ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

อดีตนักแสดงเด็กกว่า 15 คนที่เวลาผ่านไปเร็วซะจนพวกเขาก้าวเข้าสู่อายุ 30 ปีในปี 2022 นี้แล้ว

เวลาผ่านไปเร็วมาก ! เด็ก ๆ ที่เราเคยเห็นในทีวีเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาตอนนี้ได้โตขึ้นแล้ว และจะก้าวเข้าสู่วันเกิดครบรอบอายุ 30 ปีในปีนี้ เราอดไม่ได้ที่จะนึกถึงวันเก่า ๆ เมื่อได้เห็นรูปภาพของอดีตดาราเด็กในตอนที่ได้เริ่มต้นเข้าสู่วงการและลุคปัจจุบันของพวกเขา

ชีวิตสดใสพบว่าอดีตดาราเด็กได้ทิ้งช่วงอายุ 20 ของพวกเขาไว้เบื้องหลังปี 2022 และเราก็รู้สึกประหลาดใจที่ได้รู้ว่านักแสดงเหล่านี้มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับเรา

1. ไมลีย์ ไซรัสจะอายุ 30 ปีในเดือนพฤศจิกายน

ไมลีย์ (Miley) มีชื่อเสียงอย่างมาก หลังจากแสดงในรายการแฮนน่า มอนทาน่าบนช่องดิสนีย์ชาแนล บทบาทการแสดงล่าสุดของเธอในปี 2019 อยู่ในเรื่องแบล็คมิเรอร์

2. เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์จะอายุ 30 ปีในเดือนกุมภาพันธ์

เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ (Taylor Lautner) เริ่มต้นอาชีพทางการแสดงตอนที่เข้าสู่อายุ 9 ปีในภาพยนตร์เรื่องชาโดว์ เฟอรี่ เขาอายุเพียง 16 ปีตอนที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นจาค็อบ (Jacob) ในเรื่องทไวไลท์อันโด่งดัง ภาพยนตร์เรื่องโฮมทีมเป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขาแสดงได้ออกฉายแล้วในเดือนมกราคมปี 2022 บนเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเขารับบทเป็นตัวละครหลัก

3. โลแกน เลอแมนจะอายุ 30 ปีในเดือนมกราคม

ตอนที่ยังเป็นเด็ก โลแกน (Logan) แสดงในรายการโทรทัศน์เรื่องแจ็คแอนด์บ็อบบี้ โดยเขารับบทเป็นบ๊อบบี้ (Bobby) ต่อมาเขามีชื่อเสียงจากการแสดงในโปรเจกต์หนังยักษ์อย่างเรื่องเพอร์ซี่ แจ็คสัน, วัยป่วนหัวใจปึ้ก และเฟอรี่ และตอนนี้นักแสดงหนุ่มได้แสดงนำในรายการโทรทัศน์เรื่องฮันเตอร์ส

4. ดีแลนและโคล สเปราซ์จะอายุ 30 ปีในเดือนสิงหาคม

คู่แฝดคู่นี้ได้ปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่องในฐานะนักแสดงเด็ก และหนึ่งในโปรเจกต์ที่น่าจดจำที่สุดของพวกเขาก็คือ The Suite Life of Zack and Cody โดยโคล (Cole) ได้แสดงในเรื่องริเวอร์เดลของช่องซีดับเบิลยูตั้งแต่ปี 2017 ในขณะที่ดีแลน (Dylan) ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องทูรันโดท์ ในปี 2021

5. เซเลน่า โกเมซจะอายุ 30 ปีในเดือนกรกฎาคม

เซเลน่า (Selena) แสดงเป็นอเล็กซ์ รัซโซ่ (Alex Russo) ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครหลักในเรื่องครอบครัวพลังโอมเพี้ยงบนช่องดิสนีย์ชาแนล บทบาทการแสดงล่าสุดในปี 2021 ของเธออยู่ในซีรี่ย์ที่มีชื่อว่า Only Murders in the Building และเธอก็ยังเป็นนักร้องด้วย

6. จอช ฮัทเชอร์สันจะอายุ 30 ปีในเดือนตุลาคม

เมื่อยังเป็นเด็ก เขาได้ปรากฏตัวในหลาย ๆ โปรเจกต์รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่องสะพานมหัศจรรย์ และปรากฏตัวหนึ่งตอนในซีรี่ย์เรื่องอีอาร์ ตั้งแต่ปี 2012 ถึง 2015 จอช ฮัทเชอร์สัน (Josh Hutcherson) แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games และตั้งแต่ปี 2019 เขาก็ได้แสดงนำในเรื่อง Ultraman

7. นาธาน เครสจะอายุ 30 ปีในเดือนพฤศจิกายน

หนึ่งในบทบาทที่โด่งดังที่สุดของเขาก็คือเฟรดดี้ (Freddy) จากเรื่อง iCarly บนช่องนิคคาโลเดียนซึ่งเพิ่งออกซีซั่นใหม่มาหลังจากที่ภาคแรกได้ออกฉายเกือบ 10 ปีแล้ว นาธาน เครส (Nathan Kress) ได้กลับมาทวงบทบาทของเขาคืน

8. เอมิลี่ ออสเมนท์จะอายุ 30 ปีในเดือนมีนาคม

เอมิลี่ ออสเมนท์ (Emily Osment) รับบทเป็นเกอร์ติ กิกเกิลส์ (Gerti Giggles) ในเรื่องสปาย คิดส์ 2 และสปาย คิดส์ 3 และหลังจากนั้นเธอก็ได้แสดงเป็นลิลลี่ (Lily) ในรายการแฮนน่า มอนทาน่าบนช่องดิสนีย์ชาแนล เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้แสดงนำในรายการโทรทัศน์หลายรายการ รวมไปถึงเรื่องพริตตี้ สมาร์ท, โคมินสกี้...ซะอย่าง และอีกนิด...ก็ดังแล้ว

9. นิค โจนาสจะอายุ 30 ปีในเดือนกันยายน

นิค โจนาส (Nick Jonas) เป็นอีกคนที่อยู่ในรายชื่อของอดีตนักแสดงจากดิสนีย์ชาแนล เขาเคยรับบทเป็นนิค ลูคัส (Nick Lucas) ในรายการโจนาส และทุกวันนี้เขาก็โฟกัสที่อาชีพทางด้านดนตรีของเขา

10. เฟรดดี้ ไฮมอร์จะอายุ 30 ปีในเดือนกุมภาพันธ์

ในฐานะนักแสดงเด็ก เฟรดดี้ ไฮมอร์ (Freddie Highmore) ได้แสดงนำในโปรเจกต์ใหญ่ ๆ หลายเรื่อง รวมไปถึงเรื่องเนเวอร์แลนด์ แดนรักมหัศจรรย์ และชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต ปัจจุบันนี้เขาเป็นตัวละครหลักในซีรี่ย์ดราม่าทางการแพทย์เรื่องคุณหมอฟ้าประทาน

11. ดาริล ซาบาร่าจะอายุ 30 ปีในเดือนมิถุนายน

อาชีพการแสดงของเขาเริ่มต้นในปีเดียวกับที่เขาเกิด ซึ่งก็คือในปี 1992 โดยที่เขาได้แสดงในรายการโทรทัศน์เรื่อง Murphy Brown ในปี 2002 เขารับบทเป็นจูนี่ (Juni) ในเรื่องสปาย คิดส์ และภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อไม่นานมานี้ดาริล ซาบาร่า (Daryl Sabara) ได้พากย์เสียงและมีส่วนร่วมในการ์ตูนเรื่องเบ็นเท็น ตั้งแต่ปี 2016 จนถึง 2021

12. เจนเน็ตต์ แม็คเคอร์ดีจะอายุ 30 ปีในเดือนมิถุนายน

เมื่อตอนเป็นวัยรุ่น เจนเน็ตต์ แม็คเคอร์ดี (Jennette McCurdy) เคยรับบทเป็นตัวละครหลักในเรื่อง iCarly ซึ่งยังคงเป็นบทบาทที่มีชื่อเสียงที่สุดของเธอจนกระทั่งทุกวันนี้ แต่เธอก็เคยบอกว่าเธอไม่ได้ชอบการแสดงและที่ทำไปก็เพื่อแม่ ดังนั้นเธอจึงไม่มีแผนที่จะกลับไปเป็นนักแสดง ปัจจุบันนี้เธอมีพ็อดแคสต์เป็นของตัวเอง

13. อดัม เซวานี่จะอายุ 30 ปีในเดือนมิถุนายน

อดัม เซวานี่ (Adam Sevani) แสดงภาพยนตร์เรื่องสเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอทั้ง 4 ภาค โดยเริ่มตั้งแต่ภาค 2 เป็นต้นมา บทบาทการแสดงล่าสุดของเขาคือในรายการทางโทรทัศน์เรื่อง Art Prison ในปี 2018

14. แจ็ค กลีสันจะอายุ 30 ปีในเดือนพฤษภาคม

ภาพยนตร์เรื่องแรกของแจ็ค กลีสัน (Jack Gleeson) คือเรื่องBatman Begins ในปี 2005 ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่โปรเจกต์แรกของเขาก็ตาม เขาเคยปรากฏตัวในหนังสั้นหลายเรื่องมาก่อนโดยการเป็นนักแสดงเสริมที่ไม่ได้เครดิตในเรื่อง Reign King of Fire ตอนอายุ 10 ปี และเมื่อเป็นผู้ใหญ่ คุณอาจจะเห็นเขาในเรื่องมหาศึกชิงบัลลังก์ โดยรับบทเป็นคิงจอฟฟรีย์ (King Joffrey)

15. โซเฟีย วาสซิลีวาจะอายุ 30 ปีในเดือนตุลาคม

บทบาทแรกในการแสดงของเธอเริ่มต้นเมื่ออายุ 9 ปี โดยเธอได้แสดงเป็นเอเลนา (Elena) ในรายการ The Agency ในฐานะนักแสดงวัยรุ่น โซเฟีย (Sofia) ได้รับบทเป็นแอเรียล ดูบัวส์ (Ariel Dubois) ในเรื่อง Medium เป็นเวลา 5 ปี ทุกวันนี้นักแสดงหญิงก็ยังคงทำงานอยู่ในวงการ ล่าสุดเธอได้ปรากฏตัวในบางตอนของเรื่องแบล็คไลท์นิ่ง สายฟ้าแห่งยุติธรรม

16. อเล็กซานเดอร์ ลุดวิกจะอายุ 30 ปีในเดือนพฤษภาคม

ก่อนที่จะแสดงเป็นคาโต้ (Cato) ในเรื่องเกมล่าเกมชีวิต อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก (Alwxander Ludwig) เคยเป็นนักแสดงเด็กมาก่อน และบทบาทแรกที่เขาได้รับเครดิตคือในภาพยนตร์เรื่อง Eve and the Fire Horse ในปี 2005 ทุกวันนี้เขาแสดงเป็นเอซ สเปดส์ (Ace Spades) ในซีรี่ย์เรื่อง Heels

17. จอร์จ แม็คเคย์จะอายุ 30 ปีในเดือนมีนาคม

จอร์จ แม็คเคย์ (George MacKay) เริ่มต้นอาชีพทางการแสดงอย่างแข็งแกร่ง โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาแสดงคือเรื่องปีเตอร์แพน ในปี 2003 และเขาได้ร่วมงานไม่กี่โปรเจกต์ในฐานะนักแสดงเด็ก ซึ่งรวมไปถึงเรื่องขุนโจรน้อยผจญภัยแดนเวทมนตร์ และเรื่องวีรบุรุษชาติพยัคฆ์ ในปี 2019 เขาแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง 1917 ซึ่งชนะรางวัลออสการ์

18. ไทเลอร์ เจมส์ วิลเลี่ยมส์จะอายุ 30 ปีในเดือนตุลาคม

ไทเลอร์ เจมส์ วิลเลี่ยมส์ (Tylor James Williams) เป็นที่รู้จักจากบทบาทตัวละครหลักในซิทคอมเรื่องคริส ร็อค ใคร ๆ ก็ไม่รัก และรับบทเป็นขาร์ลี โกลด์ฟินช์ (Charlie Goldfinch) ในเรื่องจิ๋วยกก๊วนป่วนคืนมหาสนุก ปัจจุบันนี้คุณจะเห็นเขาในบทบาทของเกรกอรี่ เอ็ดดี้ (Gregory Eddie) ในรายการ Abbott Elementary

ภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์รายการไหนที่คุณชื่นชอบในสมัยเด็ก ? คุณหวังว่าจะได้รู้อะไรก่อนที่จะอายุ 30 ปี ?

ชีวิตสดใส/คน/อดีตนักแสดงเด็กกว่า 15 คนที่เวลาผ่านไปเร็วซะจนพวกเขาก้าวเข้าสู่อายุ 30 ปีในปี 2022 นี้แล้ว
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ