูงอาจก่อให้เกิดปัญหาได้ แรงกดของกางเกงที่กดลงบนท้องอาจจะเป็นสาเหตุของกรดไหลย้อน ซึ่งเมื่อคนเราสวมใส่กางเกงแบบนี้และนั่งลงก็จะทำให้เข็มขัดกดลงบนท้อง นอกจากนี้ กล้ามเนื้อหลังและกล้ามเนื้อโดยรอบยังต้องอาศัยการรองรับของกางเกงเหล่านี้ตลอดเวลา และมันจะทำงานได้อย่างไม่เป็นปกติ และอาจนำไปสู่อาการปวดหลังได้

คุณมีเสื้อผ้าเหล่านี้บ้างไหม ? แล้วคุณสวมใส่มันบ่อยแค่ไหน ?

ตอนนี้ชีวิตสดใสมีพ็อตแคสเป็นของตัวเองแล้ว นำบทความเจ๋ง ๆ ติดตัวไปกับคุณและฟังเรื่องราวใหม่ ๆ เมื่อไหร่ก็ได้และที่ไหนก็ได้ที่คุณต้องการ

ชีวิตสดใส/คน/8 สิ่งที่ดูยอดเยี่ยมแต่ค่อย ๆ ทำลายสุขภาพของเรา
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ