ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

กว่า 20 การเปลี่ยนแปลงที่เปลี่ยนผู้หญิงธรรมดาให้เป็นราชินีตัวจริง

ผู้หญิงทุกคนนั้นสวยอยู่แล้ว ไม่สำคัญว่าตัวเธอเองจะคิดกับตัวเองอย่างไร และมีโครงการแปลงโฉมของประเทศรัสเซียที่ชื่อว่า Perezagruzka (restart แปลเป็นไทยว่า “เริ่มต้นใหม่”) ซึ่งเป็นเวอร์ชันของรัสเซียเอง และดัดแปลงมาจากรายการต่างประเทศที่ชื่อว่า 10 Years Younger เขาตัดสินใจพิสูจน์ให้เราเห็นว่าสามารถเปลี่ยนผู้หญิงธรรมดาดาษดื่นให้เป็นราชินีได้เลย

ทีมงานชีวิตสดใสชื่นชมการเปลี่ยนแปลงสุดว้าวนี้มาก ๆ และตื่นเต้นเหลือเกินที่จะได้แบ่งปันกับคุณ เชิญชมเลย !

1.

แม้ว่าโครงการแบบนี้จะเหมือน ๆ กันหมด คือ ตั้งเป้าว่าให้ผู้หญิงรู้สึกมั่นใจและรู้สึกสวยขึ้น แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันไปหมดทุกอัน มีตอนหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่อายุน้อย ๆ ต้องเปลี่ยนแปลงสไตล์การแต่งตัวและเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทีมงานโครงการนี้เปลี่ยนทรงผมพวกเธอ แต่งหน้าให้ แล้วก็แนะนำเรื่องเครื่องสำอางประทินโฉม เลือกแนะแนวเสื้อผ้าเสียใหม่ และแก้ปัญหาเล็ก ๆ อย่างเช่นการต้องให้หมอฟันลงมาช่วย เป็นต้น

2.

3.

4.

อีกโครงการหนึ่งที่ชื่อ 10 Years Younger นั้นงานหนักกว่า เพราะว่าต้องสู้กับกระบวนการที่คนแก่ตัวลง และการเปลี่ยนแปลงที่ตามมาด้วย

5.

6.

7.

8.

9.

ทั้งสองโครงการนั้นไม่ได้เป็นรายการแปลงโฉมแบบที่เราดูกันจนชิน ผู้สร้างคิดว่าปัญหาภายในของเราส่งผลต่อหน้าตาเราด้วย ก็เลยเชิญชวนนักจิตวิทยามาทำงานกับคนในรายการ ทุกคนก็จะเล่าเรื่องราวของตัวเอง ชีวิตบางคนก็ลำบากมาก พวกเขาเปิดใจ ร้องไห้ พยายามมองชีวิตตัวเองจากอีกมุมที่แตกต่าง และในที่สุดก็ได้รู้ว่าอะไรที่สำคัญสำหรับชีวิตตัวเอง

10.

11.

12.

13.

14.

แน่นอน ไม่ใช่การแปลงโฉมทุกรอบจะง่ายดาย บางคนก็ต้องใช้เวลามากทีเดียว ยกตัวอย่างคนที่ต้องศัลยกรรม มันไม่ได้เกิดขึ้นเหมือนเสกได้ แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะออกมาเหมือนว่าเสกได้ก็จริง ทุกคนคือผลพวงของทีมสไตลิสต์ทั้งทีม ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น ทันตแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ช่างแต่งหน้า และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้หญิงเหล่านี้ประสบความสำเร็จก็จริง แต่พวกเขาได้รับการช่วยเหลืออย่างมากมาย และได้รับความรู้ว่าจะดูแลตัวเองในอนาคตยังไงเพื่อให้คงผลลัพธ์นี้ไว้ได้นาน ๆ

15.

16.

17.

18.

อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของโครงการพวกนี้ก็คือต้องการแสดงให้ผู้หญิงเห็นว่าตัวเองนั้นงดงามแค่ไหน ให้ตัวเองได้มองตัวเองจากมุมที่แตกต่างออกไป และเติมความมั่นใจที่ขาดหาย

19.

20.

21.

22.

และถึงแม้ว่าผู้เชี่ยวชาญจะช่วยเต็มที่แล้วก็ตาม ก็ยังเจออุปสรรคอยู่บ้าง ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะชอบสไตล์ใหม่ ๆ นี้ บางคนพยายามเถียงกับสไตลิสต์ด้วยซ้ำ ที่พยายามผลักพวกเธอออกจากโซนที่พวกเธอรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง แต่ว่าส่วนใหญ่ก็ยอมรับลุคใหม่นี้ และเห็นด้วยว่าสไตล์ใหม่นี้สวยจริง ๆ

23.

24.

25.

26.

คุณชอบดูรายการแปลงโฉมไหม ? การแปลงโฉมของคนไหนที่คุณชอบที่สุด ? เราอยากรู้ว่าคุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ !

เครดิตภาพพรีวิว ev.zhuk / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/กว่า 20 การเปลี่ยนแปลงที่เปลี่ยนผู้หญิงธรรมดาให้เป็นราชินีตัวจริง
แชร์บทความนี้