ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เด็กชายตัวน้อยที่รูปของเขากลายเป็นไวรัลตอนนี้ได้หายจากโรคมะเร็งและกลับไปเรียนหนังสือแล้ว

เคทลิน เบิร์ก (Kaitlin Burge) แม่ของเด็กชายที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งได้โพสต์ภาพที่น่าสะเทือนใจของลูกชายของเธอที่ได้รับการดูแลจากพี่สาวของเขาระหว่างการทำเคมีบำบัด นั่นคือเมื่อสองปีที่แล้ว และหลังจากการต่อสู้ที่ยากลำบากและเหน็ดเหนื่อย ตอนนี้เจ้าหนูเบ็คเค็ท (Beckett) ก็ดีขึ้นและไปโรงเรียนได้แล้ว

พวกเราที่ชีวิตสดใสดีใจมาก ๆ ที่ได้ยินว่าหนุ่มน้อยคนนี้หายจากการเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวแล้ว และเราหวังว่าเรื่องนี้จะช่วยให้ทุกคนที่กำลังเจอกับเรื่องราวที่ยากลำบากอยู่ในตอนนี้ระลึกไว้ว่ายังมีความหวังอยู่เสมอ

มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคน

เบ็คเค็ท (Beckett) ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันกลุ่มลิมโฟบลาสติก เมื่อวันที่ 25 เมษายนปี 2018 ตอนที่เขาอายุได้สองขวบ พี่น้องสองคนที่อายุห่างกัน 15 เดือนใช้เวลาด้วยกันตั้งแต่การเล่นที่บ้านไปจนถึงการนั่งในห้องที่โรงพยาบาลอันหนาวเหน็บ ตอนนั้นออเบรย์ (Aubrey) พี่สาวของเบ็คเค็ท (Beckett) อายุได้สี่ขวบ เธอต้องเฝ้าดูน้องชายของเธอพยายามที่จะเดินและเล่น

มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับทุกคนและมันเป็นเรื่องที่น่าตกใจสุด ๆ สำหรับครอบครัว แต่เคทลิน (Kaitlin) เปิดเผยกับชีวิตสดใสว่าลูก ๆ ของเธอตัวติดกัน, พึ่งพากันและใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วยกันให้ดีที่สุด

ใช้ชีวิต 35 วันโดยที่ไม่มีพี่สาวของเขา

อย่างที่เคทลิน (Kaitlin) บอกเราว่าออเบรย์ (Aubrey) ได้เผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก เบ็คเคท (Beckett) เป็นเพื่อนสนิทของเธอมาโดยตลอด 35 วันที่เขาใช้เวลาอยู่ในโรงพยาบาลเป็น 35 วันที่เธอไม่ได้ใช้เวลาร่วมกับน้องชาย เธอไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่เธอรู้ก็เพียงแค่ว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติเกี่ยวกับน้องชายซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอ

อย่างที่ทุกคนคิดไว้ สิ่งต่าง ๆ นั้นห่างไกลจากความง่ายดายและเรียบง่ายสำหรับครอบครัวนี้ เคทลิน (Kaitlin) เขียนคำบรรยายของรูปภาพด้านบนนี้ว่า “ฉันเฝ้าดูลูกชายคนเดียวของฉันผ่านอะไรมากมายและยังคงยิ้มได้ ฉันมองออเบรย์ (Aubrey) ที่น่ารักของฉันตัองผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตของเธอ และได้กลายเป็นคนที่พึ่งพาตัวเองได้อย่างมาก เธอได้เห็นว่าน้องชายซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอต้องอยู่ในสภาพที่น้องไม่ควรจะได้เจอ”

เบ็คเค็ทเอาชนะโรคมะเร็งได้สำเร็จ

มันเป็นการเดินทางที่ยากลำบากเนื่องจากความแปรปรวนมากมาย แต่เบ็คเค็ท (Beckett) ก็เอาชนะมันได้ หลังจาก 2 ปีเต็มของความเจ็บปวด, ความทุกข์ทรมานและการต่อสู้มากมาย ตอนนี้เบ็คเค็ท (Beckett) หายจากโรคมะเร็งและไปโรงเรียนได้แล้ว อย่างที่เคทลิน (Kaitlin) บอกเราว่า “เขารู้สึกดีมาก เขาได้รับการรักษาเรียบร้อยและกลับไปโรงเรียนแล้ว และตอนนี้เขาเพิ่งเข้าเรียนในชั้นป.1”

การรักษาตัวครั้งสุดท้ายของเขาคือเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี 2021 และตอนนี้เขาก็มีความสุขกับสุขภาพที่แข็งแรง ตอนนี้เบ็คเค็ท (Beckett) อายุ 6 ขวบและออเบรย์ (Aubrey) พี่สาวของเขาอายุ 7 ขวบ ก็ยังคงอยู่ข้างเขาเสมอ พี่น้องคู่นี้ยังคงหล่อเลี้ยงสายสัมพันธ์ที่ไม่มีวันแตกหัก ซึ่งยิ่งแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีกในช่วงเวลาที่เบ็คเค็ท (Beckett) ป่วย

พวกเขายังคงตัวติดกันในทุก ๆ ช่วงเวลา

การเดินทางของเบ็คเค็ท (Beckett) นั้นเป็นอะไรที่เหน็ดเหนื่อย แต่เราทุกคนรู้ดีว่ายังมีอีกหลายคนที่ต้องเผชิญกับสิ่งเดียวกันนี้ เมื่อเราขอให้เคทลิน (Kaitlin) มอบกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหาเดียวกันนี้ เธอบอกเราว่า ความมั่นใจและการใช้ชีวิตทุกวันให้ดีที่สุดนั้นเป็นสิ่งสำคัญ และจงอย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือ จำไว้ว่านี่เป็นเพียงบทเรียนหนึ่งในชีวิตของคุณ และคุณจะพบกับความตั้งใจที่จะผลักดันให้ผ่านพ้นไปได้

คุณคิดว่าความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของออเบรย์ (Aubrey) เป็นสิ่งที่ช่วยให้การฟื้นฟูของเบ็คเค็ท (Beckett ดีขึ้นหรือไม่ ? แบ่งปันเรื่องราวที่น่าประทับใจที่คล้าย ๆ กันนี้ และเราอาจจะเลือกให้เป็นบทความต่อไป

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากร่วมงานกับชีวิตสดใสงั้นเหรอ ? ส่งมาให้เราที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรากำลังรออยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว Beckett Strong / Facebook, Beckett Strong / Facebook
ชีวิตสดใส/คน/เด็กชายตัวน้อยที่รูปของเขากลายเป็นไวรัลตอนนี้ได้หายจากโรคมะเร็งและกลับไปเรียนหนังสือแล้ว
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ