ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เจ้านาย 12 คนที่ทุกคนควรจะหนีไปให้ไกล

ทุกวันนี้ดูเหมือนว่าโลกของเราจะเต็มไปด้วยคนที่มีความสามารถในการจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ช่วยกระตุ้นและเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่อยู่รอบตัว น่าเสียดายที่ไม่ใช่หัวหน้าทุกคนที่จะ “ทำได้” และนั่นคือคนที่บทความของเรากำลังจะพูดถึง

ที่ชีวิตสดใสเราหวังว่าทุกคนจะมีหัวหน้าที่เชื่อถือได้และเห็นคุณค่าแต่เราก็รู้ว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้โชคดีขนาดนั้น

 • ผมเคยเป็นพนักงานล้างจาน และถ้าคุณไม่เคยเป็นพนักงานล้างจานมาก่อนคุณจะไม่รู้เลยว่างานมันหนักกว่าที่คุณเห็นเยอะ หัวหน้าของผมมักจะบอกว่าผมไม่รู้จักทำหน้าที่ของตัวเองซึ่งผมถือว่าเป็นข้อกล่าวหาที่หนักมาก เพราะเวลาผมทำงานผมเต็มที่ 100% ผมเป็นโรคเบาหวาน มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมหลบไปตรวจน้ำตาลในเลือด และเมื่อผมกลับมา เขาก็โกรธมากที่ต้องบอกให้ผมทำงานอยู่เสมอ ผมก็เลยลาออกตอนนั้นเลย © Philcollinsforehead / Reddit
 • หัวหน้าของฉันเป็นคนที่ขี้หงุดหงิดสุด ๆ มีอยู่วันหนึ่งเธอตะโกนใส่ฉันที่ฉันโผล่มาตรงตามเวลาเป๊ะ ๆ ฉันไปถึงที่นั่น 11 โมงตรง (ซึ่งเป็นเวลาที่ฉันควรจะไปถึง) และเธอรู้สึกไม่โอเคและบอกกับฉันว่าถ้าฉันให้คุณค่ากับงานของตัวเอง ฉันจะมาเร็วกว่านี้ © Mortuary_Angel / Reddit
 • ผู้จัดการโทรมาหาฉันแล้วบอกว่า
  — เรามีอะไรจะบอกคุณ คุณต้องทำสิ่งนี้และสิ่งนี้ ถ้าคุณทำให้เสร็จภายในชั่วโมงทำงานไม่ได้ คุณก็ต้องเอาไปทำที่บ้านในตอนกลางคืนต่อ และถ้าเกิดอะไรขึ้น ฉันจะให้วันหยุดคุณในวันถัดไปแทน
  — คุณจะจ่ายโอทีฉันหรือเปล่า
  — ไม่จ่าย แต่คุณจะได้วันหยุดแทน
  — ฉันต้องทำงานจนถึงตีห้า ตอน 8 โมงฉันได้รับโทรศัพท์
  — คุณอยู่ไหน พวกเรากำลังรอคุณอยู่ เรามีประชุมในอีก 1 ชั่วโมงแล้วคุณต้องเขียนเหตุผลของการมาสายด้วย
  © hskk / Pikabu
 • ฉันมีเจ้านายที่จะเก็บกองเรซูเม่ไว้ใต้โต๊ะทำงานของเธอ และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนขอขึ้นเงินเดือนหรือขอวันหยุด เธอก็จะหยิบเรซูเม่พวกนั้นขึ้นมาและบอกว่า “คนพวกนี้อยากมาทำงานให้เรามาก ถ้าคุณไม่มีความสุขกับงานของคุณ งั้นพรุ่งนี้ฉันจ้างคนอื่นมาแทนก็ได้” © jupitcall / Reddit
 • 5 นาทีก่อนที่จะปิด เจ้าของจะพาเพื่อนมาที่ร้านของเขาและให้เราทำอาหารในครัวอีก เขาทำแบบนี้บ่อยมาก © eldude6035 / Reddit
 • เราต้องทำงานหนักและเหนื่อยมาก ผู้จัดการของเราให้กำลังใจ เสริมสร้างจิตวิญญาณของทีมและสิ่งอื่น ๆ เขาให้พวกเราร่วมใจกันและกล่าวสุนทรพจน์ที่สร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับว่าเราควรรอกันอีกสักหน่อย จริงจังมากขึ้น รวมกำลังภายในของเรา เหนือสิ่งอื่นใดเขาบอกว่าเราเป็นเหมือนกับนักวิ่งมาราธอนที่ต้องว่องไว แข็งแรงและอดทน ผมอาศัยตอนที่เขาหยุดไปครู่หนึ่งและบอกว่านักมาราธอนคนแรกเสียชีวิตจากอาการอ่อนเพลียหลังจากภารกิจของเขาเสร็จสิ้น แล้วฤดูร้อนนั้นผมก็ถูกเลิกจ้าง © SandyBoy / Pikabu
 • แม่ของผมบอกว่าเธอมีหัวหน้าที่ทุกคนจะต้องนำเอกสารที่สำคัญมากไปให้ ในขณะเดียวกันเขาก็ชอบไปเล่นสกายไดฟ์วิ่งด้วย จนวันหนึ่งเขาลาออกและไปเป็นนักสกายไดฟ์ รายงานทั้งหมดถูกพบในห้องทำงานของเขาโดยที่ไม่ได้ถูกแตะต้องเลยและกองอยู่บนชั้นวางของ เขาเป็นไอดอลของผม © purpolly / Twitter
 • ฉันมีเจ้านาย 4 คน สัปดาห์นี้ฉันไปหาผู้จัดการคนหนึ่งและบอกกับเขาว่าฉันมีงานเยอะเกินไปและทำคนเดียวไม่ไหว ฉันต้องการความช่วยเหลือ ผู้จัดการของฉันเป็นคนที่ช่างครุ่นคิด เขาใส่ใจในปัญหาของฉัน เกาหัว ขมวดคิ้วและบอกว่าเขาจะหาวิธีการให้ วันนี้เขาหาหัวหน้าคนที่ห้าให้ฉัน © Dubas11 / Pikabu
 • วันนี้ฉันคุยกับหัวหน้าของฉัน ฉันแนะนำวิธีการที่ต่างออกไปสำหรับโครงการที่ฉันกำลังทำอยู่ และเขาก็ปัดตกทุกความคิดของฉัน มันเป็นเวลา 40 นาทีจนในที่สุดหัวหน้าของฉันก็พูดออกมาว่า
  หัวหน้า: ทำไมคุณถึงมักจะทำให้ทุกอย่างมันดูง่ายไปหมดเลย
  ฉัน: แล้วมันมีปัญหาตรงไหนล่ะ งั้นคุณก็บอกมาสิว่าฉันต้องทำยังไง!
  หัวหน้า: ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน! แต่ที่แน่ ๆ คือมันไม่ควรที่จะง่ายแบบที่คุณพูด! © ZhoraLiberman / Pikabu
 • ฉันเบื่อหน่ายกับหัวหน้าของฉันมาก ฉันทำงานให้บริษัทนี้เป็นเวลาสั้น ๆ และได้รับว่าจ้างหลังจากขั้นตอนการคัดเลือกที่เข้มงวดมาก ในช่วงเดือนแรกเธอนินทาว่าฉันเป็นเด็กของกรรมการผู้จัดการ และพอเธอรู้ว่าฉันไม่ได้ใช้เส้นสายเลย เธอก็เปลี่ยนเทคนิคในการกดดันทางจิตวิทยากับฉัน เมื่อวานพวกเขาบอกฉันว่าเธออยากจะให้เพื่อนสนิทของเธอมาทำงานตำแหน่งนี้ © Podslushano / Ideer
 • ครั้งหนึ่งเจ้านายเก่าโทรมาหาผมและเริ่มด่าผมที่ไม่ได้เตรียมเอกสารและสิ่งต่าง ๆ ให้เรียบร้อย ผมคิดว่าเขากดเบอร์ผิดเลยตอบไปว่า “ผมลาออกมา 2 เดือนแล้วนะ” และผมก็รู้สึกทึ่งที่เขาตอบว่า “ผมรู้ แต่ตอนที่คุณลาออก คุณไม่ได้บอกหนิว่าคุณไม่อยากทำสิ่งนี้” ผมคิดว่าการลาออกของผมก็เป็นการอธิบายที่ชัดเจนแล้ว © Podlushano / Ideer
 • เจ้านายผมจัดฉากขึ้นมา แน่นอนว่าผมถูกไล่ออก ในเว็บไซต์ของบริษัทผมเจอเบอร์โทรศัพท์ที่คุณจะโทรไปได้ถ้ามีปัญหาในที่ทำงาน ผมโทรไปและอธิบายสถานการณ์ของผม คำถามแรกของพวกเขาก็คือ " คุณรู้ใช่ไหมว่าคุณจะทำงานที่นี่ไม่ได้อีกต่อไป" ผมเดาว่าเบอร์โทรศัพท์นี้มีจุดประสงค์ที่จะกำจัดพนักงานที่ “ไม่น่าไว้วางใจ” ออกไป ดูเหมือนว่าเจ้านายจะถูกต้องเสมอ © Podlushano / Ideer

คุณเคยเจอหัวหน้าแบบนี้ไหม เล่าเรื่องราวของคุณในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง

ตอนนี้ชีวิตสดใสมีปริศนาของจริงแล้ว เราโพสต์ปริศนาใหม่ ๆ ทุกวัน ไปดูสิ

ชีวิตสดใส/คน/เจ้านาย 12 คนที่ทุกคนควรจะหนีไปให้ไกล
แชร์บทความนี้