ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ความผิดพลาด 9 อย่างที่ผู้คนชอบทำเวลาใส่เลกกิ้ง

ส่วนใหญ่เวลาเรานึกถึงเลกกิ้ง เรามักจะเหมารวมมันเข้ากับสถานที่ออกกำลังกายหรือกีฬาบางประเภท แต่ถ้าเราบอกว่าเครื่องแต่งกายชิ้นนี้มีประโยชน์มากมาย เมื่อนำมาแต่งรวมกับชิ้นอื่นล่ะ สุดท้ายแล้ว มันสามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส เช่น กับรองเท้าส้นสูงหรือแจ็คเก็ตมอเตอร์ไซต์ และตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมาย

ชีวิตสดใส ได้จัดทำข้อผิดพลาดทั่วไป 9 อย่างที่อาจเกิดขึ้นได้เวลาสวมใส่เลกกิ้ง นอกจากนี้ เรายังจะแบ่งปันเคล็ดลับมากมายว่าจะอวดสไตล์ของคุณได้อย่างไร

1. ใส่เลกกิ้งเอวสูง

เลกกิ้งเอวต่ำอาจทำให้บางส่วนของร่างกายโดดเด่นเกินกว่าที่คุณต้องการ นั่นไม่ได้แย่เสมอไป แต่หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงมัน คุณควรจะเลือกแบบเอวสูงแทน การออกแบบของมันไม่ได้ช่วยแค่เพื่อปกปิดสะโพกบางส่วนแต่ยังช่วยให้คุณดูเพรียวขึ้นพร้อม ๆ กับการสวมใส่ที่สบายด้วย โดยเฉพาะถ้าคุณเล่นพีลาทีสหรือโยคะ นอกจากนี้มันยังใส่กับเสื้อแบบไหนก็ได้ซึ่งถือเป็นข้อดีมาก ๆ

2. อยู่ห่าง ๆ เลกกิ้งที่มีลวดลายเยอะ ๆ เอาไว้

ผ้าที่มีลวดลายขนาดใหญ่และสีสันฉูดฉาด มักจะแย่งซีนเครื่องแต่งกายส่วนที่เหลือของคุณ ไม่ใช่แค่นั้น แต่หลักการง่าย ๆ จำเอาไว้ว่ายิ่งลายพิมพ์ใหญ่เท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ตัวดูใหญ่ขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้น ถ้าเป้าหมายของคุณคือการลดเอวลงซักสองสามนิ้ว และดึงความสนใจจากส่วนอื่นของร่างกาย คุณควรจะใส่เลกกิ้งสีเรียบ ๆ เข้ม ๆ จะดีกว่า

3. ใส่เลกกิ้งขายาวจะดีกว่า

บางคนชอบใส่เลกกิ้งขาสั้น แม้ว่าการออกแบบจะค่อนข้างสวยและใส่สบาย แต่มันมักจะเน้นขา ซึ่งอาจจะทำให้ขาใหญ่กว่าความเป็นจริง นั่นเป็นสาเหตุที่ถ้าคุณจะซื้อเลกกิ้งซักตัว คุณถึงควรจะเลือกซื้อแบบขายาว ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้แขนขาคุณดูเพรียวขึ้นเท่านั้น แต่จะยังทำให้คุณดูสูงขึ้นด้วย แน่นอนว่ามันขึ้นอยู่กับประเภทของรูปร่างของคุณและคุณต้องการให้มันดูเป็นอย่างไร

4. อย่าลืมเลือกคู่สีที่เข้ากัน

เคล็ดลับที่รู้กันโดยทั่วไปที่มักจะถูกลืมและนำไปใช้ได้กับเสื้อผ้าทุกประเภท ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจำเอาไว้เมื่อใส่เลกกิ้งคือ เลือกสีที่เข้ากับสีผิวและสีผมของคุณ อย่างที่เราเพิ่งบอกไป นี่รวมถึงสีของเลกกิ้งของคุณด้วย เมื่อสวมใส่มัน ให้เลือกเสื้อที่มีเฉดสีที่ใกล้เคียงหรือเข้มกว่าเพื่อทำให้คุณดูสง่างามยิ่งขึ้น

5. อย่าคิดว่ามันเป็นแค่ชุดใส่ออกกำลังกาย

ข้อผิดพลาดที่คนส่วนใหญ่ทำกันคือใส่เลกกิ้งเป็นแค่เสื้อผ้าออกกำลังกาย น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามันสามารถเข้ากันได้กับหลากหลายลุค หากคุณรู้วิธีที่จะปรับให้เข้ากัน เราสวมใส่เลกกิ้งตัวโปรดได้ในหลาย ๆ โอกาส (อย่างที่เราเห็นคนดังหลาย ๆ คนใส่) ตั้งแต่งานประชุมไปจนงานสังสรรค์ทั่วไป ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่น่าทึ่งของเลกกิ้งก็คือความอเนกประสงค์และความสบายเวลาสวมใส่มัน แค่ลองเปลี่ยนรองเท้าผ้าใบคู่เก่ากับรองเท้าส้นสูง (หรือบู๊ท) แล้วใส่แจ็คเก็ตและนี่ไง! คุณก็ดูน่าทึ่งขึ้นมาเลย

6. เลี่ยงการใส่ชุดเดรสหรือกระโปรงทับเลกกิ้ง

ในยุค 2000 การใส่ชุดเดรสหรือกระโปรงทับเลกกิ้งเป็นที่นิยมในหมู่คนดังและคนทั่วไป 20 ปีต่อมาดูเหมือนว่าเทรนด์นั้นจะตกยุคไปแล้ว ผู้คนรู้สึกว่าการแต่งตัวแบบนี้มันดูเยอะเกินไปหน่อย และค่อนข้างจะดูงง ๆ แต่ถ้าคุณอยากจะดูสบาย ๆ แต่ก็มีความโก้หรูไปพร้อม ๆ กัน ให้ลองใส่เลกกิ้งคู่กับแจ็คเก็ตหนังเทียมและเครื่องประดับสักเล็กน้อยจะทำให้คุณได้ลุคนั้นที่ไม่ใช่ลุคแบบในยุค 2000

7. เสื้อสเวตเตอร์อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด

เสื้อสเวตเตอร์ที่ยาวและกว้างเกินไปอาจปกปิดรูปร่างและทำลายสไตล์ของคุณได้ แทนที่จะเป็นแบบนั้น ยังมีตัวเลือกที่สั้นกว่าและเจ๋งกว่า เสื้อครอปที่เป็นที่นิยม การผสมผสานระหว่างเลกกิ้งเอวสูงและเสื้อสเวตเตอร์ตัวสั้นนั้นดูดีกว่ามากเลยนะ

8. เสื้อและกางเกงสีเดียวกันอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอไป

ชุดสีเดียวกันอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับลุคที่ทันสมัย เพราะมันทำให้ดูเหมือนแต่งไปออกกำลังกาย ถ้าคุณอยากให้ลุคดูทันสมัยและดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น ให้ใส่เลกกิ้งสีเรียบ ๆ กับผ้าที่ไม่ใช่ไลคร่าด้วยสีที่เข้ากัน จะทำให้คุณได้ลุคสุดเจ๋งกับเลกกิ้งของคุณ

9. เลือกสีเลกกิ้งที่ตัดกันอย่างเหมาะสมกับสีผิวของคุณ

เลกกิ้งที่มีสีที่ใกล้เคียงกับสีโทนผิวนั้นจะไม่สร้างความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งไม่ดีเอาซะเลย ถึงอย่างนั้นกฎนี้ใช้ได้กับเสื้อผ้าทุกประเภท ไม่ใช่แค่เลกกิ้ง นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมในหลาย ๆ ครั้ง มันทำให้ผู้สวมใส่ดูหมอง นอกจากนี้มันยังเน้นสัดส่วนของร่างกายมากเกินไป สิ่งสำคัญคือการเลือกสีที่ตัดกันพอดีกับสีผิวและสีผมของคุณ

คุณเคยทำข้อผิดพลาดใดที่กล่าวมาด้านบนบ้าง? เคล็ดลับไหนที่คุณอยากจะลองนำไปทำตาม?

เครดิตภาพพรีวิว MEGA/Mega Agency/East News, MEGA/Mega Agency/East News
ชีวิตสดใส/คน/ความผิดพลาด 9 อย่างที่ผู้คนชอบทำเวลาใส่เลกกิ้ง
แชร์บทความนี้