ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 ไอเดียการออกแบบที่จะทำให้โถงทางเดินของคุณดูกว้างและใหญ่ขึ้น

ทางเข้าห้องโถงไม่ได้มีไว้ทำหน้าที่เป็นทางเข้ามายังตัวบ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นแหล่งถ่ายเทอากาศไปยังพื้นที่อื่น ๆ ด้วย ถึงแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วโครงสร้างอาจจะแคบและยาว แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์และรายละเอียดที่ถูกต้อง จะทำให้คุณใช้ประโยชน์จากมันได้ ซึ่งมันจะทำให้พื้นที่กว้างขึ้น, มีสัดส่วนทางการมองที่ดีขึ้น และมอบความมีชีวิตชีวาและแสงสว่างให้กับตัวบ้าน

ที่ชีวิตสดใส เราสนใจในความสบายและรสนิยมที่ดีของคุณสำหรับพื้นที่เหล่านั้น ซึ่งในแวบแรกดูเหมือนจะต้องการให้การออกแบบออกมาดูดี นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เราต้องการจะแบ่งปัน 10 เคล็ดลับที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณใช้ประโยชน์ได้สูงสุดจากโถงทางเข้า

1. การใช้สีที่เข้ากัน

เคล็ดลับในการทำให้โถงทางเข้ารู้สึกกว้างขึ้นคือการใช้ผนังและเพดานสีอ่อน มันช่วยให้การกระจายแสงดีขึ้นและทำให้รู้สึกว่าพื้นที่มีขนาดกว้างขึ้น คุณอาจจะเลือกสีขาวธรรมดาทั่วไป หรือถ้าคุณกล้ากว่านั้นอาจจะเลือกลายดอกไม้โปรยซึ่งได้รับความนิยมมากกว่าในตอนนี้

2. วางสัดส่วนให้ชัดเจน

พรมทำให้ความสามารถในการมองเห็นในพื้นที่แคบนั้นดูกว้างขึ้นจากสีสันของมัน และทำให้รู้สึกว่าพื้นที่นั้นของบ้านเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น จากผนังฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่ง พรมที่ถูกวางในตำแหน่งที่เหมาะสมจะทั้งมีเอกลักษณ์และสะดวก และรูปแบบการใช้งานก็จะสำเร็จได้

การตกแต่งกำแพงหนึ่งด้านด้วยรายละเอียดต่าง ๆ และการมีเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่กำหนดขอบเขตของพื้นที่นั่งช่วยทำให้ห้องดูสว่างขึ้นได้ และมันยังเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์และเป็นการจัดพื้นที่ให้ยาวขึ้นด้วย

3. กล้าที่จะใช้พรมรูปวงกลม

พรมบนพื้นของคุณอาจมีรูปทรงเรขาคณิตแตกต่างกันไปตามแต่คุณจะหาได้ แต่การเลือกพรมรูปทรงกลมขนาดเล็กจะทำให้โถงทางเข้าของคุณดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น

4. ใช้วอลล์เปเปอร์ให้ถูกต้อง

2 สิ่งที่จะทำให้โถงทางเข้าดูสะดุดตาและกว้างขึ้นก็คือสีที่ใช้และวอลล์เปเปอร์ สีโทนกลางเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด หากคุณเลือกที่จะทาสีทั้งบนเพดานและกำแพงในสีเดียวกัน ในทางกลับงานการใช้สีโทนเข้มจะทำให้ทางเข้าของคุณดูแคบเหมือนกับเดินเข้าไปในถ้ำ

5. หลีกเลี่ยงการตกแต่งที่เยอะเกินไป

ทำให้โถงทางเข้าของคุณเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์ด้วยของตกแต่งที่ใช้งานได้จริง ทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นสถานที่ที่น่าดึงดูดซึ่งนำคุณไปสู่การใช้พื้นที่อย่างเป็นประโยชน์และสะดวกสบาย เฟอร์นิเจอร์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการตกแต่งและการค้ำยันจะเป็นมิตรกับคุณ

ถาดวางกุญแจและโต๊ะวางจดหมายเป็นสิ่งที่ใช้งานได้จริงและยังสวยงามด้วย แต่ให้จำเอาไว้ว่าโถงทางเข้าจะต้องมีการเดินผ่านไปมา ดังนั้นการมีสิ่งของที่ไม่มีประโยชน์จะไม่ช่วยอะไร ทั้งในเรื่องของความสวยงามและประโยชน์ มันมีแต่จะทำให้คุณเดินได้ไม่สะดวก

6. ให้ความสว่างกับพื้นที่ให้เพียงพอ

แสงสว่างเป็นองค์ประกอบที่มอบมิติอื่น ๆ ให้กับโถงทางเข้าของคุณโดยที่ไม่ต้องใช้การตกแต่งหรือสีมากเกินไป ตำแหน่งการวางโคมไฟที่ถูกคิดมาเป็นอย่างดีแล้วจะก่อให้เกิดการกระทบของความใกล้หรือความสูง การควบคุมไฟให้อยู่ในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งจะช่วยให้เรามองเห็นมิติใหม่ ๆ ทั้งบนกำแพงและพื้นตลอดจนพดาน การวางไฟบางส่วนบนผนังแล้วส่องไปบนเพดานและพื้นจะทำให้รู้สึกถึงการยืดออกในแนวตั้ง

7. เลือกโถงทางเข้าที่โล่งแต่สะท้อนตัวตน

การเห็นพื้นที่ว่างอาจจะทำให้คุณอยากจะเอาของประดับตกแต่งที่ไม่ได้เหมาะกับพื้นที่เล็ก ๆ อย่างโถงทางเข้ามาวางไว้ แต่การแสดงตัวตนของคุณบนกำแพงด้านใดด้านหนึ่งก็จะเป็นการดึงดูดสายตาได้เช่นกัน

คุณอาจจะลองทาสีที่ประตูหน้าเพื่อบ่งบอกสไตล์และรสนิยมที่ดีของคุณ อย่าวางของไว้ที่กำแพงเยอะเกินไป แค่รายละเอียดเล็ก ๆ ที่โดดเด่นก็เพียงพอแล้ว

8. เพิ่มธรรมชาติเข้าไปนิดหน่อย

นอกจากจะเป็นสัมผัสที่ยอดเยี่ยมของการออกแบบและชีวิตแล้ว การวางต้นไม้สองสามต้นไว้ที่ทางเข้าก็จะเพิ่มความรู้สึกสดชื่น, ตัวตน และการประหยัดพื้นที่ได้ด้วย สีเขียวจะตัดกับทุกอย่างและทำให้โถงทางเข้าดูมีชีวิต

9. กระจกทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นได้

การวางกระจกไว้บนกำแพงที่หันหน้าเข้าหาประตูจะทำให้แสงเข้ามาและทำให้พื้นที่ของคุณสว่างขึ้น ดังนั้นมันจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

10. ใช้ 2 สี

การใช้สีสองสีจะช่วยให้มองเห็นกำแพงได้ชัดเจน การใช้สีฝั่งละโทนสีจะช่วยให้มีมิติใหม่ ๆ และถ้าทาสีในแถบแนวนอน คุณจะได้ผลลัพธ์จากทางเข้าที่สั้นลงโดยที่ไม่ต้องเสียการตกแต่งหรือพื้นที่ด้านข้าง

เคล็ดลับอื่น ๆ ที่คุณเคยใช้เพื่อเพิ่มความกว้างในบ้านของคุณคืออะไร ?

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากร่วมงานกับชีวิตสดใสงั้นเหรอ ? ส่งมาให้เราที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรากำลังรออยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว Depositphotos.com
ชีวิตสดใส/บ้าน/10 ไอเดียการออกแบบที่จะทำให้โถงทางเดินของคุณดูกว้างและใหญ่ขึ้น
แชร์บทความนี้