ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ศิลปินชาวอิตาลีได้เปลี่ยนกำแพงโรงพยาบาลที่ดูน่าเบื่อให้กลายเป็นอาณาจักรที่สวยงามเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เอาชนะความกลัวของพวกเขาได้

เด็ก ๆ มากกว่า 90% กลัวอย่างน้อยหนึ่งสิ่งในโรงพยาบาล นี่อาจจะเป็นเรื่องจริงหากการรักษาใช้เวลานานและรวมไปถึงขั้นตอนทางการแพทย์มากมายที่จะต้องเจอ และการใช้เวลาหลายวันในกำแพงสีเทาแน่นอนว่าไม่ได้ฟังดูเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นเลยสักนิด เพื่อทำให้การผจญภัยของพวกเขาเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาหน่อย ศิลปินจึงได้เริ่มโครงการเพื่อช่วยเหลือคนไข้ตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ต่อสู้กับความกลัวของพวกเขา

ชีวิตสดใสอยากจะบอกคุณถึงเรื่องราวของซิลวิโอ เออร์ลิลลิ (Silvio Irilli) ศิลปินชาวอิตาลีที่เป็นผู้ก่อตั้งโครงการ Ospedali Dipinti ในโรงพยาบาลเพื่อเป็นการช่วยเพิ่มกำลังใจให้กับเด็ก ๆ และเปลี่ยนกำแพงโรงพยาบาลที่น่าเบื่อให้กลายเป็นโลกแห่งเวทมนตร์

ศิลปินได้สร้างกำแพงที่น่าหลงใหลที่ช่วยต่อสู้กับความกลัวของเด็ก

โครงการภาพวาดในโรงพยาบาลนี้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2012 และได้รวบรวมองค์กรที่ไม่ได้ก่อตั้งเพื่อการกุศลและคนทั่วไปที่อยากให้พื้นที่ในโรงพยาบาลเป็นมิตรกับเด็กมากขึ้น เป้าหมายของพวกเขาคือการสร้างโลกมหัศจรรย์ในห้องพยาบาลที่จะจุดประกายจินตนาการของเด็ก ๆ และช่วยให้พวกเขามีความฝัน

เด็ก ๆ ได้โอกาสที่จะ “หนี” เข้าไปในโลกแห่งเทพนิยาย

การตกแต่งห้องในโรงพยาบาลไม่ใช่แค่การทำให้ห้องดูสวยขึ้น เออร์ลิลลิเชื่อว่าทุกผลงานที่เขาสร้างขึ้นควรจะมีปฏิสัมพันธ์กับเด็กและเล่าเรื่องราวให้พวกเขาฟังได้เพื่อที่การรักษาจะได้เหมือนกับเกมมากขึ้นและไม่ใช่สิ่งที่ท้าทาย

ผู้ใหญ่ก็รู้สึกเหมือนกับว่าพวกเขากำลังเข้าไปในอีกมิติหนึ่งด้วย

แต่ผลงานของซิลวิโอไม่ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยแค่เด็กเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยพ่อแม่ด้วย ภาพวาดขนาดใหญ่ที่ปกคลุมกำแพงทำให้ผู้ใหญ่รู้สึกประทับใจและเหมือนกับพวกเขากำลังเข้ามาในโลกแห่งความมหัศจรรย์และทำให้พวกเขารู้สึกสงบมากขึ้น

ซิลวิโอแสดงความสนันสนุนให้กับหมอเช่นกัน

ซิลวิโอใช้ภาพวาดของเขาเป็นเครื่องมือในการเผยแพร่ข้อความของการให้ความสนับสนุนกับทีมแพทย์ที่จะต้องทำงานกับคนไข้ตัวเล็ก ๆ เหล่านี้และแนะนำพวกเขาตลอดการรักษา ภาพวาดทั้งหมดถูกพิมพ์ลงบนวอลล์เปเปอร์ชนิดพิเศษที่จะปกคลุมกำแพงของโรงพยาบาล

ซิลวิโอและทีมงานของเขาได้รับกระแสตอบรับในเชิงบวกเยอะมากบนเฟสบุ๊ค

ซิลวิโอและเพื่อนร่วมงานของเขาได้รับคำชมเยอะมากบนเพจเฟสบุ๊ค ผู้คนขอบคุณพวกเขาสำหรับความคิดริเริ่มที่สวยงามนี้และหวังว่าภาพวาดสีสันสดใสเหล่านี้จะช่วยทำให้จิตใจของคนไข้อบอุ่นได้จริง ๆ

มีความคิดริเริ่มอะไรที่คล้าย ๆ กันนี้ในสถานที่ที่คุณอยู่หรือไม่ วิธีการไหนที่เราจะช่วยคนที่ต้องการความช่วยเหลือได้บ้าง

เครดิตภาพพรีวิว ospedalidipinti.it, ospedalidipinti.it
ชีวิตสดใส/ศิลปะ/ศิลปินชาวอิตาลีได้เปลี่ยนกำแพงโรงพยาบาลที่ดูน่าเบื่อให้กลายเป็นอาณาจักรที่สวยงามเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เอาชนะความกลัวของพวกเขาได้
แชร์บทความนี้