ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ฮอลลี่ มารี คอมบ์สยืนหยัดจริงใจกับความเชื่อของเธอเองแม้จะมีแรงกดดันจากมาตรฐานความงาม

บางครั้งเราก็จะพบตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกจำเป็นต้องประนีประนอมกับหลักการหรือความเชื่อส่วนตัวของเรา นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ฮอลลี่ มารี คอมบ์ส นักแสดงจาก ชาร์มดฺ (Charmed) แต่แม้จะเป็นเช่นนั้น นักแสดงคนนี้ก็ยืนหยัดและตัดสินใจที่จะต่อกรกับความกดดันและภาพเหมารวมของฮอลลีวูด พิสูจน์ให้เห็นว่าเราสามารถประสบความสำเร็จและก้าวหน้าในอาชีพของเราได้ในขณะที่เราจริงใจกับตัวของเราเอง

East News

ตอนอายุ 25 ปี นักแสดงสาวคนนี้โด่งดังครั้งแรกเมื่อเธอได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสามตัวละครหลักจากซีรีส์เรื่อง ชาร์มดฺ ซีรีส์แฟนตาซีซึ่งเกี่ยวข้องกับสามพี่น้องที่ค้นพบว่าพวกเธอเป็นแม่มด และได้เป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จอยู่ 8 ปี จากปี 1998 ถึงปี 2006 และตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผู้ชมก็ผูกพันกับตัวละครของคอมบ์ส ไพเพอร์ ฮัลลิเวลล์ (Piper Halliwell) น้องสาวคนกลางที่มักจะรับบทเป็นคนไกล่เกลี่ยระหว่างพี่น้องทั้งสองคนของเธอ

EAST NEWS

แม้ว่าอาชีพการงานของเธอดูเหมือนจะกำลังรุ่ง มันก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะไม่มีอุปสรรคอะไรที่ต้องเจอหลังฉาก ดูจากที่เธอมีหน้าอกเล็กกว่าสองนักแสดงร่วมของเธอ คอมบ์สเลยถูกขอให้ใส่ชั้นในเสริมหน้าอกตอนเข้าฉาก เธออธิบายว่า “พวกเขาต้องการให้ฉันใส่เสื้อชั้นในเสริมหน้าอกหนามาก แล้วฉันก็บอกว่า ’ไม่’ ค่ะ” เธอเสริม “ซึ่งฉันต้องขอโทษด้วย แต่ในตอนนั้น ในเวลานั้น มันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก”

THE WB TELEVISION NETWORK / MACPHERSON, ANDREW / Album / EAST NEWS

เธอยังเสริมอีกว่าโปรดิวเซอร์ไม่ได้ให้ทางเลือกอื่น ๆ กับเธอมากไปกว่าชุดชั้นใสเสริมหน้าอกที่ฮอลลี่ตัดสินใจปฏิเสธไม่ใส่เลย และนี่ก็เป็นเหตุผลที่เธอมักจะไม่ใส่เสื้อชั้นในในซีรีส์ด้วย เธอยังเน้นด้วยว่านักแสดงร่วมสองคนของเธอ อลิสสา มิลาโน (Alyssa Milano) และ โรส แม็คโกแวน (Rose McGowan) ไม่ได้เจอสถานการณ์เดียวกันเพราะรูปร่างของพวกเธอ “เพียงพอ” แล้ว

EAST NEWS

ในปี 2004 ขณะที่ ชาร์มดฺ ยังออกอากาศอยู่ คอมบ์สก็แต่งงานกับเดวิด โดโนโฮ (David Donoho) ซึ่งเธอพบกับเขาในการถ่ายทำซึ่งเขาทำงานเป็นหัวหน้าผู้ควบคุมอุปกรณ์อยู่ ทั้งคู่มีลูกชายด้วยกันสามคน แต่เลิกรากันในปี 2011 หลังจากแต่งงานกัน 7 ปี

แต่อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่การแต่งงานครั้งแรกของคอมบ์ส เพราะนักแสดงแต่งงานครั้งแรกกับนักแสดงอีกคนตอนเธออายุเพียง 20 ปีเท่านั้น การแต่งงานของพวกเขายาวนาน 4 ปี และทั้งคู่ก็แยกทางกันก่อนที่เธอจะได้รับคัดเลือกเข้าแสดงในซีรีส์ยอดฮิตเรื่องนี้

หลังจาก ชาร์มดฺ จบลง คอมบ์สที่กำลังตั้งท้องลูกคนที่สองในตอนนั้น ตัดสินใจพักจากงานแสดงไม่กี่ปีเพื่อให้เวลากับชีวิตครอบครัวของเธอและผูกสัมพันธ์กับคนที่เธอรัก และ 4 ปีต่อมานั่นเองที่อาชีพการงานของเธอฟื้นคืนอีกครั้งกับซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอีกเรื่อง เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ (Pretty Little Liars) ซึ่งเธอได้แสดงเป็นแม่ของลูกสาวคนหนึ่งตั้งแต่ปี 2010 ถึงปี 2016

ขณะที่ เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ จบลง ชีวิตส่วนตัวของนักแสดงคนนี้ก็กำลังจะเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ในปี 2016 เธอพบกับ ไมค์ ไรอัน (Mike Ryan) เจ้าของภัตตาคารและคุณพ่อลูกหนึ่ง คอมบ์สอธิบายว่า “เราทั้งคู่มาถึงจุดที่ชีวิตของเราในจุดที่เราอยู่ได้อุทิศให้กับลูก ๆ ของเราและโอเคกับข้อเท็จจริงที่ว่าเราคงจะต้องเลี้ยงพวกเขาแบบพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวแล้ว”

แต่จักรวาลมีแผนการที่แตกต่างออกไปให้กับสองคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคู่นี้และคอมบ์สก็บอกว่า “ในจังหวะที่ฉันหยุดมองหาคนที่เหมาะสมแล้ว คนที่เหมาะสมก็โผล่เข้ามา” แม้ว่านักแสดงจะเผยว่าความสัมพันธ์ของพวกเขา “เกิดขึ้นไวมาก” ทั้งสอง “จีบกันอยู่แค่สักพัก” เท่านั้น และตัดสินใจที่จะระมัดระวังและไม่รีบร้อนเพราะลูก ๆ ของพวกเขา ในที่สุดคู่รักคู่รักคู่นี้ก็ตัดสินใจลั่นระฆังวิวาห์หลังจากพบกันได้ 3 ปี

ในวัย 48 ปี ฮอลลี่เป็นข้อพิสูจน์ว่ามันเป็นไปได้ที่จะให้ความสมดุลกับชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวโดยที่ไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งไปเลย และปัจจุบันนี้ ภรรยาและคุณแม่คนนี้ตอนนี้ก็พร้อมที่จะกลับไปทำงานแสดงอย่างเต็มตัวแล้ว อันที่จริงเธอเป็นนักแสดงรับเชิญให้กับซีรีส์ที่โด่งดังหลายเรื่องแล้วและยังคงมองหางานที่เหมาะสมที่เธอจะทำในอนาคตอันใกล้

คุณคิดอย่างไรกับเส้นทางของฮอลลี่ มารี คอมบ์ส ? คุณเห็นด้วยกับจุดยืนของเธอในการปฏิเสธที่จะใส่ชุดชั้นในเสริมหน้าอกหรือไม่ ?

เครดิตภาพพรีวิว EAST NEWS, Barry Brecheisen / Getty Images Entertainment / Getty Images
ชีวิตสดใส/คน/ฮอลลี่ มารี คอมบ์สยืนหยัดจริงใจกับความเชื่อของเธอเองแม้จะมีแรงกดดันจากมาตรฐานความงาม
แชร์บทความนี้