ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นักศึกษาได้ถ่ายรูปภาพจบการศึกษาในสถานที่ที่พ่อแม่ของเธอทำงาน เพื่อย้ำเตือนให้เราได้รู้ว่าการทำงานหนักนั้นตอบแทนผลที่ดีให้เสมอ

ในแต่ละวันพ่อแม่ได้ลงทุนไปกับอนาคตของลูก และการลงมือทำนั้นดีกว่าการพูดเฉย ๆ ดังนั้นพ่อแม่บางคนเลือกที่จะใช้การกระทำแทนที่จะใช้คำพูดในการสอนลูกเกี่ยวกับชีวิต และครอบครัวเม็กซิกันอพยพครอบครัวหนึ่งก็ได้พบวิธีการอันชาญฉลาดในการสอนลูก ๆ ของพวกเขาถึงความสำคัญของการทำงานหนัก และหลังจากเรียนจบลูกสาวของพวกเขาก็ได้แสดงความเคารพแบบน่ารัก ๆ ให้กับพ่อแม่ของเธอ และได้แบ่งปันคำสั่งสอนของพวกเขาให้กับทั้งโลก

เราที่ชีวิตสดใสปรบมือให้กับทุก ๆ บ้านที่ทำงานหนักจนเอาชนะความท้าทายของชีวิต และพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีอะไรจะหยุดยั้งความตั้งใจของคนได้

พ่อแม่ของเจนนิเฟอร์ โรชา (Jennifer Rocha) เดินทางมาสหรัฐอเมริกาจากเม็กซิโก และไม่เคยมีโอกาสได้ไล่ตามความฝันของพวกเขาในการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ดังนั้นพวกเขาจึงสอนเธอว่าวิธีเดียวที่จะเข้าใจถึงความสำคัญของการศึกษาก็คือการลองมาทำงานเป็นชาวไร่อพยพ

หลังเลิกเรียนเธอจะวิ่งมาที่ทุ่งนาเพื่อมาทำงานที่นี่ ครอบครัวของเธอเลิกงานดึกและต้องตื่นหลังจากนอนได้แค่ 2-3 ชั่วโมง แต่มันไม่ใช่แค่เรื่องของการทำงานหนักของร่างกายและการอดนอน เจนนิเฟอร์บอกว่าเธอเห็นแล้วว่าคนที่ทำงานหนักสมควรได้รับความเคารพแค่ไหน

ผู้คนแทบจะไม่เคยรู้ถึงความพยายามกว่าที่อาหารจะเข้ามาในร้านขายของได้ เบื้องหลังของบางสิ่งที่ดูเรียบง่ายอย่างผักและผลไม้นั้นมีคนที่เสียสละสุขภาพของพวกเขา และต้องทำงานในสภาพที่ไม่เต็มร้อย และต้องอดทนกับสิ่งต่าง ๆ อย่างเช่นอาการปวดหลังและแมลงที่ไต่บนหน้าของชาวไร่

ในช่วงที่เจนนิเฟอร์เรียนมหาวิทยาลัย ครอบครัวของเธอช่วยเธอจ่ายค่าหอไม่ไหว เธอก็เลยต้องทำงาน 2 งานและเดินทางนานหลายชั่วโมงในขณะที่เรียนไปด้วย และก็ต้องมาทำงานในไร่กับพ่อแม่ของเธอ “หลายครั้งที่ฉันอยากจะยอมแพ้ แต่พ่อแม่ของฉันพร้อมทั้งคำแนะนำและการสนับสนุนของพวกเขาเป็นเหตุผลที่ฉันยังเดินหน้าต่อไป”

รูปภาพเหล่านี้คือของขวัญที่เจนนิเฟอร์มอบให้พ่อแม่ของเธอ เป็นเพราะพวกเขาเธอจึงเรียนจบและมีบุคลิกที่เข้มแข็ง และเราก็มั่นใจว่าผู้อ่านของเราหลาย ๆ คนจะเอาชนะความท้าทายของชีวิตเหมือนกับเจนนิเฟอร์และครอบครัวของเธอได้ !

คุณเคยเอาชนะความท้าทายในชีวิตไหม ? คำแนะนำที่ดีที่สุดที่พ่อแม่ของคุณเคยมอบให้คืออะไร ?

ติดตามพ็อดแคสต์ของเราบน Spotify หรือ Apple podcasts เพื่อเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ดีที่สุดของเราและมอบรางวัลที่แท้จริงให้กับโสตประสาทของคุณ

Please note: This article was updated in September 2021 to correct source material and factual inaccuracies.
เครดิตภาพพรีวิว branden.shoots / instagram, Emojipedia, Emojipedia
ชีวิตสดใส/คน/นักศึกษาได้ถ่ายรูปภาพจบการศึกษาในสถานที่ที่พ่อแม่ของเธอทำงาน เพื่อย้ำเตือนให้เราได้รู้ว่าการทำงานหนักนั้นตอบแทนผลที่ดีให้เสมอ
แชร์บทความนี้