ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 นางแบบแฟชั่นที่จะมีชื่อเสียงโด่งดังยิ่งกว่าคลอเดีย ชิฟเฟอร์ และซินดี้ ครอว์ฟอร์ด

การเป็นนางแบบแฟชั่นไม่ใช่แค่การมีใบหน้าที่สวยงามและหุ่นที่เพรียวบาง แต่มันยังเกี่ยวกับเสน่ห์, พรสวรรค์และลุคที่ไม่เหมือนใคร นางแบบแฟชั่นที่มีชื่อเสียงไม่จำเป็นจะต้องมีความสวยงามแบบคลาสสิกอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากพวกเธอมีคุณสมบัติอื่นที่น่าดึงดูดแทน นางแบบคนหนึ่งเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่นาซ่า, อีกคนปกป้องธรรมชาติทางตอนเหนือ และมีแม้กระทั่งคนที่พิสูจน์ให้เห็นว่าโรคเบาหวานไม่ใช่จุดจบของโลกใบนี้

ที่ชีวิตสดใส เราตัดสินใจพิจารณานางแบบแฟชั่นยุคใหม่ และเราบอกด้วยความมั่นใจได้เลยว่าพวกเธอจะโด่งดังมากในอีกไม่นานนี้

ควานนาห์ ชาซิงฮอร์ส

ควานนาห์ (Quannah) หญิงสาวอายุ 19 ปีดึงดูดความสนใจได้อย่างล้นหลามที่งานเมทกาล่า 2021 ธีมของงานคือแฟชั่นแบบอเมริกัน และเธอนำเสนอถึงวัฒนธรรมของนาวาโฮ ลุคของเธอกลายเป็นไวรัลในทันที ควานนาห์เป็นนางแบบเชื้อสายอเมริกันดั้งเดิมเพียงคนเดียวเท่านั้น เธอสนใจในวงการแฟชั่นตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และในปี 2020 เธอได้เซ็นสัญญากับเคลวิน ไคลน์ (Calvin Klein) ตั้งแต่ตอนนั้นอาชีพในวงการของเธอก็ได้เริ่มต้นขึ้น

รายละเอียดที่น่าจดจำที่สุดของควานนาห์ก็คือรอยสักบนใบหน้าของเธอ เธอได้มันมาตอนอายุ 14 ปีและเป็นการนำประเพณีโบราณของคนในเผ่าเธอมาใช้ ก่อนหน้านี้รอยสักดังกล่าวจะถูกมอบให้กับเด็กหญิงที่มีอายุระหว่าง 12-14 ปี เพื่อทำเครื่องหมายว่าเธอเข้าสู่ความเป็นผู้หญิง และควานนาห์ได้กลายมาเป็นผู้หญิงสมัยใหม่คนแรกของเผ่าที่มีรอยสักดังกล่าวตั้งแต่อายุยังน้อย อย่างไรก็ตาม แม่ของควานนาห์เป็นคนสักให้ซึ่งเป็นการทำตามประเพณีในอดีต

นางแบบสาวอาศัยอยู่ในอลาสก้าและปกป้องธรรมชาติของอาร์กติก และเธอไม่เห็นด้วยกับการเช่าที่ดินของรัฐเพื่อการผลิตน้ำมันอย่างยิ่ง

ไลลา เกรซ มอส

ไลลา (Lila) เป็นลูกสาวของเคท มอส (Kate Moss) ตอนนี้เธออายุ 19 ปีแล้ว และเธอได้เริ่มต้นอาชีพในวงการแฟชั่นตอนอายุ 14 ปี ตอนอายุ 16 ปี ไลลาได้เป็นพรีเซนเตอร์ของมาร์ค จาค็อบ (Marc Jacobs) บิวตี้ และยังอยู่บนหน้าปกนิตยสารเดซด้วย

ไลลาเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 1 และในระหว่างงานแฟชั่นโชว์ที่มิลาน เธอได้เดินแบบบนรันเวย์พร้อมกับตัวปั๊มอินซูลินของเธอ แฟน ๆ ของไลลาชื่นชมความกล้าหาญของเธอมาก

ซารา เกรซ วอลเลอร์สเตดท์

ความงามของนางแบบชาวเมริกันคนนี้ถูกนิยามว่า “ละมุน” ที่โรงเรียนซาร่า (Sara) ไม่เคยคิดถึงวงการแฟชั่นและเรียกตัวเองว่าเป็นเด็กเนิร์ด แต่แฟชั่นชั้นสูงกลายเป็นใบผ่านทางให้เธอได้ออกจากเมืองเล็ก ๆ ที่เธออาศัยอยู่

นิตยสารหัวแรกที่ซาร่าได้ขึ้นปกคือโว้คอิตาลี และการปรากฏตัวครั้งแรกในแคมเปญของเธอคือพราด้า (Prada) ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในธุรกิจนางแบบ

โมนา ทูการ์

โมนา (Mona) เกิดในเดนมาร์กและมีเชื้อสายเดนมาร์ก, โซมาเลีย, เอธิโอเปียและตุรกี เมื่อเธออายุได้ 12 ปีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นของเธอก็เข้าตาแมวมอง ตอนอายุ 15 ปี เธอชนะการประกวดอีลีท โมเดล ลุค เดนมาร์กด้วย

เธอได้ถ่ายโฆษณาให้พราด้า, หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton), โลเอเว่ (Loewe), ชาแนล (Chanel), แม็กซ์ มาร่า (Max Mara) และโคลเอ้ (Chloé) และในปี 2021 เธอก็ได้ขึ้นปกนิตยสารโว้คบริทิช

คริส กริไคเท

คริส (Kris) เกิดที่ออมสค์ ประเทศรัสเซียและได้เข้าสู่วงการแฟชั่นโดยบังเอิญ เนื่องจากเพื่อนที่เป็นช่างภาพของเธอได้พาเธอไปที่ออฟฟิศของโว้ครัสเซียด้วย กลายเป็นว่าคริสได้เจอแมวมอง ตั้งแต่ปี 2017 คริสได้กลายเป็นนางแบบผูกขาดให้กับการเดินรันเวย์ของพราด้า เธอเดินเปิดและเดินปิดให้กับแบรนด์นี้

ไม่นานมานี้ คริสได้มาอาศัยอยู่ที่นิวยอร์ก เธอเป็นเพื่อนกับไคอา จอร์แดน เกอร์เบอร์ (Kaia Jordan Gerber) ซึ่งเป็นลูกสาวของซินดี้ ครอว์ฟอร์ด (Cindy Crawford) และเธอกำลังเก็บเงินเพื่อซื้ออพาร์ตเมนต์ให้แม่ของเธอ

อดุต อเคช

อดุต (Adut) หญิงสาวอายุ 22 ปีจากซูดานใต้มักจะถูกเรียกว่าเป็น “นาโอมิ แคมป์เบล (Naomi Campbell) คนที่สอง” ในวันที่ 2 ธันวาคม 2019 เธอได้ชนะรางวัล “นางแบบประจำปี” ที่งานประกาศรางวัลบริทิชแฟชั่นในกรุงลอนดอน

แมวมองเห็นเธอตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี แต่เธอเลื่อนอาชีพการเดินแบบของเธอออกไป 3 ปี ตอนอายุ 16 ปี อดุตได้เปิดตัวในงานแฟชั่นโชว์ที่จัดขึ้นโดยป้าของเธอ และอีกไม่นานก็ปรากฏตัวในงานแฟชั่นโชว์ของแซงต์ โลรองต์ (Saint Laurent) อดุตได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “นางแบบประจำปี” เป็นครั้งที่สองจาก Models.com

โซเฟีย สเตนเบิร์ก

ในปี 2021 โซเฟีย สเตนเบิร์ก (Sofia Steinberg) ได้ถูกจัดอันดับโดยฟอร์บส์ให้เป็นหนึ่งในผู้หญิงรัสเซียที่มีศักยภาพสูงที่สุด โซเฟียเกิดที่เมืองโนโวซีบีรสค์ ประเทศรัสเซีย เมื่อ 19 ปีที่ผ่านมา ในตอนแรกโซเฟียทำงานในเอเชียแล้วหลังจากนั้นก็ย้ายไปอยู่ยุโรป ในปี 2019 เธอมีความก้าวหน้าในอาชีพการงานของเธอมากในตอนที่เธอเดินเปิดงานแฟชั่นโชว์ให้กับจิวองชี่ (Givenchy)

ความงามที่ดูได้ทั้งสองเพศของเธอเป็นที่ต้องการอย่างมาก ในปี 2021 โซเฟียได้ปรากฏตัวในแทบทุกโชว์ในปารีสและมิลาน รวมถึงงานอันแสนโด่งดังอย่าง ฟองดองซ์ (Fendace), แซงต์ โลรองต์และดิออร์ (Dior) หน้าตาบูดบึ้งอันเป็นสัญลักษณ์ของเธอได้กลายเป็นใบหน้าแบบใหม่ของแฟชั่นชั้นสูง

ปาโลมา เอลเซสเซอร์

ปาโลมา (Paloma) ไม่เคยสนใจในวงการไฮแฟชั่นมาก่อนเลยจริง ๆ แล้วเธอเรียนจิตวิทยาและมีบล็อกบนอินสตาแกรม ซึ่งทำให้แพท แมคแกรธ (Pat McGrath) ซึ่งเป็นช่างแต่งหน้าไปเจอเธอ โดยเขาเป็นคนทำให้ทั่วโลกรู้จักนางแบบพลัสไซส์หน้าใหม่คนนี้

ปาโลมาร่วมงานกับไนกี้ (Nike), เฟนตี้ บิวตี้ (Fenty Beauty), โพรเอนซา สคูลเลอร์ (Proenza Schouler) และเมอร์ซิเดส เบนซ์ (Mercedes-Benz) และในปี 2021 เธอก็ได้ขึ้นปกโว้ค

เอดาซูวา ไอเกวี

นางแบบที่โดดเด่นคนนี้มีเชื้อสายจีน, ไทยและไนจีเรีย พ่อแม่ของเอดาซูวา (Adesuwa) เป็นนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและพวกเขาต้องเดินทางไปทำงานอยู่บ่อย ๆ ดังนั้นถึงแม้ว่าเธอจะเกิดในสหรัฐอเมริกาแต่เธอก็ใช้ชีวิตครึ่งหนึ่งอยู่ที่ไนจีเรีย

เธอศึกษาด้านเคมีและถึงกับเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่นาซ่า อย่างไรก็ตามเธอได้เลือกโลกของไฮแฟชั่น เธอเคยเดินแบบให้กับดิออร์, หลุยส์วิตตองและชาแนล

คุณชอบนางแบบแฟชั่นจากยุคไหนมากกว่ากัน ระหว่างนางแบบยุค 90 หรือนางแบบสมัยใหม่ ? บอกเราในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง

ชีวิตสดใส/คน/9 นางแบบแฟชั่นที่จะมีชื่อเสียงโด่งดังยิ่งกว่าคลอเดีย ชิฟเฟอร์ และซินดี้ ครอว์ฟอร์ด
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ