ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ภาพถ่าย 10 กว่าภาพของเจ้าหญิงไดอาน่าที่บันทึกได้มากกว่าสิ่งที่ตาเห็น

ไดอาน่า (Diana) ถูกเรียกว่าเป็นราชินีในหัวใจของผู้คน นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปแล้วหลายปี ผู้คนก็ยังคงพูดถึงบุคลิกภาพของเธอ และเรายังคงเพลิดเพลินกับพลังและความงามของเธอ หลายคนรู้ว่าความรู้สึกที่แท้จริงของเธอส่วนใหญ่แล้วถูกซ่อนอยู่หลังฉาก และเธอมักจะมีความเศร้าถึงแม้ว่าจะมีรอยยิ้มบนใบหน้า

วันนี้ชีวิตสดใสและผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษากายได้วิเคราะห์รูปภาพของไดอาน่า (Diana) และเราได้เรียนรู้สิ่งใหม่หลายอย่างเกี่ยวกับเธอ

ไดอาน่ารักการเป็นแม่

ไดอาน่า (Diana) มักจะแสดงความรักต่อลูกของเธอผ่านการสัมผัสทางร่างกาย: ระหว่างการเดิน เธอมักจะจับมือหรือวางมือลงบนบ่าของพวกเขา เธอมักจะจัดเสื้อผ้าของพวกเขาให้เรียบร้อย และเมื่อเธอคุยกับลูกเธอมักจะโน้มตัวลงเพื่อให้อยู่ในระดับเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษากายบอกว่านี่คือหนึ่งในวิธีที่แสดงให้ลูกเห็นว่าคุณกำลังปฏิบัติกับเขาอย่างเท่าเทียม

ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรแต่เธอก็ยังคงเป็นห่วงลูกของเธอ

ตำแหน่งท่าทางของไดอาน่า (Diana) ในรูปนี้ทำให้เห็นความตั้งใจของเธอที่จะปกป้องลูก เธอให้พวกเขาอยู่ใกล้ตัวเธอที่สุด ภาษากายของเธอแสดงให้เห็นว่าเธอรู้สึกเป็นผู้ปกป้อง ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรต้องกังวล แต่เธอก็ดูเตรียมพร้อมอยู่ตลอด

ไดอาน่าเคารพความเป็นส่วนตัวของลูกชายของเธอ แต่เธอก็แสดงให้พวกเขาเห็นว่าเธออยู่เคียงข้างเสมอ

ในระหว่างงานที่เป็นทางการ ไดอาน่า (Diana) ไม่ได้กอดลูกของเธอต่อหน้าคนอื่น ภาษากายของเธอไม่ได้ทำให้คนทั่วไปเห็น เธอปล่อยให้ลูกชายก้าวไปข้างหน้าและรู้สึกเป็นอิสระ แต่เธอก็มักจะทำให้พวกเขารู้ว่าเธออยู่ตรงนั้นเพื่อสนับสนุนพวกเขาเสมอ ช่างภาพมักจะจับภาพช่วงเวลาน่ารัก ๆ เมื่อไดอาน่า (Diana) แตะตัวลูกชายของเธอ

มันชัดเจนตั้งแต่ตอนแรกแล้วว่าไดอาน่ามีความเป็นเพื่อนให้กับชาร์ลส์มากกว่าความรักแบบคนรัก

คนที่มีความรักจะดูเป็นยังไง ? แน่นอนว่าไม่ใช่แบบไดอาน่า (Diana) และชาร์ลส์ (Charles) ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ครั้งแรกร่วมกัน หลังจากที่ประกาศการหมั้น พวกเขาก็ดูอึดอัดต่อหน้าสาธารณชน

เมื่อเขาถูกตัวเธอ เธอจะยกไหล่ขึ้นอย่างอึดอัดใจ ชาร์ลส์ (Charles) แตะที่บ่าของเธอ ท่าทางนี้เหมาะกับเพื่อนมากกว่าผู้หญิงที่คุณรัก

ไดอาน่าดูไม่มั่นคงเมื่อพูดถึงความรัก

ชาร์ลส์ (Charles) ดูสงบสติอารมณ์ได้ดีกว่าเมื่อพูดถึงงานหมั้นของพวกเขา แต่ไดอาน่า (Diana) มักจะกัดริมฝีปาก, ก้มหน้า และเห็นถึงความไม่สบายใจได้อย่างชัดเจน

นี่คือบทสัมภาษณ์เมื่อชาร์ลส์ (Charles) พูดประโยคที่เป็นที่พูดถึง ที่ทำให้ไดอาน่า (Diana) ผิดหวัง นักข่าวถามว่า “ฉันคิดว่าคุณกำลังมีความรัก” ไดอาน่า (Diana) ตอบว่า “แน่นอน !” และชาร์ลส์ (Charles) ก็เสริมขึ้นมาว่า “ขึ้นอยู่กับว่า ‘มีความรัก’ คืออะไร” หลังจากประโยคนี้ไดอาน่า (Diana) ก็ก้มหน้าและรอยยิ้มค่อย ๆ หายไป

แม้ในระหว่างพิธีอภิเษกสมรส พวกเขาก็ไม่ได้ดูเข้ากัน

พิธีอภิเษกสมรสในราชวงศ์เป็นพิธีที่สำคัญมาก และทุกคนที่นั่นต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทุกอย่าง แต่เป็นไปได้ยังไงที่คนที่มีความสุขและรักกันจริง ๆ จะไม่ยิ้มให้กัน หรือไม่จับมือกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว ? ลองดูรูปภาพจากงานแต่งงานของเคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton) และเจ้าชายวิลเลียม (Prince William) สิ: พวกเขาดูจริงใจมากกว่าไดอาน่า (Diana) และชาร์ลส์ (Charles) ซะอีก

ภาษากายของพวกเขาบอกว่าคู่สามีภรรยาในอนาคตกำลังมองไปในทิศทางที่ต่างกัน และถึงแม้ว่าชาร์ลส์ (Charles) จะมองไปที่ไดอาน่า (Diana) แต่เธอกลับจดจ่ออยู่กับอย่างอื่นแทน พวกเขาดูตึงเครียดและชาร์ลส์ (Charles) ก็พยายามที่จะดึงความสนใจจากเธออยู่ตลอด

ในรูปภาพอันโด่งดังภาพนี้ คุณจะเห็นได้ว่าไดอาน่า (Diana) ยืนค่อนข้างห่างจากชาร์ลส์ (Charles) ในขณะที่กำลังจะพยายามจูบเขา

คุณเห็นความแปลกแยกได้เลยในรูปภาพของพวกเขา

แน่นอนว่าไดอาน่า (Diana) และชาร์ลส์ (Charles) ปฏิบัติตามขั้นตอนของราชวงศ์ ที่ไม่ให้มีการถูกเนื้อต้องตัวกันในที่สาธารณะ แต่ท่าทางของร่างกายของพวกเขาในรูปที่ถ่ายร่วมกัน มักจะเป็นท่าทางแบบปิด ไดอาน่า (Diana) ดูจะไม่อยากให้ชาร์ลส์ (Charles) จับมือ และพวกเขาก็ไขว้มือของตัวเองไว้ด้านหลัง แม้กระทั่งในขณะที่พวกเขาเดินทางไปแคนาดา ไดอาน่า (Diana) และชาร์ลส์ (Charles) ก็ยังคงเมินเฉยใส่กันในงานสาธารณะ

ลูก ๆ ไม่ได้ทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น

ในรูปของไดอาน่า (Diana), ชาร์ลส (Charles) และเจ้าชายวิลเลียม (Prince William) คุณจะเห็นได้ว่าชาร์ลส์ (Charles) มักจะอยู่ห่าง และไม่สัมผัสตัวภรรยาและลูกชาย เขามักจะวางแขนไว้บนตักแทนที่จะเล่นกับลูก ในอีกทางหนึ่ง ไดอาน่า (Diana) ก็สนใจแต่ที่จะเล่นกับลูก

แต่เธอก็ยังคงมีความรู้สึกอบอุ่นให้กับชาร์ลส์

มีรูปภาพมากมายที่ไดอาน่า (Diana) ดูเศร้าและหดหู่ในระหว่างการฮันนีมูนของเธอ แต่ก็มีรูปภาพบางรูปที่แสดงให้เห็นว่าเธอกำลังมีความรักจริง ๆ รูปภาพนี้ถูกถ่ายระหว่างที่ขาร์ลส์ (Charles) และไดอาน่า (Diana) ล่องเรืออยู่ในทะเลเมดิเตอเรเนียน เจ้าชายดูมีความสุข และคุณจะเห็นได้ว่าท่าทางของเธอและรอยยิ้มของเธอนั้นจริงใจ

คุณคิดยังไงกับเจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana) ?

เครดิตภาพพรีวิว AP / East News, East News
ชีวิตสดใส/คน/ภาพถ่าย 10 กว่าภาพของเจ้าหญิงไดอาน่าที่บันทึกได้มากกว่าสิ่งที่ตาเห็น
แชร์บทความนี้