ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 ครั้งที่คนดังสวมใส่เสื้อผ้าที่แสนจะโดดเด่น

เราค่อนข้างคุ้นเคยกับการเห็นเหล่าคนดังสวมใส่ชุดที่ดูน่าทึ่งบนพรมแดง และไม่มีอะไรที่จะน่าประหลาดใจในชุดและเครื่องเพชรของนักออกแบบ อย่างที่พูดไปว่าเราก็ยังคงเห็นผู้คนแนวหน้าและดีไซน์เนอร์ที่ทำงานร่วมกับพวกเขาได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์อันแท้จริงลงไปในลุคของพวกเขา และทำให้พวกเขาดูโดดเด่นในหมู่คนมีชื่อเสียง ตั้งแต่ภาพลวงตาที่ซับซ้อนไปจนถึงไอเดียจากภาพยนตร์ เหล่าคนดังได้พิสูจน์ให้เห็นหลาย ๆ ครั้งว่าพวกเขาไม่เคยหมดมุกที่จะทำให้แฟน ๆ ประหลาดใจ

พวกเราที่ชีวิตสดใสรักในความคิดสร้างสรรค์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะงั้นเราจึงรวบรวมชุดเดินพรมแดงที่น่าจดจำที่สุดไว้ที่นี่เพื่อที่เราจะได้ชื่นชมมันด้วยกัน

1. โจอี คิง

โจอี คิง (Joey King) ร่วมงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำประจำปีครั้งที่ 77 ในชุดที่ทำขึ้นโดยไอริส ฟาน แฮร์เพน (Iris Van Herpen) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่นภาพสะกดจิตของพวกเขา ชุดดูสะกดจิตและน่าหลงใหลอย่างแท้จริงจากภาพลวงตาที่คุณเห็นได้จากทุกมุม ความลื่นไหลและความละมุนของภาพเงาทำให้นักแสดงสาวดูเหมือนกับงานศิลปะ

2. ริต้า โอรา

การสวมชุดคลุมอาบน้ำและผ้าขนหนูจริง ๆ บนพรมแดงและยังคงดูน่าทึ่งและมีสไตล์ต้องใช้ความสามารถอย่างมาก และริต้า โอรา (Rita Ora) ก็ได้พิสูจน์ว่าเธอ “เอาอยู่” ได้อย่างง่ายดาย ชุดมาพร้อมกับรองเท้าส้นสูงสีขาวระยิบระยับและเครื่องเพชรมูลค่ากว่า 260 ล้านบาท (7.8 ล้านดอลลาร์) ชุดที่ “เก๋และใส่สบาย” ชุดนี้เป็นดาวเด่นของงานจริง ๆ

3. ซีลีน ดิออน

ซีลีน ดิออน (Celine Dion) สวมใส่ชุดเดรสผ้าบางนี้ตอนที่เธอเข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์โอกูตูร์ของไอริส ฟาน แฮร์เพนในปี 2019 เสื้อมีลักษณะสามมิติที่ประกอบด้วยเกลียวที่เป็นลอนคลื่นสีแดงซึ่งสร้างผลกระทบของภาพลวงตาที่ซับซ้อน และทำให้คนสงสัยว่าคุณกำลังเห็นนักร้องระดับตำนานในชีวิตจริงหรือทั้งหมดเป็นเพียงแค่ความฝัน

4. ริฮันน่า

ชุดที่ริฮันน่า (Rihanna) ใส่ในงานเมทกาล่าในปี 2017 กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในทันที ผ้าแจ็คการ์ดลายดอกไม้ได้สร้างพื้นผิวที่เป็นกลีบดอกไม้ทั่วทั้งชุดเดรสอย่างไม่สมส่วนกัน ภาพเงาที่น่าสนใจเมื่อจับคู่กับรองเท้ารัดเชือกที่ยาวถึงต้นขาคงจะมากเกินไปสำหรับใครก็ตาม แต่ไม่ใช่ริริผู้กล้าหาญ และเพียงแค่นั้นก็สมควรจะได้รับความชื่นชมระดับสูงสุดจากเราแล้ว

5. โซลอนจ์ โนวส์

อีกหนึ่งชุดที่เล่นใหญ่ในงานเมทกาล่าสมควรจะต้องเป็นของโซลอนจ์ โนวส์ (Solange Knowles) จริง ๆ เธอสวมชุดมินิเดรสที่กล้าหาญแต่ยังคงความสง่างามและมาพร้อมกับผ้าจำนวนมากด้านข้างที่ทำให้ลุคนี้ดูแทบจะเหมือนกับว่าเธอมีปีก ชุดนี้ช่วยทำให้เห็นหุ่นทรงนาฬิกาทรายของโซลอนจ์ได้ดีเยี่ยม ถึงแม้ว่ามันอาจจะใส่ไม่ค่อยสบายนักก็ตาม แต่นี่ อยากสวยก็ต้องทน

6. แซด ลาล่า

แซด ลาล่า (Z LaLa) นักร้องที่มีชื่อเสียงในการร้องเพลงได้ 21 ภาษา ยังเป็นที่รู้จักดีในเรื่องสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นชุดเดินพรมแดงของเธอที่งานอเมริกัน มิวสิค อวอร์ด เช่น ชุดเดรสธีมทะเลที่ดูน่ากลัวที่ทำให้เธอโดดเด่น และปลาหมึกยักษ์ที่พันรอบร่างกายของเธอทำให้เรานึกถึงเออร์ซูล่า (Ursula) พอ ๆ กับที่นึกถึงราชินีแห่งท้องทะเล

7. คาร์ดี บี

อีกหนึ่งชุดเดรสที่ทรงอิทธิพลที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องทะเลถูกพบเห็นบนตัวของคาร์ดี บี (Cardi B) เมื่อเธอมาถึงงานแกรมมี่ส์ ในปี 2019 ชุดกูตูร์วินเทจของมูแกลร์ที่ดูเหมือนหอยมุกมาพร้อมกับเครื่องประดับจำนวนมากที่ทำมาจากไข่มุกบนคอของแร็พเปอร์สาว และทรงผมสไตล์ช่างฝันและสง่างาม

8. บิลลี่ พอร์เตอร์

การปรากฏตัวของบิลลี่ พอร์เตอร์ (Billy Porter) ที่งานเมทกาล่า ในปี 2019 เป็นเหมือนกับการแสดงงานศิลปะมากกว่าแค่การโพสท่าหน้ากล้องในชุดของดีไซน์เนอร์ เขาถูกหามด้วยผู้ชาย 6 คน และสวมใส่เครื่องประดับทองคำที่เปล่งประกายตั้งแต่หัวจรดเท้า (รวมถึงเครื่องหัวที่ทำจากทอง 24 กะรัตด้วย) และเขาได้ติดปีกที่มีความยาว 3 เมตรอีกด้วย โว้คเรียกมันว่า “การเข้างานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของงานเมทกาล่า” และเราก็เห็นด้วยสุด ๆ

9. คริสตินา อากีเลร่า

ชุดเดรสของคริสติน่า อากีเลร่า (Christina Aguilera) ที่งานเลี้ยงของบาซาร์ไอคอนส์เป็นอะไรที่มองข้ามไม่ได้ เมื่อเธอมาถึงงานพร้อมกับชุดยาวสีขาวที่ปกคลุมด้วยขนนก เครื่องประดับเพชรพลอยบางส่วนที่มาพร้อมกับเล็บแดงและรองเท้าส้นสูงได้เปลี่ยนชุดเดินพรมแดงของเธอให้เป็นแฟชั่นที่มีความเชื่อมโยงกัน นักร้องชื่อดังยังเคยสวมชุดที่คล้ายกันนี้เมื่อ 15 ปีก่อนแต่ในตอนนั้นชุดเป็นสีชมพูและสั้นกว่านี้มาก สิ่งนี้ทำให้เห็นว่าเธอเปลี่ยนแปลงไปในขณะที่ยังคงจริงใจต่อตัวเอง และเราก็รักในสิ่งนี้ !

10. คิม คาร์เดเชียน

ชุดที่น่าจับตามองชุดนี้อยู่บนตัวของคิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian) ในขณะที่เธอร่วมงานเลี้ยงที่เฉลิมฉลองให้กับยอดขายของแบรนด์อะนาสตาเซีย เบฟเวอรี่ ฮิลล์ แบรนด์เพื่อความงาม ดาราดังได้จับคู่เสื้อโค้ทลายธนบัตรจากคอลเลคชั่นของเจเรมี่ สกอตต์ (Jeremy Scott) ให้เข้ากันกับรองเท้าบู๊ทยาวหัวแหลม พร้อมด้วยแว่นตากันแดดและกระเป๋าเงินใบเล็กวิบวับที่มีสัญลักษณ์ดอลลาร์อยู่ด้วย

11. เอซรา มิลเลอร์

ชุดที่เอซรา มิลเลอร์ (Ezra Miller) เลือกสวมในงานเปิดตัวที่แรกของโลกของภาพยนตร์เรื่องสัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ ได้ขโมยซีนบนพรมแดงไปเลย เสื้อโค้ทสีดำที่พองลมนี้ดูน่าทึ่งและนักแสดงหนุ่มก็ดูค่อนข้างสะดวกสบายในชุดนี้ หวังว่าความร้อนแรงจะมาจากรูปลักษณ์ของชุดเท่านั้น ไม่ใช่ความรู้สึกที่แท้จริงของการสวมใส่

12. ปีเยิร์ก

ปีเยิร์ก (Björk) นักดนตรีชาวไอซ์แลนด์ทำให้ทุกคนประหลาดใจในระหว่างงานประกาศรางวัลออสการ์ เมื่อเธอมาถึงพร้อมชุดเดรสที่เป็นชุดหงส์ซึ่งกลายเป็นตำนานตั้งแต่นั้นมา จริง ๆ แล้วชุดนี้มีหน้าวิกิพีเดียเป็นของตัวเองด้วย และนอกจากจะแค่ดูเหมือนนกแล้ว เธอยังมีไข่สองสามฟองที่เธอ “ออกไข่” (ออกมาอย่างง่าย ๆ) บนพรมแดงในขณะที่เดินอยู่ด้วย

13. ลีน่า เวธ

ชุดที่ลีน่า เวธ (Lena Waithe) สวมในงานเมทกาล่า ในปี 2018 เป็นมากกว่าเสื้อคลุม มันกลายเป็นข้อความที่ทรงพลัง นักแสดงหญิง, โปรดิวเซอร์และผู้เขียนบทได้สวมเบลเซอร์ที่มีผ้าคลุมยาวเพื่อเป็นตัวเองอย่างแท้จริงบนพรมแดง ชุดสีรุ้งยาวลากพื้นและมีชายกระโปรงที่ยาวมากเพื่อทำให้ลุคดูเร้าใจยิ่งขึ้น ข้อความที่สำคัญของการนำเสนอรวมกับสไตล์ของชุดโดยรวมจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากกลายเป็นดาวเด่นของค่ำคืนนั้น

14. โซอี คราวิทซ์

ชุดเดรสยาวสีชมพูบานเย็นที่โซอี คราวิทซ์ (Zoë Kravitz) สวมใส่ไปงานเมทกาล่าเป็นอะไรที่เรียบง่ายแต่สวยงามสุด ๆ รวมไปถึงชายกระโปรงยาวและการจับจีบสีดำมากมายภายใต้กระโปรง ดอกกุหลาบบนแขนเสื้อและส่วนหน้าอกเป็นของจริง มันถูกทำขึ้นในวิธีการแบบพิเศษและย้อมให้เป็นสีดำ นักแสดงหญิงมีผมสั้นสีแพลทตินั่มบลอนด์ที่ทำให้ลุคดูโรแมนติกและเสริมให้ชุดดูดีขึ้นแบบที่ไม่มีสิ่งอื่นทำได้

15. เซนดาย่า

เมื่อไม่นานมานี้เซนดาย่า (Zendaya) ได้ร่วมงานบัลลงดอร์และสวมชุดเดรสสีดำที่มีกระดูกสันหลังสีทองที่เห็นแล้วต้องขากรรไกรค้าง ชุดเปิดหลังชุดนี้ตั้งใจที่จะโชว์เนื้อหนังและดูสง่างามไปพร้อม ๆ กัน แต่ยิ่งไปกว่านั้นมันยังเป็นการพาดพิงถึงหนึ่งในตัวร้ายจากภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่นักแสดงหญิงได้ร่วมแสดงด้วย ในขณะที่แฟน ๆ เดาออกอย่างรวดเร็วว่าชุดนี้หมายถึงดร. ออตโต ออคตาเวียส (Dr. Otto Octavius) เนื่องจากแขนกลที่ติดอยู่กับชุดของเขา

16. เกวนเดอลีน คริสตี้

ชุดของเกวนเดอลีน คริสตี้ (Gwendoline Christie) ที่งานปฐมทัศน์ของเรื่องมหาศึกชิงบัลลังก์ในปี 2019 เป็นชุดที่วิเศษมากจนผู้คนบอกว่าเธอดูเหมือนกับเทพี ชุดเดรสที่ลื่นไหลและมีลวดลายแอบสแตรคท์ที่ทำขึ้นโดยไอริส ฟาน แฮร์เพน ดูมีชีวิตและดูเหมือนกับกองไฟที่มีควันสีม่วงล้อมรอบในขณะที่นักแสดงหญิงยกมือขึ้น

เสื้อผ้าชุดไหนที่คุณคิดว่าเป็นที่น่าจดจำที่สุด ? มีลุคของคนดังคนไหนที่ติดอยู่ในหัวของคุณหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว Zabulon Laurent/ABACA/Abaca/East News
ชีวิตสดใส/ออกแบบ/16 ครั้งที่คนดังสวมใส่เสื้อผ้าที่แสนจะโดดเด่น
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ