ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ศิลปินชาวเวียดนามใช้สัมผัสมหัศจรรย์ของเธอในการช่วยให้ผู้คนกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง โดยการปกปิดแผลเป็นของพวกเขาด้วยศิลปะ

ไม่มีข้อสงสัยเลยกับข้อเท็จจริงที่ว่าร่างกายของทุกคนล้วนสวยงาม แต่สำหรับคนที่มีแผลเป็นที่ละเอียดอ่อนหรือมีร่องรอยที่ไม่ต้องการที่เห็นได้ชัด มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะรู้สึกแบบนั้น ง็อก ไลค์ (Ngoc Like) ช่างสักที่มีพรสวรรค์จากเวียดนาม กำลังทำสิ่งที่มหัศจรรย์ด้วยพรสวรรค์อันยิ่งใหญ่ของเธอ เพื่อช่วยปกปิดแผลเป็นและร่องรอยอื่น ๆ บนร่างกายด้วยรอยสักอันงดงาม ซึ่งช่วยให้ผู้คนกลับมามีความมั่นใจและมีความสุขกับร่างกายของพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง

พวกเราที่ชีวิตสดใสรู้สึกทึ่งในพรสวรรค์ของง็อก ไลค์ (Ngoc Like) ในการผสมผสานรอยสักให้เข้ากับผิวหนังของลูกค้าของเธอ และเราได้แสดงความสนใจและขอสัมภาษณ์เธอ ด้านล่างนี้ คุณจะพบกับการรวบรวมผลงานสุดเจ๋งของเธอ และได้อ่านบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของเธอกับเรา

ทุกอย่างเริ่มต้นในมหาวิทยาลัย เมื่อศิลปินได้ฝึกฝนเพื่อจะเป็นนักออกแบบมืออาชีพ

ในมหาวิทยาลัย ง็อก ไลค์ (Ngoc Like) ได้ฝึกฝนเพื่อจะเป็นนักออกแบบมืออาชีพ เธอคิดว่าพรสวรรค์ทางด้านศิลปะอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะปกปิดรอยแผลที่หลากหลาย ดังนั้นเธอจึงทำการวิจัยเยอะมาก เธอกล่าวว่ารอยแผลเป็นแต่ละประเภทมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน ดังนั้นการใช้เวลาและความพยายามในการค้นหาข้อมูลอย่างละเอียดจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยปกปิดรอยแผลเป็นได้อย่างเหมาะสมที่สุด

ง็อก ไลค์ (Ngoc Like) เชื่อว่าการสักไม่เพียงแค่ทำให้ลูกค้าสวยขึ้นเท่านั้น แต่มันต้องปกป้องร่างกายของพวกเขาด้วยเช่นกัน โดยมีพื้นฐานจากความต้องการและความชอบของลูกค้าไปพร้อม ๆ กับสภาพและลักษณะของรอยแผลเป็น เธอคิดลวดลายเฉพาะที่เหมาะกับรอยแผลเป็นและบุคลิกภาพของแต่ละบุคคลด้วย สำหรับเธอแล้ว ความสมบูรณ์แบบไม่ใช่เป้าหมาย เพราะเธอเชื่อว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการเปลี่ยนข้อบกพร่องให้กลายเป็นข้อดีของพวกเขา

การเดินทางในเส้นทางด้านรอยสักเป็นเวลา 10 ปีของเธอ และการต่อสู้กับอคติต่าง ๆ

ง็อก ไลค์ (Ngoc Like) ทำงานนี้มาเกือบ 10 ปีแล้ว ในประเทศของเธอยังคงมีอคติเกี่ยวกับการสักอยู่ ผู้คนส่วนใหญ่มีแนวคิดแบบเก่าที่คิดว่าการสักไม่ใช่งาน “จริง ๆ” และมันเป็นความชั่วร้ายทางสังคม ดังนั้นความกลัวในการก้าวออกมาจากพื้นที่ปลอดภัยและการต่อสู้กับพวกเขา, ครอบครัวของพวกเขา และอคติทางสังคมนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ถึงอย่างนั้น การมีข้อบกพร่องทำให้ผู้คนรู้สึกละอายและไม่มีความสุข และนั่นก็เป็นแรงจูงใจในการเปลี่ยนแปลงของพวกเขา ลูกค้าหลายคนบอกไลค์ (Like) ว่าพวกเขาไม่เคยคิดที่จะสักมาก่อน เพราะความหมายแฝงที่ไม่ดีในอดีตของพวกมัน จนกระทั่งพวกเขาเห็นสิ่งที่เธอพยายามจะทำ พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะลองและเชื่อมั่นในตัวเธอ

เธอมีลูกค้าจากทั่วประเทศ

ลูกค้าส่วนใหญ่ของเธอเป็นผู้ใหญ่ที่เกิดตั้งแต่ช่วงปี 50 ไปจนถึงต้นปี 90 ไลค์ (Like) บอกว่าผู้คนที่มาจากทั่วประเทศล้วนมีความสุภาพและน่ารัก เธอมักจะใช้เวลาในการพูดคุยกับพวกเขาด้วย เพื่อที่เธอจะได้แบ่งปัน, เรียนรู้และรับฟังประสบการณ์ที่น่าสนใจของพวกเขา

ไลค์ เพิ่งเริ่มต้นและมีแผนใหญ่สำหรับอนาคต

ง็อก ไลค์ (Ngoc Like) พยายามที่จะพัฒนาธุรกิจของเธอและทำงานให้ดีขึ้น โดยการทำช่องยูทูบที่ชื่อว่า Ngoc Like Tattoo เพื่อถ่ายทอดข้อความการรักตัวเองในทุก ๆ วัน โดยการดูแลร่างกายและจิตใจให้ดีที่สุด

เธอหวังว่าจะมีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงมุมมองของสังคมที่มีต่ออาชีพที่ใฝ่หาอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ไลค์ (Like) หวังว่าจะได้เดินทางไปทำธุรกิจในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกได้โดยเร็วที่สุด

สำหรับเธอแล้ว การได้ช่วยลูกค้าให้ก้าวผ่านความรู้สึกไม่มั่นใจของพวกเขาคือสิ่งสำคัญที่สุด

เมื่อถามว่าลูกค้าของเธอมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้างเมื่อสักเสร็จแล้ว ไลค์ (Like) บอกว่ามันสะเทือนอารมณ์มาก ๆ เธอบอกว่ามันรู้สึกเหมือนกับพวกเขาได้ยกภูเขาออกจากอก และความทุกข์ใจที่ยาวนานของพวกเขาในที่สุดก็หายไป ผู้คนมากมายส่งข้อความหาเธอ และบอกกับเธอว่าพวกเขารู้สึกเหมือนกับได้เกิดใหม่ พวกเขาไม่ต้องรู้สึกด้อยอีกต่อไป ในทางกลับกันพวกเขารู้สึกประสบความสำเร็จ, มั่นใจ และเปล่งประกาย ความสุขที่เพิ่งถูกค้นพบของพวกเขาเป็นของขวัญที่มีความหมายมากที่สุดสำหรับเธอ

รอยสักอันน่าทึ่งเหล่านี้อันไหนที่คุณคิดว่าทำหน้าที่ในการปกปิดร่องรอยบนร่างกายที่ไม่ต้องการได้ดีที่สุด ?

เครดิตภาพพรีวิว ngocliketattoo / Instagram, Ngoc Like Tattoo / Facebook
ชีวิตสดใส/ศิลปะ/ศิลปินชาวเวียดนามใช้สัมผัสมหัศจรรย์ของเธอในการช่วยให้ผู้คนกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง โดยการปกปิดแผลเป็นของพวกเขาด้วยศิลปะ
แชร์บทความนี้