ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นักแสดงหญิงไป่หลิงวัย 56 ปีเป็นผู้รักษาความลับสู่ความเยาว์วัยและตอนนี้เธอได้แบ่งปันเคล็ดลับความงามของเธอกับผู้อื่น

ไป่หลิงเป็นนักแสดงที่นอกเหนือจากความสามารถในการแสดงของเธอแล้ว ยังมีชื่อเสียงในเรื่องความสุดโต่งในทุกสิ่งที่เธอทำและพูด ครั้งหนึ่งในการให้สัมภาษณ์ เธอกล่าวว่าเธอมาจากดวงจันทร์ซึ่งเป็นที่ๆ ยายของเธออาศัยอยู่ แต่สิ่งที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงที่ทำให้ผู้คนพูดถึงเธออยู่ตลอดนั้นคือเรื่องรูปลักษณ์ที่ไม่เคยดรอปลงซึ่งเธอสามารถรักษาไว้ได้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา บทความของเราจะเผยความลับส่วนตัวของไป่หลิงว่าเธอรักษาร่างกายและจิตใจให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอได้อย่างไร

ไป่หลิงมีความกังวลมากเกี่ยวกับภาพของเธอที่ถูกเสนอตามสื่อ

Allstar / Graham Whitby Boot / Mary Evans Picture Library / East News

ไป่หลิงเป็นนักแสดงชาวจีน-อเมริกันที่โด่งดังมาก เธอมีชื่อเสียงในบทบาทในเรื่อง The Crow, Red Corner, Crank: High Voltage และ Dumplings รวมถึงรายการทีวีเช่น Entourage และ Lost ด้วย เธอยังได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากงาน ฮ่องกงฟิล์มอวอร์ด (Hong Kong Film Awards) ปี 2004 และรางวัลม้าทองคำ (Golden Horse Awards) สำหรับบทบาทของเธอในเรื่อง Dumplings

แม้ว่าเธอจะมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ แต่หลิงกังวลเกี่ยวกับภาพไม่จริงที่ฮอลลีวูดสร้างขึ้นให้เธอ ในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง เธอกล่าวว่า “ฉันทำลายไป่หลิงที่สวยงามที่ทุกคนรักโดยบังเอิญหรือไม่รู้ตัว นักแสดงสาวสวยและมีความสามารถคนนั้น กลับกัน สื่อกลับเสนอภาพฉันในลักษณะของผู้หญิงแรงๆ ที่โชว์ร่างกายของเธอทุกที่ ฉันกลายเป็นตัวละครตัวนี้จากวัฒนธรรมป๊อปที่ฮอลลีวูดสร้างขึ้น อย่างไรก็ตาม ฉันกลายเป็นเหยื่อของภาพนั้น”

ตอนนี้นักแสดงหญิงอุทิศเวลาให้กับตัวเองมากขึ้นและได้รับรางวัลจากภาพลักษณ์ที่อ่อนเยาว์จริงๆ

Chris Pizzello / Invision / AP / East News
EVERETT COLLECTION / EAST NEWS

ทุกวันนี้ไป่หลิงเป็นที่รู้จักและที่ชื่นชมในด้านแฟชั่นที่โดดเด่นอและรูปลักษณ์ที่เวลาทำอะไรเธอไม่ได้ซึ่งแฟนๆ ของเธอก็ไม่เคยเบื่อที่จะชื่นชมมัน

เมื่อเร็วๆ นี้ นักแสดงสาวได้แชร์ภาพย้อนอดีตของตัวเองบนอินสตาแกรมของเธอ และภาพเหล่านี้ก็เป็นที่สนใจ เธอบรรยายภาพนี้ด้วยข้อความจากใจถึงแฟนๆ ทุกคน

เธอเขียนว่า “เวลาเปลี่ยนเรา ฉันจะบอกว่าเราก็แค่วิวัฒนาการ แค่เป็นเราที่เป็นคนละแบบ ความรู้สึกของเราแตกต่างไป เฉยเมยกับความรัก ดื่มด่ำกับธรรมชาติและชีวิต อย่าตัดสินตัวเอง แค่โอบกอดมัน เพราะชีวิตเป็นเหมือนฤดูทั้งสี่ มันมีความงามอยู่ทุกหนทุกแห่งในตัวเราแต่ละคนในเวลาที่ต่างกันในฤดูกาลที่ต่างกัน แต่ล้วนมีความสวยงามอยู่ด้วยทั้งนั้น”

ไป่หลิงมีมุมมองพิเศษว่าการดูแลตัวเองและความงามของเธอหมายความว่าอย่างไร

ในการให้สัมภาษณ์ที่อุทิศให้กับบทบาทของเธอในเรื่อง Dumplings หลิงเล่าถึงแนวทางปฏิบัติด้านความงามของเธออย่างตรงไปตรงมา ผู้สัมภาษณ์ถามนักแสดงหญิงว่า “ใจความหลักของเรื่องคือความงาม ผู้หญิงในภาพยนตร์ต่อสู้กับความสูญเสีย แล้วความงามสำหรับคุณคืออะไร?”

และหลิงก็ไม่รีรอที่จะตอบว่า “สำหรับฉัน ธรรมชาติคือความงาม การอยู่กับปัจจุบันคือความงาม มันคือจิตวิญญาณของแต่ละคน นั่นคือความงาม คุณต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ มันเป็นวงกลม ทั้งชีวิตเป็นวงกลม ฉันไม่กลัวที่จะแก่ ฉันโอเคที่แก่แล้วมีริ้วรอย มันคือส่วนหนึ่งของชีวิต คุณต้องยอมรับตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง จากนั้นคุณจะมีความสวยงาม ฉันไม่ได้ทำอะไรเพื่อความงามของตัวเอง ฉันไม่ได้เชื่อใจของอย่างเครื่องสำอาง มันไม่มีประโยชน์อะไรขนาดนั้น”

เธอยังมี “ทฤษฎีความงามและสุขภาพ” ของเธอเองด้วย บนเว็บไซต์ทางการของเธอ เธอเขียนว่า “ฉันไม่ได้ออกกำลังกายมากขนาดนั้น คุณมีชีวิตอยู่ นั่นคือการออกกำลังกายโดยธรรมชาติ และจริงๆ แล้วฉันกินของหวานเยอะ เพราะนั่นคือสิ่งที่ฉันชอบกิน มันเป็นความสุขสำหรับฉัน แต่กุญแจสำคัญในการรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงคือการคิดให้แข็งแรง ความคิดของเรานั้นทรงพลังเพราะจิตใจของคุณเป็นสถานีกลางที่ควบคุมจักรวาลทั้งหมดของร่างกายคุณ ลองดูว่าคุณคิดแบบสุขภาพดีหรือเปล่า จากนั้นร่างกายของคุณก็จะทำงานได้อย่างราบรื่นตามจังหวะธรรมชาติ”

และเธอเสริมว่า “คุณรู้ว่าเราทุกคนเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ แต่เราลืมองค์ประกอบที่เรียบง่ายแต่สำคัญที่สุดในชีวิตของเรา นั่นคือการเลือกคิดแบบดีต่อสุขภาพและจิตใจ

คุณคิดอย่างไรกับการดูสดชื่นและอ่อนเยาว์โดยไม่ใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิว? คุณมีเคล็ดลับความงามพิเศษสำหรับตัวคุณเองหรือเปล่า?

เครดิตภาพพรีวิว EVERETT COLLECTION / EAST NEWS, Allstar / Graham Whitby Boot / Mary Evans Picture Library / East News, iambailing / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/นักแสดงหญิงไป่หลิงวัย 56 ปีเป็นผู้รักษาความลับสู่ความเยาว์วัยและตอนนี้เธอได้แบ่งปันเคล็ดลับความงามของเธอกับผู้อื่น
แชร์บทความนี้