ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 นักแสดงหญิงมากความสามารถที่มีคุณภาพโดดเด่นจนทำให้พวกเธอสมควรได้รับรางวัลแยกออกมา

โดยปกติ เมื่อพูดถึงนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียง เรามักจะพูดถึงความสำเร็จทางอาชีพการงานหรือไม่ก็ลุคเดินพรมแดง และเราจะไม่ค่อยสนใจด้านอื่น ๆ ของชีวิตพวกเธอเท่าไหร่นัก มันเลยทำให้เราไม่รู้ถึงเบื้องหลังการทำงานของพวกเธอ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เรามองข้ามข้อดีและการกระทำที่มาจากความตั้งใจของเหล่าคนดัง อย่างไรก็ตามหน้าจอที่สวยงามมักจะซ่อนอะไรบางอย่างที่สำคัญยิ่งกว่าไว้เสมอ

เราที่ชีวิตสดใสตัดสินใจที่จะขุดลึกลงไปและค้นหาอะไรบางอย่าง นอกเหนือจากบทบาทการแสดงของพวกเธอ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ดาราฮอลลีวูดยึดมั่นและทำไมพวกเธอถึงเจ๋งเหลือเกิน

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

พอมองไปที่ความสำเร็จของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) มันก็เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าเธอประสบกับความยากลำบากในการทำงานของเธอ อย่างไรก็ตาม ในปี 2015 นักแสดงหญิงสารภาพว่าเธอเคยต่อสู้กับโรคดิสเล็กเซีย (ความบกพร่องในการจดจำภาษาเขียนได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง) ตั้งแต่เด็ก แต่นักแสดงหญิงก็ไม่ได้มองหาหนทางในการจัดการกับปัญหาแบบง่าย ๆ

นอกจากนี้ ความเป็นจริงก็คืออนิสตันได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับความผิดปกตินี้ เธอยังคงเลือกงานที่ทำให้ต้องมีการอ่านวรรณกรรมมากมายและเรียนรู้ส่วนสำคัญของข้อความต่าง ๆ

ชาร์ลีซ เทรัน

ชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) เกิดและเติบโตที่แอฟริกาใต้ ภาษาแม่ของเธอคือภาษาอาฟรีกานส์ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าก่อนที่เธอจะย้ายมาสหรัฐอเมริกา ภาษาอังกฤษของเธอนั้นแย่มากและเทรันจำเป็นต้องเรียนภาษาอย่างแท้จริงตั้งแต่เริ่มต้น

ในช่วงเริ่มต้นอาชีพของเธอ เธอถูกปฏิเสธหลายครั้งเนื่องจากสำเนียงแอฟริกันที่ชัดเจนของเธอ แต่เทรันก็ออกเสียงสำเนียงอเมริกันได้ดีมากจนทำให้คนที่ไม่รู้ภูมิหลังของเธอเดาไม่ออกว่าเธอมาจากที่ไหน

ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์

ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์ (Frances Mcdormand) ชอบความงามแบบธรรมชาติ เธอเป็นหนึ่งในคนดังที่มีความหัวสมัยใหม่ที่พิเศษที่สุดและเป็นคนโปรดของพี่น้องโคเอน นักแสดงหญิงไม่ปกปิดผมหงอกของเธอและไม่แต่งหน้าแม้แต่นิดเดียว แม้แต่ในงานประกาศรางวัลออสการ์ ความกล้าหาญนี้ทำให้แฟน ๆ หลายคนรักเธอ

เรเน เซลเวเกอร์

เรเน เซลเวเกอร์ (Renée Zellweger) เป็นนักแสดงหญิงที่มีพรสวรรค์มากจริง ๆ เธอได้รางวัลออสการ์และการเสนอชื่อเข้าชิงหลายครั้งสำหรับรางวัลนี้ ทั้งหมดเป็นเพราะเซลเวเกอร์อินกับบทบาทของเธอมาก อย่างเช่น ตอนที่เธอพูดสำเนียงอังกฤษในเรื่องบริดเจต โจนส์ ไดอารี่ บันทึกรักพลิกล็อค

มันไร้ที่ติมากจนไม่ใช่เพียงแค่คนดู แต่เพื่อนร่วมงานชาวอังกฤษของเธอก็ลุกขึ้นปรบมือให้กับเธอด้วย เธอตั้งใจที่จะทำสิ่งนี้ให้ได้ ถึงแม้ว่าเธอจะเกิดและเติบโตที่เท็กซัสซึ่งเป็นรัฐที่มีชื่อเสียงในเรื่องของสำเนียงการพูดที่มีเอกลักษณ์

เซนดาย่า

เซนดาย่า (Zendaya) เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่เปล่งประกายที่สุดในฮอลลีวูด ในแต่ละปีเราจะเห็นว่าเธอแสดงหนังที่ยอดเยี่ยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากบทบาทในภาพยนตร์แล้ว เธอยังคงมีชื่อเสียงในตำแหน่งทางสังคมที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย เซนดาย่ายืนหยัดในเรื่องของความงามตามธรรมชาติและไม่อายที่จะโพสต์รูปของตัวเองที่ปราศจากเครื่องสำอาง ครั้งหนึ่งเธอได้แสดงรูปถ่ายของเธอในนิตยสารในรูปแบบที่ไม่ได้ใช้โฟโต้ชอป

แองเจลิน่า โจลี่

แองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) ตั้งใจที่จะทำทุกอย่างในอาชีพการงานของเธอ โดยส่วนใหญ่แล้วนักแสดงหญิงจะปฏิเสธการใช้นักแสดงแทน เธอเลือกที่จะทำหลาย ๆ อย่างด้วยตัวเอง แม้จะเป็นสิ่งที่ยากก็ตาม ในเรื่องสวยสังหาร โจลี่ได้ทำการกระโดดที่แสนอันตรายโดยเธอกระโดดจากสะพานลงไปบนรถบรรทุกที่กำลังวิ่งอยู่ด้วยตัวเธอเองและเพื่อให้ทนต่อแรงกดดันทางร่างกายได้ เธอต้องเข้ารับการฝึกหนักหลายครั้งต่อสัปดาห์

เลดี้ กาก้า

รายชื่อภาพยนตร์ที่เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) แสดงยังไม่ได้มีเยอะมากนัก แต่เรื่องที่เธอเคยแสดงก็ออกมายอดเยี่ยมและสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนั่นเป็นเพราะการทำงานหนักของเธอ ตอนที่เธอเตรียมตัวถ่ายเรื่องเฮ้าส์ออฟกุชชี่ เลดี้ กาก้าได้ศึกษาชีวประวัติของแพทริเซีย เรจจานี (Patrizia Reggiani) ตัวละครที่เธอจะเล่นไปถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุด เพื่อที่จะแสดงบทบาทได้ออกมาสมจริงและน่าเชื่อถือ เธอยังเชี่ยวชาญสำเนียงอิตาเลียนและอินกับบทบาทเป็นเวลา 9 เดือน ถึงแม้ว่ากล้องจะเลิกถ่ายแล้วก็ตามอีกด้วย

เคียร่า ไนท์ลีย์

เคียร่า ไนท์ลีย์ (Keira Knightlet) ถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกหลายต่อหลายครั้ง แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนก็ไม่ชอบรูปร่างของเธอ บางคนบอกว่าเธอดูผอมเหมือนคนป่วย ในขณะที่บางคนเรียกหุ่นของเธอว่า “หุ่นแบบเด็กผู้ชาย” แต่สำหรับตัวไนท์ลีย์เองแล้ว เธอรู้สึกพอใจกับร่างกายของเธอเป็นอย่างมากจนเธอห้ามรีทัชรูปภาพของเธอในนิตยสาร

รีซ วิทเทอร์สพูน

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่เธอทำงานในฮอลลีวูด รีซ วิทเทอร์สพูน (Reese Witherspoon) ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเธอไม่ใช่แค่นักแสดงที่มีพรสวรรค์ แต่เธอยังเป็นโปรดิวเซอร์ที่ประสบความสำเร็จอีกด้วย เธอได้ก่อตั้งบริษัทแรกของตัวเองในปี 2000 และภายใน 20 ปีต่อมา วิทเทอร์สพูนก็ได้ผลิตหนังและซีรี่ย์ยอดฮิตมากมาย อย่างเช่นเรื่องสาวบลอนด์หัวใจดี๊ด๊า, เล่นซ่อนหายและไวลด์ เดินก้าวไปตราบหัวใจไม่ล้ม (โดยทั้งสองเรื่องได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์) และโปรเจคอย่างเรื่องบิ๊กลิตเติ้ลไลส์, ลิตเติ้ลไฟเออร์สเอฟฟรี่แวร์และเดอะมอร์นิ่งโชว์

ในปี 2021 วิทเทอร์สพูนได้ขายส่วนหนึ่งของผลิตผลของบริษัทฮัลโหลซันไชน์ในราคาสามหมื่นล้านบาท (900 ล้านดอลลาร์) แต่เธอไม่ได้ทำสิ่งนี้เพราะอยากจะอยู่อย่างสุขสบาย แต่เธอทำเพื่อที่จะได้ผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงได้เพิ่มขึ้น

คุณติดตามชีวิตของนักแสดงที่มีชื่อเสียงบ้างหรือเปล่า นักแสดงคนไหนคือคนโปรดของคุณ

เครดิตภาพพรีวิว CHRIS PIZZELLO / AFP / East News, Hahn Lionel / ABACA / Abaca / East News
ชีวิตสดใส/คน/9 นักแสดงหญิงมากความสามารถที่มีคุณภาพโดดเด่นจนทำให้พวกเธอสมควรได้รับรางวัลแยกออกมา
แชร์บทความนี้