ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ช่างเย็บผ้าที่เรียนรู้การแปลงโฉมเสื้อผ้ามือสองให้ทันสมัย

แฟชั่นเป็นอุตสาหกรรมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทุกสัปดาห์มีกระแสใหม่เกิดขึ้นและเรากำจัดกว่า 90% ของเสื้อผ้าของเราก่อนที่พวกมันจะไม่สามารถใส่ได้เสียอีก แต่เมื่อกระแสถูกพัฒนา การอัปเกรดก็เริ่มต้นขึ้น ซึ่งเราพยายามที่จะให้โอกาสครั้งที่สองและต่ออายุให้เสื้อผ้าที่เรามีอยู่แล้วในตู้เสื้อผ้าของเรา ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่แพร่หลาย เสื้อผ้ามือสองไม่ควรน่าเบื่อ และเคท (Cait) ซึ่งเป็นช่างเย็บผ้าที่มีพรสวรรค์สอนเราถึงวิธีสร้างลุคที่ไม่ซ้ำใครด้วยเสื้อผ้าที่เรามีอยู่แล้ว

พวกเราชีวิตสดใสได้หยิบเสื้อผ้าเก่าของเราออกมาจากตู้เสื้อผ้าเพื่อรับเอาแรงบันดาลใจจากการสร้างสรรค์ในแนวของเคทมาปรับใช้บ้าง ซึ่งเหมาะสำหรับวันที่เรารู้สึกว่าเราไม่มีอะไรใหม่ๆ ให้ใส่เลย

ชุดจากร้านขายของมือสองสู่การออกแบบเฉพาะตัวของเธอ

เมื่อไม่นานมานี้ เคทลิน แทรนทัม (Caitlin Trantham) แม่ลูก 3 ซึ่งเป็นภรรยาของนาวิกโยธิน ได้ค้นพบพรสวรรค์และความหลงใหลที่น่าทึ่งของเธอ เธอเรียนรู้การเย็บผ้าด้วยตัวเอง และการเริ่มต้นทำผ้าห่มกลับกลายเป็นงานอดิเรกที่เธอโปรดปราน โดยเปลี่ยนเสื้อผ้ามือสองให้กลายเป็นดีไซน์ของตัวเอง

บุคลิกที่สดใสของเธอสะท้อนให้เห็นในทุกชิ้นงานที่เธอสร้างสรรค์ การผสมผสานระหว่างแฟชั่นวินเทจและความคิดสร้างสรรค์มากมายทำให้กลายเป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเสื้อผ้าที่บางครั้งก็ยากที่จะเชื่อได้ว่ามันเป็นชิ้นเดียวกันเมื่อคุณได้ดูภาพก่อนและหลัง

การช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจเสมอ และสำหรับเคทที่เป็นคนชอบของมือสองมาโดยตลอด มันเป็นเรื่องของการหาสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมคุณสมบัติการออกแบบพิเศษที่ไม่สามารถหาราคาดีๆ ได้ในเสื้อผ้าตามกระแส

เธอปรับเปลี่ยนเสื้อผ้าตัวเดิมให้เป็นสไตล์ของตัวเอง

อาจเป็นชุดแต่งงานที่วางอยู่บนชั้นวางเป็นเวลาหลายสัปดาห์ กระโปรงพิมพ์ลายสวยๆ หรือเสื้อวินเทจติดกระดุมพร้อมการปักที่โชว์รายละเอียด เคทมองหาสไตล์ที่แตกต่างกันไป ผ้า และวัสดุต่างๆ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เพื่อให้ความคิดสร้างสรรค์ของเธอลื่นไหล

แฟชั่นไม่มีงบประมาณ

งบประมาณคือสิ่งที่เคทคำนึงถึงเสมอเมื่อเลือกซื้อเสื้อผ้าจากร้านขายของมือสองในท้องถิ่น เธอมักจะใช้เงินไม่เกิน 350 บาทต่อชิ้น และพยายามใช้ประโยชน์สูงสุดจากเสื้อผ้าแต่ละชิ้น โดยนำทุกรายละเอียดกลับมาใช้ใหม่

เธอสามารถเปลี่ยนชุดเดิมๆ โดยสร้างลุคที่แตกต่างกันได้ เคทใช้เวลา 2 ชั่วโมงถึง 2 วันในการทำเสื้อผ้าให้เสร็จ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบ แต่เมื่อพูดถึงการออกแบบที่มีรายละเอียดมากและซับซ้อน เธอสามารถใช้เวลาถึงเกือบหนึ่งเดือนเลยล่ะ ด้วยความคิดสร้างสรรค์เพียงเล็กน้อย ความเป็นไปได้นั้นไม่มีที่สิ้นสุด

ติ๊กต่อกของเธอเป็นแรงบันดาลใจในวันที่เราไม่รู้ว่าจะใส่อะไร

ทันทีที่เธอเริ่มแชร์วิดีโอขั้นตอนการแปลงโฉมชุดของเธอลงบนติ๊กต่อก เธอได้รับความสนใจจากคนหลายพันคน ในการแต่งตัวแต่ละชุด เธอเตือนเราว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการเน้นบุคลิกภาพของคุณ

เคทพยายามสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ติดตามของเธอนำสิ่งที่พวกเขามีอยู่แล้วกลับมาใช้ใหม่ โดยค่อยๆ แสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่อุตสาหกรรมเสื้อผ้าตามกระแสได้ทิ้งไว้กับสิ่งแวดล้อม

มีการสร้างชุดมือสองที่ทำขึ้นใหม่ด้วยความรักแด่ทุกคน

หากคุณยังคงต้องการแรงบันดาลใจมากขึ้นในการเริ่มต้นโครงการอัปเกรดเสื้อผ้าของคุณเอง เราได้รวบรวมภาพก่อนและหลังการแปลงโฉมเสื้อผ้าเพื่อให้คุณได้รับแรงบันดาลใจอย่างเต็มที่ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาลุคพิเศษให้ตัวเอง
หรือเพียงแค่เป็นคนรักแฟชั่นอย่างเรา เรามั่นใจว่าคุณจะชอบการออกแบบเหล่านี้

ชุดแต่งงาน

ได้แรงบันดาลใจจากเจ้าหญิง

จากชุดที่ใส่เดินเล่นที่สวนสาธารณะตอนกลางวันสู่ชุดเดทตอนกลางคืน

ได้แรงบันดาลใจจากชุดไปงานพรอม

ย้อนไปยุค 60 กันหน่อย

ความสวยอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

การให้โอกาสกับเสื้อผ้าของคุณเป็นครั้งที่สองเป็นขั้นตอนที่ดีในการเปลี่ยนทัศนคติในการใช้สอยเสื้อผ้าของคุณ สำหรับเคทนั้น การอัปเกรดเสื้อผ้าเป็นโปรเจกต์ส่วนตัวของเธอ และเธอสอนเราว่าเราสามารถค้นหาวิธีต่างๆ ในการชุบชีวิตเสื้อผ้าเก่าของเราได้อย่างไร มันอาจเป็นชุดที่เราซื้อมาโดยคิดว่าจะใช้เพียงครั้งเดียว แต่มันมีความเป็นไปได้ที่จะแปลงโฉมมันให้ดูเหมือนใหม่ได้เสมอ

คุณมีโปรเจกต์ใดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งอยากจะแบ่งปันกับคนอื่นบ้างหรือเปล่า? คอมเมนต์บอกเราเกี่ยวกับโปรเจกต์พิเศษของคุณหน่อยสิ!

เครดิตภาพพรีวิว caitconquers/Instagram
ชีวิตสดใส/คน/ช่างเย็บผ้าที่เรียนรู้การแปลงโฉมเสื้อผ้ามือสองให้ทันสมัย
แชร์บทความนี้