ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

พ่อที่อุทิศตัวเองเลือกที่จะใช้ห้องน้ำผู้หญิงเพื่อปกป้องลูกสาวของเขา

โมฮัมเหม็ด นิโตโต (Mohammed Nitoto) อายุ 33 ปี ได้ตัดสินใจเลือกทำบางอย่างเพื่อเลี้ยงดูลูก ๆ ของพวกเขาให้ดีที่สุด พ่อของเซนดาย่า (Zendaya) ที่อายุ 5 ขวบและซูริ (Zuri) ที่อายุ 3 ขวบที่มาจากลอสแองเจลีสได้มีส่วนร่วมกับชีวิตของลูกสาวเหมือนกับว่าเป็นแม่ของพวกเธอด้วย และเขาได้แบ่งปันการเดินทางที่น่ารักผ่านความเป็นพ่อบนโซเชียลมีเดีย คุณพ่อวัยหนุ่มผู้นี้ได้สร้างเครือข่ายผู้ติดตามขนาดใหญ่ซึ่งมีความประทับใจในความสัมพันธ์ที่สร้างแรงบันดาลใจในแบบที่เขามีกับลูกสาวตัวน้อย ๆ

ชีวิตสดใสไม่รู้ว่าสถานที่ที่เด็กหญิงทั้งสองคนนี้อยู่ในหัวใจของพ่อนั้นพิเศษแค่ไหน และเรารู้สึกประทับใจเป็นพิเศษกับวิธีที่โมฮัมเหม็ดแสดงความรักและความอุทิศตนต่อลูกสาวทั้ง 2 คนของเขา

พ่อ, ลูก ๆ ของเขาและสายสัมพันธ์ที่ไม่มีวันแตกสลาย

การติดตามวิธีการที่โมฮัมเหม็ดมอบความรักให้ลูกสาวและปฏิบัติต่อพวกเธอราวกับเจ้าหญิงเป็นภาพที่ทำให้หัวใจดวงใดก็ตามละลายได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม การเป็นพ่ออายุน้อยของเด็กสาวไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิดเสมอไป เห็นได้ชัดว่าผู้ชายไม่เคยมีประสบการณ์แบบเด็กผู้หญิงจริง ๆ ดังนั้นการเลี้ยงเด็กผู้หญิงและการเห็นเธอต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงจึงอาจเป็นเรื่องยากและสับสนในบางครั้ง

ถึงอย่างนั้น โมฮัมเหม็ดได้เลือกที่จะยอมรับความท้าทายเหล่านี้และดำดิ่งลงไปในกระบวนการเลี้ยงดูลูกสาวของเขา อันที่จริงพ่อผู้เปี่ยมด้วยความรักคนนี้ได้ตัดสินใจเข้าไปมีส่วนร่วมกับทุก ๆ รายละเอียดในวัยเด็กของลูกสาวของเขาเพื่อสร้างความผูกพันที่ไม่มีวันแตกสลายกับพวกเธอ และเหนือสิ่งอันใด เขามุ่งมั่นที่จะพาเราเดินทางไปกับเขา โดยให้เราเห็นชีวิตประจำวันของเขาในฐานะพ่อ ตั้งแต่กิจวัตรในตอนตื่นไปจนถึงคลาสเรียนบัลเล่ต์และเวลาเข้านอน

แบ่งปันการเดินทางของการเป็นพ่อของเขากับทั้งโลก

แฟนเพจของเขาที่มีชื่อว่า “The Chronicles of Daddy” ซึ่งตอนนี้มีผู้ติดตามหลายพันคน เขาได้เรียนรู้จากพ่อแม่คนอื่น ๆ ถึงวิธีการเลี้ยงลูกในรูปแบบที่ดีที่สุด นอกจากนี้เขายังแบ่งปันเคล็ดลับที่น่าสนใจและประสบการณ์ของตัวเองเพื่อช่วยเหลือพ่ออายุน้อยคนอื่น ๆ หรือคนที่กำลังจะเป็นพ่อในอีกไม่นาน รูปภาพครอบครัวอันแสนอบอุ่นของเขามักจะมาพร้อมกับความคิดเห็นที่เฉียบแหลมในหัวข้อสำคัญ เช่น การทะเลาะกันของพ่อแม่เมื่อลูกอยู่ใกล้ ๆ และบรรทัดฐานทางเพศ ซึ่งมักจะเปิดประตูสู่การสนทนาที่น่าสนใจ

การเป็นคนรักที่คอยสนับสนุนและอยู่เคียงข้างกันไปตลอด

นอกจากนี้ พ่อผู้อุทิศตนไม่อายที่จะจัดการกับเรื่องที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง และเรื่องของผู้หญิงเรื่องอื่น ๆ เช่น “การละเลย” ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ โดยให้เคล็ดลับ 5 อย่างสำหรับพ่อในขณะที่คนรักของพวกเขากำลังให้นมลูก รวมทั้งการให้อาหารในตอนกลางคืน ระยะเวลาของขั้นตอน และวิธีการที่ดีที่สุดในการสนับสนุนคนสำคัญของพวกเขาในช่วงนี้

การเลือกห้องน้ำผู้หญิง

คุณพ่อที่ลงมือทำจริง ๆ ยังเปิดเผยว่าเขาเลือกที่จะพาลูกสาวของพวกเขาเข้าห้องน้ำหญิงในขณะที่ออกไปข้างนอก หัวข้อนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากสื่อและผู้ติดตามของเขา เขาอธิบายว่าการตัดสินใจของเขาอยู่บนพื้นฐานของความจริงที่ว่าห้องน้ำสาธารณะของผู้ชายส่วนใหญ่นั้นสกปรกและไม่ได้มีไว้สำหรับทารกและเด็ก

เขายังคงเล่าต่อว่าเขาจะบอกก่อนที่จะเข้าไปในห้องน้ำเสมอ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนหรือทำให้ผู้หญิงข้างในนั้นประหลาดใจ ดังนั้นเขาจะถามก่อนว่า “ขอโทษนะครับ ผมเป็นพ่อและผมมากับลูกสาวด้วย คุณจะว่าอะไรไหมถ้าผมพาพวกเธอเข้าไปด้วย ?” เขายังอธิบายต่อว่า “ผมไม่อยากทำให้ใครประหลาดใจ ผมรู้ว่าผู้หญิงบางคนอาจจะเคยพบเจอกับอาการบอบช้ำทางจิตใจและอาจจะกลัวได้ ผมพยายามจะแสดงออกถึงความเคารพให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

คุณพ่อที่สูง 187 เซนติเมตรพูดถึงเวลาที่เขาต้องใช้ห้องน้ำสาธารณะต่อหน้าลูกสาวทั้งสองคน ซึ่งเขาเลือกที่จะนั่งฉี่ เขาอธิบายว่าในตอนนั้นลูกสาวของเขาอายุแค่ 2 ขวบและ 3 ขวบ เขาก็เลยปล่อยให้พวกเธอรออยู่ข้างนอกเพื่อรอให้เขาทำธุระเสร็จไม่ได้ เขาจึงเลือกที่จะบอกให้พวกเธอมองบนเพดานแทน ในขณะที่เขาดึงกางเกงลงและนั่งลงบนชักโครก

คุณคิดว่าพ่อสามารถเลี้ยงลูกแบบเดียวกับแม่ได้หรือไม่ ? คุณมีเคล็ดลับส่วนตัวหรือคำแนะนำในการเลี้ยงลูกบ้างหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว chroniclesofdaddy/Instagram, chroniclesofdaddy/Instagram
ชีวิตสดใส/คน/พ่อที่อุทิศตัวเองเลือกที่จะใช้ห้องน้ำผู้หญิงเพื่อปกป้องลูกสาวของเขา
แชร์บทความนี้