ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ผู้หญิงวัย 64 ปีคนนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่าเธอรักษารูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์เอาไว้ได้อย่างไร

มีแนวทางเพียงน้อยนิดเท่านั้นที่เราจะทำได้เพื่อป้องกันร่างกายของเราไม่ให้เติบโตขึ้นหรือแก่ตัวลงเมื่อเวลาผ่านไป แต่ยังมีหลายสิ่งที่เราทำได้เพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพดีและยังดูอ่อนกว่าวัยอยู่ได้ การศึกษาหนึ่งพบว่าผลของการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของเรามันจะชะลอกระบวนการการแก่ตัวของเราลงได้อย่างมีนัยสำคัญ เลสลีย์ แม็กซ์เวลล์ (Lesley Maxwell) วัย 64 ปี แสดงตัวอย่างของวิถีการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลให้เห็น และเธอยังดูเด็กพอ ๆ กับหลานของเธออีกด้วย

เธอเลือกเส้นทางการออกกำลังกายนี้ได้อย่างไร

เลสลีย์ แม็กซ์เวลล์วัย 64 ปี เป็นคุณยายยังสาวชาวออสเตรเลียที่อุทิศชีวิตของเธอให้กับฟิตเนสและการออกกกำลังกาย แม็กซ์เวลล์เริ่มเส้นทางการออกกำลังกายของเธอเมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว หลังจากการหย่าร้างกับสามีเก่าของเธอ เธอชนะการประกวดแรกตอนอายุ 49 ปี และภายหลังเธอก็เริ่มบันทึกประสบการณ์ของเธอลงสื่อสังคมออนไลน์ และมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายพันคน ซึ่งในนั้นเธอก็ได้นำเสนอกิจวัตรการออกกำลังกายของเธอและแนะนำอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วย

เลสลีย์ได้แบ่งปันรูปภาพตอนเธอกำลังฝึกซ้อมกับทีอา (Tia) หลานสาวของเธอที่อายุเพียง 20 ปีอยู่บ่อย ๆ และคนก็ไม่อยากจะเชื่อว่าพวกเธออายุห่างกันมากมายเหลือเกิน “มีคนเข้าใจผิดว่าฉันเป็นพี่สาวของหลานสาวฉัน” เลสลีย์เล่า ในอีกด้านหนึ่ง หลานสาวของเธอก็บอกว่า “เพราะคุณยายดูยอดเยี่ยมมากในอายุเท่านี้ เธอก็เลยได้รับความสนใจค่ะ”

วาเนสซา (Vanessa) ลูกสาวของเลสลีย์และแม่ของทีอา ก็เป็นอีกคนที่ชอบเข้าฟิตเนสมาก เมื่อทั้งสามคนออกกำลังกายในยิมด้วยกัน มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะบอกว่าคนไหนเป็นคนไหน วาเนสซาให้ข้อสังเกต “ถ้าฉันมากับแม่ของฉัน พวกเขาก็จะคิดว่าเราเป็นพี่น้องกัน และถ้าฉันมากับทีอา พวกเขาก็จะคิดว่าเราเป็นพี่น้องกันอีก” วาเนสซากล่าว

เธอดึงดูดความสนใจของผู้ชายมากมาย

ตั้งแต่เธอเริ่มแบ่งปันภาพการออกกำลังกายและรูปร่างของเธอในสื่อสังคมออนไลน์ เลสลีย์ก็มีผู้มาติดตามมากมาย โดยเฉพาะในหมู่ผู้ชาย “ฉันถือว่าทุกอย่างเป็นคำชื่นชมค่ะ มันยอดเยี่ยมจริง ๆ นะคะที่พวกเขายังมาติดตามฉันด้วย” เธอบอก และยังเสริมว่าเธอสนุกกับการมีแฟน ๆ ผู้ชายเพราะพวกเขาทำให้ชีวิตเธอมีสีสันมากขึ้น

ความสนใจทั้งหมดที่เธอได้รับมันเพิ่มความมั่นใจให้เธอได้อย่างแน่นอน และปัจจุบันนี้เลสลีย์ก็กำลังมองหาคนที่จะรู้สึกถึงคุณค่าของชีวิตเธอและมาร่วมแบ่งปั่นความมุ่งมั่นและงานอดิเรกกับเธอ "ถ้าผู้ชายสักคนกล้าพอที่จะเดินเข้ามาหาฉันแล้วจ้องตาฉันแล้วขอฉันออกไปเดตด้วย เขาก็จะเป็นคนที่กล้าหาญพอตัวเลยล่ะ“​ เลสลีย์ยอมรับ “เขาไม่จำเป็นต้องเป็นคนชอบไปยิมก็ได้ค่ะ แต่ฉันชื่นชมร่างกายที่มีสุขภาพดีจริง ๆ โอ้ และเขาก็ต้องเป็นคนมีพลังงานเหลือเฟือด้วย !”

ความมั่นใจคือสิ่งสำคัญ

สำหรับเลสลีย์แล้ว อายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น เพราะเธอคิดอย่างชัดเจนแล้วว่ามีวิธีแก่ตัวลงสองแบบเท่านั้น: หนึ่งคือมีอายุมากขึ้นไปตามกาลตั้งแต่วันเกิดของคุณไปจนถึงปัจจุบัน และสองคืออายุทางชีววิทยา ซึ่งมันสามารถให้โอกาสเราสร้างร่างกายที่อ่อนกว่าวัยและเป็นคนที่ผอมลงและมีสุขภาพดีขึ้นได้

รูปร่างที่ปั้นมาอย่างดีของเธอพัฒนาความมั่นใจในตัวเองและการมองเห็นตัวเองของเธอให้ดีขึ้น เธอกล่าวว่า "ฉันคิดว่าผู้หญิงจะเป็นตัวของตัวเองเมื่ออายุมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ“​ เธอพูดต่อ “จริง ๆ แล้วเราย้อนกระบวนการการแก่ตัวลงได้ผ่านการกินอาหารคลีนและการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพค่ะ”

เธอต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงคนอื่น ๆ ให้มีความรู้สึกดีต่อรูปร่างของตัวเอง

"สร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน และการมีร่างกายที่ลีนและสุขภาพดีมันขึ้นอยู่กับเราค่ะ“​ เลสลีย์พูดอย่างแข็งขัน “ความมั่นใจคือชัยชนะสำหรับฉันนะ” เธอออกกำลังกายสัปดาห์ละห้าครั้งและยังมีตำแหน่งทางฟิตเนสที่ได้มากกว่า 30 ตำแหน่งเสียอีก

แม็กซ์เวลล์ได้สร้างบริษัทจากเส้นทางสุขภาพของเธอ โดยขายโปรแกรมการออกกำลังกายและส่งเสริม “หกขั้นตอนสู่การมีร่างกายอ่อนกว่าวัยของเธอ” เธอเชื่อว่าด้วยการแบ่งปันเรื่องราวในโลกออนไลน์ของเธอนี้ ผู้หญิงที่มีอายุคนอื่น ๆ จะได้มีแรงบันดาลใจที่จะพัฒนาสุขภาพของตัวเองและมองเห็นความงามของตัวเองได้มากขึ้น

คุณคิดว่าผู้หญิงคนหนึ่งควรจะปล่อยให้ร่างกายแก่ลงตามธรรมชาติหรือไม่ ? หรือควรจะพยายามรักษารูปร่างเอาไว้เพื่อหลีกเลี่ยงความชราภาพที่จะมาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น ?

เครดิตภาพพรีวิว lesleymaxwell.fitness / Instagram, lesleymaxwell.fitness / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/ผู้หญิงวัย 64 ปีคนนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่าเธอรักษารูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์เอาไว้ได้อย่างไร
แชร์บทความนี้