ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ฉันไม่ต้องการสไตล์ลิสต์เพื่อให้ดูผอมลงแต่ตอนนี้ฉันแต่งตัวดีขึ้นแล้ว

ไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมาพร้อมกับความเข้าใจในเรื่องของสไตล์และความงาม ฉันชื่อจูเลีย (Julia) และฉันเป็นหนึ่งในคนที่ขาดคุณสมบัติดังกล่าวนี้ โชคดีที่ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้: ใคร ๆ ก็เรียนรู้ที่จะมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าให้เข้ากันได้ เพื่อที่พวกเขาจะสามารถซ่อนข้อบกพร่องและทำให้ข้อดีของพวกเขาโดดเด่นขึ้นมาได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการรู้กฎพื้นฐานและนำไปปฏิบัติตาม

ฉันไม่เคยรู้วิธีการออกแบบและจับคู่เสื้อผ้าเลย เพราะงั้นฉันจึงใส่แต่เสื้อผ้าที่น่าเบื่ออยู่ตลอด จนสุดท้ายแล้วฉันก็เบื่อมัน

พวกเราที่ชีวิตสดใสเชื่อว่าเราควรต้องพยายามและเราต้องสมบูรณ์แบบ นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมฉันจึงตัดสินใจที่จะทำการทดลอง เป้าหมายของฉันคือการทำให้เสื้อผ้าที่ฉันใส่มีความหลากหลายมากขึ้นนิดหน่อย แต่ฉันอยากจะทำมันด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีสไตล์ลิสต์ ถึงอย่างนั้นฉันใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อหาเคล็ดลับบางอย่าง ฉันได้พบว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่ทำให้ฉันดูดีและแบบไหนที่ทำให้ฉันดูแย่ และตอนนี้ฉันสามารถให้เคล็ดลับเล็กน้อยกับคุณที่สามารถใช้งานได้จริง

ในส่วนของโบนัสในบทความนี้ คุณก็สามารถเรียนรู้สิ่งอื่น ๆ ที่ฉันได้เรียนรู้จากการทดลองนี้ นอกเหนือจากการเลือกเสื้อผ้าได้

ฉันไปร้านค้า (หลายครั้ง) และเริ่มลองสิ่งของมากมายและนี่คือสิ่งที่ฉันพบ

 • เชื่อกันว่าลายตรงทำให้เราดูผอมลงและลายขวางทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้น แต่ในทฤษฎีของแฮร์มัน ฟ็อน เฮ็ล์มฮ็อลทซ์ (Hermann von Helmholtz) นักฟิสิกส์ชาวเยอรมัน บอกไว้ว่า สี่เหลี่ยมที่ประกอบอยู่ในเส้นแนวนอนจะดูสูงกว่าที่เป็น แต่สี่เหลี่ยมที่ประกอบด้วยเส้นแนวตั้งจะดูกว้างกว่า ฉันพบว่าแถบเส้นแนวนอนไม่ได้ทำให้คุณตัวใหญ่ขึ้นเสมอไป มันเป็นการเปิดเผยครั้งใหญ่สำหรับฉัน ที่ทำให้เห็นว่าตู้เสื้อผ้าของฉันมีความหลากหลายมากขึ้น
 • สไตลิสต์บอกว่าให้เลือกเสื้อผ้าที่พอดีกับตัวคุณ และเสื้อผ้าที่มีขนาดเล็กกว่าตัวคุณจะเน้นจุดบกพร่องทั้งหมด ฉันได้ลองชุดเดรสตัวเดียวกันแต่คนละขนาด ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าฉันควรทิ้งเสื้อผ้าครึ่งหนึ่งที่ฉันมี เพราะว่ามันแน่นเกินไป

สีลวงตา

 • มันเป็นที่รู้กันว่าเราใช้สีเพื่อเปลี่ยนสัดส่วนของร่างกายของเรา ตัวอย่างเช่น สีดำทำให้เราดูผอมลงเนื่องจากผลกระทบจากการส่งแสง: สีดำดูดซับแสงได้ดีกว่าและมันทำให้อะไร ๆ ดูเล็กลง
  ผลกระทบนี้ชัดเจนมากในรูปนี้ แถบกว้างในแนวนอนบริเวณเอวทำให้ฉันดูผอมลงมาก ฉันทึ่งกับผลลัพธ์ที่ได้
 • รองเท้าสีดำถูกมองว่าคลาสสิค แต่ถ้าคุณใส่ถุงน่องโทนสีเดียวกับผิวและรองเท้าสีนู้ด มันจะทำให้คุณดูดีขึ้นเยอะ เพราะมันทำให้ขาคุณดูยาวขึ้น ถ้าคุณเลือกถุงน่องและรองเท้าสีเดียวกัน ขาและรองเท้าจะดูเป็นสิ่งเดียวกัน และมันจะทำให้ขาดูยาวกว่าความเป็นจริง
 • ฉันได้ลองรองเท้าสีดำและสีเบจ: รองเท้าสีดำส้นสูงกว่า 2.5 เท่า แต่ขาของฉันก็ยังดูดีกว่าในรองเท้าสีเบจ
 • อีกครั้งนะ จากที่แฮร์มัน ฟ็อน เฮ็ล์มฮ็อลทซ์ (Hermann von Helmholtz) กล่าวไว้ สี่เหลี่ยมที่มีแถบสีดำด้านบนและด้านล่างของชุด จะทำให้ดูสูงกว่าสี่เหลี่ยมที่มีแถบสีขาว นี่คือสาเหตุว่าทำไมกระโปรงและชุดเดรสที่มีแถบสีดำอยู่ด้านล่างไม่ควรใส่คู่กับถุงน่องสีดำ การผสมผสานนี้จะแยกส่วนของร่างกายอย่างเห็นได้ชัด และจะทำให้คุณดูเตี้ยลงและหนาขึ้นกว่าที่คุณต้องการ ฉันเคยคิดว่าเสมอว่าสีดำจะทำให้เราดูผอมลงไม่ว่ายังไงก็ตาม แต่กลายเป็นว่าชุดเดรสแบบเดียวกันกลับดูแตกต่างกันมาก เพราะสีของถุงน่องของคุณ
 • ฉันรู้มาว่าแถบแนวนอนจะทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้น แต่กลายเป็นว่ามันมีความแตกต่างนิดหน่อยที่เราควรรู้: แถบเส้นที่กว้างไม่ได้ซ่อนข้อบกพร่อง และมันทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้นเยอะ แต่แถบเส้นแนวนอนที่บางจะช่วยเน้นแสงและซ่อนข้อบกพร่อง
 • ฉันได้ลองชุดเดรสที่มีแถบเส้นที่กว้าง และมันไม่ได้ทำให้ฉันดูดีขึ้นเลยแม้แต่น้อย แต่ชุดเดรสตัวที่สองที่มีแถบเส้นที่บาง เมื่อฉันได้ลองใส่มัน ฉันรู้ได้เลยว่าเรื่องที่ว่าแถบเส้นทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้นนั้นไม่จริง ลองดูสิว่าแถบเส้นบาง ๆ ช่วยเน้นบริเวณหน้าอก และทำให้สะโพกดูเล็กลงได้ยอดเยี่ยมแค่ไหน !
 • กระโปรงความยาวประมาณน่องทำให้คุณดูสูงและสง่างามขึ้นได้ แต่มันค่อนข้างมีปัญหากับผู้หญิงที่ตัวเตี้ย กระโปรงความยาวประมาณน่องและกระโปรงทั่วไปจะต้องสวมใส่อย่างเหมาะสม และวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราไม่พลาดก็คือการใส่รองเท้ามีส้น ยิ่งส้นสูงยิ่งดี จากรูปแสดงให้เห็นว่าส้นสูงทำให้กระโปรงดูดีขึ้นเยอะ
 • เส้นที่อยู่ตรงกลางของร่างกายทำให้เอวดูเล็กลง และทำให้ส่วนบนและส่วนล่างของร่างกายดูใหญ่ขึ้น นี่คือภาพลวงของมูลเลอร์ไลเออร์บนเนื้อผ้า เสื้อผ้าแบบนี้ทำให้เราดูสูงขึ้นและผอมลง เสื้อคลุมแบบตรงไม่ได้ทำให้ฉันดูสง่างามขึ้นแม้แต่น้อย ดังนั้นเมื่อฉันอยากจะดูแฟนซีมากขึ้น ฉันจะใส่เสื้อคลุมแบบสลิมฟิต
 • แถบตัดกันในแนวตั้งที่ด้านข้าง เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบที่ทำให้ร่างกายของคุณดูผอมลง ในกรณีนี้ ภาพลวงตาช่วยคุณได้ และถ้าแถบเส้นมีความโค้งเล็กน้อยจะทำให้ลำตัวมีรูปทรงแบบนาฬิกาทราย
 • ฉันคิดว่าผู้หญิงทุกคนต้องการชุดเดรสแบบนี้ เพราะมันทำให้ผู้หญิงที่ตัวใหญ่ดูตัวเล็กลงได้ และผู้หญิงที่ผอมก็มีรูปร่างที่ชัดเจนมากขึ้นได้

การทดลองนี้ช่วยให้ฉันได้ค้นพบสิ่งใหม่ ๆ กับร่างกายของฉัน ฉันมั่นใจว่าจากนี้ไปฉันจะไม่กลัวที่จะซื้อเสื้อผ้าที่มีแถบเส้นแนวนอนที่บาง และฉันจะคิดถึงการซื้อชุดเดรสที่มีสีที่ตัดกันที่ด้านข้าง ฉันจะซื้อเสื้อผ้าที่ขนาดใหญ่กว่าตัวและรองเท้าสีนู้ด

นอกจากนี้ ฉันยังพบว่ามันจำเป็นอย่างมากที่จะลองเสื้อผ้าในสีที่ฉันไม่เคยใส่มาก่อน การมองตัวเองในมุมที่แตกต่างออกไปนั้นมีประโยชน์ แล้วคุณจะพบว่าเสื้อผ้าบางตัวก็เหมาะกับคุณเหมือนกันกับนางแบบในนิตยสาร

โบนัส: การถ่ายรูปเซลฟี่ในห้องลองชุดช่วยหลีกเลี่ยงการซื้อโดยไม่ได้ตั้งใจได้

การถ่ายรูปเซลฟี่ในห้องลองชุด เป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการหลีกเลี่ยงการซื้อที่ไม่ได้ตั้งใจที่มักจะออกมาแย่ เมื่อคุณถ่ายรูปตัวเองในทุก ๆ มุมมอง คุณจะเห็นตัวเองจากหลากหลายมุม แล้วจะรู้ได้ว่าคุณดูดีในชุดเหล่านี้หรือไม่

คุณคิดยังไงกับการทดลองนี้ ? บางทีคุณอาจจะมีเคล็ดลับส่วนตัวทางด้านแฟชั่นที่ช่วยให้คุณเลือกเสื้อผ้าได้ แบ่งปันให้เราหน่อยได้ไหม?

ชีวิตสดใส/คน/ฉันไม่ต้องการสไตล์ลิสต์เพื่อให้ดูผอมลงแต่ตอนนี้ฉันแต่งตัวดีขึ้นแล้ว
แชร์บทความนี้