ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ข้อเท็จจริง 9 อย่างที่พิสูจน์ว่าแม้กระทั่งราชินีอังกฤษก็มีนิสัยแปลก ๆ

บางครั้งนิสัยและการกระทำของอื่นก็ทำให้เรายิ้มได้ และเราอาจจะคิดว่าคน ๆ นี้จะแปลกแค่ไหนกัน แต่ต้องขอบคุณนิสัยแปลก ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ที่ทำให้เราแต่ละคนมีความต่าง ความเป็นเอกลักษณ์ และตลก พระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ก็ไม่เว้น พระองค์ก็ยังคงมีความแปลกและแหวกแนวนิดหน่อยด้วย

พวกเราชีวิตสดใสได้รวบรวมข้อเท็จจริงที่น่าแปลกบางประการเกี่ยวกับพระราชินี พฤติกรรมบางอย่างของพระองค์ก็สามารถอธิบายได้ตามหลักเหตุผล ในขณะที่บางอย่างก็ทำให้พระองค์เป็นบุคคลที่มีเสน่ห์จากเอกลักษณ์เฉพาะตัว

1. พระองค์นำถุงโลหิตส่วนพระองค์ไปด้วยในการเดินทางทุกครั้ง

แพทย์ของสมเด็จพระราชินีจะร่วมเดินทางกับพระองค์ด้วยเสมอ เขาจำเป็นต้องรู้ว่าโรงพยาบาลในระแวกของเมืองที่ไปมีที่ใดบ้าง พระองค์ยังต้องพกกระเป๋าทางการแพทย์ขนาดใหญ่ไว้เพื่อบรรจุเครื่องกระตุ้นหัวใจแบบเคลื่อนที่และยาฉุกเฉิน

นอกจากนั้น แพทย์ยังต้องมีถุงโลหิตของพระราชินีเอลิซาเบธซึ่งใช้ในการถ่ายโลหิต หากมีความจำเป็น

2. พระองค์ห้ามเปิดหน้าต่าง

แน่นอนว่า ไม่ได้ห้ามเปิดทั้งหมด แต่แค่หน้าต่างบางบานในพระราชวังบัคกิงแฮม สาเหตุคือพระราชวังควรจะดูสมบูรณ์แบบเมื่อมองมาจากด้านนอก การเปิดหน้าต่างด้านหน้าจะทำลายทัศนียภาพ ซึ่งเป็นสาเหตุที่หน้าต่างที่นั่นจะสามารถเปิดได้เฉพาะในเวลาที่กำหนดเท่านั้น

พอล เบอร์เรล นักข่าวจาก เดลี่ มิเรอร์ได้เขียนในบทความของเขาว่า เขาได้รับการจ้างงานให้เป็นคนรับใช้ในพระราชวังโดยการใช้เอกสารปลอม ซึ่งทำให้เขามีโอกาสได้เขียนชุดบทความเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของราชวงศ์ เรื่องนี้จบลงที่ศาลในปี 2013 เมื่อเดลี่ มิเรอร์ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของราชวงศ์

3. พระองค์ไม่ชอบน้ำแข็งก้อนเหลี่ยม

พระราชินีเอลิซาเบธที่สองเกลียดเสียงกระทบของน้ำแข็งก้อนเหลี่ยมภายในแก้วของพระองค์ ในขณะเดียวกัน พระองค์พบว่าเสียงของน้ำแข็งก้อนกลมฟังดูไพเราะกว่า มันจึงถูกใช้ในการทำความเย็นให้กับเครื่องดื่มของพระองค์

เล่ากันว่า เจ้าชายฟิลิปเป็นผู้ที่ประดิษฐ์เครื่องทำน้ำแข็งทรงกลมให้กับพระมเหสีของพระองค์โดยเฉพาะ

4. พระองค์มักจะนำตะขอพกพาติดไว้ในกระเป๋า

คุณจะไม่พบสิ่งของอย่างเงินหรือกระเป๋าเงินในกระเป๋าของพระราชินี แต่คุณจะเจอสิ่งของแปลก ๆ อย่างหนึ่งแน่ ๆ เดาได้ไหมว่าคืออะไร

ปรากฏว่าพระราชินีใช้ตะขออันนี้ติดไว้ใต้โต๊ะเพื่อแขวนกระเป๋าของพระองค์ นี่เป็นเรื่องสำคัญเพราะว่าเป็นการส่งสัญญาณให้กับคนรับใช้ด้วยกระเป๋าของพระองค์ ตัวอย่างเช่น ถ้าวางกระเป๋าไว้บนพื้นนั่นเป็นสัญญาณว่าพระราชินีเอลิซาเบธต้องการจะออกไป แต่ถ้ากระเป๋าแขวนอยู่บนตะขอก็ไม่มีความหมายใด พระราชินีแค่รู้สึกสบายใจกับวิธีการนี้

5. พระองค์ไม่ชอบเคราหรือโบว์ไท

คุณคิดว่าเคราและหนวดแสดงถึงความเป็นชายไหม พระราชินีเอลิซาเบธที่สองรู้สึกว่ามันน่ารำคาญ นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมผู้ชายที่อยู่ใกล้ชิดพระองค์ถึงต้องโกนหนวดเคราให้เรียบร้อย ข้อยกเว้นเดียวคือพระราชนัดดาคนโปรด เจ้าชายแฮร์รี่ถึงอย่างนั้นพระองค์ก็อยากให้เปลี่ยนอยู่ดี

พระราชินีไม่ชอบเสื้อกั๊กและเนคไทโบว์ด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมด แต่แค่เฉพาะโบว์ปลอมซึ่งพระองค์สามารถรู้ได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

6. พระองค์มีหมายเลขให้กับเครื่องแต่งกายของตัวเอง

เครื่องแต่งกายแต่ละชุดของพระองค์มีหมายเลขและมีบันทึกที่แน่นอนในสมุดจดพิเศษซึ่งจะบอกว่าพระองค์ได้ใส่ไปที่ไหนและเมื่อไหร่ เนื่องจากพระราชินีโปรดปรานเสื้อผ้าสีสว่างและรูปแบบที่คลาสสิค เครื่องแต่งกายจึงสามารถผสมผสานได้อย่างง่ายดาย และสำหรับพระองค์แล้วการปรากฏตัวด้วยเครื่องแต่งกายเดิมหรือสีเดิมเป็นเวลา 2 ครั้งติดกันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม

7. พระองค์ไม่ทรงเสวยซุปและมันฝรั่ง

แน่นอนว่าจานอาหารเหล่านี้มีเสิร์ฟในพระราชวังบัคกิงแฮม แต่เมื่อพระราชินีรับประทานอาหารเพียงลำพัง ไม่มีผู้ใดที่จะกล้านำซุปไปให้พระองค์ สำหรับมันฝรั่ง ไม่ใช่ว่าพระองค์ไม่ชอบ แต่พระองค์ต้องการหลีกเลี่ยงแป้งในอาหารของพระองค์

8. พระองค์ชอบราสเบอร์รี่แต่ไม่ทรงเสวยในที่สาธารณะ

ราสเบอร์รีเป็นหนึ่งในเบอร์รีที่พระราชินีโปรดปรานที่สุด แต่พระองค์ไม่เคยเสวยในที่สาธารณะ เนื่องจากเมล็ดของมันอาจจะติดฟันซึ่งเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ แบล็คเบอร์รีก็เป็นสิ่งที่ถูกห้ามในงานรับรองทางการเช่นกัน ในขณะที่แตงกวาและมะเขือเทศจะถูกนำเมล็ดออกก่อน

9. พระองค์มีคนรับใช้ในการจัดการใส่รองเท้าใหม่ให้

สาวรับใช้คนพิเศษที่ใส่รองเท้าขนาดเดียวกับพระองค์จะต้องจัดการใส่รองเท้าใหม่ของพระองค์ให้เข้าที่ ถึงแม้ว่าพระองค์จะโปรดปรานรองเท้าที่คล้าย ๆ กันในยี่ห้อเดิมมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว พระองค์ก็ไม่ต้องการรู้สึกไม่สบายเท้าจากการสวมรองเท้าใหม่

นิสัยใดของราชวงศ์อังกฤษที่คุณรู้สึกว่าแปลกมากที่สุด ลองบอกให้เรารู้ในช่องคอมเมนต์ทีสิ

เครดิตภาพพรีวิว Eastnews, Eastnews
แชร์บทความนี้