ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 คู่รักคนดังที่ได้พิสูจน์ว่ามรสุมชีวิตไม่สามารถทำลายรักแท้ได้

สถิติการแต่งงานและการหย่าร้างของโลกค่อนข้างดูน่าเศร้า เพราะผู้คนไม่ค่อยแต่งงาน ซ้ำยังแยกทางกันบ่อยขึ้น ถึงแม้สิ่งนี้อาจหมายความว่าผู้คนเริ่มลืมว่าความรักคืออะไร หรือความรู้สึกรักไม่มีความสำคัญอีกต่อไปแล้ว แต่เรานั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งนี้ไม่เป็นความจริง

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ตัดสินใจที่จะแสดงตัวอย่างของคู่รักคนดังอันมั่นคงที่รู้ดีว่าคำกล่าวนี้ไม่เป็นความจริง เพราะพวกเขานั้นได้อยู่ด้วยกันและผ่านร้อนผ่านหนาวตลอดเส้นทางชีวิตของพวกเขามาอย่างยาวนาน

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กับ เจ้าชายฟิลิป — อยู่ด้วยกันมา 73 ปี

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 (Elizabeth II) ได้พบกับฟิลิป เมานต์แบ็ตเท่น (Philip Mountbatten) ว่าที่สามีของเธอเมื่อสมัยเธอยังเป็นวัยรุ่น จากนั้นพวกเขาก็ได้แต่งงานกันในอีกหลายปีต่อมา และแม้ว่าในชีวิตที่เป็น “ทางการ” ของพวกเขา ฟิลิปจะอยู่ภายใต้เงาของคู่สมรสอยู่เสมอ แต่ว่าที่บ้านเขาคือหัวหน้าครอบครัวตัวจริง

อลิซ กับ เชอริล คูเปอร์ — อยู่ด้วยกันมา 44 ปี

อลิซ คูเปอร์ (Alice Cooper) มีแฟนสาวมากมายในวัยหนุ่ม แต่เขาก็ไม่ชอบใครเลย แต่แล้วนักเต้นจากการแสดงของเขาที่ชื่อเชอริล ก็อดดาร์ด (Sheryl Goddard) ก็ได้พิชิตใจร็อกเกอร์คนนี้ และอลิซแต่งงานกับเธอในปี 1976 แม้ทั้งคู่จะเผชิญความยากลำบากในชีวิตกันมาทั้งหมด รวมไปถึงการหย่าร้าง แต่ว่าคู่ชีวิตของคูเปอร์ (Cooper) ก็ยังคงอยู่ด้วยกัน

เจฟฟ์ แดเนียลส์ กับ แคธลีน โรสแมรี่ ทรีโด้ — อยู่ด้วยกันมา 41 ปี

แดเนียลส์ (Daniels) แต่งงานกับแคธลีน โรสแมรี่ ทรีโด้ (Kathleen Rosemary Treado) ตั้งแต่ปี 1979 ความรักของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นเมื่อพวกเขาพบกันที่โรงเรียนมัธยมตอนปลายยุค 70 จากนั้นพวกเขาได้ตัดสินใจแต่งงานกันตอนอายุ 24 ปีทั้งคู่ และยังจัดพิธีแต่งงานในวันศุกร์ที่ 13 พวกเขามีลูกด้วยกัน 3 คน คือลูกชาย 2 คน ชื่อเบนจามิน (Benjamin) กับลูคัส (Lucas) และลูกสาวหนึ่งคนชื่อ เนลลี่ (Nellie)

ไบรอัน แครนสตัน กับ โรบิน เดียร์เดน — อยู่ด้วยกันมา 33 ปี

ทั้งคู่ได้พบกันในกองถ่ายหนังเรื่อง จิ้งจอกสายฟ้า ในยุค 80 ต่อมาในปี 1993 พวกเขามีลูกสาวหนึ่งคนชื่อเทย์เลอร์ (Taylor)

เควิน ไคลน์ กับ ฟีบี้ เคทส์ — อยู่ด้วยกันมา 31 ปี

คู่นี้พบกันตอนที่ทั้งคู่ไปออดิชั่นหนังเรื่อง เดอะ บิ๊ก ชิลล์ แต่มีเพียงเควิน (Kevin) เท่านั้นที่ได้แสดงหนังเรื่องนี้ ทั้งคู่ได้ตัดสินใจแต่งงานกันในปี 1989 ต่อมาไม่นานพวกเขาก็มีลูกด้วยกัน คือโอเว่น (Owen) กับเกรต้า (Greta) และมีแค่เควินที่ยังคงสานต่ออาชีพนักแสดง ขณะที่ฟีบี้ (Phoebe) ค่อย ๆ เลิกแสดงหนัง

จอน บอง โจวี่ กับ โดโรเธีย เฮอร์ลีย์ — อยู่ด้วยกันมา 31 ปี

จอน (Jon) และโดโรเธีย (Dorothea) เป็นเพื่อนกันที่โรงเรียน แม้จะมีแฟน ๆ มากมาย แต่จอนกลายเป็นคนที่รักเดียวใจเดียว ทั้งคู่แต่งงานกันแบบทันทีทันใด คือพวกเขาไปเดินเล่นในลาสเวกัสและทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นทางการขึ้นมา การแต่งงานของทั้งคู่กลายเป็นสิ่งที่มีความสุขและยังมีลูกด้วยกัน 4 คน

สตีเว่น สปีลเบิร์ก กับ เคท แคปชอว์ — อยู่ด้วยกันมา 29 ปี

การแต่งงานของสตีเว่น (Steven) กับเคท (Kate) เป็นการแต่งงานครั้งที่สองของชายหนุ่ม พวกเขาแต่งงานกันในปี 1991 โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นในช่วงยุค 80 เมื่อพวกเขาได้ทำงานร่วมกันในหนังที่เกี่ยวกับอินเดียน่า โจนส์ (Indiana Jones) และครอบครัวใหญ่ของพวกเขามีลูก ๆ 7 คน

วอร์เรน เบตตี้ กับ แอนเน็ต เบ็นนิ่ง — อยู่ด้วยกันมา 29 ปี

วอร์เรน เบตตี้ (Warren Beatty) กับแอนเน็ต เบ็นนิ่ง (Annette Bening) แต่งงานกันมา 29 ปีแล้ว พวกเขาพบกันครั้งแรกในปี 1990 ในกองถ่ายหนังเรื่อง บักซี่ ซึ่งพวกเขาได้เล่นเป็นคู่รักกันในหนังเรื่องนี้ หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็แต่งงานและมีลูกด้วยกัน 4 คน เป็นลูกสาวและลูกชายอย่างละ 2 คน

จูเลี่ยน มัวร์ กับ บาร์ท ฟรินด์ลิช — อยู่ด้วยกันมา 24 ปี

ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นในปี 1996 จากกองถ่ายหนังเรื่อง เดอะ มิธ ออฟ ฟิงเกอร์พรินท์ พวกเขาเคยพบกันมาก่อนหน้านี้ แต่ว่าก็ไม่ได้สนใจกันจนกระทั่งถึงตอนนั้น โดยในตอนแรกพวกเขาแค่อยู่ด้วยกัน แต่ในปี 2003 พวกเขาได้แต่งงานกันอย่างเป็นทางการ

เคต บลันเช็ตต์ กับ แอนดรูว์ อัพตัน — อยู่ด้วยกันมา 23 ปี

ในเดือนธันวาคม 1997 เคต (Cate) แต่งงานกับนักเขียนบทและบรรณาธิการที่ชื่อแอนดรูว์ อัพตัน (Andrew Upton) โดยทั้งคู่แต่งงานกันอย่างเป็นทางการหลังจากที่พวกเขาเริ่มออกเดทได้หนึ่งปี ซึ่งทั้งคู่ได้พบกันในกองถ่ายและไม่แยกจากกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สนูป ด็อกก์ กับ ชานเต้ บรอดัส — อยู่ด้วยกันมา 23 ปี

แร็ปเปอร์ชื่อดังคนนี้เป็นชายที่รักครอบครัวตัวอย่าง เขาได้พบกับว่าที่ภรรยาของตนเองที่โรงเรียน โดยพวกเขาแต่งงานกันในปี 1997 ตอนที่ชานเต้ (Shante) ตั้งท้องลูกคนที่สอง ต่อมาในปี 2004 ทั้งคู่ไม่สามารถเอาชนะมรสุมความสัมพันธ์และได้ฟ้องหย่า แต่ว่าในปี 2005 พวกเขากลับมาพบกันอีกครั้งตอนที่ลูกสาวของพวกเขาป่วยหนัก แล้วอีก 4 ปีต่อมา ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันอีกครั้งอย่างเป็นทางการ

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน กับ เจนนิเฟอร์ ฟลาวิน — อยู่ด้วยกันมา 23 ปี

นักแสดงหนุ่มแต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง และการแต่งงานครั้งสุดท้ายของเขานั้นมั่นคงที่สุด โดยทั้งคู่คบกันมาตั้งแต่ปี 1997 และถึงแม้ช่วงเริ่มต้นของความสัมพันธ์จะลำบากมาก แต่พวกเขาก็ยังรักกันมั่นคงมานาน 23 ปีแล้ว

ชัค นอร์ริส กับ จีน่า โอเคลลี่ — อยู่ด้วยกันมา 22 ปี

การแต่งงานกับจีน่า (Gena) ถือเป็นการแต่งงานครั้งที่สองสำหรับชัค นอร์ริส (Chuck Norris) เขาหย่าร้างมานานหลายปีจนกระทั่งเขาได้พบกับหญิงสาวในกองถ่ายหนังเรื่อง วอล์กเกอร์ ทั้งคู่แต่งงานกันในเดือนพฤศจิกายน ปี 1998

ไมเคิล ดักลาส กับ แคเธอรีน ซีตา-โจนส์ — อยู่ด้วยกันมา 20 ปี

ทั้งคู่พบกันในรอบปฐมทัศน์ของหนังเรื่อง หน้ากากโซโร แล้วก็อย่างที่หลายคนพูดถึง ไมเคิล ดักลาส (Michael Douglas) ตกหลุมรักแคเธอรีน (Catherine) ในทันทีและพยายามเรียกความสนใจจากเธอทุกวิถีทาง ต่อมาในเดือนธันวาคม ปี 1999 ทั้งคู่ได้ประกาศหมั้นและแต่งงานกันอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน ปี 2000

เอมี่ อดัมส์ กับ ดาร์เรน เลอ กัลโล — อยู่ด้วยกันมา 19 ปี

ในสตูดิโอโรงละครสมัครเล่นในลอสแองเจลิส เอมี่ อดัมส์ (Amy Adams) ได้พบกับศิลปินมืออาชีพที่ชื่อดาร์เรน เลอ กัลโล (Darren Le Gallo) ในปี 2001 โดยพวกเขาเริ่มคบกันและอยู่ด้วยกันมานานหลายปี แต่ยังไม่ได้แต่งงานอย่างเป็นทางการจนกระทั่งหมั้นกันนานถึง 7 ปี

แม็กกี้ จิลเลนฮาล กับ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด — อยู่ด้วยกันมา 18 ปี

คู่นี้มีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ดังนั้นเราจึงไม่ค่อยรู้เรื่องของพวกเขามากนัก พวกเขาได้พบกันเพราะเจค (Jake) น้องชายของแม็กกี้ (Maggie) ในปี 2000 จากนั้นทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2009 และมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน

คุณรู้จักคู่รักที่มั่นคงที่อยู่ด้วยกันมานานหลายปีผ่านทั้งสุขและทุกข์ในชีวิตมาร่วมกันบ้างหรือเปล่านะ ?

ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/16 คู่รักคนดังที่ได้พิสูจน์ว่ามรสุมชีวิตไม่สามารถทำลายรักแท้ได้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ